Hiện nay có nhiều loại bánh su với đủ hương vị, màu sắc. Hôm nay #dungculambanhanphu chia sẻ tới mọi người công thức làm bánh su vỏ giòn với 3 vị khác nhau nhé.
NGUYÊN LIỆU
PHẦN NHÂN CUSTARD:
2 quả trứng
20gr đường
20gr bột bắp
240ml sữa tươi
100gr whipping cream
NGUYÊN LIỆU
PHẦN NHÂN CUSTARD:
2 quả trứng
20gr đường
20gr bột bắp
240ml sữa tươi
100gr whipping cream
20gr bơ lạt
CÁCH LÀM:
- Cho tất cả câc nguyên liệu vào nồi đun cho đến khi sệt lại đổ ra để nguội
- Cho vào túi bắt kem để vào tủ lạnh
PHẦN COOKIE
60gr bơ lạt
45gr đường
60gr bột bánh bông lan ( số 8)
3gr trà xanh
3gr bột cacao
CÁCH LÀM:
- Đánh tan bơ với đường rồi rây bột bánh bông lan vào
- Chia làm 3 phần, 1 phần giữ nguyên, 2 phần kia cho trà xanh và cacao vào
Quảng cáo
- Dàn mỏng từng phần rồi cho vào tủ lạnh
PHẦN BÁNH SU
60gr nước
60gr sữa
55gr bơ lạt
2gr muối
60gr bột đa dụng ( số 11)
Trứng 2 quả to ( 55gr 1 quả)
CÁCH LÀM
- Cho nước, sữa, bơ, muối vào. Đun đến khi sôi nhỏ thì cho bột mì vào. Khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại
Quảng cáo
- Bắc ra khỏi bếp và cho trứng dần dần vào
- Đến khi hỗn hợp đặc lại, khi nhấc lên không rơi xuống, chỉ tạo thành chữ V là đạt
- Cho vào túi bắt kem, bơm ra khuôn nướng
- Lấy phần cookie trong tủ ra cắt bằng kích thước với bánh su và đặt lên trên bánh su
- Nướng ở nhiệt độ 190 độ trong 15 phút rồi giảm xuống 170 độ 15 phút tiếp
- Để bánh trong lò 5p rồi lấy ra
- Bơm nhân vào bánh
==============================
Các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh có thể tìm mua tại #dungculambanhanphu với mức giá phải chăng ạ.