Apple đã từng có những ý tưởng này cho tai thỏ và Dynamic Island

Anh Tú.
24/2/2024 8:32Phản hồi: 72
Apple đã từng có những ý tưởng này cho tai thỏ và Dynamic Island
Trước khi giới thiệu notch (tai thỏ) và Dynamic Island, Apple đã có một số ý tưởng để làm cho những điểm khuyết này trở nên tiện dụng và hiệu quả hơn. Sau nhiều lần cân nhắc các concept thì Apple quyết định chọn cách giới thiệu notch và Dynamic Island như hiện nay. Bên dưới đây mình sẽ giới thiệu một số idea mà Apple đã từng định thực hiện cho 2 điểm khuyết này.

Alternate-Notch-Design-Mock-Feature.jpg

Trước khi giới thiệu Dynamic Island trên iPhone 14 Pro thì Apple từng có ý định thêm vào iPhone tai thỏ một thanh sidebar như hình trên để hiển thị và cho phép truy cập nhanh WiFi, độ sáng, âm lượng,… Có thể cách hoạt động của cái sidebar này sẽ giống với cách hoạt động của Panels trên các thiết bị của Samsung nói chung, nhưng theo cá nhân mình thấy nếu lúc đó Apple chọn Concept này thì nó xấu quá 😁.

Một idea khác cho notch trên iPhone, ban đầu Apple định ẩn luôn cái notch bằng cách tạo ra một thanh hiển thị màu đen hoàn toàn như hình trên, do màu đen của màn hình OLED cao nên cách làm này với notch có thể che giấu được cái cụm camera, cảm biến trước không mấy đẹp đẽ đó, mặt khác nó cũng giúp cho iPhone có một thời lượng pin tốt hơn đôi chút.

Thật mừng vì Apple đã không làm vậy, chứ nếu Apple chọn cách đó thì không khác gì so với những hãng Android khác, tạo ra sự thiếu liền lạc, anh em tưởng tượng anh em đang lướt một trang báo với nền trắng là chủ yếu và lia con mắt lên thanh trạng thái màu đen thì sao, nó sẽ làm trải nghiệm bị đứt đoạn, lấn cấn rất nhiều. Mình đã từng bị cảm giác này khi sử dụng một số điện thoại Android chọn làm đen hoàn toàn thanh trạng thái để che giấu camera trước.


Alternate-Dynamic-Island-Design-Mock-Feature.jpg

Còn với hình thứ 2 này, anh em có thể thấy những option của Apple lúc đó gần như tương tự so với cách Dynamic Island hiển thị hiện tại. Nó chỉ có khác đôi chút ở việc tối ưu và sắp xếp các hoạt cảnh, như hình, Apple đã từng định hiển thị trạng thái cuộc gọi lệch sang bên phải như hình trên, nhìn thực sự mất cân bằng và dỏm dỏm :D. Ngoài ra, giao diện âm lượng cũng được làm mập mập chứ không phải là một thanh như bây giờ, nhưng mình lại thấy cái kiểu concept này nó đẹp.

Thậm chí Apple còn định làm một cái thanh trạng thái như hình trên, cái này thì không bàn vì mình thấy nó xấu và chiếm diện tích quá. Khi anh em đang chạy 2 ứng dụng trên Dynamic Island hiện tại thì 1 app sẽ được tách ra vòng tròn nhỏ và nằm bên phải, nhưng ngược lại, idea trước đó của Apple là nằm bên trái, cái này thì tuỳ người thôi nhưng mà mình thấy nằm bên phải vẫn thuận mắt hơn.

6124053-adaptive-island-tinhte-cuhiep1.jpg

Vừa rồi là một số thông tin về những idea mà Apple đã từng định làm nó cho notch và Dynamic Island, riêng mình thì mình thấy cách tối ưu của họ hiện tại trên những sản phẩm đã được bán ra là lựa chọn tốt nhất rồi, mấy cái idea trước đây cái nào cũng thấy cấn cấn kiểu gì. Cũng liên quan tới Dynamic Island, theo những tin đồn gần đây thì Apple sẽ ẩn camera trước và cảm biến Face ID dưới màn hình để cho trải nghiệm màn hình trở nên đã hơn, nhưng những thay đổi này dự kiến sẽ còn khá lâu mới được thực hiện, sớm nhất là vào năm sau. Anh em thì sao, anh em thích concept cho những điểm khuyết này như thế nào là đẹp, commnent thêm bên dưới để cùng bàn luận nhé.

