CEO Cyanogen: Samsung sẽ bị tàn sát trong 5 năm nữa
sonlazio
6 nămBình luận: 394
Kirt McMaster, CEO của công ty hay làm ROM cho Android là Cyanogen vừa cho biết ông tin rằng Samsung sẽ bị "tàn sát" trong vòng năm năm tới. Để biện luận cho ý kiến này, Kirt cho biết sự trỗi dậy của các điện thoại giá rẻ trong vài năm tới, sẽ khó hơn để các công ty lớn như Samsung hay Apple nắm giữ vị trí dẫn đầu. Ông cho rằng còn rất nhiều chỗ trống, rất nhiều hệ điều hành để cạnh tranh với iOS và Android.

Theo Kirt, "các công ty OEM hàng đầu như Samsung có thể sẽ trở thành các công ty như Nokia trong năm năm tới, sẽ bị tàn sát. Trong dài hạn thì Apple cũng có thể gặp vấn đề vì họ cạnh tranh không tốt ở mảng điện thoại giá rẻ."

Trả lời câu hỏi về việc liệu Samsung có bị "nướng cháy" trong 5 năm tới không, Kirt nói: "mọi việc có thể trở nên tệ hại rất nhanh. Hãy nhìn vào những gì đã xảy ra với Nokia, hãy nhìn vào BlackBerry. Mùa hè vừa qua thì Micromax đã vượt qua Samsung ở Ấn Độ trong vài trò sản xuất điện thoại thường nhiều nhất. Và đó chỉ là một thị trường thôi, nó đang xảy ra trên toàn cầu. Các nhà sản xuất nội địa đang trỗi dậy, chúng ta có Blu Products ở châu Mỹ La Tinh, Cherry ở Phillippines..."

Kirt không từ chối xác nhận thông tin về việc Microsoft đầu tư 70 triệu đô la Mỹ vào Cyanogen, nhưng cho biết vòng gọi vốn tiếp theo sẽ diễn ra trong vài tuần tới. Cyanogen thảo luận với rất nhiều người chứ không chỉ Microsoft và họ sẽ không cung cấp thêm bất cứ thông tin gì cho đến khi nó chính thức.

Kirt và các đồng sự của ông cho rằng Google chưa mở Android đủ, lấy ví dụ họ chưa đối xử thật sự công bằng giữa các ứng dụng, dịch vụ của bên thứ ba với chính chủ. Nếu Google mở đủ thì Amazon không cần phải tự chế tạo điện thoại cho họ, Facebook cũng chẳng cần phải tạo ra một chiếc điện thoại Facebook nào đó. Kirt lấy ví dụ là Google có thể đối xử với Nokia Here như Google Maps, tức cấp quyền cho Here sâu như Maps và cho phép người dùng lựa chọn.

Còn rất nhiều thông tin khác mà Kirt McMaster đưa ra, các bạn có thể tham khảo thêm ở liên kết nguồn bài viết

Tham khảo: Business Insider
google-io--dave-material-5.jpg
Cái này nhiều người đoán trước được, asus nokia và mấy hãng TQ đang phát triển khá nhanh nhờ chiến lược giá rẻ của họ, phải thế thì mới có note 10, iphone 10 giá 7 đến 8 củ được, để chúng nó ngồi trên đỉnh nhiều rồi thì giờ phải tím cách dìm chúng nó xuống, nhìn con nokia mới với con zenphone mới biết mình bị hút nhiều mỡ đến cỡ nào


