Bphone – Liệu có nên mua?
henryduc96
5 nămBình luận: 199
Vậy là chiếc smartphone của BKAV, một sản phẩm cộp mác Việt Nam đã chính thức được giới thiệu. Lời khen thì ít, kẻ chê thì nhiều. Do đâu mà một chiếc smartphone vừa mới ra mắt lại bị ném đá dữ dội như vậy và hãy tìm hiểu xem liệu chiếc smartphone này có đáng để chúng ta bỏ tiền ra mua hay không?


Hình Internet​

Một sản phẩm “đạo nhái”?
Nhìn Bphone, ai cũng thấy là copy thiết kế của nhiều hãng khác nhau gộp lại. Bạn chắc chắn sẽ phải mỏi cổ gật đầu chào vì gặp người quen nhiều quá, từ iPhone 4, đến Oppo, rồi Samsung. Không có thiết kế đặc trưng độc đáo, không có gì riêng biệt, chỉ gom góp lại rồi tạo thành một sản phẩm mới, không tệ, nhưng cũng không ấn tượng.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, hiện tại thiết kế của smartphone đã bão hòa, đến nỗi HTC mấy năm nay từ M7 đến M8 rồi M9 vẫn giữ nguyên một kiểu. Thì đội thiết kế của BKAV có tài thánh cũng không thể nghĩ ra được cái gì mới, thôi thì cứ copy những cái đẹp của hãng khác cho chắc.

PR kiểu “Kenny Sang”
Ngay từ khi bắt đầu dự án, CEO Nguyễn Tử Quảng đã có những phát ngôn gây sốc như là “smartphone đẹp nhất thế giới, đẹp hơn cả Apple và Sony”. Kiểu PR bằng cách nổ như vậy ta thấy gần đây nhất là của “hotboy” Kenny Sang. Sau đó trong buổi ra mắt là hàng loạt những trò làm lố như mời 2000 người tham dự, tung độ seeding lên mạng xã hội, mua diễn đàn công nghệ nhiều người đọc để PR cho mình.


Ảnh chế đã xuất hiện ngay sau khi ra mắt​

Còn bản thân vị CEO thì suốt trong buổi ra mắt luôn miệng bảo “thật không thể tin được”, vâng, kết quả đúng là thật không thể tin được những gì anh ấy nói. Một buổi ra mắt đạo hoàn toàn ý tưởng của Apple, từ sân khấu đến cách thuyết trình, cách ăn mặc. Nhưng đáng tiếc nó không được hoàn hảo khi xuất hiện những lỗi chết người như camera trước thành sau, demo wifi thì không được, lấy hình chụp trên mạng để minh họa cho khả năng chụp hình đẹp.

Tại sao BKAV lại dùng hình trên mạng mà không phải hình do chính Bphone chụp? nhiều khả năng là tính năng này chưa được hoàn thiện hoặc nó không quá ấn tượng nên mới phải dùng một tấm hình và PTS để thuyết trình cho hàng ngàn người xem. Theo nguồn tin tiết lộ từ phòng marketing thì Bphone hiện tại vẫn còn khá nhiều lỗi và đang … sửa lỗi từ từ.


Dùng hình lấy trên mạng để PR​

Bên cạnh đó phần nhạc chuông được bảo là độc quyền do nhạc sỹ Huy Tuấn sáng tác thì lại là bài Your love is lie của Simple Plan, đúng là “tình yêu là lừa dối” thật. Nhạc sỹ Huy Tuấn là một cái tên lớn nhưng tham gia và cái trò lừa người dùng này cùng với BKAV thì đã bị hủy hoại thanh danh đi đáng kể.

