Cách “ép” Windows 11 23H2 đòi mật khẩu đăng nhập mỗi khi màn hình tắt

Lư Thế Nghĩa
4/4/2024 9:46Phản hồi: 46
Cách “ép” Windows 11 23H2 đòi mật khẩu đăng nhập mỗi khi màn hình tắt
Vì nhu cầu bảo mật và cũng là để tránh các trường hợp rời khỏi máy tính mà chưa nhấn tổ hợp phím Windows + L, có thể trên Facebook cá nhân sẽ xuất hiện các dòng trạng thái “lạ”, mình muốn Windows luôn đòi mật khẩu đăng nhập mỗi khi màn hình tắt.

windows-11-delaylock-interval-1.png

Trước đây thì trong Settings của Windows 11 có tùy chọn “Every Time” ở mục “If you’re been away, when should Windows require you to sign in again?”, nhưng từ phiên bản 23H2 (mình không chắc lắm), các tùy chọn đã bị lược bỏ hết, chỉ còn lại “Never” và “When PC wakes up from sleep”. Điều này tức là ngay cả khi mình rời máy 1 khoảng thời gian dài, hệ thống tắt màn hình (turn off the display) chứ chưa vô chế độ ngủ (sleep) thì người khác không cần mật khẩu để sử dụng máy.

Vấn đề của mình cũng tới từ nhu cầu cá nhân, mình xài máy tính để bàn, tắt chế độ tự động sleep, chỉ để tự tắt màn hình sau 3 phút. Nhiều khi mình quên nhấn khóa Windows mà rời máy thì rất là sơ hở, nên mình cần Windows phải cần mật khẩu để đăng nhập lại sau khi màn hình tắt. Để có lại tùy chọn này ở Windows 11 23H2, mình cần chỉnh 1 chút trong Registry.

windows-11-delaylock-interval-2.png

 • Truy cập Registry Editor bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ “regedit” (không có ngoặc kép) rồi Enter, hoặc gõ thẳng “regedit” trong khung Search (hay menu Start) cũng được.
 • Cửa sổ Registry Editor mở ra, khung bên trái tìm tới “HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Desktop
 • Nhấn chọn Desktop, khung bên phải tìm khóa “DelayLockInterval”, nếu chưa có thì nhấn chuột phải vào vùng trống, tạo khóa mới New - DWORD (32-bit) Value, đặt tên là DelayLockInterval rồi Enter. Máy mình cài mới Windows 11 23H2 thì không có sẵn khóa này, tùy chọn trong Sign-in options cũng không có nên vì lý do gì đó mà Microsoft đã bỏ nó đi.
 • Nhấp đôi vô khóa DelayLockInterval vừa tạo (hoặc có sẵn) để thay đổi giá trị, lưu ý Base sẽ là hệ thập phân (Decimal). Giá trị này sẽ là các con số, tương ứng với số giây mà hệ thống tự động khóa máy sau khi màn hình tắt. Nếu để là 0 thì màn hình tắt đồng nghĩa với khóa máy luôn, còn khi muốn màn hình tắt rồi 1 khoảng thời gian sau mới khóa thì để số giây theo nhu cầu.
 • Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính để có hiệu lực.

Với cách này thì mình sẽ an tâm hơn khi rời máy tính mà có lỡ quên khóa Windows, nếu để hệ thống tự tắt màn hình sau 1 phút thì còn an tâm hơn nữa.
46 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