Sent from my iPhone 6 plus using Tinhte.vn
@xxvideoxx Zen mà màn đẹp chắc tôi dùng lâu rồi
xxvideoxx
TÍCH CỰC
6 năm
@Azion co 2,8 triệu 1 con zen phone 5 tôi nhìn nó đẹp gần như retina...loa ngoài nghe trong hơn con htc one max của toi nhé..lươt wet tương đương...muốn gì nữa...
@xxvideoxx Nói rõ lại lần nữa nhé,bạn hiểu khái niệm retina ntn không mà quăng một đống vào đây lòe ai?????bạn nói màn zen đẹp,ok theo ý bạn đúng không,tôi lấy con G cùng giá cả xem màn con nào đỉnh cao nhé..chịu không
laohactu
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Trường9x Rẻ mà bảo mật kém thì chả mấy ai dám dùng.
Hóng
@Nokfev phải là lót bụng nằm hóng chứ 😁
hoanbnhbg
TÍCH CỰC
6 năm
từ S6 thì thấy SS thực sự thay đổi rồi. với mình thì chỉ mong wp, BBos hoặc sailfish phát triển mạnh thôi 😆
@hoanbnhbg cùng hy vọng 😁
@[K]od Giống gì thế bác.
cu_cai_nho
TÍCH CỰC
6 năm
@hoanbnhbg Bbos ko thể phát triển đc nữa vì nó giờ là bb10 😃
hoanloc
CAO CẤP
6 năm
Lúc đó cũng đớp no rồi :v
khoapak
ĐẠI BÀNG
6 năm
@hoanloc Đồng tìmh với bác, nó ăn đến bội thực rồi ko ăn dc nua mấy thằng kia mới nhảy vô
@hoanloc Sai rồi. Trước đó thì đớp no. Còn tới lúc đó thì cũng hết sạch rồi. Coi lại những cty bị chết như HTC, Nokia, BB, Sony bạn nghĩ nó có trong tay quá nhiều tiền lúc chết à??? Chả cty nào chết khi đang giàu cả.
hoanloc
CAO CẤP
6 năm
@exciterc bài viết đang nói mảng di động, giờ sam nó đang lấn sân sang các lĩnh vực khác, rất nhiều, lúc đó nó có bị tàn sát thì nó cũng ăn no để yên vị ở các mảng khác rồi
Và...ai sẽ là ngôi vương...chúng ta cùng chờ xem...hừm.....! :oops:
thegiang889
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Thương gia công nghệ ngôi vương có lẽ vẫn là át bồ 😁
@Thương gia công nghệ Lúc đó thuộc về BKAV của bác Quảng Nổ bác nhé 😁
@Thương gia công nghệ Nhiều khả năng lúc đấy BKAV sẽ lên ngôi vương, thống trị thị trường điện thoại thông minh cao cấp
2 năm sau Samsung mua luôn Cyanogen
humadat3
ĐẠI BÀNG
6 năm
@ptt Thiện Hiện tại ROM của Cyanogen như shjt, giao diện màu sắc u mê... chỉ hợp với smartphone khựa và ram 512
wanwan
ĐẠI BÀNG
6 năm
@ptt Thiện Để làm gì, vấn đề gặp với 1 hãng sản xuất dt toàn cầu ở sam là gặp khó khăn khi thị trường trong nước xuất hiện 1 hãng sx dt giá rẻ hơn, chất lượng khá. Khi mà tất cả các nước đều có 1 hãng sx dt nội địa thì b thử hỏi quy mô của sam sẽ thu hẹp về đâu? Như hiện tại có Bphone của a quảng nổ, giả sử nó có có chất lượng ngang với các model như s6, ip6, m9, z4 mà giá rẻ chỉ bằng 2/3 thì b sẽ mua dt nào. Đây là thực tế của tất cả các hãng sx dt gặp phải. Ceo cyan ở đây chỉ đưa ra 1 giả thuyết, dự báo với các số liệu là tốc độ phát triển của các hãng dt nội địa cạnh tranh với sam, apple... mà thôi.
