Bạn trẻ 17 tuổi ở Mỹ tìm được cách xài mạng 4G T-Mobile không giới hạn dung lượng, không tốn một xu

Duy Luân
16/9/2016 6:14Phản hồi: 196
Bạn trẻ 17 tuổi ở Mỹ tìm được cách xài mạng 4G T-Mobile không giới hạn dung lượng, không tốn một xu
Jacob Ajit, một cậu học sinh 17 tuổi ở Mỹ vừa tìm được cách mạng 4G của nhà mạng T-Mobile miễn phí và không có bất kì giới hạn nào về dung lượng. Cậu sử dụng một cách thức vô cùng đơn giản và không hề can thiệp hay hack vào hệ thống T-Mobile, tất cả chỉ đơn giản nằm ở chỗ khai thác một lỗ hổng mà T-Mobile mở ra cho công cụ SpeedTest để nó có thể chạy được ngay cả khi tài khoản hết tiền.

Ajit kể lại rằng vào một tối thứ sáu, cậu tò mò không biết rằng liệu mình có thể vào Internet với cái SIM không còn kích hoạt dịch vụ hay không. Về lý thuyết, cái SIM này khi gắn vào điện thoại vẫn có thể kết nối mạng LTE được, tuy nhiên nó sẽ chuyển hướng người dùng về một website yêu cầu nâng cấp gói cước hoặc nạp thêm tiền thì mới cho sử dụng.

Với hầu hết mọi người thì tới đây họ sẽ từ bỏ và dừng lại. Nhưng Ajit tiếp tục nghịch vòng vòng trong website của T-Mobile để xem có link nào hoạt động được hay không. Một số được, một số thì không, và đặc biệt trang chủ của nhà mạng thì vẫn load được bình thường mặc dù trang này có rất nhiều hình ảnh. Thế rồi cậu bé tiếp tục thử tới một số app khác trên điện thoại của mình để xem app này chạy được.

T-mobile_data_plan_mien_phi.jpg
SpeedTest vẫn chạy ngon, nhưng khi vào bất kì website nào khác thì bị chuyển hướng về web của T-Mobile ngay kèm thông báo kích hoạt dịch vụ

Trong số những ứng dụng có thể hoạt động có SpeedTest, một công cụ đo tốc độ mạng có lẽ chẳng xa lạ gi với anh em Tinh tế. Ajit thậm chí còn được được tốc độ lên tới 20Mbps, một con số vô cùng ấn tượng, và nó cũng là tốc độ của mạng LTE mà cậu hay sử dụng. Đây là bằng chứng cho thấy app vẫn có thể kết nối Internet và truy xuất tới các server thì mới đo được như thế này. Ajit chú ý cụ thể tới 1 server T-Mobile dành cho SpeedTest, và khi cậu thử đổi sang các server khác do những bên thứ ba vận hành thì app vẫn chạy như thường.


Dựa vào đây, Ajit nghĩ rằng T-Mobile có lẽ có một whitelist để cho phép các máy chủ có liên kết tới SpeedTest hoạt động được mà không bị chặn lại khi tài khoản hết tiền hoặc chưa kích hoạt dịch vụ. Ajit chưa rõ cách mà SpeedTest đo đạc tốc độ, thế là anh chàng cài một phần mềm tên mitmproxy lên máy Mac của mình để truy xuất các request của SpeedTest.

Trong những request này có một số tấm hình 30 x 30 và nhiều thứ khác được download từ nhiều URL khác nhau chứ không phải từ một server cố định nào cả. Điểm chung duy nhất của chúng đó là tất cả đều nằm trong folder /speedtest. Khi xem xét thêm tài liệu của Ookla, đơn vị phát triển SpeedTest, thông tin này càng được khẳng định chắc chắn hơn nữa. Nếu dùng trình duyệt trên chiếc iPhone gắn SIM 4G nói trên và load URL tới cái hình đó thì vẫn được.

Tới đây, cậu đặt ra câu hỏi: liệu có phải T-Mobile chỉ đơn giản là check xem đường link của web có chứa thư mục /speedtest mà không check kĩ xem đó có phải là server thật hay không. Thế là anh chàng tự cài một cái server nhỏ trên Heroku, một dịch vụ cung cấp server thử nghiệm và miễn phí cho các nhà phát triển nghịch và xây dựng phần mềm. Trên server này, Ajit tạo một folder /speedtest và up lên đó nhiều file khác nhau, trong đó có một đoạn video của Taylor Swift.

T-mobile_data_plan_mien_phi_2.jpg

Khi dùng trình duyệt để kết nối vào server và mở file video này, mọi chuyện đều diễn ra bình thường và video bắt đầu play như khi có mạng thực sự. Như vậy, cậu có thể thoải mái nghe cả thư viện nhạc của mình chứa trên server này mà chẳng tốn xu nào cho tiền 4G cả.

Nhưng dù sao thì việc chỉ được truy cập vào một số file nhất định cũng khá là bực bội và gò bò. Vậy nên cậu thiết lập thêm một proxy server trên máy chủ của mình, từ đó Ajit có thể truy cập vào bất kì website nào mà cậu muốn.