huandn1410
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bạn cài lại win là lại bt có chỗ tạo mật khẩu nhé ko phải tại phiên bản đâu. Máy bạn bị lỗi win đó.
bmw_125i
TÍCH CỰC
2 tháng
Sao không chọn Smart lock bằng Bluetooth với smartphone cho nhàn. Đi khỏi tầm Bluetooth là khóa PC luôn
@bmw_125i Ở cty thì ra ngoài xíu mình k cầm theo điện thoại đó bạn, với mình cũng k muốn bật Bluetooth liên tục trên điện thoại 😁
@Lư Thế Nghĩa bật bluetooth liên tục cũng có ảnh hưởng gì đâu nhỉ
dungcraft
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@akira6789 đơn giản là không thích thôi bạn 😆
@akira6789 Vì họ ko dùng thiết bị dạng như aw hay airpod 😆
bmw_125i
TÍCH CỰC
2 tháng
Sao không chọn Smart lock bằng Bluetooth với smartphone cho nhàn. Đi khỏi tầm Bluetooth là khóa PC luôn
Bảo mật kém luôn là nhược điểm của Windows. Bởi vậy thế giới đang có xu hướng chuyển qua MacOS cho an toàn là thế !
GLES
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 uống thuốc bớt sốt chưa?
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 uống thuốc đi ông thần
hpp0891
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 đọc cái này cay quá, phải đăng nhập vào cho ông biết thêm có 1 người nữa cũng phản đối ý kiến của ông
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Chuẩn, khởi động một phần mềm share màn hình lên không bị làm khó hỏi quyền như MacOS nên việc lập trình 1 con điều khiển máy tính Windows khá là đơn giản. Anh Độ cũng bị lừa bật cái game giả lên
@hpp0891 Những người phản đối ở đây chắc thông tin đang nằm trong tay hacker để chờ ngày được khai thác rồi 😃. Tới 1 ngày nào đó bạn sẽ nhớ tới lời tôi...
dtk89
CAO CẤP
2 tháng
nguy hiểm lắm, cứ nhấn Win + L cho chắc ăn 😆 đang xem pỏn mà quên cái là mai lại sáng nhất cty 😃
Mình là người đơn giản, mình để thời gian sleep và tắt màn hình sau 1 khoảng thời gian là như nhau :v
trungsg
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cà khịa chút, "đòi mật khẩu đăng nhập mỗi khi màn hình tắt", bằng cách nào, và để làm cái gì 😃 😃
@trungsg Vì thích, tui đoán vậy.
Vẫn thấy nó tự hỏi mật khẩu khi tắt màn mà nhể, ko rõ là bao lâu sau khi màn tắt thôi mà dù gì vẫn tự ấn win + l vì máy bàn nên cũng để cả tiếng 😆.
Dùng Screen Saver là được mà
Screen Saver Settings 5-4-2024 8-09-07 AM.png
@Lư Thế Nghĩa Screen Saver bạn để none là được mà, còn bạn muốn tắt màn thì vẫn đặt screen off bình thường thôi. Ví dụ mình đặt Screen Saver là 5p và đặt Screen Off là 10p, vậy sau 5 phút máy sẽ tự lock và sau 10 phút máy sẽ tắt màn.
@Lư Thế Nghĩa Tốn điện? Sao cái gì bạn cũng sợ vậy? 😭
maija
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Lư Thế Nghĩa " mình xài máy tính để bàn, tắt chế độ tự động sleep", trong bài bạn ghi là dùng máy bàn, dùng máy bàn mà sợ tốn điện?!
@maija Mình không sleep tức là mình không sợ tốn điện còn gì bạn? Lộn à? Nhưng mà đừng suy luận theo kiểu máy bàn thì không sợ tốn điện còn laptop thì sợ, nghe thiển cận lắm. Cần gì là nhu cầu của mỗi người chứ.
Gnoc 9
TÍCH CỰC
2 tháng
Xem lại Sleep Setting chứ liên quan gì đến Registry?
@Gnoc 9 Thôi bạn ơi, bạn mới là người đọc mà không hiểu mình muốn nói gì, trong khi mình đã giải thích rõ ràng rồi. Sleep khác hoàn toàn khóa máy hay turn off display, còn nếu bạn cảm thấy nó giống thì ok, bạn đúng.
