Apple quay xe, tiếp tục hỗ trợ iPhone web app ở Châu Âu

Lư Thế Nghĩa
2/3/2024 5:20Phản hồi: 46
Apple quay xe, tiếp tục hỗ trợ iPhone web app ở Châu Âu
Apple từng cập nhật thông tin kể từ bản cập nhật iOS 17.4 rằng sẽ không hỗ trợ iPhone web app nữa, lý do vì Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA - Digital Markets Act) buộc hãng phải hỗ trợ các engine trình duyệt thứ 3 ngoài WebKit. Có lẽ vướng phải điều tra của Liên minh Châu Âu và người dùng mà mới đây, Apple quyết định quay ngoắt 180 độ, thông báo tiếp tục hỗ trợ iPhone web app ở Lục địa già.

EU điều tra Apple về việc ngừng hỗ trợ web app

Vào đầu tháng này Apple đã xác nhận sẽ không còn hỗ trợ các ứng dụng web app (Progressive Web App) trên iPhone ở Châu Âu kể từ bản cập nhật iOS 17.4. Lý do được đưa ra là vì Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) mới buộc Apple phải hỗ trợ cho các…
tinhte.vn


Phía Apple trước đó cho rằng để giải quyết những vấn đề phức tạp về bảo mật và quyền riêng tư có liên quan tới những web app sử dụng engine trình duyệt thay thế, thì cần xây dựng mới 1 kiến trúc tích hợp, nhưng nó không thực tế. Ngoài ra, Apple nói rằng tỷ lệ sử dụng ứng dụng web trên màn hình chính là rất thấp, dẫn đến thông tin không hỗ trợ nữa từ iOS 17.4. Không lâu sau, nhà Táo công bố đã nhận được các yêu cầu để tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho web app trên màn hình chính iOS. Điều này có nghĩa là ứng dụng web tiếp tục được xây dựng trực tiếp trên WebKit cũng như kiến trúc bảo mật của nó, đồng thời phù hợp với mô hình bảo mật và quyền riêng tư cho các ứng dụng gốc của iOS.

Các nhà phát triển đã bị ảnh hưởng từ việc xóa mất web app ngoài màn hình chính trong bản iOS beta ở Châu Âu sẽ trở lại bình thường khi iOS 17.4 ra mắt chính thức trong tuần sau. Hỗ trợ web app từng được công bố trong WWDC 2022, tới 2023 thì Apple còn hứa hẹn mang chúng lên macOS Sonoma để người dùng có thể xài độc lập với trình duyệt Safari.