Tin đồn iPhone 16: Nâng cấp RAM, Wi-Fi 6e và tập trung nhiều vào AI

Hiện tại nhiều anh em chưa xài iPhone 15 nóng máy nữa là đã có rất nhiều tin đồn về iPhone 16 rồi. Dạo gần đây người ta luôn bàn về việc Apple thua thiệt hơn so với những hãng công nghệ khác về mặt AI thì có thể iPhone 16 sẽ là thiết bị giúp Apple…
tinhte.vn


MacRumors
72 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

RockyChen
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cuối cùng mình lại thấy Đảo năng động cũng không có tác dụng gì ngoài việc phân biệt iphone 14 pro max và 15 series với mấy đời cũ kia.
@RockyChen ủa nói xàm dzị? Cái khoét giữa là để cam vs faceid đó cha ơi cha?
@RockyChen Cái ng dùng cần là thu nhỏ cái cam cảm biến tăng kích thước hiển thị màn hình mà càng thiết kế càng thấy xấu vl 😐
@Crazylove4u Hãy im lặng để ngta đánh giá bạn.
@Thiếu nữ thôn quê Trước nó vẫn có 2 cái đó kèm cái notch còn gì, giờ 2 cái đó đẩy sâu xuống để thành cái đảo. Cơ bản vẫn bằng ý thứ nhưng thay vì nằm sát lên trên thì được đẩy xuống một chút.
Nên giữ cái đảo tăng động thêm vài năm nữa và mở rộng diện tích đảo ra thêm cho người dùng, đây thực sự là 1 thiết kế đỉnh cao cần phải bảo tồn 😃
@Dragao_ct92 lo cho mấy em samsung bán ế kìa 😂😂
Nó giữ chục năm nữa samsung cũng éo có cửa
image.jpg
@Dragao_ct92 Chứ k lẽ đú trend titan lõi nhựa bán vs giá kotex nhìn phèn hơn cả điện thoại tàu. Xài hết bảo hành thì lo mà ngắm nhựa lòi thôi😃
@Pon nemo Bạn có thấy những cái phế vật nhất thì lại càng được iFan nó sướng, càng bán chạy. Cứ cho tôi biết bạn dùng iPorn gì, tôi sẽ nói cho bạn biết đầu óc của bạn thế nào.
@Pon nemo @Pon nemo
iPhone bán tốt thì Sam nó còn mừng ra mặt, lo quái gì.
@MoonBreathing bài nào của apple là kéo xuống dưới y rằng gặp ngù thăng này cmt. bạn kệ nó đi, biết thế rồi còn chọc chó làm gì
Giám đốc thiết kế Apple đi vào phòng họp và nói:" hôm nay chúng ta sẽ chơi trò thiết kế màn hình xấu hơn tất cả android trên thị trường, ai thiết kế xấu nhất sẽ dc giải"
Sau đó ông ta chọn thiết kế của thí sinh về bét để dùng và hí hửng mừng thầm đã chọn dc thiết kế đẹp nhất. Và cuối cùng chúng ta có đảo động
@arisato1508 Tại cái đảo đó nên apple chỉ chiếm 7 vị trí đầu trong danh sách bán chạy chứ nó làm đẹp như Samsung thì Apple chiếm mịa 10 vị trí luôn á
Doof Heinz
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Truong0977 Apple dẫn đầu là do nhiều yếu tố khác chứ đech phải do cái đảo động đó.
Ralph
TÍCH CỰC
2 tháng
@Doof Heinz Steve jobs để lại cho đám đàn em 1 di sản ăn cả đời là IOS
@Truong0977 giờ chắc bạn hiểu rồi chứ 😆) kém hiểu biết thế
@Ralph điều hiển nhiên 😆
Kể mà họ có chức năng tắt nó đi
@airwalker Đã xấu mà còn không cho tắt. Chán luôn
@airwalker Chả khi nào thấy apple nói mà toàn dân mạng đưa ra ý tưởng trước khi ra mắt😆
Trước ifan nói cái đạo động đó sẽ có nhiều tính năng hay ho, android sẽ bắt chước. Rồi giờ thấy có thằng nào bắt chước đâu, rồi cái đảo động đó có tính năng hay ho gì đâu
Doof Heinz
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@noctunalguy iPhone 11 vẫn còn bán máy mới mà
leocuong
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@angle_squall Tác dụng nó là che khiếm khuyết của notch chứ còn tác dụng j nữa chời
@Doof Heinz Yes, ra cửa hàng đầy đời cũ full seal chứ ko hề sold out
Doof Heinz
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@noctunalguy Vậy nên mới nói, đám cừu này tái định nghĩa từ bán ế à?
Bỏ đi làm cái màn hình không có khiếm khuyết thì hiển thị tốt hơn. Dùng cái dynamic nhiều khi thông tin hiển thij trong app bị che
baongocfx
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@danghung83hn Bác ơi, Apple nó là thằng muốn màn ko khiếm khuyết nhất ấy nhưng vấn đề là công nghệ hiện tại chưa cho phép. Được cái này thì mất cái kia, bác nhìn xem có bao nhiêu cách để đảm bảo tính toàn vẹn của màn hình.

Thằng Bphone thì chơi kiểu làm dày hẳn cạnh trên, Sony thì gọt cả trên cả dưới cho cân hơn. Chung quy lại vẫn là 4 cạnh viền ko đều nhau mất cân đối tổng thể và làm cho diện tích hiển thị bị hụt đi.

Còn mấy ông Tàu ngày xưa thì chơi dạng camera thò thụt, dễ thấy nhất là kiểu di chuyển vật lí này ko bền, và làm cho điện thoại mất kháng nước kháng bụi.