Một sai lầm cực lớn khác mà đội PR của BKAV đã mắc phải là vi phạm luật quảng cáo ở Việt Nam. Theo điều 8 Luật Quảng Cáo, khoản 10 và 11 có qui định không được “Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác. và Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch”. Với việc đem Apple và Samsung ra so sánh trực tiếp, hoạt động PR quảng cáo này của BKAV đã vi phạm luật, và những thương hiệu được nhắc đến hoàn toàn có thể đem BKAV ra tòa dân sự. Tất nhiên, những ông lớn sẽ chẳng việc gì kiện BKAV, vì nếu làm sẽ mắc vào bẫy PR “Kenny Sang” của BKAV nữa.


Nhiều người cho rằng BKAV đang thành công khi tạo nên làn sóng phản ứng dữ dội trên cộng đồng mạng, đúng là như vậy, họ đã thành công khi PR cho mọi người biết về một chiếc smartphone “made in Vietnam”. Nhưng lại dựa trên những phản ứng tiêu cực chửi bới là nhiều. Giống như câu chuyện của Kenny Sang, sau một thời gian chửi thì người ta chán, Bphone rồi sẽ đi vào quên lãng, những hiệu ứng truyền thông hiện tại sẽ là vô nghĩa nếu như chiếc điện thoại này không mang đến những giá trị thiết thực cho người dùng.

Câu chuyện “chú bé chăn cừu”
Việc gian dối có hệ thống của BKAV khiến cho người dùng mất lòng tin về sản phẩm này. Ví dụ về việc này, trong buổi ra mắt hôm qua, Nguyễn Tử Quảng có thông báo đã có 5 triệu người dùng phần mềm diệt virus, trong khi đó mới năm trước anh ấy thông báo đã có 17 triệu người dùng, có khi lâu quá nên anh ấy quên số.


Tháng 6 năm trước BKAV đưa tin có 17 triệu người dùng phần mềm
Ngoài ra thì bkav nói "HỌ ĐAT CHỨNG NHẬN VB 100(Virus Bulletin)" vào tháng 6/2011 "VỚI ĐIỂM SỐ TUYỆT ĐỐI"- Câu phát biểu của Đại Diện BKAV nhưng thật ra thì điểm mà họ nói là điểm "RAP"(một bài test nhỏ trong toàn bộ bài test của VB). Thế nhưng khi XÉT TỔNG THỂ bài test của VB thì lại chỉ ở mức TRUNG BÌNH
Dẫn chứng:

Mức độ chiếm tài nguyên máy tính của các phần mềm trong bài test:

Tốc độ truy xuất tập tin khi có phần mềm diệt vi rút

Do từ 6/2011 đến nay BKAV KHÔNG HỀ ĐẠT BẤT KỲ CHỨNG NHẬN NÀO CỦA VB hay AV TEST nên mình ko thể cung cấp các số liệu sau này( từ 6/2011-2015)
Dẫn chứng:

Và SO SÁNH với 2 soft diệt virus mà QUẢNG CHÊ là THUA BKAV


Và thêm nữa AV TEST trong bài công bố mới nhất 2015 cũng KO CÓ TÊN BKAV

Các bạn muốn xem thêm các bài test cũ hơn của av test thì dzo đây nha: http://www.av-test.org/en/antivirus/home-windows/
Liệu CON ÁT CHỦ BÀI của bkav là "BKAV PRO" CÓ CÒN ĐÁNG TIN CẬY ?? Và khi làm phần mềm diệt virus mà KHÔNG ĐẠT BẤT CỨ CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ nào thì liệu con số 17 triệu người sử dụng có CHÍNH XÁC ??

Dùng một tấm hình chụp bằng máy chuyên để bảo rằng đó là do camera Bphone thì chắc chắn là lừa dối, dùng một bài nhạc chuông không phải của mình mà nhận vơ vào thì chắc chắn là lừa dối. Sự lừa dối của BKAV đã lên đến mức vô liêm sỉ, không phải chỉ là chuyện nổ đùng đoàng cho vui cửa vui nhà nữa.

