Apple Pencil sắp có sự thay đổi lớn: Không cần sạc và tương thích với iPhone, MacBook?

Anh Tú.
13/4/2024 7:58Phản hồi: 82
Apple Pencil sắp có sự thay đổi lớn: Không cần sạc và tương thích với iPhone, MacBook?
Apple đang ấp ủ một ý tưởng có thể nói là táo bạo cho Apple Pencil khi loại bỏ hoàn toàn việc sạc pin mà không ảnh hưởng đến các tính năng hiện có. Điều này có thể mở đường cho việc sử dụng Apple Pencil trên iPhone, một điều mà mình thấy nhiều người dùng mong đợi.

Apple đang phát triển một chiếc Apple Pencil mới xài được với Vision Pro

Hiện tại, bút Apple Pencil chỉ dùng được cho iPad. Tuy nhiên, Apple có thể đang phát triển phiên bản mới cho phép sử dụng bút này với kính thực tế ảo Vision Pro của họ. Apple Pencil hiện tại chỉ có thể hoạt động trên iPad và nó cũng là chiếc bút…
tinhte.vn


Hãy cùng nhìn lại cách sạc pin của Apple Pencil từ trước đến nay. Ban đầu, người dùng phải cắm trực tiếp vào cổng Lightning của iPad. Sau đó, Apple chuyển sang sạc không dây bằng cách hít vào cạnh iPad. Gần đây nhất, Apple cho ra mắt Apple Pencil sử dụng cổng USB-C ẩn để sạc.

Apple-Pencil-USB-C-sliding-cap-3519-2547-1697600237 (1).jpg

Bằng sáng chế mới của Apple có tên "Màn hình hỗ trợ cảm biến quang học để phát hiện bút stylus" hé lộ ý tưởng về một chiếc Apple Pencil không cần pin. Thay vì phụ thuộc vào pin bên trong, chiếc bút này sẽ hoạt động dựa trên công nghệ cảm biến quang học tích hợp trên màn hình thiết bị. Màn hình sẽ phát hiện và xử lý các thông tin như vị trí, góc nghiêng, độ xoay của bút, từ đó cho phép người dùng viết và vẽ một cách mượt mà hơn.


Screenshot 2024-04-13 at 3.06.jpg

Bút stylus được nói trên về cơ bản là một cây bút độc lập không cần năng lượng. Nó sẽ phản xạ ánh sáng trở lại màn hình, và màn hình sẽ đảm nhiệm việc tiếp nhận và xử lý thông tin. Bằng cách phân tích các mẫu ánh sáng phản xạ khác nhau, thiết bị có thể xác định chính xác vị trí, góc nghiêng và độ xoay của bút.

Screenshot 2024-04-13 at 3.03.jpg

Tuy nhiên, ý tưởng này cũng đặt ra một số câu hỏi. Apple Pencil hiện tại có một số tính năng cần đến pin, ví dụ như chạm hai lần để chuyển đổi công cụ hoặc cử chỉ để thực hiện các tác vụ khác. Liệu Apple có thể tích hợp những tính năng này vào một chiếc bút không có pin hay không? Có lẽ Apple đang hướng đến việc tạo ra một phiên bản Apple Pencil cơ bản hơn, giá cả phải chăng hơn, thay vì thay thế hoàn toàn dòng sản phẩm hiện tại. Trước đây cũng đã có tin đồn về 1 chiếc Apple Pencil giá rẻ sẽ được giới thiệu trong năm nay hoặc muộn nhất là năm 2025.

Một điểm thú vị khác trong bằng sáng chế là hình ảnh minh họa cho thấy Apple Pencil có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm iPhone, MacBook Pro và thậm chí cả Apple Watch (này không hiểu để làm gì haha).

Screenshot 2024-04-13 at 3.00.jpg
Trong bằng sáng chế thậm chí còn có 1 sản phẩm trông giống như các thể hệ iPod

Bằng sáng chế này cho thấy tham vọng của Apple trong việc mở rộng khả năng ứng dụng của Apple Pencil, biến nó trở thành một công cụ sáng tạo đa năng hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là một bằng sáng chế, và không có gì đảm bảo rằng Apple sẽ đưa ý tưởng này vào thực tế. Dù sao, đây vẫn là một ý tưởng cũng khá “điên” của Apple, cho thấy họ vẫn đang luôn nỗ lực đổi mới và mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, mình thích Apple “điên” như vậy haha.

