Apple For Kids: Website hướng dẫn cha mẹ cách quản lý con cái qua thiết bị
Rất hay và hữu ích!/11 người
cuhiep
2 nămBình luận: 34
Apple For Kids: Website hướng dẫn cha mẹ cách quản lý con cái qua thiết bị
Apple vừa ra mắt một chuyên trang nhằm giúp người dùng có thể sử dụng hiệu quả các tính năng quản lý về việc sử dụng thiết bị của bố mẹ, người quản lý với con cái. Các tính năng quản lý này từ lâu đã được Apple trang bị trên thiết bị của họ rồi, nhưng giờ đây họ đưa ra hướng dẫn trên một website tên là Apple For Kids để mọi người hiểu và sử dụng hiệu quả hơn.

Mình làm cái thông báo này để anh em biết đến trang này của Apple. Mình sẽ làm một bài hướng dẫn chi tiết hơn vì mình cũng đã dùng các tính năng này với con mình từ lâu. Các tính năng mà Apple hướng dẫn trong trang mới như sau:

 • Thiết lập Family Sharing. Mỗi người sẽ có một tài khoản iCloud riêng và với tính năng này anh em có thể gom nhiều tài khoản vào trong một gia đình và cùng chia sẻ các sản phẩm mà anh em mua, cùng mua. Apple cũng hướng dẫn anh em tạo tài khoản cho con cái anh em để tránh việc các cháu dùng tài khoản của anh em hay không dùng tài khoản thì sẽ bị định hướng nội dung sai hoặc Apple không chặn được các nội dung không phù hợp độ tuổi.
 • Thiết lập thiết bị của cho cái. Giúp con cái đăng nhập vào thiết bị mà anh em mua cho. Máy tính Apple (Mac), iPad, iPhone… đăng nhập tài khoản của con chúng ta vào các thiết bị này. Rồi tài khoản của con chúng ta nằm trong Family Sharing của chúng ta và như vậy con chúng ta có thể truy cập dược dung lượng iCloud, dịch vụ… chúng ta mua và chúng ta sẽ quản lý được các thiết bị đó từ xa về thời gian sử dụng thiết bị, khoá thiết bị, thời gian sử dụng từng app, nội dung nào bị cấm…
 • Thiết lập Apple Watch cho con nhỏ.
 • Hướng dẫn chỉnh lại tuổi cho đúng.
 • Duyệt việc mua thêm App trên thiết bị của con. Ví dụ nó muốn tải gì đó thì thông báo sẽ gửi đến máy người quản lý hay bố mẹ và đồng ý thì app mới được tải về trên thiết bị của con.
 • Tìm kiếm, định vị thông qua vị trí của thiết bị.
 • Quản lý việc mua trong app, tránh mất tiền oan.
 • Thiết lập giới hạn thời gian cho từng app, cho toàn bộ máy, cho app theo thể loại (mạng xã hội, game, xem phim…). Ví dụ chỉ cho xem phim 1 tiếng một ngày, game cho chơi 1 tiếng, đọc sách 2 tiếng…
 • Xem các tổng kết việc con cái dùng trên thiết bị theo thời gian, nội dung.