@humadat3 Smartphone khựa giờ dùng rom MIUI ngon hơn nhiều bác ơi 😃.
@wanwan Cái giả sử của bạn nó khó thực hiện lắm. Muốn sản phẩm tốt thì phải tìm linh kiện tốt. Mà muốn linh kiện tốt thì giá phải cao. Thêm nữa, là phải có cơ sở vật chất, tối ưu lợi nhuận. Bạn xem có thứ gì ngon bổ mà rẻ không? So sánh 1 máy TQ với 1 máy chính hãng xem nó có khác xa nhau không, từ mức độ hoàn thiện, khả năng tương thích, hỗ trợ, chế độ bảo hành, sự dồi dào của linh kiện thay thế, phụ kiện hỗ trợ... Giả thiết thì nhiều, mà hàng ngàn giả thiết mới có 1 cái thành thực tế.
P.s: Ai cũng có quyền mơ mộng, nhưng thực tế khác xa như vậy. Và chân lý luôn là những thằng lớn, thằng mạnh nắm thượng phong, trong mảng PC là MS, trong mảng smf là Apple/SS, trong mảng game là Xbox/PS. Có rất nhiều hãng khác muốn thay đổi, nhưng đâu có dễ.
Rij
TÍCH CỰC
6 năm
Mọi chuyện đều có thể xảy ra. nhưng nếu ss mà 5 năm nữa tạch thì trong khoảng tg đó không biết mấy a "đi " trước rồi.. 😁. Mà cái Bphone đâu nhỉ?
shadow run
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Rij Bphone có lẽ đã thành... Boom phone mất cmn roài :eek:
@Rij K còn chuyện j để nói hay cái tâm lý GATO, nhỏ mọn nó đã ở trong tâm thức của bạn rồi. Quảng nổ nhưng k phải cái gì cũng nổ đâu.
nohara
TÍCH CỰC
6 năm
@Rij e cũng đang hóng cái Bphone của a quảng nổ xem hình thù n thế nào
Rij
TÍCH CỰC
6 năm
@novemberrain007 ơ hay? Bác có vấn đề về đọc hiểu à? Tôi dám cá không phải chỉ mình tôi trên tt thắc mắc hiện h cái bphone đang ở đâu đâu? Tôi chỉ thắc mắc là chứng nào nó mới xuất hiện thôi. Hay là bác cũng thuộc thành phần gato nên nhìn đâu cũng thấy gato??
+ 5 năm nữa SS có thể toi! Nói thế ai chả nói được! Gớm 5 -10 năm là 1 quá trình lên xuống của một hãng công nghệ trong 1 mảng kinh doanh rồi! hãng nào chẳng có quá trình đó! SS cũng đã lên gần 10 năm rồi giờ thêm 5 năm nữa thì xuống cũng bình thường! chẳng có gì lạ!
+ Google mở tràn lan hết ra để những thành phần ăn cháo đá bát không kiểm soát hết ah? 😁
Điên tiết lên là ông đóng hết vào như IOS chỉ cung cấp cho nhưng nhà sản xuất thiết bị như windowsphone! :p
@_MaiVanSon_ Thì mình nói rồi đó. Thằng nào ngon hơn trong chuỗi giá trị sẽ được chọn mặt gửi vàng thôi.