Nói thì dễ hơn làm, cách duy nhất là đưa camera và các hệ thống cảm biến phía trước ẩn xuống dưới màn hình, nhưng hiện tại công nghệ này chưa hoàn thiện, vẫn còn rất nhiều nhược điểm cần phải cải tiến và khắc phục. Cái dynamic island này rõ ràng là một bước tiến lớn so với tai thỏ rồi, ít ra thì nó còn có chức năng và khiến cho người ta phần nào quên đi việc màn hình bị khiếm khuyết.
@baongocfx Rồi làm điện thoại gập như Z Fold thì phải làm tận 2 cái Dynamic island 2 cụm FaceID nhé
@danghung83hn Nếu có giải pháp tốt hơn thì ngta đâu cần làm cái này nữa bạn :/
tuha1288
ĐẠI BÀNG
2 tháng
“ Thật mừng vì Apple đã không làm vậy, chứ nếu Apple chọn cách đó thì không khác gì so với những hãng Android khác, tạo ra sự thiếu liền lạc, anh em tưởng tượng anh em đang lướt một trang báo với nền trắng là chủ yếu và lia con mắt lên thanh trạng thái màu đen thì sao, nó sẽ làm trải nghiệm bị đứt đoạn, lấn cấn rất nhiều.”
Như này thì chê nhưng lia măt nhìn con nhộng giữa màn hình lại ko thấy làm sao. Rât ifan 😆
@tuha1288 ifan cuồng thì không lường được đâu. Thằng cuồng này nó cảm nhận thế làm mất uy tín những ifan chân chính.
@Kkkkkkkkkkkkk thật, đọc xong thấy lú luôn, nghĩ trong đầu không hiểu đứa viết có biết mình đang viết gì không nữa.
Yuire
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tiendatmagic Là chính sách gì? Bán trả góp iphone hay tặng kèm iphone bác???? Bác nói chính xác giùm để em đi confirm bạn em nè. Bản thân em ở Nhật cũng có tìm hiểu và thấy vài chính sách hay ho.
phong9391
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Như này thì ko gớm đâu…
IMG-1057.png
@phong9391 Để Darkmode thì dark hết, light thì light hết, tự mình tùy chỉnh nửa nửa cái đỗ thừa nhà sản xuất 😆
@Anh Tú. Thẫm mỹ của má có vấn đề thì chớ nên áp đặt kiểu hiển nhiên má ơi 😆
phong9391
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Anh Tú. Oke… rồi nó cũng chia 3 phần 3 màu khác nhau. Rồi có bớt gớm chưa nè mod
IMG-1062.png
IMG-1060.png
@Anh Tú. Sai rồi, nên im lặng đi. Làm mất uy tín những ifan còn lại quá, cuồng vừa thôi.
Notch là 1 trong 2 thứ thiết kế thấy gớm nhất từ trước tới nay trên iPhone 😩
dynamic island là thứ mà bữa Google nó châm biếm này, vì không thể tắt được. Apple mà cho tắt cái này đi cũng tốt hơn nhỉ
Hi vọng ẩn được cái cam để làm nhỏ DI. Chứ ra iphone gập ko có tiền mua =]]]]
Thật ra Apple làm cái Dynamic Island chủ yếu để bán được hàng, cho ip14 có cái mới hơn ip trước đó thôi, tạo bất ngờ, gây tò mò cho người mua, nhưng cơ bản là họ nghĩ ra MỘT TÍNH NĂNG MỚI dựa trên MỘT KHUYẾT ĐIỂM thì đã là một sự sáng tạo bất ngờ rồi, nó là quá trình RnD khá kĩ, kết hợp phần mềm lẫn phần cứng, chứ không có đơn giản đâu, cá nhân mình sau khi dùng Dynamic Island thì thấy nó thật sự vô nghĩa, nhưng Apple muốn làm cái gì đó mới để bán được hàng mà thôi, công bằng mà nói là như thế
Apple xử lý vđ này là hoàn hảo rồi, nhìn top đt là hiểu liền 😘😘😘
UI vẫn rất đẹp
Cái khoét như iphone 14pr thấy đẹp chứ làm mấy cái kia thí ghê. Mơi mốt làm viên thuốc nhỏ lại nữa thì đẹp.
Vãi cái sự ghét dải đen vì không liền lạc, nó là 1 dải rồi thì từ khi mở app hay web thì nó lúc ẩn lúc hiện đâu mà sợ không liền lạc, nó như là viền cố định của điện thoại rồi thì có gì phải lăn tăn, chính cái đảo mới không liền lạc. Đang dùng iPhone đây nhưng cũng éo ưa được mấy con cuồng quá mức như thế này.
Ryan18
ĐẠI BÀNG
2 tháng
ifan nhưng lại thích màn sam hơn tại nó sạch sẽ xem video đỡ vướng 😃
@Ryan18 nhưng tôi cũng thích quả faceid ngon như hiện tại
Ryan18
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@doublerick Cái này mình cũng phải công nhận về độ tiện và bảo mật tốt của faceID
Tính ra dân mình giàu vãi, cái điện thoại có chút ét trên dưới 30tr mà mua ầm ầm, em chỉ biết ước hic 😢

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019