Apple đang sửa lỗi gõ Jerusalem ra emoji cờ Palestine

cuhiep
13/4/2024 0:25Phản hồi: 45
Apple đang sửa lỗi gõ Jerusalem ra emoji cờ Palestine
Apple nói với CNN là họ đang xử lý để khắc phục lỗi gõ chữ Jerusalem thì gợi ý emoji cờ Palestine trên bàn phím. Lỗi này sẽ được xử lý và khắc phụ ở bản update tiếp theo của iOS. Không phải tất cả mọi người dùng iPhone đều gặp lỗi này.

CNN dự đoán có thể là Apple đang áp dụng công nghệ học máy (machine-learning technology) để gợi ý khi mà người dùng gõ bàn phím nên xảy ra lỗi này. Điều này cũng khá giống với các lỗi vẽ hình AI của Google Gemini khi vẽ sai và xuyên tạc nhiều nội dung. Apple từ chối nhận định này của CNN.

Sự việc này trở nên phức tạp vì đang có một cuộc xung đột lớn giữa Israel và Palestine. Một số người Israel hoặc ủng hộ Israel cảm thấy Apple không đúng khi để sự cố này xảy ra. Một post báo cáo việc này trên X có hơn 2 triệu người xem. Người báo cáo cũng thử nhập tên các thành phố, thủ đô nước khác nhưng nó không ra emoji cờ như khi nhập từ Jerusalem.

Link phản ánh trên X: (1) Rachel Riley MBE 💙 on X: "Dear @Apple @AppleSupport @tim_cook I’ve just upgraded my software to version iOS 17.4.1, and now, when I type the capital of Israel 🇮🇱, Jerusalem, I’m offered the Palestinian flag emoji. 🇵🇸 This didn’t occur on my phone immediately before this update. Below is a… https://t.co/Cw9TDmE6VD" / X (twitter.com)

Link CNN: The iPhone suggests a Palestinian flag when some people type ‘Jerusalem.’ Apple is working on a fix | CNN Business

Link bài phản ánh hôm qua của mình: iOS mới update khi gõ Jerusalem thì sẽ thành cờ của Palestine (tinhte.vn)
45 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Lộn xộn thật
Để Palestine là đúng với lịch sử. Sai mịa j đâu
@nghaimin Lúc đó người Palestine và một số nước khác thấy Israel yếu nên hội đồng nhằm xoá xổ Israel mà bất ngờ bị thua nên mất thêm đất. Phần đất bị mất được xem là chiến phí (Luật lúc đó là như vậy, luật tội ác chiến tranh chưa đề cập tới vụ di dân ép buộc), bên gây chiến phải nhận hậu quả thôi.
@cuhiep mấy đứa yêu nước cực đoan nó chỉ suy nghĩ được đến đó, bất chấp sai trái, cứ đụng tới niềm tự hào của nó là nhảy cẩn lên. anh nên xem xét có nên ban hoặc giảm tương tác thành phần này
@evleaks toàn tiêu chuẩn kép bác nhỉ
@trimsedinang Mỗi đạo sẽ có một cách diễn giải khác nhau từ kinh thánh cựu ước. Vùng Jerusalem là nơi ra đời 3 tôn giáo lớn. Nên ai cũng giành là đúng r
Thế là Apple lại có bản cập nhật mới cho đủ kpi, đỡ phải suy nghĩ viết change logs 😂😂😂
sửa xong gõ Đức Chúa Jesus lại ra gợi ý emoji Phật Thích Ca thì ngon 😃
@BánTáoQ10 Speech of the month!
Lỗi này chắc sẽ sớm được fix thôi, đâu lại vào đó 😁
mấy thằng hồi làm gì cũng dị tụi nó nghỉ nếu ALA không muốn thì việc đó k thể thành công kể cả khũng bố
Cười vô mặt
Nói lỗi cũng không đúng. Liên quan mâu thuẫn chính trị thì đúng hơn.
Apple của Mỹ. Mỹ bảo hộ Ít sa ren.
Bản update iOS 18 sửa mỗi cái cờ là release được rồi. Chỉ sợ đổi sang cờ Israel thì máy lại nóng, xong hao pin iFan không dám lên.
Nó đâu phải là lỗi. =)))
Bất cứ một người bình thường, yêu hòa bình nào cũng cảm thấy đau đớn trước một thế giới đảo điên như hiện tại. Cảm giác như một cuộc chiến tranh thế giới đang được thai nghén, nó có thể nổ ra bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu trên trái đất này.
- Đông Bắc Á Triều Tiên
- Eo biển Đài Loan
- Biển Đông Lào
- Tây Á: Israel, Houthi, Iran
- Đông Âu: Nga, Ukraina
Dễ thấy tất cả những vùng xung đột này đều do bàn tay Mỹ sắp đặt nhằm thao túng thế giới để phục vụ lợi ích cho giới tài phiệt có lòng tham vô đáy nhưng đạo đức thì vô vi. Người Ukraina đang được Mỹ và phương tây đút cho no món bánh tự do dân chủ; người TQ vẫn còn mơ mộng về một ngày đc thu hồi Đài loan; Palestine vẫn còn tin có thể cướp lấy miền đất hứa của con cháu Issac; . . . Chừng nào người Mỹ còn bán được vũ khí thì chừng đó thế giới vẫn còn đảo điên.
@trimsedinang Trước đây, theo lịch sử thì cũng đảo điên không kém đâu bác 😆
Nghe đâu giờ gõ chữ Isarel nó hiện emoji là Hitler
@navy.seal Hay. Giở cái nách lên xem nào, chắc là thâm lắm
Cười vô mặt
Cái này cũng gọi là lỗi á?
@NHDaquarius lỗi chứ còn gì nữa, mấy vùng tranh chấp thì tốt nhất không nên gợi ý lung tung, mà nếu lỡ gợi ý thì nên gợi ý dựa theo những thông tin được chấp nhận chính thức. Như như vụ này Apple đi hơi xa rồi, dự là có ông nào trong Apple ủng hộ Palestine chơi xỏ rồi
@qloved nếu gõ ai đó ra cờ mỹ thì mọi ng có khen ko nhỉ 😔 hjx
@vunh94 Thì lại có vụ 11-9 thứ hai chứ sao, đụng vào mấy anh liên quan đến đạo là dễ trigger lắm
Fix lỗi rồi lại thêm lỗi, rồi lại fix lỗi, rồi lại lỗi..lỗi…
Đâu cũng có người tốt và người parky mà
tính năng chứ lỗi gì
Hun cái nè
Người theo đạo công giáo sẽ biết đền thờ nơi ông Jesus ra đời nó nằm ở Palestine, dân Palestine theo công giáo người ta trông coi cái nơi đấy.
Có đứa nhân viên nào nó “woke” chỉnh sửa chứ lỗi gì

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019