Apple quay trở lại không có nghĩa Apple nó sẽ lại không chia tay nữa.

Không có SS Apple vẫn bán được số máy nhiều hơn thời cùng sống với SS mà. Nên, nguồn cung chắc Apple không phải nghĩ. Quan trọng là "nguồn lợi" thôi.
@vnstockguru Tập đoàn (tiếng Anh: Conglomerate) là hệ thống liên kết của hai hay nhiều tổng công ty có lĩnh vực kinh doanh khác nhau tạo thành một cấu trúc công ty có quy mô quản lý lớn và phức tạp. Ý nghĩa tập đoàn có thể hình dung như một công ty mẹ và một số (hay nhiều) công ty con cùng bắt tay kinh doanh. Tập đoàn là một công ty đa ngành, có quy mô rất lớn và thường kinh doanh đa quốc gia.(A conglomerate is a combination of two or more corporations engaged in entirely different businesses that fall under one corporate group, usually involving a parent companyand many subsidiaries. Often, a conglomerate is a multi-industry company. Conglomerates are often large and multinational. Famous examples from the 1960s include Ling-Temco-Vought,[1]ITT Corporation,[1]Litton Industries,[1]Textron,[1]Teledyne,[1]Gulf+Western,[1]AT&T, and Transamerica)
Và chỉ những công ty thỏa điều kiện trên họ mới được gọi là tập đoàn còn không thì chỉ là công ty mà thôi dù bạn có lớn cở nào đi chăng nữa
Another example of a successful conglomerate is Warren Buffett's Berkshire Hathaway, a holding company which used surplus capital from its insurance subsidiaries to invest in a variety of manufacturing and service businesses.wiki
@dangkhoa2511 Định nghĩa tập đoàn do quy định pháp luật (Luật doanh nghiệp) của mỗi nước thôi. Ở VN có tập đoàn và tập đoàn kinh tế (business group như Vinashin). Vinashin thì chỉ only in Vietnam thôi.

