Bill Gates cà khịa Jeff Bezos và Elon Musk: "Vũ trụ làm gì? Ở trái đất còn khối việc phải làm đấy"

P.W
25/9/2021 7:13Phản hồi: 121
Bill Gates cà khịa Jeff Bezos và Elon Musk: "Vũ trụ làm gì? Ở trái đất còn khối việc phải làm đấy"
Đó là những gì vị tỷ phú nổi tiếng đã nói trong cuộc phỏng vấn với James Corden ít ngày trước, khi được hỏi về việc vì sao ông không bỏ khối tài sản khổng lồ để tham gia cuộc chạy đua vào không gian như SpaceX của Elon Musk hay Blue Origin của Jeff Bezos: “Tôi cũng không biết nữa, tôi có vẻ bị ám ảnh bởi những thứ như sốt rét và HIV, bị ám ảnh về việc làm thế nào xóa sổ những căn bệnh ấy, và có lẽ tôi cũng khiến nhiều người chán ốm ở những bữa tiệc khi cứ thao thao bất tuyệt về những điều đó. Vũ trụ làm gì? Chúng ta còn nhiều việc phải làm ở Trái đất lắm.”

https://twitter.com/latelateshow/status/1440861086295552007

Cuộc gọi Zoom giữa danh hài, MC talk show James Corden với Bill Gates diễn ra trong chương trình "The Late Late Show with James Corden" hôm thứ 4 vừa rồi. Trong cuộc phỏng vấn, Corden gửi lời cảm ơn tới Bill Gates vì “là một tỷ phú không cố trốn thoát khỏi trái đất trên một con tàu vũ trụ.” Tuyên bố của nhà sáng lập tập đoàn Microsoft được đưa ra chỉ 1 tuần sau khi SpaceX hoàn thành nhiệm vụ bay Inspiration4, đưa 4 công dân Mỹ ra ngoài không gian ngắm cảnh trong vòng 2 ngày, 23 giờ và 3 phút. Cùng thời điểm, vào hồi tháng 7, cả Jeff Bezos lẫn Richard Branson đều đã bay ra ngoài không gian, dù chỉ được vài phút nhưng ước tính mỗi nhiệm vụ ấy đã tiêu tốn hàng tỷ USD.

Về phần những tỷ phú đang muốn chinh phục không gian, họ cho rằng điều đó có thể giải quyết được vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu trên Trái đất. Nếu như Musk muốn biến Sao Hỏa trở thành nơi con người có thể sinh sống, thì Bezos muốn đưa những ngành công nghiệp nặng sản sinh ra nhiều khí thải nhà kính ra những hành tinh khác. Đầu tuần vừa rồi, tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cũng đã lên tiếng phê phán những vị tỷ phú nói trên, cho rằng họ tiêu tốn hàng tỷ USD cho cuộc chạy đua không gian, “trong khi hàng triệu người vẫn đang đói khát trên Trái Đất."

Jeff Bezos thừa nhận những công kích từ những nhà phê bình đối với startup Blue Origin cũng như chuyến đi của ông “gần như đúng," khi nói về những thử thách mà giới siêu giàu có thể góp công góp của để giải quyết trên trái đất như nghèo đói, dịch bệnh và biến đổi khí hậu. Người giàu nhất hành tinh nói: “Chúng ta phải làm cả hai thứ cùng một lúc. Chúng ta có rất nhiều vấn đề trên trái đất, và chúng ta sẽ cần tìm cách giải quyết cả những vấn đề đó, cũng như lo cho thế hệ tương lai. Trước giờ chúng ta luôn phải làm thế với tư cách một nền văn minh.”

Về phần Musk, ông có cách tiếp cận vấn đề không khác nhiều. Trong một cuộc phỏng vấn trong phim tài liệu chiếu trên Netflix, nói về nhiệm vụ Inspiration4, ông cho rằng: “Tôi nghĩ chúng ta nên bỏ ra đa số lượng tài nguyên để giải quyết những vấn đề trên trái đất. Con số này có thể là hơn 99% toàn bộ nền kinh tế thế giới. Nhưng tôi nghĩ rằng vẫn có thể dành ra khoảng 1%, hoặc ít hơn, để nghiên cứu khám phá giải pháp đem cuộc sống con người ra ngoài Trái Đất.”