Bạn có thể lừa người khác 1 lần, 2 lần nhưng không thể lừa đến lần thứ 3, câu chuyện “chú bé chăn cừu” chưa bao giờ là cũ. Đến một lúc sẽ chẳng ai tin lời bạn nói nữa, mà không tin thì làm sao người ta chịu bỏ tiền ra mua sản phẩm. Mất lòng tin là mất tất cả.

Không có gì là nhất thế giới
Bphone tự hào là chiếc smartphone có “thiết kế phẳng đầu tiên trên thế giới”, thực chất đây cũng chỉ là chuyện nổ, vì đầu năm tại Barcelona đã có chiếc điện thoại như vậy. Mà chuyện thiết kế phẳng cũng không phải là chuyện gì đáng tự hào khi nó dày đến 7,5 mm (so với S6 chỉ có 6,9 mm), dày hơn 0.6 mm trong thời buổi này là nhiều lắm đấy. Ngoài ra camera không có IOS (chống rung quang học), một tính năng sẽ làm cho kích thước camera lớn chứ không thể nhỏ được, với việc bỏ IOS và dày 7,5 mm, thì làm lỏm vào còn được nói chi là làm phẳng.


Nguyễn Tử Quảng bảo rằng chiếc Bphone đẹp nhất thế giới, tất nhiên, cái này không ai cãi được vì xấu đẹp là cảm nhận cá nhân, nó cũng giống như “người đẹp nhất trong mắt kẻ si tình” vậy, nghe cho vui chứ không mang nhiều ý nghĩa. Và với Samfan, Sonyfan, iFan … thì Bphone chẳng có gì gọi là quá đẹp đến mức phải thốt lên “không thể tin được”.

Bphone đem tính năng TransferJet của Toshiba ra để khoe về tốc độ cao hơn NFC, nhưng thực chất NFC là giao tiếp trường gần, dùng cho các mục đích kết nối nhanh như là thanh toán, chứ không phải để dùng chuyển dữ liệu, so sánh với NFC là rất khập khiễng. TranferJet đúng thật là một công nghệ truyền dữ liệu tốt, nhưng nó chỉ có thể chuyển giữa 2 chiếc Bphone, nếu xung quanh chỉ có một mình bạn xài Bphone, bạn chỉ có thể tự kỷ.


Hệ điều hành BOS của BKAV cũng chẳng phải là cái gì quá lạ lẫm, nó là clone kết hợp giữa Android và iOS, BKAV chỉ cần mua về chỉnh sửa lại là thành BOS. Rồi thì có báo “nổ” lên rằng anh Quảng đang xây dựng một hệ sinh thái nên mua Bphone là mua cả hệ sinh thái đó chứ không phải riêng cái điện thoại. Vậy cái “hệ sinh thái” kiểu gì khi chỉ có một sản phẩm và hệ sinh thái này có gì ưu việt hơn của Apple hay của Samsung hay của Microsoft. Chẳng có gì cả.

Liệu có nên mua Bphone?
Khi chọn mua một cái điện thoại, người ta quan tâm nhất đến giá bán và cấu hình nhận được, cộng với thương hiệu và chế độ hậu mãi đi kèm. Thương hiệu, tất nhiên là BKAV không phải là thương hiệu mạnh trên thị trường, nếu không muốn nói là thấp cổ bé họng khi xuất phát điểm là một công ty phần mềm.

Giá cả, với cái giá công bố hôm qua là 9,9 triệu, thực ra đó là cái giá “lừa tình”, giá đó chưa bao gồm VAT. Giá thực sự của Bphone phiên bản 16 GB là gần 11 triệu VND, một cái giá không hề rẻ nếu như so sánh với cấu hình của Bphone. Rất nhiều điện thoại có cấu hình ngang tầm đến từ những thương hiệu lớn như ASUS, Lenovo, Oppo hoặc Xiaomi có mức giá thấp hơn 10 triệu.