Mấy cái như cartel, conglomerate, ... chủ yếu dùng để classify trong các sách kinh tế thôi.
@JQK_Át Nói thẳng 1 câu bạn nói hay lắm,chính phủ hàn không dễ gì cho samsung chết đâu,ngoài ra thằng LG nó cũng không phải dạng vừa
nokishock
TÍCH CỰC
6 năm
Ủa tin ngày 1-4 sao post sớm vậy Mod ơi 😕
@nokishock Sự thật đó ko phải chém gió đâu mà lôi mùng 1-4 ra đây !!! Bạn ko thấy là 2 năm nay điện thoại giá rẻ ra nhiều SS lao đao luôn hả ?! Hàng cao cấp thì ko ăn được iphone , hàng trung và giá rẻ thì ko ăn được với hàng giá rẻ của các hãng giá rẻ kia . Nói chung là kệ mẹ bọn SS hay mấy hãng kia , cứ giá rẻ ra liên tục cấu hình thì cũng nâng cấp liên tục là ok mình sẽ ko cần phải bỏ quá nhiều tiền để mua điện thoại nữa , cứ 3-4-5 triệu là có 1 con điện thoại ngon 😆 !!!
Em chỉ mong chờ BB hồi sinh thôi :p
@dangduyhao1994 hi e cũng vậy .bb dùng ngon quá . đang dùng z10 và chả muốn đổi máy bác à . vuốt vuốt và vuốt <3
conankcbn7
TÍCH CỰC
6 năm
có vẻ chém hơi mạnh, vẫn còn những "khe" rất nhỏ cho hdh khác, nhưng quan trọng là ứng dụng
xxvideoxx
TÍCH CỰC
6 năm
@conankcbn7 trợn mắt lè lưỡ vẫy tay như thằng hấp đó hả...thấy bảo 2015 bỏ hết rồi mà...😁
Ko thích mấy hãng Khựa nổi đâu. Hãy là Samsung của ngày năm kia
Vote Samsung mua luôn công ty của chú này:p:p:p.
Rom Cyanogenmod cũng được phết
microghost
TÍCH CỰC
6 năm
@maulanh322 Nhờ có CM mà con Arc cùi nhà mình lên Kitkat tuyệt.
trungkfu
ĐẠI BÀNG
6 năm
@maulanh322 T đã dùng nhưng thật sự là tính hữu dụng của nó kém xa so với TW của Sam
@trungkfu Dạ vâng . Samsung đại đế . Samsung vạn tuế
@maulanh322 Được cái...phải gió
nutac_bb
ĐẠI BÀNG
6 năm
@hanoiwap Hi, gặp Bác ở đây! Cháu thần tượng Bác! Yamaha (Già mà ham 😁), mong rằng mấy chục năm nữa được như tuổi Bác, cháu cũng phải ham hố như Bác!
dancely20
TÍCH CỰC
6 năm
hãng nào rồi cũng sẽ chết thôi vấn đề chỉ là thời gian
@dancely20 samsung có phần lợi nhuận từ thiết bị gia dụng khác rất nhiều . các nguồn thu đó sẽ gánh phụ nếu lỡ phân khúc lãnh vực dtdd bị huề vốn.
ngoài ra samsung còn đầu tư cho khai thác khoáng sản , sân bay,làm ngành hàng không, gia công linh kiện
@_-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ Năm SS lãi gần 11 tỷ đô/quý (hình như quý cuối năm 2013), 7 tỷ USD đến từ điện thoại di động nhé.
Điện thoại di động kéo theo các mảng khác của SS lên hương theo, đặc biệt là linh kiện điện tử (ram, chip,...) hay các thiết bị cùng hàng như TV, home theatre..
Mảng di động kém cái nó kéo SS lao dốc thế nào bạn biết rồi đó. Cái này là hiệu ứng lan toả (ripple effect).
mrlehoangan
ĐẠI BÀNG
6 năm
@_-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ Ý bài viết là thị phần điện thoại của SS sẽ giảm mạnh chứ không nói tập đoàn SS bác à
tên CEO này thiển cận. Samsung đã làm dòng máy giá rẻ từ lâu .từ thời samsung galaxy Y. đã hốt mọi phân khúc. chứ không phải chỉ phân khúc tầm trung và cao cấp.
ý nói phân khúc cấp thấp của microsoft hốt hết chứ gì
@_-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ Vấn đề là phân khúc cấp thấp không tạo ra lợi nhuận, ai cũng có thể tham gia thị trường nhưng để có lãi và tồn tại là câu chuyện khác
trungkfu
ĐẠI BÀNG
6 năm
@xxvideoxx Theo quan điểm của mình thi dòng Zen fone tuy cấu hình cao . Gia rẻ ,Nhưng thực sự vẫn còn tồn đọng rất nhiều lỗi ,và nhiều vấn đề phụ đi kèm theo như bảo hành hậu mãi sau bán hàng, chi phí thay linh kiện , độ bền của linh kiện .... chất lượng và mức độ hữu dụng của phần mềm ....
ĐÓ là quan điểm riêng của cá nhân mình !
@xxvideoxx 1 thằng mất hàng tỷ đô mỗi năm để nghiên cứu và phát triển, phải duy trì 1 lực lượng dev khổng lồ để phục vụ rom cook cho các bạn, 1 thằng chẳng tốn xu nào, chỉ có việc lắp ráp và bán, và gần như rom rất ít.
Bạn thấy nó chênh lệch nhau ở chỗ nào rồi chứ
peterpan80
TÍCH CỰC
6 năm
@_-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ vãi bác...
CEO cty tầm thế giới mà bác phán ghê quá... nhưng cũng vote cho bác vì mạnh miệng...
lee sang jay
ĐẠI BÀNG
6 năm
Phải có những khuyến điểm ở mỗi cty,thì những yếu tố mới,mới có cơ hội trỗi dậy và hình thành... có thể asus sẽ vượt mặt sam sung và một thế lực mới nào đó...
destjny87
TÍCH CỰC
6 năm
@lee sang jay Cái có thể đó chắc phải rất lâu hoặc ko bao h , vì trong mảng điện thoại giá rẻ có thể hiện tại asus đang làm tốt vì họ giảm tối đa giá thành và đưa ra trải nghiệm người dùng ở mức vừa phải thoả mãn đc những ng mới dùng smartphone . Còn với dòng cao cấp thì asus ko có cửa với các hãng khác , nếu ai đã từng dùng những s5 , z3 , m8 ... Thì khi chuyển qua infinity hay padfone của asus thì ko thể chấp nhận đc mặc dù giá thành đắt ngang nhau
cái vòng luẩn quẩn lên xuống.. giờ toàn dép phone rồi, ko biết mấy năm nữa sài gì
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019