Các app để đi du lịch rẻ và vui hơn: mua sẵn SIM, Wi-Fi, đặt khách sạn giá rẻ, mua sẵn vé tham quan

Duy Luân
26/10/2017 16:8Phản hồi: 87
Các app để đi du lịch rẻ và vui hơn: mua sẵn SIM, Wi-Fi, đặt khách sạn giá rẻ, mua sẵn vé tham quan
Xin giới thiệu với các bạn một số app du lịch mới lạ và không phải ai cũng biết nhưng lại vô cùng hữu ích. Chúng sẽ giúp bạn từ khâu lên kế hoạch, mua sẵn Wi-Fi, SIM 4G ở nhà cho đến chọn khách sạn và tìm kiếm địa điểm ăn chơi ở nơi bạn sắp đi. Những app này đa phần hỗ trợ cả Android và iOS, có một số dùng được cả trên nền web nữa. Mời các bạn xem và download về máy dùng thử và chúc bạn có một chuyến đi chơi thiệt vui, thiệt nhiều kỷ niệm.

Klook - mua SIM, mua Wi-Fi, mua vé ăn chơi, tìm kiếm địa điểm


Đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn đã là hai động tác mà bạn rất quen thuộc khi bạn chuẩn bị đi du lịch, nhưng bạn có biết là bạn còn có thể đặt trước nhiều thứ hơn như vậy không? Klook là app giúp bạn mua SIM hoặc cục phát Wi-Fi trước chuyến đi (đến phi trường hoặc bến tàu sẽ lấy hàng), mua sẵn vé cho những điểm tham quan (tới nơi khỏi xếp hàng hay chờ mua vé giấy), tìm kiếm các khuyến mãi giảm giá ở nơi bạn sắp đến, đặt vé xe buýt, đặt trước xe chuyên chở từ sân bay về thành phố... Do Klook xài vé điện tử nên bạn cũng không cần in, không cần mang giấy tờ lỉnh kỉnh.

TẢI VỀ KLOOK CHO ANDROID
TẢI VỀ KLOOK CHO IOS


klook.jpg

Có một trải nghiệm khá thú vị với Klook: mình đã đi Singapore 4 lần và mình nghĩ đã tham quan đủ hết các điểm chính, đã chơi hết những cái vui vẻ của quốc đảo này, nhưng hóa ra mình đã lầm. Khi lên Klook coi thử mình phát hiện ra còn rất nhiều thứ vui vẻ khác mà mình chưa từng nghe đến: đi tàu trên biển ăn uống, tham quan Lego Land (mới biết luôn), chèo thuyền dưới sông (khó ngờ tới ở Sing)... Chính vì thế, ngoài những tác dụng giảm giá, Klook sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình tốt hơn và phát hiện ra nhiều chỗ để chơi hơn bạn nghĩ.

Hiện tại Klook mạnh ở các quốc gia Đông Nam Á, ở Việt Nam thì hỗ trợ tour, trò chơi và dịch vụ tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Hi vọng họ sẽ sớm đẩy mạnh hoạt động tại nước ta vì nhu cầu đi chơi trong nước tính ra vẫn nhiều hơn và dễ tiếp cận hơn.

Mình đã đặt trước một số vé tham quan và trò chơi cũng như SIM 4G, tuần sau mình đi Singapore công tác sẵn tiện sẽ đi chơi và chia sẻ kĩ hơn với các bạn về Klook trong một bài riêng.

zzzTraveling - đặt phòng khách sạn


Đây là một công ty Việt Nam chuyên về đặt khách sạn, tương tự như Booking.com hay Agoda. Một trong những điểm mình thích nhất ở zzzTraveling đó là bạn không bắt buộc phải trả tiền trước, lựa chọn tốt nếu bạn vẫn còn phân vân về chuyến đi hay đang muốn tham khảo thêm những khách sạn khác rẻ tiền hơn. Đa số những khách sạn ưa thích của mình trên Booking.com đều có xuất hiện trên zzzTraveling cả, lựa chọn khá đa dạng và giá thì thấp hơn cho cùng loại phòng, cùng thời gian lưu trú. Tùy phòng và tùy lúc mà khoảng tiền bạn tiết kiệm được sẽ dao động từ vài trăm K cho đến cả triệu đồng, sau đó bạn có thể dành cục tiền dư ra này để đi ăn uống cho thỏa thích.

