Các tỷ phú thế giới đang tài trợ cho một cuộc truy tìm "kho báu" ở Greenland
Rubi Lee
2 thángBình luận: 26
Các tỷ phú thế giới đang tài trợ cho một cuộc truy tìm "kho báu" ở Greenland
Cuộc khủng hoảng khí hậu đang khiến Greenland tan chảy với tốc độ nhanh chưa từng có, và điều này đang tạo cơ hội cho các nhà đầu tư và các công ty khai thác đang tìm kiếm khoáng sản quan trọng có khả năng cung cấp năng lượng cho quá trình chuyển đổi năng lượng xanh. Và nhóm các tỷ phú giàu nhất thế giới cũng gia nhập vào cuộc săn tìm này.

Theo đó, một nhóm tỷ phú bao gồm cả Jeff Bezos, Michael Bloomberg, Bill Gates,…đang đặt cược bên dưới bề mặt băng ở đảo Disko, Greeland và bán đảo Nuussuaq sẽ có đủ khoảng sản để cung cấp năng lượng cho hàng trăm triệu chiếc xe điện. Họ đang tài trợ cho Kobold Metals, một công ty khai thác khoáng sản có trụ sở tại California. Công ty này cho biết họ đã nhận được nguồn hỗ trợ tài chính từ nhóm tỷ phú giàu nhất thế giới, tuy nhiên, cả 3 tỷ phú trên đều chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào.

greenland-7.jpeg

Kurt House, Giám đốc điều hành của Kobold Metals cho biết: “Chúng tôi đang tìm kiếm các trữ lượng nickel và cobalt lớn nhất nhì thế giới tại đây.”

Cuộc săn tìm gồm 30 nhà địa chất, địa vật lý, phi công, thợ máy cùng đội hậu cần đã cắm trại tại địa điểm được cho là có “kho báu." Hiện đoàn đang tiến hành lấy mẫu đất, cùng với đó là điều động máy bay không người lái, máy phát để đo trường điên tử của bề mặt và lập bản đồ các lớp đá ở dưới. Bên cạnh đó, họ cũng dùng trí thông minh nhân tạo để phân tích dữ liệu nhằm xác định chính xác vị trí cần khoan.

Quảng cáogreenland-2.jpg

Giám đốc điều hành Kobold Metal cho biết: “Thật đáng lo lắng khi chứng kiến những hậu quả và tác động từ cuộc khủng hoảng khí hậu ở Greenland. Tuy nhiên, những thay đổi này đã phần nào khiến việc thăm dò và khai thác ở khu vực này trở nên dễ dàng và dễ tiếp cận hơn.” Theo đó, biến đổi khí hậu đang làm cho khoảng thời gian không có băng trên biển kéo dài hơn. Từ đó, nhóm nghiên cứu có thể vận chuyển thiết bị hạng nặng và vận chuyển kim loại dễ dàng hơn.

Việc lớp băng vĩnh cửu đang biến mất ở bắc cực trên cả đất liền và dưới đại dương đã làm nổi bật sự độc đáo của Greenland, vùng đất có tiềm năng trở thành nguồn cung cấp kim loại cần thiết cho các giải pháp về khí hậu của con người. Lớp băng tan trên đất liền để lộ ra vùng đất đã bị chôn vùi dưới băng từ hàng thế kỷ đến hàng thiên niên kỷ.

greenland-1.jpg

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Đan Mạch và Greenland, nơi này có thể trở thành điểm nóng về than, đồng, vàng và các nguyên tốt đất hiếm khác. Chính phủ cũng "nhận ra tiềm năng đa dạng hoá nền kinh tế quốc gia thông qua hoạt động khai thác khoáng sản.

Kobold Metals cho biết lập trường ủng hộ việc khai thác không phải là không quan tâm đến môi trường, một điểm vốn là trung tâm của văn hoá và sinh kế Greeland. “Chính phủ Greenland hỗ trợ sự phát triển có trách nhiệm, bền vũng và hiệu quả về mặt kinh tế đối với các nguồn tài nguyên thiên nhiên.”

Theo CNN
26 bình luận
Hy vọng ko phá hủy bên đây
mất cân bằng môi trường> tạo điều kiện cho con người khai thác tài nguyên >phá hủy môi trường. đúng kiểu chuỗi lặp
JcNguyen
TÍCH CỰC
2 tháng
Lại đi phá để kiếm chác ... lấy danh nghĩa bảo bảo vệ này nọ ...
@JcNguyen bài dịch từ CNN. Chuẩn luôn bạn. Tụi này có HAARP nó phá băng rồi chụp hình đăng báo hù, thì ra giờ mới lộ ra là để tìm kiếm kim loại hiếm chế pin bán xe điện.

Hi vọng bài viết này giúp mấy thằng ủng hộ "climate change" với "global warming" tỉnh ngộ.
“trở thành nguồn cung cấp kim loại cần thiết cho các giải pháp về khí hậu của con người.” : đây là biểu hiện của sự lươn lẹo.
klq chủ đề topic, mà mấy ngôi nhà ở đây nhìn cute nhỉ
grozar
TÍCH CỰC
2 tháng
Băng tan là thảm hoạ với nhiều quốc gia nhưng cũng mang lại cơ hội cho nhiều kẻ khác :v
@grozar Nỗi đau hay sự bất hạnh của người này lại là bát cơm của người khác.
Cách bảo vệ môi trường tốt nhất là con người "đừng làm gì cả".
Dù nói j đi nữa ..nó sẽ tàn phá môi trường nơi đây...bọn này lươn lẹo
các ông lên phá greenland đào vàng nó mới tan chảy nhanh thì có
@virutmath Bill Gates =)))
Có khi tìm đc Aang
Mấy thằng tàu suốt ngày phá hoại môi trường 😁
Y chang mấy phim mỹ , tìm cho đã xong toàn virus , quái vật xong giết hết đoàn
Mấy cái lão mắt đang sáng quắc như pha LED khi nhìn thấy tiền nhưng mà lươn lẹo thì thôi rồi. Lấy lí do "các giải pháp về khí hậu của con người" cơ đấy 😏
“nơi này có thể trở thành điểm nóng về than, đồng, vàng và các nguyên tốt đất hiếm khác“. Làm gì có kim loại liti đâu mà bảo xe điện. Mà khai thác than thì bảo vệ môi trường cái gì đây?
caoranhma
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Vẫn là đào tài nguyên từ dưới đất lên mà cũng gắn mác năng lượng xanh
charon666
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Dần đần ni ken vâ cô ban sẽ quý hơn vàng chăng
Im lặng đi
Biến đổi khí hậu toàn cầu, rồi con cháu chúng ta sống sao đây 😔
sau khi bất chợt phát hiển mỏ vàng mỏ vạc mỏ bồ nông thì giá cổ phiếu bất ngờ dựng thẳng
sai chính tả nhiều quá mod ơi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019