Cách Làm Mờ Ảnh Trong Powerpoint Siêu Nhanh - Hướng Dẫn Làm Powerpoint

dangvu1234
16/10/2021 3:12Phản hồi: 0
Cách Làm Mờ Ảnh Trong Powerpoint Siêu Nhanh - Hướng Dẫn Làm Powerpoint

Mở file powerpoint cần chỉnh sửa, đầu tiên ta sẽ làm mờ ảnh background.
Click chuột phải vào nền và chọn tới Format background.Đây là nơi quản lý các tủy chỉnh cho nền slide powerpoint. Ở phần Solid Fill bạn có thể đổ màu nền mà bạn muốn.
tiếp theo có thể dùng lệnh Transparency để chỉnh độ trong suốt của màu.Kéo thả phần trăm mà bạn cảm thấy phù hợp Lựa chọn Gradient fill bạn sẽ tạo được ảnh với các màu chuyển đổi chứ không phải duy nhất một màu như phần trên nữa.
Điều chúng ta quan tâm bây giờ là phần Picture or texture fill, ở đây bạn sẽ chọn được các ảnh nền theo gợi ý của powerpoint hoặc Insert ảnh bạn đã chuẩn bị sẵn : nhấp chọn insert và chọn ảnh bạn muốn. Lúc này, bạn tiếp tục sử dụng lệnh Transparency để kéo thả độ mờ của ảnh nền sao cho phù hợp với thiết kế.
Đây là cách làm mờ ảnh background. Còn với ảnh thiết kế bạn tải vào slide powerpoint ta làm như sau: Nhấp chuột phải vào ảnh muốn làm mờ, chọn Format Picture. ở mục Artistic Effects bạn click và chọn Blur ( ô cuối cùng hàng thứ hai bên phải) .
Như vậy ảnh đã được làm mờ. Độ mờ của ảnh bạn có thể chỉnh sửa tại mục Radius. Ở Artistic Effects có rất nhiều hiệu ứng khác với ảnh.
Như vậy, tới đây bạn đã biết cách làm mờ ảnh trong powerpoint chưa?
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019