Cách làm trà vải tươi

yeutrevietnam
18/7/2022 7:10Phản hồi: 0
Cách làm trà vải tươi
Trà vải được làm từ trái vải tươi hứa hẹn sẽ tạo nên độ ngon khó cưỡng. Được biết trà vải, trà đào là các loại nước uống "cực hot" dù đã xuất hiện rất lâu nhưng chưa bao giờ giảm nhiệt. Nước trà thơm hương vải, chua ngọt chát nhẹ, thạch vải ngọt dai khiến ai cũng say mê. Dưới đây cùng chuyên mục cẩm nang yeutre thực hiện cách làm trà vải tươi ngay nhé!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg vải
  • 300gram đường
  • Ít muối
  • 400ml nước lọc
  • 1 gói trà túi lọc Lipton

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Trái vải rửa sạch bỏ vào nồi nước sôi luộc khoảng 1 phút. Sau đó tắt bếp vớt vải ra ngâm vào tô nước lạnh 5 phút. Chuẩn bị tô đá lạnh thêm vào ít nước. Bóc vỏ vải, dùng dao mũi nhọn tách phần hạt vải ra sao cho thịt vải không vỡ. Ngâm vải vào nước đá lạnh 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.


Bước 2 : Đổ hết đường và nước theo lượng chuẩn bị vào nồi. Thêm vào 1/2 thìa cà phê muối bắc nồi lên nấu đến khi đường tan ra hết. Tắt bếp để nước đường thật nguội.

Bước 3 : Bỏ vài vào hủ thủy tinh, đổ nước đường vào ngập mặt vải đậy kín nắp. Bỏ vải vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 ngày lá có thể dùng.


Bạn nên canh lượng nước ngâm vừa đủ ngập mặt vải không để thiếu.

Bước 4 : Đổ vào ly ít nước sôi bỏ gói trà túi lọc Lipton vào nhúng đều. Khi trả ra hết chất trà thì lấy túi lọc ra. Chuẩn bị ly khác cho vải và ít nước đường vào. Đổ hết trà Lipton vào khuấy đều. Thử thấy vừa miệng thì thêm đá lạnh vào thưởng thức.

Như vậy chỉ với vài nước thực hiện bạn đã có món trà vải tươi ngon, thơm mát. Nếu thích uống vị chua bạn có thể cho vào thêm ít nước cốt chanh. Nước uống giải khát hấp dẫn không kém trà đào , trà ổi, trà dâu hay các loại trà khác.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới










  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019