Chỉ đơn giản như vậy thôi mà Ajit đã có thể toàn quyền sử dụng mạng 4G của T-Mobile mà không có giới hạn dung lượng nào và cũng phải bỏ ra xu nào. Rõ ràng cách này có thể bị chặn lại một cách dễ dàng ở phía T-Mobile, họ chỉ đơn giản là chỉnh lại bộ lọc của mình một chút là giải pháp của Ajit sẽ không còn xài được nữa. Nhưng tính tới thời điểm mà cậu đăng bài post của mình, T-Mobile vẫn chưa có động thái nào cả.

Việc khai thác lỗ hổng mà Ajit đang làm nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng nó là bằng chứng cho thấy thế giới mạng bây giờ rất không an toàn. Những vấn đề tưởng như rất bảo mật nhưng vẫn có thể bị vượt mặt bởi những kĩ thuật cực đơn giản, thậm chí còn chẳng cần tới kiến thức của một hacker để khai thác.

Quảng cáo


Nguồn: Medium
196 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thanh niên nghịch của năm đây rồi 😁
Hình như 3g bên mình hết tiền là ko vô dc luôn chứ đâu có trỏ đến website đóng tiền như xài adsl hoặc cáp quang? Ai test thử phát xem nào :D
@shinkt Mobifone hay Viettel vẫn đẫn đến 1 trang chủ để yếu cầu đóng tiền bạn nhé
Trên trang đó vẫn truy cập hoặc đọc tin bình thường. Trang đó được lập để bán quảng cáo thì phải. Quảng cáo tràn ngập luôn
amio1st
TÍCH CỰC
7 năm
@shinkt Chắc bác chưa sài 😃. Vẫn vào được trang naptien được nha.
@shinkt
14365231_1149610305099627_1681020200_n.jpg
@shinkt
So với nó thì nói làm gì. Mình tiền cong mà mạng ko còn đây này. Tổ cha con cá mập, nó làm mình hiểu sai về lũ quan lại vơ vét dự án bao lâu nay. Ra là tại cá mập
Mình đã thử với Viettel và không thành công 😔(
3G Viettel hút máu hơn cả Kotex
WhiteGhost
TÍCH CỰC
7 năm
@khánhdungduy Thật ra giá cước 3G ở VN rẻ nhất thế giới đấy =))
Barry Nguyen
ĐẠI BÀNG
7 năm
@khánhdungduy hồi xưa mình hack được 3g Viettel full tốc độ luôn, nhanh ngang cáp quang 20 mbps mà chả càn mua thêm dung lượng tốc độ cao, sau này ko làm được nữa, có thể viettel đã fix lỗi đó rồi. lâu lắm chưa thử lại :p
@Barry Nguyen Hack kiểu ngày xưa chỉ dùng đựic 1 lúc , xong lại phải hack lại 😁
ngole88
TÍCH CỰC
7 năm
Tương lai sáng lạng 😃
@tiachop911 Em phải khai thật với bác là em cũng không biết từ này :oops:. Và còn rất nhiều từ khác em mới biết: Vãng cảnh (vãn cảnh-sai), Vô hình trung (vô hình chung -sai), Tham quan (thăm quan- sai)... Cảm ơn bác đã mở mang tầm mắt cho em
@quangk137a Ngôn ngữ là áp đặt.
Ngôn ngữ biến đổi theo thời gian.

Có những từ đúng bây giờ lại là từ sai trong tương lai. Từ đúng bây giờ lại được liệt vào "từ cổ, nghĩa cổ."

Không lâu trước đây, xăng phải đọc và viết là ét-xăng (essence, tiếng Pháp) mới đúng. Tuy nhiên, bây giờ chủ yếu thấy trong các văn bản cũ mà thôi.

Giống như từ vãng cảnh. Từ này ngày xưa là đúng nhưng bây giờ thuộc loại ít dùng rồi. Chỉ người hiểu văn tự, văn bản cũ mới hay dùng thôi.

Từ "xưa" có nghĩa gốc là từ "sơ". Dần dần biến đổi thì từ "sơ" phát triển thành cả "sơ" và "xưa".
tiachop911
TÍCH CỰC
7 năm
@quangk137a
Nếu bác dùng từ "sáng láng" thì đúng, đó là 1 từ thuần Việt. Nhưng trong ngữ cảnh này thì ko hợp cho lắm
nsditn2
ĐẠI BÀNG
7 năm
@ngole88 "Xán lạn" không phải "sáng lạng" nhé
Hóng ở VN 😃😃:rolleyes::rolleyes:
@NTN-BEARINGS Có bác kia bán sim 3G của 3 mạng ulimited dung lượng kìa 😁
@NTN-BEARINGS kết quả avatar
vythanh168
ĐẠI BÀNG
7 năm
Hay
Vẫn xài 3G k giới hạn chi ipad :v
suy nghĩ tốt thiệt
TonyWu
CAO CẤP
7 năm
Upload file lên server T mobile và vòng vòng ở đó, chứ đâu ra ngoài internet đc.
@TonyWu Thanh niên không hiểu bài vẫn cờm men LoL
QuangAK
ĐẠI BÀNG
7 năm
@TonyWu Bạn ấy tao một Proxy Server (có chứa thư mục /speedtest) để ra ngoài Internet đây bạn!!

