Cận cảnh Máy bay không người lái Орлан-10 (Orlan-10) giá 87 nghìn USD của Nga
Rất hay và hữu ích!/7 người
Nam Air
một thángBình luận: 279
Cận cảnh Máy bay không người lái Орлан-10 (Orlan-10) giá 87 nghìn USD của Nga
Орлан-10 có giá từ 87 nghìn đến 120 nghìn đô la Mỹ, được phát triển bởi Trung tâm công nghệ đặc biệt của quân đội Nga. Theo Petapixel, phần thân vỏ và động cơ được chế tạo ở Nga, phần bảng mạch điện tử được làm ở Đài Loan. Nga thường dùng mẫu máy bay không người lái này cho nhiệm vụ quan sát địa hình, hỗ trợ pháo binh.

Một video gần đây của Bộ Quốc Phòng Ukraine quay chiếc drone Орлан-10 bị rơi, binh sĩ trong video cũng nhân tiện làm trên tay nhanh Máy bay không người lái của Nga.Trong video, binh sĩ Ukraine tháo chiếc drone và thuyết minh về các bộ phận được sử dụng trên chiếc drone Orlan-10 này.

Quảng cáo


Phần chịu trách nhiệm hình ảnh chính là máy DSLR Canon EOS Rebel T6i (hoặc tên khác là 750D). Máy ảnh này ra đời năm 2015, giá mua lúc mới ra mắt thì khoảng 750$.


Camera được gắn lên bo mạch bằng Velcro ( anh em có thể đọc thêm về miếng dán velco được phát minh từ Thuỵ Sĩ)Phần núm thay đổi chế độ chụp ASPM dùng keo dán cố định, nhằm tránh bị thay đổi chế độ chụp lúc bay.


Phần nắp của bình nhiên liệu theo binh sĩ thì nắp bình xăng được tái chế từ một nắp chai nước suối nào đó.

hqdefault.jpg
Trên thân vỏ cũng nhiều nơi sử dụng băng keo, loại băng keo có vải ở trong (duct tape được phát minh bởi Johnson & Johnson - Mỹ )