Theo Insider
121 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

vn_soft
CAO CẤP
3 năm
Hai hướng tiếp cận khác nhau nhưng cùng mục đích là kéo dài sự tồn tại của nhân loại
@Nikola Tesla Moé mày thần tượng tao kêu bằng nó nghe mất dạy thiệt, dù Musk có lươn lẹo thiệt, tiền các cao nhân mày đang xỉa xói đủ họ nhà mày an mấy đời… những con người này ko còn làm việc gì tiền nữa về danh lợi tên tuổi nói như bọn đói họ nhà mày vậy
@Nikola Tesla ôi ồi ôi lần đầu tiên sau mấy "tỷ" năm mà bây giờ mới nghe là có điện 2 chiều.

😂😂😂😂
@hackieuhay vì những dân tộc này có những đứa cuồng Tây và hoang tưởng như m, lo cái trước mắt ko lo, bày đặt nghĩ xa xôi.
Ổng nói chơi thôi, mỗi người một hướng đi. Mà ông này có dính ấm râu ko mà vợ lại bỏ.
@Kiến sợ quá Ở Mỹ dính ấm râu là ngồi tù rồi chứ không được vi vu như thế này đâu .
@ngoinhala Do ông tỉ phú Epstein bị thủ tiêu rồi thôi. Ko thì lộ thêm nhiều ông lắm.
@Kiến sợ quá mỗi người một việc, quan trọng là thích làm gì thì làm và có điều kiện để làm điều đó. ai cũng đóng góp cho thế giới cả, bill gate nói thé cũng là do ý thích của ông bill, còn cà khịa là do mấy tay tinhte lên tai tờ nói linh tinh thôi ha ha ha
nierec
TÍCH CỰC
3 năm
@Kiến sợ quá Trong mấy ông tỷ phú ghét nhất là ông này, giả tạo ghê
Vậy đại ka cứ hít mùi đất dần cho quen... để sau này xuống dưới nghiên cứu... khỏi bỡ ngỡ.
Ba cha giờ chắc rủ đi kiếm gái, chứ trên đó có mô. Ổng nói đúng đó
Tài trợ Wuhan lab,mua cổ phần Pfizer, chặn phổ biến việc sản xuất vaccine Astra chẳng hạn 😃
rockycena
ĐẠI BÀNG
3 năm
@motnguoinaodo càng ngày càng ko thích Gates 😁
Đọc cái tiêu đề thì cứ như là đá xoáy cà khịa. Nhưng đọc cả câu trả lời của ông ấy thì mới hiểu người ta nói rất hợp tình hợp lý và nhẹ nhàng.
Binary
ĐẠI BÀNG
3 năm
vũ trụ làm gì ở trái đất vẫn đang kiếm khối tiền
Mỗi người mỗi ý tưởng,mỗi đam mê. Ai cũng chỉ mặt đất thì ngài có mà vẫn giàu nhất trái đất thêm 100 năm à. Kakakak
99v9.9999
TÍCH CỰC
3 năm
Ngoài vũ trụ k có bệnh đâu gate à. Mask said 😂
@99v9.9999 Siêu vi khuẩn, siêu vi rút...ai mà biết đc ngoài đó có những gì.
99v9.9999
TÍCH CỰC
3 năm
@HaiChin Ít ra ngoài đó đang bình yên trước đại dịch 😅
Mỗi người mỗi việc, ai cũng làm việc ơ trái đất bơ hết việc sao
@xuhariver mỗi người một việc, quan trọng là thích làm gì thì làm và có điều kiện để làm điều đó. ai cũng đóng góp cho thế giới cả, bill gate nói thé cũng là do ý thích của ông bill, còn cà khịa là do mấy tay tinhte lên tai tờ nói linh tinh thôi ha ha ha
ha h aha
hay
khang_t9
ĐẠI BÀNG
3 năm
Ở trái đất học theo anh mở quỷ từ thiện cho tài sản tăng thêm hả 😆
Tấm Cám
TÍCH CỰC
3 năm
@khang_t9 đầu tư vào các cty vaccine (Pfizer) như anh ngon hơn không? Tìm hiểu ngoài trái đất làm chi hok biết à ^^
Nói đúng
ở trái đất còn đi làm từ thiện, đi làm vaccine 😁 đi thử nghiệm này nọ hihihi
makeitmine
TÍCH CỰC
3 năm
Bill giả nhân giả nghĩa bậc thầy ở Mỹ . Có thể thần tượng ông ấy giàu nhưng về việc ông ta từ thiện đến li dị để tránh thuế thôi. Có điên mà đi tin ở Mỹ mấy đứa giàu gây quỹ từ thiện.
