Áo khoác của phi hành gia Buzz Aldrin trong sứ mệnh Apollo 11 được bán với giá kỷ lục hơn 64 tỷ đồng
Rubi Lee
4 thángBình luận: 17
Áo khoác của phi hành gia Buzz Aldrin trong sứ mệnh Apollo 11 được bán với giá kỷ lục hơn 64 tỷ đồng
Chiếu áo khoác được Buzz Aldrin mặc trong sứ mệnh đầu tiên lên Mặt trăng vào năm 1969 đã được bán đấu giá vào cuối tháng 7 vừa qua, thu về số tiền kỷ lục 2,77 triệu USD. Với số tiền này, chiếc áo khoác ngoài màu trắng của phi hành gia Buzz Aldrin đã trở thành món đồ vũ trụ có giá trị cao nhất của Mỹ từng được bán ra. Chiếc áo được mua bởi một vị khách giấu tên tham gia đấu giá qua điện thoại.

buzz-aldrin-4.jpeg

Bên phía ngực trái của chiếc áo có thêu tên của Aldrin phía trên biểu tượng sứ mệnh Apollo 11 và cờ mỹ ở vai trái. Aldrin đã mặc chiếc áo này trong sứ mệnh Apollo 11 lịch sử kéo dài suốt 6 ngày. Ông chỉ cởi ra để thay một bộ đồ chuyên dụng khác trước khi bước xuống thám hiểm bề mặt Mặt trăng cùng với Neil Armstrong. Nó được làm bằng vật liệu chống cháy được gọi là vải beta. Một vật liệu cải tiến được đưa vào các bộ đồ vũ trụ để phòng tránh trường hợp tương tự như vụ cháy khiến 3 phi hành gia trên tàu Apollo 1 thiệt mạng vào năm 1967.

buzz-aldrin-5.jpg

Chiếc áo được bán bởi nhà tổ chức Sotheby's, trong đợt bán các vật phẩm không gian ở New York. Cũng trong sự kiện này, rất nhiều mặt hàng khác liên quan đến Apollo 11 được đấu giá, bao gồm bản tóm tắt đầy đủ về sứ mệnh, được bán với giá 819.000 USD, gấp 5 lần so với cái giá dự tính ban đầu. Bên cạnh đó, một số huy chương như huân chương Tự do được trao tặng cho Aldrin vào năm 1969 và một bức tượng MTV video Music Award “người đàn ông Mặt trăng” dựa trên Aldrin cũng được rao bán trong buổi này.

Theo Guardian
17 bình luận
người ta mua làm gì mà mắc vậy nhỷ ?
@huythiep_nd cùng thắc mắc
@huythiep_nd Người giàu họ có nhiều thú vui lạ lắm ko hiểu dc đâu
nghe mùi rửa tiền
Giặt chưa mọi người
64 tỷ đồng ?
Mình có cái sịp, mặc cũng cả chục năm rồi. Bán rẻ nửa giá trong hình thôi dc ko.
@motnguoinaodo Tội cho bác, sịp của bác không nổi tiếng như người ta =))
Giờ mà Việt Á bán cái Huân chương lao động chắc phải bằng GDP của VN năm 2020 mới mua được quá.
Vậy không chừng áo của Gagarin nếu bán đấu giá còn đắt hơn nữa 😃
datmacom
TÍCH CỰC
4 tháng
Không biết phichanhf gia tắm kiểu gì nhỉ
mình có 1 thắc mắc đó là ở mặt trăng môi trường không trọng lực làm cách nào mà tên lửa có thể cân bằng tạo ra lực đẩy để bay về trái đất 😆) quả lừa vĩ đại của NASA
manatwork
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@bobbi_boy173000 Đây là 1 câu hỏi quá "thông minh." Cần 1 câu trả lời bằng 1 câu hỏi. Vậy chứ ra khỏi trái Đất thì cũng không có trọng lực, tại sao người ta vẫn có thể bay đến mặt Trăng, sao Hỏa? Chắc là lại là quả lừa vĩ đại của TQ và những nước khác!
@manatwork mình không tin Nasa 😆 bạn tự tìm hiểu đi, đừng khen mình thông minh, mình dốt đặc 😃)
manatwork
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@bobbi_boy173000 Người dốt không tin NASA là điều bình thường; ít ra bạn biết mình dốt là tốt; tìm hiểu một thời gian sẽ hết dốt;
Tuy là người VN, nhưng cũng có được 1 người bay vào vũ trụ mấy chục năm trước rồi; còn ở phía bên kia, tuy là người Mỹ, nhưng bây giờ vẫn có người tin vào thuyết trái Đất phẳng. Bạn nên theo những kênh chính thức. Những kênh "thuyết âm mưu" thì nên tránh xa. Nếu NASA muốn lừa bịp thì họ phải "mua" tất cả những người xung quanh, tất cả các nước thù địch mà có kỹ thuật cao (như Liên Xô cũ), tất cả những nhà khoa học chính thống trên thế giới. "Mua tất cả" là một chuyện không tưởng. Vậy chỉ còn một giải đáp là họ làm thật.
@manatwork chưa chắc, biết đâu mọi thứ chỉ là trò lừa, mình theo chủ nghĩa flat earth và vòng Dom, chẳng có cái gì gọi là bay ra ngoài vũ trụ cả, tất cả chỉ là trò lừa dối của bọn elite để lấy tiền của người dân thôi 😃
@bobbi_boy173000 NASA, không phải Nasa.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019