Quảng cáo

82 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Bút S-pen của Samsung có cần sạc đâu nhỉ?
@vũ domino lúc đầu moé cần sạc sao lúc sau có Apple pencil lại thêm sạc, đó là vấn đề của Sam! nếu lúc đầu hay vậy thì bây giờ cũng phải ko có sạc
@BrioPc Điều khiển từ xa là cần pin rồi bạn, có khi còn phải kết nối cả bluetooth. Tương tác với màn hình cách chừng 5 cm thì không cần pin thôi. À có loại nó không dùng pin mà dùng tụ điện, nhưng bản chất vẫn là tích trữ năng lượng.
@tpe1893 pencil cần sạc cho những tính năng cơ bản như viết vẽ, cảm ứng nghiêng, spen thì không cần. Spen có thể dùng để viết vẽ mọi lúc, ngay cả khi hết pin, còn pencil hết pin là tịt.
2 cái khác hẳn nhau thế mà bảo không khác gì nhau :/
@QuanLyNhaNghi chắc bạn chưa dùng bút spen bao giờ. bút spen từ trước đến cả bây giờ thì không cần pin hay sạc vẫn viết vẽ lên màn hình bt nhé. Chức năng điều khiển không chạm thông qua kết nối bluetooth thì mới cần pin thôi. hết pin thì quay lại thành cái bút bt. Máy note10 của mình quá lâu rồi không dùng đk không chạm, chỉ viết vẽ lên màn hình nên tắt hẳn cái kia rồi. pin của bút cũng chai từ lâu rồi nhưng không ảnh hưởng mình viết vẽ. còn bút apple thì hết pin là pin thành que củi.
Dù sao, đây vẫn là một ý tưởng cũng khá “điên” của Apple, cho thấy họ vẫn đang luôn nỗ lực đổi mới và mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Trước thì chế SPen điện thoại không cần dùng bút, laptop không cần bút. Giờ thì bảo mang đến trải nghiệm tốt hơn. Cũng nghĩa là Apple đang mang đến trải nghiệm tệ hơn các hãng khác rồi. Tới khi cái bút tích hợp thêm micro cho phép nhập liệu bằng giọng nói lại khen lấy khen để, sáng tại nọ kia.
@J000 T trích dẫn trong bài chứ còn thực tế nỗ lực đặt tên cho màu mới, icon mới xoay camera thôi
@Tào Thừa Tướng Thế mà hôm bữa lên bài doanh số gom chung gọi là PC tất tần tật.
@Tào Thừa Tướng nếu đã coi mac là một "personal computer" như bất kì pc nào khác thì chuyện gọi mac hay pc nó cũng chẳng quan trọng nữa, chỉ là một lựa chọn theo nhu cầu từng người thôi. Về bản chất mac không là máy tính thì là cái gì?
@HoanDuc Hai dòng IBM PC và Macintosh khác nhau. Tuy nhiên hiện nay hầu hết mọi người đều không biết cái đó nên từ PC mang nghĩa personal computer phổ biến hơn. Vô tình điều này thành thứ Apple lợi dụng để marketing.
Screenshot-20240414-093725-Samsung Internet.jpg
Ồ. Bút trên đt ư. Iphone 16 dùng đc bút. Iphone 17 bút nằm trong máy - đổi tên thành inote. Mấy năm nữa biết đâu có đt isung. Kakakaka
@zz jj zz jj Và biết đâu tới ip19 sheeple bắt đầu khen bút trên đt là hữu dụng
@T.NC bọn isheep văn vở lắm , toàn cái bài cũ rích tái định nghĩa thôi
@vũ domino Tái từ từ cho chúng nó sướng
Nếu mà thật sự làm ra để bán thì quá là toẹt vời. Đặc biệt là nếu xài luôn cho cả iphone và macpro được nữa thì không còn gì để chê 😀
Cái hình trên còn có ảnh minh hoạ media player giống ipod 1 😀 hay sx lại bán luôn đi ta 😝 cho nó càng đã.