Chế độ hậu mãi và phát triển cập nhật hệ điều hành, nếu bạn đặt lòng tin vào hậu mãi của BKAV thì bạn quả là người lạc quan. Không ai dám chắc là BKAV sẽ tiếp tục thị trường smartphone trong vài năm tới, nếu Bphone thất bại, chắc chắn họ sẽ dẹp nghỉ ngay mảng này. Lúc đó chiếc Bphone bạn mua sẽ “mãi mãi tuổi thanh xuân” không bao giờ được nâng cấp phần mềm. Khác với Samsung hay Apple hay Microsoft có nền tảng vững chắc, mua không phải lo lắng gì chuyện sau này cả.


Vậy thì Bphone dùng cái gì để thu hút người dùng, họ dùng lòng yêu nước. Lòng yêu nước để thông cảm xuề xòa với những lỗi mà họ gặp phải, lòng yêu nước để bỏ qua những phát ngôn nổ không đúng sự thật. Một sản phẩm “made in Vietnam” sẽ thúc đẩy lòng tự hào tự tôn của người Việt như người Nhật người Hàn chỉ chọn dùng sản phẩm của nước họ.

Lòng yêu nước sẽ khiến người dùng mua một chiếc smartphone? Khó mà có chuyện đó. Người Việt rất yêu nước nhưng họ thích yêu nước theo cách riêng như là đổi avatar facebook thành cờ đỏ sao vàng khi Trung Quốc kéo giàn kh oan vào nhưng hằng ngày họ vẫn đầu độc chính đồng bào mình bằng những thực phẩm gia vị độc hại đến từ Trung Quốc. Lòng yêu nước là cái to lớn nhưng lợi ích là chuyện người Việt quan tâm. Hãy đợi xem lòng yêu nước, “người Việt dùng hàng Việt”, có thể giúp họ bỏ ra 11 triệu để mua một chiếc smartphone có cấu hình giống với hàng Trung Quốc khác đang được bán và PR mạnh mẽ hay không.

Kết
Chọn đi theo hướng thành công của Xiaomi ở thị trường Trung Quốc, nếu Bphone thành công, đó là một điều đáng mừng khi nước nhà có một thương hiệu smartphone cạnh tranh được với các cường quốc. Còn nếu Bphone thất bại, cũng không phải là điều gì quá ngạc nhiên hay đau lòng. Hãy để nó chết đi để có thể hiểu được những sai lầm trong chiến lược đầu tư, định hình phân khúc và phương pháp PR, “ai chiến thắng mà không hề chiến bại, ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần”.

Bùi An phân tích tổng hợp
anbui@hdvietnam.com

Nguồn: hdvietnam
P/s: Bà con hãy ĐỌC KỸ một cách KHÁCH QUAN rồi hãy COMMENT chứ ĐỪNG làm FAN CUỒNG BKAV.​
Tags:bphone
tôi mới mua hôm nay xong, đang trải nghiệm , thấy khá mượt, nhưng so với iphone thì thực sự tôi vẫn thích iphone hơn bạn ạ
henryduc96
ĐẠI BÀNG
5 năm
@duyenlv mình chưa so sánh hết mà bác 😁
còn cam, thiết kế, bảo mật,... và nhiều thứ khác nữa
ví như cam thì bphone chỉ xài 13mp F2.2 còn 1 vài hãng như LG, samsung thì xài F1.9 or F1.8
chưa kế thiết kế bphone cũng chưa xứng với giá tiền và thêm bảo mật theo như bkav nói họ có "TƯỜNG LỬA" nhưng liệu "TƯỜNG LỬA" của họ mạnh thế nào ? MẠNH NHƯ "TƯỜNG LỬA" của WIN 7, 8 ?? một vài hãng thì cũng có BẢO MẬT RIÊNG và ĐÃ DC QUỐC TẾ CÔNG NHẬN( như LG hợp tác với hãng bảo mật McAfee( đạt chứng nhận VB và av test), còn samsung thì họ hợp tác với blackberry để làm cho bảo mật KNOX của họ ngày một tốt hơn) còn TƯỜNG LỬA or phần mềm bkav tích hợp trong BPHONE thì chỉ có HỌ CÔNG NHẬN mà thui KO MỘT TỔ CHỨC QUỐC TẾ NÀO CÔNG NHẬN => LIỆU CÓ AN TOÀN ??
các bạn xem thêm hình này thì sẽ rõ