BGR
46 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Apple đc cái mõm
tpe189
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nphew402 m có vấn đề đọc hiểu à con?
nphew402
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@yuehying mày mù chữ à con?
tpe189
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nphew402 m cay cú à con ?
nphew402
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@yuehying Ủa ngáo hả 😀? Đếch hiểu có cái mẹ gì để cay cú luôn 🤣
Dạo này Apple có vẻ hơi bị bối rối quá nhỉ =))
Trước giờ toàn là tái định nghĩa rồi áp đặt xu thế, sao giờ thấy cứ rén kiểu gì nhỉ :v
@Quy Le Anh Apple nó bị đuối lý, lúc đầu rêu rao bảo mật nọ kia xong EU bắt thay đổi thì vẫn nghe theo + vẫn đáp ứng bảo mật, chứng tỏ lời nói của Apple chả có trọng lượng gì. Tốt nhất là từ giờ trở đi ông Apple làm cái gì thì nghĩ trước xem có thuận ý EU ko, nếu ko thuận thì đừng làm đỡ mất công sau này chỉnh sửa, vậy thôi
@causelove94 Apple nó là cty chứ có phải thế lực Mafia đâu? Làm ăn ở đâu thì theo luật ở đó, mà luật thì nằm trong tay của mấy ông chính trị gia. Apple chỉ có hoặc là lôi luật ra tranh cãi với mấy ông chính trị gia, hoặc tuân thủ, hoặc cuốn gói rời thị trường.
@Quy Le Anh Chơi theo luật kẻ mạnh chứ sao
Loài người yếu đuối thế 😂
@Bão Sài Gòn Bạn lại ghẹo bạn hiệp
@Bão Sài Gòn Loài người cần đeo nẹp cổ nhé
@Bão Sài Gòn Tại cong á
@Bão Sài Gòn Nào nào. Ko được trêu bạn
qwerty87
TÍCH CỰC
2 tháng
@TonyWu Nếu loài người có phải đeo nẹp cổ thì người đầu tiên nên là ai bạn?! =]]]]]
t mà là Apple t ngừng bán luôn iPhone ở châu Âu, để bọn dân EU không được tiếp cận nền văn minh thượng đẳng Apple nữa cho khỏi ý kiến ý cò. 😏
@vanlinh2905 Loài người khóc nữa á bạn
Jala
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@vanlinh2905 Khi đó Apple lại khóc vì miếng ăn bị thằng khác nhảy vào đớp!
@vanlinh2905 Sam với trung nó mừng nữa là
Này thì dám lấy người dùng và NPH ra làm con tin.
Hội bưng bô đã thấy tác hại của việc độc quyền chưa
qwerty87
TÍCH CỰC
2 tháng
@Đatcỏ114 Nghe bảo Safari nó phát triển trên Webkit mà, hèn gì xài bình thường thì không sao, xài nâng cao hơn tí là như kít vậy.
Thôi thì cái gì tốt ko nên nâng cấp
để 100 năm nữa vẫn xài đc mà
Apple dạo này lộn xộn vl
Thời đại nào rồi, ông Apple có làm gì thì cố gắng theo chuẩn chung, theo xu hướng công nghệ của TG cho ng dùng nhờ. Còn vấn đề bảo mật nó hoàn toàn phụ thuộc vào con người, vào cá nhân những developer của Apple có cẩn thận hay ko thôi, chứ nó ko phải là do tính đóng hay mở. Bảo là đóng cho bảo mật thì chỉ có thể là “lười”
@causelove94 Độc quyền
qwerty87
TÍCH CỰC
2 tháng
@causelove94 Thằng Táo nó chơi tiêu chuẩn kép mà, như mẫu quốc của nó vậy. Vừa bảo vệ hòa bình cho nhân loại, vừa sản xuất và bán những vũ khí tối tân nhất. Táo thì miệng bô bô tái định nghĩa, mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất, mặt khác thì chặn đầu chặn đuôi, ra sức tìm cách để lùa càng nhiều cừu vào chuồng càng tốt để xén lông mỗi năm, và "trải nghiệm tốt nhất" mà Táo có thể mang lại cho cừu đó là được cho vào chuồng, được xén lông định kỳ.
Hèn vl
Bướng với chính quyền à
Đọc từ trên xuống 30 cmt toàn là của anti k, fan táo sợ quá lặn luôn. Công nhận anti mạnh thiệt, vừa có bài là chiếm top liền
Cười vô mặt
@Truong0977 Nói đúng quá thì fan cuồng táo nào dám ra mặt 😆
Việt nam nên ký đơn yêu cầu Apple tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi
qwerty87
TÍCH CỰC
2 tháng
@Emranhieulam1990 Cái này ngon nha, Sung lúc nào cũng có sẵn.
PWA và cách duy trì thế giới web mở, sáng tạo hơn.
Ghê gớm Apple.
Thực tế phát triển app giờ bị cuốn theo nhiều tuân thủ rất phức tạp từ chợ Google, Apple đến các khu vực các nước và các đặc thù kỹ thuật thư viện lập trình/SDK/platform. Mềnh bỏ nghề mobile lâu rùi hihi.
Mình cũng thích app dạng PWA kiểu này, dùng khá thích và không sợ bị đầy bộ nhớ của thiết bị nhưng có vẻ như không có nhiều app dạng này cho lắm. Mà hồi trước hình như hệ điều hành đoản mệnh FirefoxOS có full các app PWA trên kho ứng dụng thì phải?
@Đặng Chánh Thi Cái này là do website có hỗ trợ không, sau đó mới đến OS. Còn cái FirefoxOS mà có full thì chắc ko phải toàn bộ là PWA đâu.
Apple ko độc quyền Browser engine trên Mac & IOS thì chắc ngày tàn của Safari sắp tới.
@Hieu Tran DakLak Ko tàn được đâu. Trình duyệt mặc định người dùng cơ bản ai cũng sẽ dùng. Như MS ngày xưa IE tệ như vậy mà bao nhiêu năm mới lụi. Safari nó vẫn đảm bảo các chức năng cơ bản và lại còn tiết kiệm pin
qwerty87
TÍCH CỰC
2 tháng
@gaucon3503 Nó làm từ webkit nên xài bình thường thì không sao, xài nâng cao hơn tí là như kít vậy.
@qwerty87 Đương nhiên để giữ cho một phần mềm mượt mà và ít tốn pin thì cách tốt nhất chính là cắt giảm tính năng. Và bạn biết đấy, với fan thì Apple làm gì chả đúng.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019