@Gnoc 9 "Vấn đề của mình cũng tới từ nhu cầu cá nhân, mình xài máy tính để bàn, tắt chế độ tự động sleep, chỉ để tự tắt màn hình sau 3 phút. Nhiều khi mình quên nhấn khóa Windows mà rời máy thì rất là sơ hở, nên mình cần Windows phải cần mật khẩu để đăng nhập lại sau khi màn hình tắt"
- Đây là câu bạn ý nói theo nhu cầu cá nhân, nghĩa là bạn ý không thích sleep máy mà chỉ thích Lock máy + tắt màn hình thôi, để khi vào nhập pass là dùng được ngay liền mạch.
- Về thực tế, Sleep máy hay Turn Off Display + Lock thì y như nhau chả khác gì nhau, khi máy Sleep với ổ SSD, chỉ cần nhấn 1 nút rồi nhập pass là xong siêu nhanh, vấn đề là bạn ý không thích Sleep thôi.
- Còn nhiều người sẽ thắc mắc tại sao không Sleep máy mà lại phải Lock? Khi đang download 1 file nào đó rất nặng, hoặc cần phải upload một cái gì đó lên Server mà lại có việc phải ra ngoài gấp, khi đó Sleep máy mọi thứ sẽ bị ngưng trệ bao gồm cả việc Upload hoặc Download. Trong khi đó Lock máy vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục Download hoặc Upload mà không gặp vấn đề gì cả, vẫn chạy ầm ầm. Khi đó mọi thứ trong máy sẽ được bảo mật mà vẫn đảm bảo vẫn đang làm tiếp công việc đang dang dở.
- Tại sao không nhấn Win + L thì lý do là có thể sẽ quên trong nhiều trường hợp, thay vì như thế để Windows tự động Lock sau 1 phút sẽ bảo mật hơn rất nhiều, thay vì tải được 95% rồi xong Sleep phát 5 phút sau quay lại tải lại từ đầu. Ví dụ thế.
- Bản thân mình cũng tắt Sleep và bật Lock tự động thôi, lúc nào cần Sleep sẽ chủ động làm điều đó, không bị gián đoạn nhiều thứ đang chạy.
- Mà cơ bản, những thứ này chỉnh được hết trong Settings rồi, không cần phải Registry làm gì hết =))))
@Gnoc 9 Chỉ biết cười
Cười ra nước mắt
@nguoidadolangthang Thật sư những thứ trên hoàn toàn chỉ vào Setting là chỉnh là được. Không cần Registry.
Content vô trj, nhạt -__-
Kahny La
TÍCH CỰC
2 tháng
Windows L có gì khó mà phải cực v nhỉ
Mình mua 1 cái usb vân tay. Gắn vào cạnh màn hình. Đi đâu về chạm 1 cái là vào lại. Khỏe.
Macos có từ đời Tống rồi =))
Mình đang xài Mac, đi làm công ty cấp cho cái máy Dell chạy Windows. Càng dùng càng muốn đập cái máy và cái hệ điều hành này. Đang phải kiếm cách cài song song Linux vô. Không thể tin được là sau gần 10 năm xài lại nó vẫn như cũ dù cái vỏ giao diện có vẻ mới.

Giờ vẫn còn phải thủ thuật mò sửa registry như chục năm trc sao?? Hic..
Thấy thằng Windows hơi tào lao, đã tài khoản rồi còn lớp trước sau đẻ ra vụ UAC nữa. Bán laptop rồi xui dính UAC thì ko sao cài ứng dụng hay reset máy lại đc.
Rồi đăng nhập bằng Windows Hello thì quá chuối, từ Surface Dell Lenovo đều nhận diện kém. Có kèm vân tay thì cũng như 0. Quá tệ so với Android iOS. 😌
Vô tri, Windows + L đi cho lẹ
lằng nhằng, có trộm thì nó trộm mẹ cái latop luôn chứ dữ liệu có cái mẹ gì mà ngó vào lấy
chứa ảnh nude à ?
Máy bạn sao đấy chứ. máy mình off màn là tự lock
Ối zời. Sao mà phải loằng ngoằng khó hiểu thế làm gì 😆
Nó đơn giản hơn nhiều.
Đại ý, đặt mật khẩu cho windows, để mỗi lần khởi động máy, hoặc đánh thức máy từ trạng thái ngủ (sleep) thì phải nhập mật khẩu.
Trình bày và cách thực hiện phức tạp đến mức không cần thiết.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019