@phanmembanhangsapo Thật không thể tin nổi ??? bạn vừa mua hôm nay ??? đặt hàng xong bphone mang tới tận tay luôn hả bạn ?? và bạn đang xài hay sao mà kêu trải nghiệm ??? 😁 theo cung cách đặt hàng, thì dự là phải 1 ngày mới có là nhanh :D bạn thật bá đạo khi tìm được cửa hàng của Bphone,
@phanmembanhangsapo Tôi cũng chỉ là Gà con, nhưng nghe các bác nói thật trí lí. Nghe bác và bác An bình luận tôi kính nể. Các bác là dân công nghệ nên câu từ sắc bén, chăc chắn em không "ném tiền qua cửa sổ vụ này" cám ơn các bác!
@DungLT86 Nhanh lắm bác ạ.....
điều đó nói lên 1 vấn đề rằng, công nghệ ứng dụng của việt nam khác với quốc tế
henryduc96
ĐẠI BÀNG
5 năm
@phanmembanhangsapo cái này ko gọi là "KHÁC" mà gọi là "NỔ"
chưa làm dc gì mà đem ra so sánh
bạn cứ nhìn cấu hình là biết rồi
snap 801
ram 3gb LDDR 3
cam 13mp F2.2
nếu đem cấu hình này mà so với asus or samsung or sony( cùng phân khúc, cùng giá) thì đều thua 100% bạn cứ vô mạng mà tìm nha
" thánh nổ " chỉ có thể là người việt nam
oper23
ĐẠI BÀNG
5 năm
@phanmembanhangsapo bạn có biết nước láng giềng trên đầu mình đang chiếm 2 cái đảo của mình không? Người ta gọi đó là Trung Quốc đó bạn
Dìm hàng quá bạn ơi. K mua thì cũng đừng có dìm nó thế. Bạn đã làm được như nó chưa mà chê nó. Vạch từng cái lá để bắt con sâu làm gì.
firstblood
ĐẠI BÀNG
5 năm
@mua dong nan ay Ghét nhất cái thể loại hay nói cái câu: "đã làm được chưa mà chê". Người ta phân tích đầy đủ có dẫn chứng cụ thể, có giỏi thì vào phản biện từng ý của người ta đưa ra, còn không được thì im mồm vào.
microghost
TÍCH CỰC
5 năm
@mua dong nan ay Đừng bao giờ bình luân kiểu này bạn ơi.
doctorina
ĐẠI BÀNG
5 năm
@mua dong nan ay người ta vạch lá bắt sâu để anh em có rau sạch mà ăn.
không lẽ ý bạn là để lại sâu ăn cho nó béo =)) !
quan điểm của mình là những thằng bịp bợm thì không phải là thằng yêu nước, cái thằng nào bịp bợm thì ai cũng biết là ai rồi đấy.
kocmu
ĐẠI BÀNG
5 năm
Bkav đã thành công về khoản PR "nổ" của mình, nói chung dân công nghệ đều biết anh Quảng "nổ" từ xưa tới giờ rồi. Chỉ những người lần đầu tiên biết về Bkav thì họ cho qua. Bkav chỉ bán trực tuyến mà ko bán ở cửa hàng thế giới di động, cái đó là cái khôn của Bkav vi mang ra bán ko có doanh số thì die, mà Bkav bán dc hay ko thì chỉ có họ biết. Người tiêu dùng sẽ nghe a Quảng "nổ" tiếp là máy bán rất chạy...he he
maz9717
CAO CẤP
5 năm
có 1 điều là tại sao ko có máy trải nghiệm mà phải đặt hàng mua online?
Thế nào là tranh luận? Hãy là người tranh luận có hiểu biết bằng cách họ nói gì, mình nên quote lại cái mình nghĩ họ sai, rùi nói lại, chứ đừng có kiểu quote nguyên bài người ta rùi phán 1 câu rất tối nghĩa như "càng viết dài càng tỏ ra cái ngu", "đúng là đứa GATO", "không thích thì đừng nói", "đã làm được chưa mà nói", v.v... và đây là 1 ví dụ:
"Dìm hàng quá bạn ơi. K mua thì cũng đừng có dìm nó thế. Bạn đã làm được như nó chưa mà chê nó. Vạch từng cái lá để bắt con sâu làm gì." Toàn nói chung chung, ông An kia ông nói sai câu gì? quote lại rùi nói lại cho người ta câm họng nào.