Mình nói thêm là việc người giàu ở Mỹ gây quỹ từ thiện nó khác hoàn toàn với người nổi tiếng ở VN kêu gọi từ thiện. Mình vẫn tin 1 số nghệ sĩ nổi tiếng hơn chính phủ vn = 0 😌 nên các bạn đừng lôi ra so sánh làm gì mà hiểu lầm mình nói luôn nghệ sĩ VN giống vậy. Nhiều người có thể tin lầm nghệ sĩ nhưng vẫn còn nhiều nghệ sĩ thấy dân khổ họ vẫn giúp.
@Thiếu nữ thôn quê Giàu làm từ thiện cho giàu thêm, hoặc lấy tiền đi casino cho đỡ xót tiền túi thôi mà, làm gì căng thế 😊
@Thiếu nữ thôn quê So với Việt Nam thì ở đây chỉ là bợm nhỏ, là cò con so với mấy tay Mẽo 😆
Namhle
ĐẠI BÀNG
3 năm
@makeitmine Chuẩn rồi. Quá thảo mai luôn 😆
ntgiangictu
ĐẠI BÀNG
3 năm
@makeitmine Dù sao thì ông ấy cũng chỉ sống đến 100 tuổi. Trốn thuế hay trốn gì đi nữa nhưng miễn lúc chết không cho con vài chục tỷ đô thì tức là tiền ấy cũng có mục đích sử dụng rồi. Tôi chỉ sợ mấy ông bà ở Việt Nam gom lúa rồi đến đời chắt vẫn không cần làm gì mà có tiền tiêu.
Đúng! Lên vũ trụ ko trốn được virus tàu năm 30 đâu.
@Jacky_Knight_90 virus là chọn lọc tự nhiên, ắc có cách để tồn tại, ắc có kẻ sống người chết.
Còn thiên thạch rơi vào đầu mà không có cách trốn để diệt chủng như khủng long là thảm họa tự nhiên.
@dktran01 Thế ai nói là phải ra ngoài vũ trụ mới trốn được thiên thạch. Mà thiên thạch rớt trúng ngay đầu khủng long mà chúng vẫn có con sống con chết đấy thôi. Điển hình là cá sấu sống từ thời đó, nó có khác gì khủng long đâu. Còn các loài lông vũ là hậu duệ trực hệ của khủng long. Thú có vú cũng đâu phải mới sinh ra, cũng ăn thiên thạch vô đầu cùng thời đó.
Mà nói xa quá, mình nghĩ đi nghĩ lại thấy ủng hộ mấy ông đi ra ngoài vũ trụ để giải đáp thắc mắc là có sinh vật ngoài hành tinh không.
@Jacky_Knight_90 ông không hiểu được vấn đề à?
Tổng quát thì cái nào cũng có chọn lọc tự nhiên
Tuy nhiên, bệnh tật, virus, thì luôn là chọn lọc tư nhiên như darwin. Cho dù ông có tạo ra tỉ loại vacxin thì cũng sẽ có virus mới, hoặc tỉ loại virus thì ắc cũng có người có kháng thể tự nhiên=> cuộc chiến không ngừng và có chọn lọc TRONG CÙNG MỘT LOÀI.

Còn thiên thạch rơi, vổ siêu tân tinh, phóng xạ vụ trụ , đó là sự kiện không thể đoán trước được, có thể đến bất kể lúc nào, và hoàn toàn không thể trở tay.

Ông có hiểu vấn đề tôi nói đâu mà luận điệu "cá sấu" vcl. Bây giờ có đại tuyệt chủng thứ 6 do thiên thạch thì con người chết, con mọt con mối nó sống (vì nó nhỏ nên trốn được) => vậy ông là con gì? Ông nhìn lại cmt của ông nói sáo rỗng không. Đây là chọn lọc tự nhiên giữa các loài chứ không phải trong cùng một loài, do may mắn mà sống.
@dktran01 Cảm ơn kiến thức cao siêu của bạn.
Làm không được nên khịa người khác, Bill Gate đúng là thảm hại
Sao không thấy bà Hằng đòi Bill Gates sao kê nhỉ?
@Carl Tiền dân Việt bỏ vào đi rồi mói tiếp
Ryo116
TÍCH CỰC
3 năm
@Carl đòi MTTQ sao kê mới đúng bài chứ nhễ =))
@Carl ngu
@tuan9945 Bạn bị vậy à. Tội vậy.
Im lặng đi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019