Anh em cứ bấm vào link bên trên xem thử. Cũng không quá khó để hiểu cho dù nó là Tiếng Anh.
34 bình luận
HyH
CAO CẤP
2 năm
@crazysexycool1981
nên coi để setup lại máy của con cái, chứ xem bậy bạ rồi ảnh hưởng đến bé nhà.
@HyH Gì thế? Sao tag A vô? Bé nhà A đâu có xem bậy bạ? 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
HyH
CAO CẤP
2 năm
@crazysexycool1981 anh nhắc để chú em cẩn thận ảnh hưởng đến con cái
@HyH A vẫn thường xuyên để ý mà, dù sao cũng cảm ơn E 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
HyH
CAO CẤP
2 năm
@crazysexycool1981 Cảm ơn chú em quan tâm đến con cái
Ủa, A quan tâm tới con A thì có lợi gì cho E mà phải cảm ơn? 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Tks Mod. Bài viết hay và rất cần thiết.
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ Chủ thớt có phải mod mô? Chú nhầm à? 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Vậy cám ơn chủ tịch thôi!
nonut
CAO CẤP
2 năm
Trước giờ cái Screen Time rồi cơ mà nhỉ? Có gì mới đâu?
ddtt1278
ĐẠI BÀNG
2 năm
@nonut Những người chưa biết, chưa dùng thì mới. Thông tin đó hữu ích cho những người đó mà. Nếu bạn đã biết và có kinh nghiệm thì chia sẽ thêm.
Cứ như ông bà ta từ thời xưa, không cho xài là tốt nhất. còn nhỏ thì ra đường chạy nhảy chơi cứ dán mắt vào màn hình bị cận sớm, giao tiếp thì không dám nói với ai, cứ ù lì trong nhà. 30 năm trước t toàn ra đường chơi tạt hình, đập đồng tiền, bắn thun, nhảy dây, cò cò rồi cầm kiếm nhựa chém nhau vui hơn nhiều
@anhlucky2 Sống rừng rú như thế đến lúc con nó bay nhảy đi đâu mà không có cái gì để theo dõi, quản lí thì mới sáng 2 con mắt ra nhỉ. Đang sống ở thập thỉ thứ 2 của thế kỉ 21 rồi thì đừng suy nghĩ thiển cận thế chứ
@inviet mình đang lên nội dung bạn, chắc một hai hôm là có
MID217
CAO CẤP
2 năm
@anhlucky2 30 năm trước bác kiếm đâu ra đồ công nghệ như ngày nay mà đòi xài, thời nào thì theo thời đó chứ bắt sống theo thời của mình thì ai mà chịu thấu
@anhlucky2 Kiểu nghe đĩa than, nghe nhạc sống thì chất lắm, ai chẳng thích nhưng có phù hợp với hàng ngày ko bạn ?
Cái này đúng tiện. Quản lý đến từng chi tiết. Mình dùng mấy năm rồi, nhưng là Family Link của Google, vì chỉ mua cho bọn trẻ máy rẻ tiền chạy Android thôi. (Family Link cũng cài được trên iOS)
ddtt1278
ĐẠI BÀNG
2 năm
Làm thêm bài trên Android nữa Mr. Hiệp ơi.
@ddtt1278 cố gắng đăng ky tài khoản kid cho thằng con mà không thể nào làm đọc. logic của Google bị sai. nó bắt phải làm cái này trước khi làm cái kia mà cái kia lại có trước cái này 😁
ddtt1278
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuhiep Mình cũng vậy, account Google cho Kids nó khó setup.
beluxubu
TÍCH CỰC
2 năm
@cuhiep Đã thử setup account kids của Google và bỏ cuộc
huuphuong30
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ddtt1278 Đã làm và quản lý rất tốt. Mọi hoạt động của các con mình điều biết.
Screenshot_20210305-175501_Google Play services.jpg
Screenshot_20210305-175613_Family Link.jpg
Dandeli
TÍCH CỰC
2 năm
tốt nhất nên hạn chế ngày cho sử dụng TV hoặc iPad điện thoại dưới sự quản lí trực tiếp của thầy mẹ thôi chứ trẻ con sử dụng điện thoại TV nhiều không tốt, nên cho trẻ chạy nhảy giao tiếp tiếp xúc nhiều hơn
Hôm nọ mình cài cho cu em cái Family link của gg cũng hay, quản lý chi tiết từng hoạt động luôn
olalautc
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình cho dùng chung máy, nên quản lý kiểu thủ công. Giới hạn thời gian chơi, ngày chơi, thời điểm chơi và nội dung chơi. Hơi mất thời gian nhưng nó cần thêm những lời giải thích mà khuyên từ cha mẹ nữa.
vanhocpham
ĐẠI BÀNG
2 năm
Apple ko làm các phụ huynh thất vọng, đúng kiểu UX lúc nào cũng là yếu tố then chốt quyết định thành công của một thương hiệu luôn 😁
Một vấn đề cần lưu ý với những ai mua đồ apple cho con cái: con xài phần cứng của apple nhưng phần mềm đa số là của google (youtube, mail, assistance v..v). Do đó cần tạo một cái apple id for kid để quản lý máy, và tài khoản gmail cho con để quản lý mấy bạn online, mà có xài Win thì lại phải add vào microsoft account để kiểm soát máy tính. Cũng nhức đầu lắm nhe. Family link của google trên iOS nó hình như không đủ chức năng.
Kid_Alone
TÍCH CỰC
2 năm
ms đọc bài báo nào đó, thằng nào cũng nổi trên tw. Đợi đủ điều kiện vs hô hào hay tuổi đòi kiện dụ Apple ra quản lý, vs ba mẹ kiểm soát. Ba mẹ ổng hẹn giở trên Apple, Sau 8h ngoài gọi ra k có app nào sài đc. Tv cũng tối đa 2 tiếng 1 ngày, Game cũng vậy.
Kêu quyền riêng tư của con trẻ cần bla bla. Mà cũng có nhiều ông bố bà mè kiểm soát hơi quá, nên đâm ra nhiều đứa tự tử ms có dụ kiện này. cơ mà hồi xưa nghĩ lại, mình một ngày có 30 phút với cái điện tử băng cũng đã thèm ấy. Game giờ 30 phút chắc k nổi nữa ván.
Các bạn đừng học IQ Cao ko quản được thì cấm nhé!
Youtube hay game đối với con cái cho tiếp cận nhưng hợp lý, quản lý! Có cấm cũng ko được đâu! Chưa kể lợi ích lớn của nó là phát triển trí não và nhận thức tốt hơn!
Cái Screen Time hơi lằng nhằng khó hiểu, logic nó hơi rối.
thiết lập tk gia đình hay, con cái mua gì cài gì sẽ báo về cho mình duyệt, share dc dung lượng icloud.
trairin
ĐẠI BÀNG
2 năm
Ước gì có con cái để quản lý 😆
Cái khó nhất là làm sao hạn chế được mấy đứa nhỏ tiếp cận với những thông tin không lành mạnh trên internet (web đen, youtube hướng dẫn tự tử...) còn về thời gian không cần Apple cũng có thể tự làm được.
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019