Ví dụ tôi nói tôi ko thích BPhone, vì cái giá nó cao, vì cái cách anh Quảng nổ tưng bừng trong khi thực tế máy ko phải vậy, lừa dối mọi người bằng hình chụp, nhạc chuông... Và tôi ko thích thì tôi nói ra, chỉ ra những cái sai, đó là quyền tự do cá nhân, sao lại cấm tôi nói.
Như bác Bùi An có nói, mình thấy rất hợp lý, đánh giá đâu ra đó, ko nói chung chung.
Còn mấy bạn ta đây ủng hộ hàng việt 1 cách mù quáng, mặc cho những cái mình kể trên xảy ra thì nếu có tranh luận, hãy tập trung trên cái người khác nói. Nhưng hãy luôn nhớ câu này "Nhiệt tình + thiếu hiểu biết = phá hoại" đó nhé.
@minhthong1981 Thế sao ông không nói thẳng người ta sẽ thất bại luôn đi, cả bài nói thẳng mà đến cuối lại nói nước đôi, phí cả bài rồi. Còn về lòng yêu nước của người Việt thì ông nói quá rồi, và lại còn vơ đũa cả nắm, không nên như thế. Hỏi thật là ông đang sống tại Việt Nam hay nước ngoài vậy?
heobubi
TÍCH CỰC
5 năm
Cảm nhận cá nhân: Chưa dùng, mới xem qua clip được quay tại buổi ra mắt:
Ghét: Máy chạy game lag (so với tầm giá để sở hữu máy cấu hình cao)
- Ảnh không do chính máy chụp (thanh minh kiểu gì thì cũng không chấp nhận được = lừa dối người tiêu dùng).
- Nghe nhạc nhất nhì thế giới (không được kiểm chứng bởi những nhà phân tích hàng đầu thế giới)
- Không dám đưa sản phẩm ra các cửa hàng để mọi người tự nhận xét, đánh giá (ip cũng chẳng làm thế) = bán trên mạng mua rồi là phải chịu, thông tin đổi trả mập mờ (đổi trả quy định trừ % giá tiền máy).
Thích: Là thương hiệu theo quảng cáo do VN lắp ráp + phát triển ý tưởng.