Link truy cập: https://www.zzztraveling.com


zzzTraveling hiện chưa có app, nhưng trên web họ đã có đủ tính năng cơ bản rồi. Cái mình chưa ưng ở zzzTraveling là giao diện chưa xịn và chưa dễ dùng như Booking.com. Giờ họ có dịch vụ ngon rồi, làm cho web tốt hơn nữa là tuyệt vời. Mình đã tìm được liên hệ của zzzTraveling và sẽ góp ý với họ về những gì mình nghĩ có thể cải tiến.

Quảng cáo


zzztraveling.jpg

AccuWeather - xem thời tiết


Nói nghe thì có vẻ mắc cười vì ngày thường ở nhà chẳng bao giờ chúng ta phải để ý tới thời tiết, mọi thứ có thể thấy ngay trước mắt, ví dụ trời sắp mưa cũng sẽ thấy mây đen ùn ùn kéo tới. Nhưng khi đi du lịch, thời tiết không thuận lợi có thể biến chuyến đi của bạn trở nên nhàm chán nếu bạn không có sự chuẩn bị về tinh thần. Như hồi Tết năm nay mình đi Quy Nhơn - Phú Yên chơi, tưởng tượng sẽ được tắm biển trong veo, nằm trên những bãi cát dài trắng mịn hay tham quan khu vực quay phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh nhưng vì trời mưa to liên tục nên tất cả mọi kế hoạch đều bị hủy.

TẢI VỀ ACCUWEATHER CHO ANDROID
TẢI VỀ ACCUWEATHER CHO IOS


Vấn đề là nếu mình biết trước thời tiết không thuận lợi như vậy, mình có thể plan một tuyến đi khác ngay từ nhà và sẽ bàn bạc với bạn bè kĩ lưỡng hơn về các kế hoạch thay thế. Mình đã khá chủ quan về vụ này, từ đó về sau mỗi khi đi chơi xa, nhất là đi biển, mình đều canh thời tiết trước cả 1 tuần để có thể điều chỉnh lịch đi và lịch tham quan cho phù hợp.

Và AccuWeather là app mình hay sử dụng để làm chuyện đó vì nó có khả năng dự báo xa chứ không chỉ là vài ngày. Nếu được, anh em hãy dựa vào dự báo mưa - nắng của AccuWeather để chọn ngày mưa nên làm gì và ngày nắng nên làm gì thì chuyến đi sẽ đỡ chán, đỡ thất vọng hơn nhiều.

Quảng cáo


accuwethear.jpg

Tripit - lưu giữ các chuyến bay, chuyến du lịch


Nếu như bạn không có thói quen tập trung thông tin về chuyến đi của bạn lại 1 nơi thì Tripit là app miễn phí hỗ trợ bạn làm chuyện này cực tốt. Phiếu đặt phòng khách sạn gửi qua email, vé máy bay gửi qua email... nói chung thứ gì dính tới du lịch mà được gửi qua email của bạn thì Tripit sẽ hiểu và tự tạo lịch trong Google Calendar để bạn khỏi quên. Nếu bạn có đi nước ngoài, những booking về sự kiện bạn sắp tham dự hay chiếc xe mà bạn tính mướn cũng được Tripit ghi nhận và tự tạo lập lịch.

TẢI VỀ TRIPIT CHO ANDROID VÀ IOS


Tripit mạnh tới nỗi vé máy bay, phiếu đặt phòng có thể là tiếng Anh hay tiếng Việt đều được, nếu không nằm trong nội dung thư mà trong file đính kèm (PDF, Word) cũng được luôn! Nếu một phiếu đặt chỗ nào đó không được gửi qua email, bạn forward hãy chịu khó forward nó vào hộp thư của chính mình là Tripit sẽ phát hiện ngay.

tripit.jpg

GoBear - so sánh bảo hiểm du lịch


Một trong những điều kiện để bạn xin được Visa vào các nước Châu Âu và một số nước khó chịu khác là bạn phải mua bảo hiểm du lịch. Ngay cả khi bạn đi ra sứ quán phỏng vấn họ cũng yêu cầu bạn đưa giấy tờ chứng minh là bạn đã mua bảo hiểm rồi.

Vấn đề là mua bảo hiểm du lịch ra sao, mua của ai, bao nhiêu tiền? App GoBear sẽ giúp bạn làm điều này, nó là công cụ so sánh giá của nhiều dịch vụ tài chính, trong đó tất nhiên có cả bảo hiểm du lịch, và bạn sẽ lựa được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu hay mức độ mà bạn muốn bồi thường nếu có chuyện không may xảy ra.

