Bộ SDK Palm Ares đi vào giai đoạn public beta
viethung93
11 nămBình luận: 8
Dự án Ares của Palm, bộ công cụ phát triển ứng dụng (SDK - software development kit) cho hệ điều hành WebOS trên nền web, vừa chuyển sang giai đoạn public beta (phiên bản beta thử nghiệm mà mọi người đều có thể tham gia dùng thử).


Giao diện trực quan của Palm Ares SDK​

Với Ares, bạn có thể phát triển ứng dụng cho Palm PrePixi. Mục đích đầu tiên của Palm khi tung ra sản phẩm này là thu hút những nhà phát triển có nhiều ý tưởng độc đáo cùng khả năng thiết kế nhưng không rành rẽ về việc lập trình hay viết mã. Theo lời của đại diện của Palm: "Ares là một bộ hoàn chỉnh đầu tiên các công cụ phát triển cho thiết bị di động hoạt động hoàn toàn dựa trên trình duyệt. Với Ares, việc tạo ra các ứng dụng WebOS sẽ dễ dàng và nhanh hơn nhiều. Giống như WebOS, dự án Ares cũng được phát triển dựa trên niềm tin của Palm rằng tương lai của điện thoại di động sẽ được xây dựng trên nền Web. Dự án Ares nhằm mục đích mở đường cho một trình tự phát triển ứng dụng cho thiết bị di động thế hệ tiếp theo, khi mà các nhà phát triển có thể chuyển từ bước chỉnh sửa trên trình duyệt tới bước debug (gỡ lỗi) trên thiết bị một cách nhanh chóng và chính xác."


Ares nổi bật với giao diện kéo và thả, một trình soạn thảo mã, một trình gỡ lỗi trực quan, tích hợp trình kiểm soát nguồn. Các tính năng khác bao gồm upload bằng cách kéo và thả tập tin và upload/download tức thì các dự án cho cả mô hình điện toán PC và điện toán đám mây (cloud computing).

Ares hiện có tại trang web này (yêu cầu đăng kí tài khoản)​
Ares đã được thử nghiệm để sử dụng trên các trình duyệt sau: Safari 4.0 và cao hơn, Chrome 3 và 4, và Firefox 3.5 và cao hơn. Theo thông tin chính thức, Ares sẽ không hoạt động trên trình duyệt Internet Explorer.

Nguồn: Engadget, Infoworld
Hay quá cố lên nhé Palm 😁
bingoo511
TÍCH CỰC
11 năm
không biết thế nào nhưng WEBOS với em vẫn còn xa vời lắm lắm 😃 giờ mà có công cụ phát triển tiếp PALM OS thì còn ủng hộ hơn nữa
Ra đời không đúng lúc ròi, có vẻ như WebOS bị Android lấn át rồi. bằng chứng là chỉ có mỗi O2 bán Pre bản GSM. Có vẻ như thương lượng của Palm với các mạng lớn như VODAFONE, AT&T, T-Mobile,... đều không đạt được kết quả.
chưa dùng palm,hi vọng đến lúc dùng thì nhờ công cụ này mình sẽ được thừa hưởng kho app miễn phí 😁
kelvinlong
ĐẠI BÀNG
11 năm
chrome ra đời sau mà còn đc hỗ trợ trong khi IE ko dùng đc. Bọn này âm mưu tẩy chay IE hay sao ý. cái IE ai ai cũng biết trong khi cái chrome hôm trc thấy em xài thằng bạn còn hỏi mày xài cái gì lạ thế. pó tay thiệt
imilnt
TÍCH CỰC
11 năm
cái register của nó khó ra phết! Nhìn cái hình chữ nghĩa lộn xộn, đánh hoài chả trúng! bực cái mình!
xtmg1
CAO CẤP
11 năm
hãng palm này làm ăn chậm như rùa ấy !
đã gần 1 năm ròi từ khi giới thiệu ở ces09 mà giờ palm vẫn chưa có bộ sdk hoàn chỉnh
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019