Ếch chiên bơ rất thích hợp để làm mồi nhậu lý tưởng vào ngày cuối tuần. Không những thế bạn có thể đưa chúng vào thực đơn món ngon đãi tiệc hấp dẫn, sang trọng. Tin rằng món ăn sẽ khiến mọi người gật gù, ăn không thể dừng.
Bước 2 : Bỏ ếch vào tô ướp cùng 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, ít tiêu xay, 1 thìa canh nước mắm trộn đều. Ướp thịt ếch trong 30 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3 : Tách lấy lòng đỏ trứng gà cho vào thịt ếch trộn đều. Kế đến bạn đổ 200gram bột chiên giòn vào trộn đều.
Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu nhiều đun nóng. Thả thịt ếch vào chiên trên lửa nhỏ. Trở mặt ếch đến khi chúng vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5 : Bắc chảo khác lên bếp cho vào 2 thìa canh bơ đun chảy. Bỏ vào 1 thìa canh tỏi băm phi thơm. Bỏ ếch vào xóc đều bơ tỏi rồi cho ra đĩa.
Ếch chiên giòn rụm xóc bơ tỏi thơm lừng vừa nhìn đã mê.
Ếch chiên bơ thơm lừng, nóng hổi, giòn rụm chấm kèm tương ớt là hết sẩy. Với món ăn này bạn có thể chuẩn bị ít rau sống như cải xà lách, dưa leo, rau thơm ăn kèm sẽ đỡ ngấy hơn. Món ngon từ thịt ếch mềm dai, ngọt tự nhiên khiến mọi người say mê ăn mãi không chán.
Bài viết tham khảo từ: yeutre.vn
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg thịt ếch
- Rượu gừng
- 200gram bột chiên giòn
- 2 thìa canh bơ
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1.5 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa canh hành tím băm
- Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu xay, nước mắm
2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Ếch nhờ người bán làm sạch hoặc tự lột da, rút bỏ chỉ máu, đường xương sống, chặt nhỏ, bóp với muối, rượu gừng khử tanh. Sau đó rửa sạch chúng lại với nước, để ráo.Bước 2 : Bỏ ếch vào tô ướp cùng 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, ít tiêu xay, 1 thìa canh nước mắm trộn đều. Ướp thịt ếch trong 30 phút cho thấm đều gia vị.
Bước 3 : Tách lấy lòng đỏ trứng gà cho vào thịt ếch trộn đều. Kế đến bạn đổ 200gram bột chiên giòn vào trộn đều.
Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu nhiều đun nóng. Thả thịt ếch vào chiên trên lửa nhỏ. Trở mặt ếch đến khi chúng vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5 : Bắc chảo khác lên bếp cho vào 2 thìa canh bơ đun chảy. Bỏ vào 1 thìa canh tỏi băm phi thơm. Bỏ ếch vào xóc đều bơ tỏi rồi cho ra đĩa.
Ếch chiên giòn rụm xóc bơ tỏi thơm lừng vừa nhìn đã mê.
Ếch chiên bơ thơm lừng, nóng hổi, giòn rụm chấm kèm tương ớt là hết sẩy. Với món ăn này bạn có thể chuẩn bị ít rau sống như cải xà lách, dưa leo, rau thơm ăn kèm sẽ đỡ ngấy hơn. Món ngon từ thịt ếch mềm dai, ngọt tự nhiên khiến mọi người say mê ăn mãi không chán.
Bài viết tham khảo từ: yeutre.vn