Link truy cập: https://www.gobear.com

Finder | Make better financial decisions

Compare credit cards, mortgages, money transfers, personal loans, small business loans, and other financial tools and products.
finder.com


gobear.jpg

Yelp hoặc Foody - tìm chỗ ăn ngon


Foody là app tìm kiếm địa điểm ăn uống phổ biến ở Việt Nam, còn nếu bạn đi nước ngoài thì nhất định phải download sẵn app Yelp vào máy. Hai ứng dụng này giúp bạn tìm kiếm chỗ ăn dễ dàng hơn ở đa số những thành phố có tên trên bản đồ thế giới 😁 Bạn cũng sẽ thấy được các deal giảm giá, và quan trọng hơn hết là xem được bình luận của những người khác đã từng ăn để biết nơi nào ngon, nơi nào rẻ, nơi nào đắt mà đưa ra quyết định phù hợp. Foody được mình tận dụng triệt để trong chuyến đi Cam Ranh - Nha Trang và Hà Nội vừa rồi, chứ không thì đói mất. Còn Yelp mình chủ yếu dùng khi đi Mỹ, Châu Âu.

Ăn cũng là một phần vô cùng quan trọng của du lịch mà. Đừng nghĩ mình mập rồi dụ các bạn mập theo nhé :D

TẢI VỀ YELP CHO ANDROID
TẢI VỀ YELP CHO IOS


TẢI VỀ FOODY CHO ANDROID
TẢI VỀ FOODY CHO IOS


foody.jpg
87 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Klook ngon, code khủng KM quanh năm
Mới đi Sing về, mua Sim 255k còn 128k
Vé USS 1.3tr còn 900k
Vé S.E.A 330k còn 250k
Vé Garden by the bay 390k còn 280k

Tạo 2 tài khoản giới thiệu qua lại cho nhau, mỗi cái đc voucher 72k nữa 😁
adobe
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Duy Luân Mới đầu chưa quen, nhưng sau này quen rồi thì sẽ dễ ghi nhớ thông tin đó @Duy Luân
@adobe Thôi bai mấy thím xúi dại không à :v
@cayowl Like Klook trên facebook ấy
Nó chạy KM quanh năm
@Duy Luân Chơi vài lần là quen là hết sợ thui
Đờn ông phải mạnh mẽ lên
coi mì gõ và faptv ta có trivago 😁
@tyller end Trivago là đặt phòng hả ta? Bữa xài thấy nó direct qua Agoda hoặc Booking để chạy tiếp
Anh em thấy mấy cái hình mới như thế nào? Bọn mình đang thử nghiệm kiểu nội dung hình ảnh đó, vui hơn, đẹp hơn, truyền thông tin dễ hơn nữa. Góp ý nhé!
@meodicham Hiểu rồi, cảm ơn bác nhé
badboy_x07
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Duy Luân Nội dung hình ảnh đó hay, đầu tư công sức người viết chắt lọc ý nhưng giúp người đọc nắm bắt được thông tin nhanh hơn, hiểu nhanh hơn
Ủng hộ
@Duy Luân @dichoinha1 Airbnb nha bạn
Tt đang quảng cáo cho zzztravel ah. Cái hệ thống nó sida vãi. Vẫn nghĩ traveloka là ổn nhất chứ nhỉ
@kekedaine Chuẩn rồi. Mình thích traveloka nhất nhưng nó chỉ có máy bay vs ks
@kekedaine Chả quảng cái thằng nào ở đây. Nói vậy thì quảng cáo hết cho mấy app trong bài chứ
@kstn_hut_hat Mình cũng thích Traveloka, nhưng nó thì phổ biến rồi. Mình cũng thường xuyên xài nó mua vé máy bay. Đặt khách sạn cũng có mà chưa tự ở, toàn đặt cho người quen không à
bomy
CAO CẤP
6 năm
@kekedaine Khi đặt ks thì traveloka nhưng nhớ ngó sang agoda phát rồi hẵn đặt, nhiều lúc áp mã giảm giá rồi mà traveloka vẫn mắc hơn agoda mới đau 😃
20cent
TÍCH CỰC
6 năm
Cảm ơn chủ thread... Tripit mình load mấy vé máy bay sắp tới ko đc... thấy Google Trip down về xài... ngon quá chừng...
@20cent Mấy vé đó bạn phải gửi vô hộp thư, cộng với bật tính năng scan mail của Tripit nữa nha
VN mình cũng có một số bên bán như klook: divui, trippy,...
Các app như zzztraveling, gobear,... không được thuyết phục lắm.
Bên cạnh đó một số app phổ biến hơn không thấy nhắc như: tripadvisor, google trips, xe,...
Thiết nghĩ mod nên chia theo từng mảng rồi trong mỗi mảng có ứng dụng nào thì nó sẽ dễ hơn.
@dj_chesterfield Cũng là ý hay á 😁 để mình nghiên cứu
huythanhnv
ĐẠI BÀNG
6 năm
mặc dù chưa đi nước ngoài bao giờ nhưng mình thích dùng tripadvisor để xem thông tin nơi đến từ khách sạn, quán ăn, tới mấy chỗ vui chơi.
@huythanhnv couchsurfing cũng thú vị lắm bồ 😁
Rambe
ĐẠI BÀNG
6 năm
OK, ghi nhớ cái để sài
viet_an
ĐẠI BÀNG
6 năm
Mấy cái vé du lịch Sing mua qua đại lý nào giá cũng same same (tất nhiên rẻ hơn giá gốc). Đợt rồi đi mình mua từ team Bay Nhé, ngoài lý do ủng hộ người Việt còn quả hoàn trả lại vé nếu không kịp dùng hoặc vì lý do nào đó mua rồi mà không dùng (thực ra vụ này Bay Nhé nhận lại vé điện từ rồi để bán lại cho người khác) 😁 Cũng tiện
ringfinger87
ĐẠI BÀNG
6 năm
Hình như thiếu trips adviser với google map. 😁
@ringfinger87 Mấy cái đó nổi tiếng quá rồi mà... :D
tvu732
TÍCH CỰC
6 năm
Klook của Hồng Kong, KKDay của Đài Loan, Viator của bọn Tây... toàn những thằng đi mua tour của các công ty nội địa rồi bán lại cả. Mình nghĩ dùng thằng nào cũng ổn. Nhưng mà nếu đi Nhật thì nên xem thêm Japanican.com với http://www.yokoso-japan.jp/en/index.htm chuyên của Nhật thì thêm được một số tour lạ nữa đấy.
honghoavi
ĐẠI BÀNG
6 năm
Nói chung tinhte.vn tập trung vào nội dung đi, mấy hình ảnh này theo mình không hợp. 😃
Mà mình cũng không rõ hướng đi của tinhte, Cộng đồng khoa học và công nghệ, Mà suốt ngày mình chỉ thấy điện thoại, review giới thiệu phim, thủ thuật win mac.