Đừng bảo mình dìm hàng. Chúng ta đang đáng giá 1 sản phẩm công nghệ chứ không phải đánh giá lòng yêu nước ở đây.
Rview ban đầu có vẻ chán 😃
bphone1.png bphone2.jpg o90CU96.jpg
heobubi
TÍCH CỰC
5 năm
@Antimonous Ối zời siêu phẩm đây sao. Đây là lý do mà Bp không dùng chính máy mình để chụp ảnh. Choáng
1337
Trứng
5 năm
Mới đặt một em 128 GB, nghe các tiền bối nói thế, không lẽ em hủy đơn :sosad:
henryduc96
ĐẠI BÀNG
5 năm
@1337 bác nên HỦY đi với giá 21 chai của bản 128gb thì bạn dư sức mua S6, M9, G4
3 em đó vừa đẹp, sang, vừa mạnh( xài chip thế hệ sau và ram cao hơn), chụp hình đẹp hơn( trong khi bphone là F2.2 thì S6 là F1.9, G4 là F1.8) và BẢO MẬT BPHONE KO ĐƯỢC QUỐC TẾ CÔNG NHẬN còn S6, G4 BẢO MẬT DC QUỐC TẾ CÔNG NHẬN
votu
ĐẠI BÀNG
5 năm
@1337 Cố gắng đừng huỷ nếu bạn muốn ủng hộ hàng Việt. Đứa bé sinh ra bị thiểu năng, cha mẹ càng thương nó hơn chứ không lẽ bỏ. Có diều đừng khoe nó là thần dồng.
@votu Trả lời gì chả có liên quan mà kêu đi ủng hộ. Phải nói là đứa bé bị thiểu năng, cha mẹ càng thương nó hơn, và xã hội phải nhào vào quyên góp tiền bạc cho cha mẹ nó mới đúng chứ.
tungmunchen
ĐẠI BÀNG
5 năm
@henryduc96 Riêng cái này đã rất kinh khủng rồi... Các bác chơi DSLR chắc rõ hơn ai hết!
Bạn viết khá hay và chi tiết ! Cám ơn bạn !
pkape
ĐẠI BÀNG
5 năm
Em thì em éo thích bởi em ghét nổ 😁
với mức giá này thì ngườ tiêu dùng nói chung và những người yêu chuộng hàng nội "người Việt dùng hàng Việt" cũng không ăn thua được
Mình nghe nói, một sản phẩm Smartphone sắp ra mắt của Alcatel cũng với cấu hình tương tự nhưng tầm giá chỉ dưới 4 triệu gì đó...
Bài viết rất hay và "tinh tế" ;)
Bài viết hay quá, nhưng có một số luận điểm chưa chặt, nếu có dẫn chứng và chi tiết hơn sẽ ko bị bắt bẻ là dìm hàng. Ví dụ có thể tjam khảo bài viết Bphone made in ở đâu? Hoặc Bkav bí mật tải dữ liệu nsd về máy chủ, tự ý tấn công máy chủ nước ngoài v...v...
Kyle.D
TÍCH CỰC
5 năm
Ai cũng bảo "sản phẩm đầu tay ... blah blah blah", mình nói thật đúng là sản phẩm đầu tay của BKAV, nhưng BKAV giới thiệu cách đây 5 năm về trước thì tôi còn chấp nhận, chứ trong 5 năm có biết bao nhiêu sản phẩm của vô số hãng (cao cấp có, thấp cấp có, trung cấp có, ...) sao ko chịu học hỏi. Bây giờ giới thiệu 1 sản phẩm như thế thì vô cùng tệ hại mà lại trong phân khúc cao cấp nữa thì lại càng tệ hại hơn.
ủng hộ thương hiệu Việt mặc dù không phải 100% do Việt Nam làm ra.
@Phước Tôn Ủng hộ thương hiệu Việt kiểu này chẳng khác nào bác đang ủng hộ làm ăn gian dối, quảng cáo sai sự thật để lấy lợi nhuận. Tại sao các bạn cứ mặc định phải là Bkav với chiêc Bphone toàn dối trá này sẽ là tương lai của điện thoại Việt nhỷ, chả nhẽ sau này không còn cty nào sx đc điện thoại mà để người tiêu dùng tự đánh giá hay sao? Lúc đó mới bỏ tiền mua có còn là yêu nước không, hay phải mua bây giờ mới là yêu nước? Chưa kể mục đích thật sự của Bkav có như họ nói : đưa thương hiệu Việt lên tầm thế giới hay chỉ là lừa bịp kiếm lợi nhuận , làm sao bạn chắc chắn là mình không bị lợi dụng mà dám mua về để mà tự hào trong khi thực chất là bị dắt mũi.
Nên nhớ nếu có ai đó muốn lợi dụng mình , việc đầu tiên họ làm sẽ là nói dối mình.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019