Apple Music Classical đã có trên Android

31/5/2023 1:25Phản hồi: 5
Apple Music Classical đã có trên Android
Ứng dụng nghe nhạc cổ điển Apple Music Classical đã được đưa lên Google Play.

Apple vừa đưa ứng dụng nghe nhạc cổ điển Apple Music Classical lên điện thoại Android, sau khi phát hành ứng dụng trên iPhone vào tháng 3 năm nay.

Apple đưa ứng dụng nghe nhạc này lên Android trước cả iPad hay Mac, cho thấy hãng khá chú trọng đến việc phổ biến Apple Music Classical đến người dùng smartphone hệ điều hành của Google.

Người có tài khoản Apple Music được dùng miễn phí ứng dụng Apple Music Classical.

Ứng dụng hiện có hơn 5 triệu bản nhạc, hơn 20.000 nhà soạn nhạc, hơn 115.000 tác phẩm, và hơn 350.000 chương (movement).

Do tính đa dạng của nhạc cổ điển, việc xây dựng hệ thống tìm kiếm cho thể loại này cũng phải được làm khác biệt. Theo Apple, các tác phẩm cổ điển có nhiều chương và bản nhạc, trong khi các tác phẩm nổi tiếng có hàng trăm bản ghi âm với các dàn nhạc, nhạc trưởng và nghệ sĩ độc tấu khác nhau. Ngoài ra, nhiều nhà soạn nhạc có phân loại danh mục đặc biệt của riêng họ, điều đó có nghĩa là tìm kiếm nhạc cổ điển phải được xây dựng khác đi có tính đến những phức tạp này.

Người dùng có thể tìm kiếm tác phẩm bằng cách sử dụng các tổ hợp từ khóa bao gồm nhà soạn nhạc, tác phẩm, số tác phẩm, nhạc trưởng, nghệ sĩ, nhạc cụ hoặc thậm chí tên tác phẩm. Ngoài ra, khi tra cứu một tác phẩm trên ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy tất cả các bản ghi liên quan cũng như màn trình diễn “Lựa chọn của biên tập viên” được chọn thủ công.

Theo thông tin từ TechCrunch, phiên bản Android của ứng dụng yêu cầu Android 9 trở lên và khả dụng trên toàn thế giới nơi Apple Music được cung cấp, ngoại trừ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và Đài Loan.

Apple mua lại dịch vụ phát trực tuyến nhạc cổ điển Primephonic vào năm 2021. Việc phát hành Apple Music Classical trên Android có thể sẽ là bước đầu tiên trong việc thay thế Primephonic vốn đang có trên Google Play.
5 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

YouTube Premium Music cân hết
Log in và set bài nhạc và nghệ sỹ ưa thích, là YT tự động sàn lọc và recommend albums theo gu của cá nhân.
Thậm chí YT sẽ mixed và phối các albums với nhau cho ra album cá nhân
Cái app nghe nhạc này của iPhone thua xa nghe nhạc trên YouTube nhé YouTube nó cực kỳ phong phú về thể loại nghe và hình ảnh ! Ngày tàn của app nghe nhqcj đang đến rất gần rồi
@Emranhieulam1990 Thì vậy mới đầy qua GG để mở rộng thêm users
App nào ngon thì kô có cửa cho Android world
Anh em Android có quan tâm?
Mọi người ơi cho em xin mạn phép hỏi xíu ạ, hiện tại em xài apple music tên macbook và điện thoại samsung (đời cũng khá khá mới ạ S21). Vấn đề em gặp phải là: mặc dù dùng cùng 1 account apple id nhưng việc add playlish trên điện thoại rồi nhưng trên mac vào phần Library và Playlists nó cứ xoay vòng với dòng chữ "Load cloud music...." và mỗi khi nghe được bài nhạc hay muốn thêm vào playlists thì nó chả hiện ra danh sách nào (mặc dù trên điện thoại em đã tạo vài cái rồi). Em cảm ơn anh chị nhìu ạ hehhee... [Hỏi tinh tế]

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019