Mình nghĩ mảng review thì ổn, nhưng thiếu hẳn các mảng khoa học, và công nghệ nói chung.
@honghoavi Hình ảnh này cũng là nội dung mà 😁 để điều chỉnh lại cho đẹp hơn , hợp hơn với Tinhte

khoa học, và công nghệ nói chung => đang cố gắng, không có nhiều người để làm hihi, sẽ cố gắng tiếp
khoavina
TÍCH CỰC
6 năm
Sẽ là thiêú sót nếu mình ko xem trc các đánh giá của các khách du lịch về các điểm tham quan,ăn uống .
TripAdvisor - là tốt nhất
Bài viết hay, bookmark
isamsung
ĐẠI BÀNG
6 năm
Lâu lắm mới thấy tinhte có bài hay, hữu ích, bài linh tinh kiểu như cách đổi độ C sang độ F nên dẹp đi
@isamsung Bài đó sao linh tinh ta, quá hữu ích luôn, nhất là khi đang đi nước ngoài nữa. Có thể bác không cần nhưng người khác cần đó 😃
DEVIL 01
TÍCH CỰC
6 năm
Mấy bác cho e hỏi phát,
E chưa bay bao giờ, chưa biết vé điện tử như nào.
Hôm vừa mới book 2 vé đi máy bay qua travelkola, nó gửi về 3 cái file pdf ghi đơn giản thông tin họ tên và 1 file hóa đơn thôi. Cái này là vé điện tử phải ko ạ. E tưởng nó phải phức tạp hơn chứ dễ như vậy có sợ bị fake ko
@DEVIL 01 Bạn thậm chí còn không cần in cái đó ra, nhớ cái mã đặt chỗ là xong rồi. Mã đặt chỗ có thể cross check với hãng hoặc nhập lên web check in
tuanitpro
ĐẠI BÀNG
6 năm
@DEVIL 01 Mấy file đó có mã đặt chỗ. Trước 24h máy bay cất cánh bạn có thể checkin online, nó sẽ gửi cho 1 file pdf có QR Code. Khi bay bạn không cần in vé, tới chỗ hải quan chỉ cần đưa điện thoại mở file có QR Code ra cho họ scan là xong. Nếu không có hành lý ký gửi thì đi thẳng luôn ra hải quan, khá là tiết kiệm thời gian, không cần cầm giấy bất tiện. 😁
pTd
ĐẠI BÀNG
6 năm
Em thấy có thể thay thế Tripit bằng Google Trips.
Trực quan và tiện dụng hơn :d
Accuweather không chính xác lam dau ạ...

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019