Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bắt đầu "nóng" trở lại

ThanhVo13282
19/4/2024 6:30Phản hồi: 6
Các trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM bắt đầu "nóng" trở lại
Các trung tâm đăng kiểm bắt đầu "nóng" trở lại vì số lượng xe đến đăng kiểm tăng cao. Nhiều người dân phải xếp hàng, chờ đợi từ sáng tới chiều mới hoàn thành việc đăng kiểm phương tiện.

Những ngày gần đây, nhiều trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TP.HCM bắt đầu nhộn nhịp hơn vì lượng phương tiện đến đăng kiểm đông đúc. Nhiều người tranh thủ đi từ rất sớm nhưng vẫn không tránh khỏi cảnh chờ đợi.

Tại Trung tâm Đăng kiểm 50-05V (quận Tân Bình, TP.HCM), hàng xe nối đuôi dài gần 1km trên đường Hồng Hà để chờ vào đăng kiểm.

Trong khi đó, phía trong sân trung tâm, hàng chục ô tô lớn nhỏ chen chúc, nhích từng chút một để di chuyển tới các chuyền đăng kiểm.

Ghi nhận tại một số trung tâm đăng kiểm, nhiều chủ phương tiện chờ đợi dưới cái nắng như đổ lửa (Chụp lúc 14h30 chiều 15/4 tại Trung tâm Đăng kiểm 50-05V).

Quảng cáoAnh Hồ Mạnh Quân (ngụ quận Tân Bình) cho biết, anh có mặt tại Trung tâm Đăng kiểm 50-05V từ 9h sáng. Tuy nhiên, vì lượng xe tới đăng kiểm quá đông, tới 14h30 chiều xe của anh vẫn chưa tới lượt vào kiểm tra.

Tương tự, tại Trung tâm Đăng kiểm 50-02S (quận 11), anh Lê Minh Dương (quận Bình Tân) cho biết, dù đã đăng ký lịch đăng kiểm qua app nhưng anh vẫn phải chờ đợi nhiều giờ vì không thể chen hàng lên trước.

Quảng cáoChờ lâu, nhiều chủ phương tiện di chuyển vào khu vực mát mẻ để chờ đợi. Cứ vài phút họ lại vào xe để di chuyển phương tiện nhích lên phía trước.

Ông Nguyễn Chí Linh, phụ trách Trung tâm Đăng kiểm 50-05V cho biết, vài ngày gần đây, số lượng xe đến đăng kiểm tại trung tâm tăng khoảng 20% so với những ngày trước. Nguyên nhân là do lượng xe được gia hạn 6 tháng đã đến hạn đăng kiểm cũng như chu kỳ đăng kiểm của các xe đến thời hạn.

Tại Trung tâm Đăng kiểm 50-02S, lãnh đạo đơn vị này cho biết, số lượng xe tới đăng kiểm cũng tăng mạnh, từ 100 - 120 xe lên đến 200 - 230 xe/ngày.

“Chủ xe cũng nên tránh các khung giờ cao điểm như 8-9h và 14-15h, thời gian này có rất nhiều người đi đăng kiểm nên luôn bị ùn ứ. Thay vào đó, người dân nên tới các khung giờ khác như 10-11h và 15-16h", lãnh đạo một trung tâm đăng kiểm khuyên.

Ngoài ra, để việc đăng kiểm được thuận lợi, nhanh chóng, chủ xe nên đi bảo dưỡng xe và tra cứu thông tin phạt nguội. Nếu chủ xe còn vay ngân hàng thì cần kiểm tra giấy biên nhận xem còn thời hạn hay không. Nếu hết hạn, chủ xe cần gia hạn để tránh mất thời gian. Đồng thời, người dân nên chủ động đăng ký lịch đăng kiểm trên app, vừa chắc chắn ngày giờ được kiểm định, vừa tránh ùn tắc tại khu vực trước trung tâm.

Theo Báo Giao Thông
6 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tuần trước mới đi đăng kiểm ở 5003V............
Đã đăng kí qua app, nhưng chả có giá trị gì, cũng xếp hàng như người không đăng kí!...
Buổi sáng, xe cũng không đông lắm, mất khoảng 3h là xong, kiểm xe chỉ mất chừng 10 phút, còn lại là chờ đóng xiền!!!...
Các em đk viên làm việc khá ổn, có em còn nói chuyện vui vẻ với chủ xe dù cái zụ xiền cafe để ở cần số không có.
Nhưng mà gặp 2 con mẹ ở khâu đóng tiền phí đường bộ (cửa số 2) và trả hồ sơ (cửa số 3) chỉ muốn đá cho noá 1 cái. Mẹt 2 con mẻ lúc nào cũng khó đăm đăm, ai có hỏi gì nó cũng quạu cọ, buông lời khó nghe!!!...
@lightweightbabe Cái em áo da bò trông cũng được mà? sao anh nỡ buông lời chê trách dzữ vại?
@Vudangtran447 Đẹp nhưng có húp dc đâu, chửi nó luôn
Chắc lại chạy đi tỉnh đăng kiểm cho phẻ. Đi mất cả ngày như thế này , giữa trời nóng như hành xác.
có xe 4 bánh mà khổ như " chó" ,thôi đi 2 bánh cho sướng ,hahaha
Cười vô mặt
cảm ơn ad đã thông tin

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019