Mấy bạn so sánh với Spen thì.... hong biết nói sao cho mấy bạn vui nữa 😝
Chưa hiểu dùng với macbook kiểu gì? không lẽ macbook chuyển sang màn hình cảm ứng @@
@lechien.us Mình nghĩ là dùng với trackpad là hợp lý nhất, trackpad macbook vừa to vừa ngon
@Anh Tú. Cũng có thể tương lai kaka giờ chỉ mong macbook nâng cấp faceid cho cái tai thỏ thôi, có điều cái faceid nó cũng khá dày nhét vào cái màn hình mỏng vậy nghe vẻ khoai
@Anh Tú. Cái bằng này sáng chế không cần Pin, nó phản hồi ánh sáng từ màn hình. trackpad thì lấy đâu ra ánh sáng để phản hồi và nhận phản hồi ak bác.
"Apple, cho thấy họ vẫn đang luôn nỗ lực đổi mới và mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, mình thích Apple “điên” như vậy haha." nghe mắc mửa. phím bướm và đế sạc đặt nhiều vị trí đó. ko phải cái điên nào cũng tốt.
Trong đầu nhảy số liền......
Screenshot 2024-04-13 194257.jpg
ôi là trời
ai mà đi cần 1 cái stylus
Mình thấy khả năng có pencil cho iphone hay imac rất thấp. Apple ít khi nào ra các sản phẩm chồng chéo lên nhau. Bởi vậy mới có ipad gen <ipad air<ipad pro; iphone <ip plus< iphone pro
Who need stylus?
Spen trên S24U đang rất tốt và mình không bỏ được Samsung vì cái bút spen đó.
@Duy Tân Võ Công nhận SPen là đỉnh cao trong thế giới điện thoại
Apple: “bút không cần sạc sắp ra mắt”
Wacom + ss: “tới giờ mới làm à??”
@SilverWolf501 mấy cái nick clone ko cần tương tác, cứ kệ nó bạn =))
@Lonely08 nói bé bé thôi =))
@trungnguyen Arts (trungnguyenarts) 😆
Nói để có gì wacom mời chào công nghệ, chứ tự nghiên cứu thì không biết có ngon bằng wacom hông :v
@Lonely08 Là ng dùng wc lâu năm xin mạnh miệng là apple pen ko đủ tuổi vs wacom 😮‍💨
Ai cần một chiếc bút stylus chứ? 😌
@crazysexycool1981 Cậu không cần không có nghĩa là người k cũng như cậu.
2024-04-14-11-18-25.jpg
@AQ.AQ Sao cậu nghĩ tôi ko cần? Chả phải đây là lời dịch lại từ câu nói nổi tiếng của Jobs trước đây sao? 😌
@QuanLyNhaNghi 😆
@crazysexycool1981 khi cần đánh dấu một cách tỷ mỉ,chính xác mới thấy cái bút nó đỉnh cao a ạ. đợi Isung Note thôi
Có làm cho nhỏ gọn lại ko, chứ cây hiện tại hơi thô so với iPhone.
Who need a stylus???? Noooooo 🙄🙄🙄🙄
@Còn Cái Nịt Isheep lươn lẹo thì tuyên giáo gọi bằng cụ 😃)
@Còn Cái Nịt 3.5 là tỉ lệ vàng, nhưng 6.7 là tỉ lệ kim cương, tỉ lệ ruby, tỷ lệ kim loại quý...... tác hại của việc không học
@QuanLyNhaNghi Đúng khi ngày xưa cảm ứng sừng bác ạ. Chọc muốn vỡ mẹ màn hình.
Nhưng giờ công nghệ thay đổi. Thay đổi theo ko có gì sai cả
@trongvosong Công nghệ thay đổi là nhu cầu người dùng cũng thay đổi theo từng ngày, trong vòng 3 tới 5 năm đã thay đổi một trời một vực, con người lúc lúc cũng nào yêu cầu nhất nhất là một cho dễ hiểu nhưng xã hội xung quanh lại vận động theo chiều ngược lại- vuông vắn mấy năm chán quá - ai cũng giống ai, nói thẳng ra số đông người dùng là không trung thành thế nên hãng phải thay đổi.
Đáng nhẽ bút không sạc phải có từ lúc ra con ipad pro 12.9 mới đúng. Ai dùng wacom rồi mới thấy bút phải sạc phiền phức như nào. Mà cái bút dở hơi này còn tương thích trên đt thì 100% nó chỉ là tính năng mở rộng cho có thôi chứ không như của Sam đc. Bút to chà bá nhét vô cái ip thì còn gì là lỗ để sạc chui vào <(")
Bút Wacom mười mấy năm nay có cần sạc đâu = ))
Mấy đứa chê cái bút trên dòng note samsung chắc chuẩn bị đi xoa CMT đi là vừa. Lại câu quen thuộc. Tái định nghĩa sử dụng bút trên điện thoại =)))
@Nha.tranthanh chê hay ko ko quan trọng bằng đến giờ Sam phải bỏ dòng Note và cây bút bây giờ chỉ là tuỳ chọn!
@QuanLyNhaNghi Ngáo! Nó gộp note vào dòng s để tách biệt với fold chứ bỏ hồi nào
@QuanLyNhaNghi Nỏ bỏ dòng note để chuyển qua dòng FOLD đó má ơi =))) thấy giờ bản FOLD kèm bút không
Ifan chửi bút trên điện thoại là vô dụng làm màu mà. Giờ Apple bày ra thế này thì mắc nghẹn mất

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019