Bánh Flan là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng 100 món tráng miệng ngon nhất ở châu Á do website ẩm thực Taste Atlas công bố. Bảng xếp hạng này được dựa trên đánh giá của gần 15.000 thực khách, chuyên gia ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới.
Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Nhật Bản và Hàn Quốc là những cái tên xuất hiện nhiều nhất trong bảng xếp hạng năm nay. Mục đích của bảng xếp hạng là để quảng bá những món ăn ngon của địa phương, khơi dậy niềm tự hào về các món ăn truyền thống cũng như giúp khơi gợi sự tò mò của các thực khách quốc tế khi đi du lịch.
Đứng đầu bảng xếp hạng là món Dondurma, món kem lạnh nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ. Điều khiến Dondurma trở nên khác biệt so với các loại kem khác nằm ở kết cấu đặc biệt dai dẻo và khả năng chống tan chảy của nó. Cũng chính vì thế mà món kem này thường được dùng bởi dao và nĩa.
Xếp thứ 87, bánh flan được trang Taste Atlas nhận xét là món tráng miệng tuy nguyên liệu đơn giản nhưng thành phẩm lại mang hương vị tinh tế, “vượt thời gian”. Nguyên liệu chính của bánh flan là hỗn hợp gồm trứng, sữa có hương vani thơm nhẹ, món này thường ăn kèm với cà phê hoặc được phủ bằng lớp caramel. Khi ăn, món bánh sẽ được úp ngược đổ ra đĩa, lớp nước sốt caramel màu hổ phách phủ tràn bề mặt trông rất đẹp mắt và ngon miệng.
Bánh flan có nguồn gốc từ món bánh crème caramel, là món tráng miệng phổ biến khắp thế giới với nhiều phiên bản cải tiến khác nhau. Ở Việt Nam, bánh flan có kết cấu đặc và sánh hơn vì có thêm sữa đặc làm nguyên liệu. Bên cạnh đó, bánh flan cũng được hấp cách thuỷ thay vì nướng như nhiều nước khác.
Theo Taste Atlas
Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, Nhật Bản và Hàn Quốc là những cái tên xuất hiện nhiều nhất trong bảng xếp hạng năm nay. Mục đích của bảng xếp hạng là để quảng bá những món ăn ngon của địa phương, khơi dậy niềm tự hào về các món ăn truyền thống cũng như giúp khơi gợi sự tò mò của các thực khách quốc tế khi đi du lịch.
Đứng đầu bảng xếp hạng là món Dondurma, món kem lạnh nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ. Điều khiến Dondurma trở nên khác biệt so với các loại kem khác nằm ở kết cấu đặc biệt dai dẻo và khả năng chống tan chảy của nó. Cũng chính vì thế mà món kem này thường được dùng bởi dao và nĩa.
Xếp thứ 87, bánh flan được trang Taste Atlas nhận xét là món tráng miệng tuy nguyên liệu đơn giản nhưng thành phẩm lại mang hương vị tinh tế, “vượt thời gian”. Nguyên liệu chính của bánh flan là hỗn hợp gồm trứng, sữa có hương vani thơm nhẹ, món này thường ăn kèm với cà phê hoặc được phủ bằng lớp caramel. Khi ăn, món bánh sẽ được úp ngược đổ ra đĩa, lớp nước sốt caramel màu hổ phách phủ tràn bề mặt trông rất đẹp mắt và ngon miệng.
Bánh flan có nguồn gốc từ món bánh crème caramel, là món tráng miệng phổ biến khắp thế giới với nhiều phiên bản cải tiến khác nhau. Ở Việt Nam, bánh flan có kết cấu đặc và sánh hơn vì có thêm sữa đặc làm nguyên liệu. Bên cạnh đó, bánh flan cũng được hấp cách thuỷ thay vì nướng như nhiều nước khác.
Theo Taste Atlas