Quảng cáo


Đây là hình từ Mil.ru lúc binh sĩ Nga sử dụng Orlan-10

Hình ảnh cap từ video ở trong bài viết.
279 bình luận
nguyên 1 cái máy ảnh 😁
@Ng.Q.Khánh bạn giải thích chi vậy, để người khác giải thích, người trong cuộc chắc gì hiểu người trong kẹt, taliban đi bán ma tuý, wow, chứng minh đi bạn ơi, nói mà không có bằng chứng thì ai tin
Dr. Ho
ĐẠI BÀNG
một tháng
Drone công nghệ độc quyền từ Việt Á đã xuất hiện tại Nga
@bomduc Thì chú mi thấy 3 củ chửi mỗi câu bọn 3 / , dcag...thôi, chứ tranh luận đc cái hi đâu
@Phuoc Vu 86 ít nhất anh cũng sang đấy theo diện được cấp học bổng trong 5 năm (không phải diện sang kiểu núp váy đâu nhé) nên cái cộng đồng người Việt bên đấy như thế nào anh quá hiểu chú nhé. Còn chú ở Việt Nam đã rốt rồi còn hay gõ phím thì không chỉ có chê đâu.
@Phuoc Vu 86 để tao chống mắt xem chúng mày phục quốc thế nào =)) t ngồi uống trà chờ khách gọi đã nhìn chúng mày đây =))
@spider_man2212 ở đây chú 'đao to búa lớn' làm gi lo mà tranh thủ làm thêm grab đi, chứ xăng đắt roi đó.
đọc mà ko nhịn đc cười 😆)00
hơi điêu nm cười vl 😆))
@Nar Giang tương đương công nghệ của VN
Nhìn phèn quá.
@cuhiep này UAV loại nhỏ để bộ binh trinh sát ko đem theo vũ khí nó phải vậy cho rẻ, nhiệm vụ cơ bản thu hình ảnh về thôi.
@iáT Tài bạn ơi, cái này UAV loại nhỏ dành cho bộ binh ko đem theo vũ khí nhiệm vụ lấy hình ảnh do thám khả năng phòng thủ vậy là dc rồi, thử mấy con UAV đem tên lửa thì nó dẹp luôn cả tiểu đoàn rồi.
@hoanlkpr Giá gần 100k mà rẻ à cụ 😂😂
Đưa sv Việt Nam làm chắc chưa tới 10k nữa là. 😂😂
@paNda[fg] Sv một đứa lắp ráp 1 năm dc bao nhiêu con ,linh kiện thay thế dự phòng máy móc nguyên liệu dây chuyền mấy móc sản xuất hàng loạt vài tuần ra vài trăm con máy bay SV nào làm dc, trong chiến tranh cần sản suất liên tục số lượng lớn để không ảnh hưởng đến quá trình chiến đấu của bộ bình. Giờ nó thông báo tuần sau nó đánh rồi đợi sinh viên order đồ shoppe về ráp rồi giặt nó đánh cho xúc quần quá. Quân đội có nhà máy dây chuyền trả tiền công nhân duy tu bảo dưỡng giá 100k đúng rồi. Nhiều người lớn rồi suy nghĩ công nhận ẩu thiệt là 1 con thì dễ chứ thử làm ngàn con coi tiền mua máy móc làm nó đâu có rẻ.
chi phí thực tế chắc rẻ, nga đúng là biết cách làm kinh tế
việt nam ko biết mua mấy chiếc rồi
@minoan Vn giờ cũng thấy ít mua đồ nga, uav cũng gọi là tự sx dc rồi. Tên lửa cũng đang tập tành làm từ công nghệ nga nhưng cũng là mua từ lâu. Gần đây chỉ thấy mua mỗi tàu chiến.
@iáT Tài Mấy cái sản xuất đc, công nghệ thấp lắm, tên lửa kiểu bắn đc thôi chứ độ chính xác còn chưa biết, chứ chưa nói đến dẫn đường này nọ
=)))) quá tinh tuý luôn. Thanks mod.
Sáng kiến hay :d
Móa nó phèn hết phần thiên hạ, đồ quốc phòng như đồ sinh viên bách khoa làm
@dongdo1234 So với những thứ Nga từng thể hiện, mấy chục năm nay công nghiệp quốc phòng nó 1-2 thế giới chứ đâu phải độ chế như phiến quân, này là sản phẩm vội vã éo hoàn thiện để dán mác vũ khí Nga, thưa ngài :-D
@Smurf:v chủ yếu trinh sát chứ có phải UAV chiến lược đâu, bắn rơi đỡ xót, mà bắn rơi xong cứ ngỡ mới bắn được con mấy triệu đô dở ra xem ai ngờ hàng độ chế, như ông Mẽo đợt bị Ỉan nó đơn cho rụng con 200 triệu đô có phải xót không.
@cailongme Predator đó thuộc hàng bá vương trong giới UAV rồi, lập chiến công đó hiển hách đấy, f22 giá cũng 180tr đô
@Smurf:v trc khi bạn trả lời nên biết công năng nó là gì nữa, cái này UAV loại nhỏ ko đem vũ khí dành cho bộ binh trinh sát thám thính tầm thấp để đánh giá khả năng phòng thủ của địch để có phương án tác chiến hợp lý, Khi nó bay vào không phận địch hệ thống phòng không patriot có bị bắn hạ thì vẫn lời vì nó vẫn rẻ hơn mấy quả tên lửa còn xác định hệ thống phòng ko địch mà đánh trả. Nói luôn mấy con UAV rẻ rẻ bay vậy chứ sau lưng tụi nó là giàn pháo phản lực trực sẵn làm gỏi cả sư đoàn rồi. gặp chiến tranh thấy mấy thứ cùi bắp này trên đầu lo chạy liền chứ ko là ăn mưa đạn liền.
Công nghệ Nga, giờ lạc hậu thua xa cả TQ 😆
@grozar Nga giờ ngoài những công nghệ lõi cơ bản, còn lại giờ những loại công nghệ cao điện tử vi mạnh thì thua TQ xa lắm. TQ giờ có thể coi thay thế Lx ngày trước dc rồi, nhưng nó khôn nó ko muốn ctranh lạnh trực diện thù địch như LX vs Mỹ ngày trc, vì nó hiểu hàm lượng công nghệ cao bây giờ vẫn từ phương tây mà ra.
@grozar TQ giờ nó so với Mỹ chứ Nga chỉ nhiều tank thôi. Giờ bị Nato quây cho nữa thì càng ngày càng yếu.
toàn công nghệ hàng đầu thế giới, đỉnh
@gauto988 hehe thành công lớn của iran, k thể đảo ngược được những công nghệ tuyệt đỉnh trên uav Nga ngố
k biết ae Ukraina có kiếm được mã nguồn nút lavie k
@linhpham89 nút lavie nhưng chỉ điểm cho pháo tấn công chính xác mục tiêu cần diệt là làm tròn trách nhiệm của chai lavie rồi 😆
@linhpham89 Xin nguồn vụ thành công chỉ điểm đi bro, tức là uav bay về đến nơi, ae Nga ngố copy ảnh từ D750 từ thẻ nhớ ra rồi soi căn cứ quân Ukraina hả
@linhpham89 Orlan-10 tuỳ biến nhiều camera để chụp không ảnh 3D này bạn https://www.oryxspioenkop.com/2015/07/russian-orlan-10-and-eleron-3sv-drones.html
Russian Orlan-10 And Eleron-3SV Drones Take To Syria’s Skies - Oryx
oryxspioenkop.com
16 giờ bay liên tục, bay cao 5000m, phạm vi điều khiển 120km
Với 11 biến thể có giá thành khác nhau.
Để dễ so sánh, 1 chiếc drone nông nghiệp có giá từ vài trăm tới 1 tỷ
Tập hợp tinh tuý toàn cầu
không biết đây là tinhte hay động fakenews nữa ?
JYx11sM.png
@Phuoc Vu 86 Xàm
@Long kengg động của mấy thằng phản động mà 😃
@Long kengg tinh tế tinh tướng mà để thằng diu tú bơ u cà dắt mũi đi như con trâu v, thờ bố mẽo ít thooiiiiii :v
Lamar
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Long kengg Thôi bác ơi cãi nhau chi cho phí calo. Nếu cứ lấy tư duy như các thánh bàn phím của VN thì đến cái F22 nó còn chẳng bằng con Iphone cơ mà, vì F22 vẫn còn đang sử dụng phần mềm 35 năm trước cơ mà, F22,F35 làm gì có chip 7nm, 5nm nên làm sao hịn bằng Iphone, samsung được

Nói chung là thằng viết bài không có kiến thức về quân sự, còn thằng đọc mang kiến thức điện tử tiêu dùng vào điện tử quân sự nên là ...
Im lặng đi
Hài vậy, chế cháo vậy mà báo giá trên trời. Kịch bản quen quen.
Cười ra nước mắt
ducdm_
ĐẠI BÀNG
một tháng
Cái này chắc là phiên bản tiết kiệm dùng cho bay vào nơi nguy hiểm dễ bị bắn hạ, chứ đồ Nga xịn lắm 😆
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019