Sim 4G của bạn ấy chỉ truy cập đến đc Server của Tmobile. Nhưng Server Tmobile lại truy cập đến Proxy Server kia (do cơ chế White List họ tự quy đinh), và Proxy Server sẽ ra Internet ;)

Qua đây mới thấy một điều rằng TMOBILE là một nhà mạng lớn của Mĩ mà các anh Admin lại để cơ chế check truy cập Internet WhiteList (khi sim hết tiền) hết sức trẻ con và vớ vẩn!! Ko hiểu sao lại cẩu thả tuỳ tiện như vậy? Việc này hoàn toàn có thể sửa lại sang cách check theo IP hoặc Domain Name là OK luôn. Mình mà là sếp sẽ đuổi thẳng cổ NV nào nghĩ ra cái cách này 😁
nhox koi
ĐẠI BÀNG
7 năm
@TonyWu Truy cập được mà bạn.
Nó tạo thêm proxy sever cho máy chủ ảo nên vô được các web khác rồi

Tạo
@TonyWu Bác chưa đọc kỹ rồi, nó còn thêm 1 proxy server nữa kìa
Phim Con Heo
ĐẠI BÀNG
7 năm
LTE mà chậm quá vậy...
Chỗ mình 3G Viettel mà đã 25 Megabitch (Lúc sáng sớm đến 8h sáng và từ 2h-->6h chiều)
Còn những lúc khác khoảng 13 Megabitch
@Phim Con Heo Vãi 3G tốc độ hơn cả cáp quang
MihHoang
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Phim Con Heo 22MB/s nghĩa là ~160Mbs hả bạn??
3G VN mình ở chỗ nào nhanh ghê vậy :d
Phim Con Heo
ĐẠI BÀNG
7 năm
@MihHoang 😃 Nhầm to, à không phải... do sai chính tả.. 😃
22Mb/s thôi...
@Phim Con Heo Vãi bitch
mobifone có vào đc trang chủ khi hết tiền đấy các bác
Rij
TÍCH CỰC
7 năm
Dạo này tt đăng tin trễ thế.
Đùa. Vậy mà cũng lên báo.
Thanh niên VN còn giỏi gấp vạn. Hack 3G ầm ầm kìa 😁
tuan.tuan
ĐẠI BÀNG
7 năm
Viettel, Mobi, Vina đều direct tới trang chủ nạp tiền hết, mà các nhà mạng vn bug đầy ra chứ gì, rất nhiều người vẫn đang xài max băng thông các nhà mạng mà có tốn xu nào đâu
Bài viết lủng củng và quá nhiều lỗi!
một cậu học sinh 17 tuổi ở Mỹ vừa tìm được cách mạng 4G của nhà mạng T-Mobile
Ajit thậm chí còn được được tốc độ lên tới 20Mbps, một con số vô cùng ấn tượng, và nó cũng là tốc độ của mạng LTE
hức hức
3g viettel mà mình dùng free vậy thì dùng cho viettel phá sản thì thôi. Quân đội đi làm kinh tế hút máu như thiết quân luật. Ghét !!!
FinalDevil
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Edward Đỗ Suy nghĩ và phát biểu thể hiện lối suy nghĩ thiển cận, ích kỷ. Bộ phận kinh doanh dịch vụ 3G của Viettel cũng chỉ là hệ dân sự, người làm cũng là người bình thường như đi làm ở công ty bên ngoài thôi chứ có cái gì to tát đâu.
tunglinhk1
ĐẠI BÀNG
7 năm
@Edward Đỗ Trước khi có Viettel: giá thuê bao, cước gọi, nhắn tin cắt cổ; phủ sóng toàn thành thị, nông thôn, miền núi hầu như không có sóng điện thoại. Sau khi có Viettel: cước gọi, nhắn tin giảm nhiều lần, 3G phủ sóng khắp vùng nông thôn, miền núi. Mà Viettel đâu phải chỉ hoạt động trong nước, nó còn đầu tư ở một số nước đang phát triển khác. Lợi nhuận Viettel thu được là chính đáng, dùng để trang trải kinh phí quốc phòng, vậy Viettel là "Độc tài" à???
@tunglinhk1
Cố tình ko hiểu vấn đề à? Những thứ bạn biện giải là lệch lạc đó. Nếu trc khi có vtel nhưng nước ta cho tư nhân làm xem, còn được gấp mấy lần vtel bây giờ. Quốc doanh toàn ban ơn thôi. Nhìn chúng ép vietnamobile thoi thóp kia kìa. Beeline bay khỏi vn là vậy đó. Thùng rỗng còn thích kêu to.
sao không ai nên thanh niên việt nam hack 3g nhỉ
Truyền nhân của Steve Jobs và Steve Wozniak.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019