CEO Tiktok Châu Thụ Tư: "Chúng tôi sẽ không bán"

ND Minh Đức
26/4/2024 11:0Phản hồi: 113
CEO Tiktok Châu Thụ Tư: "Chúng tôi sẽ không bán"
CEO Tiktok Châu Thụ Tư vừa có một đoạn video phát biểu chính thức sau khi đạo luật buộc Tiktok bán hoặc bị cấm ở Mỹ vừa được Tổng thống Mỹ thông qua. Ý chính, CEO Tiktok nói rằng Tiktok hoạt động dựa trên giá trị tự do của nước Mỹ, họ sẽ không bán và sẽ kiện để đòi quyền lợi. Anh cũng kêu gọi người dùng Mỹ chia sẻ để khẳng định điều này.

Dưới đây là toàn văn của đoạn clip phát biểu của CEO TikTok, xin được lược dịch lại với anh em:
"Chắc hẳn mọi người đã nghe về việc Thượng viện Mỹ và Tổng thống Mỹ đã thông qua đạo luật được thiết kế để chặn Tiktok tại Mỹ. Điều này sẽ lấy Tiktok khỏi bạn và hơn 170 triệu người dùng Mỹ sẽ phải tìm cộng đồng và cách kết nối trên mọi nền tảng. Rõ ràng, đây là một lệnh cấm, cấm Tiktok và cấm chính bạn, tiếng nói của bạn. Các chính trị gia có thể nói khác đi nhưng không thể nào che đậy được nhiều người vốn tài trợ cho đạo luật cấm Tiktok thừa nhận đó là một thắng lợi cuối cùng của họ. Đây thực sự là một giây phút đáng thất vọng.

Thật đáng mỉa mai khi mà sự tự do biểu đạt cảm xúc trên Tiktok cũng phản ánh chính giá trị của nước Mỹ, đây chính là ngọn đèn truyền cảm hứng về sự tự do của nước Mỹ vốn đang được Tiktok noi theo. Tiktok hàng ngày vẫn cho người Mỹ một công cụ mạnh mẽ để nghe và nhìn. Và đó cũng là lý do tại sao nhiều người xem Tiktok như một phần trong cuộc sống của họ.

Cuối cùng, tôi đảm bảo rằng chúng tôi sẽ không đi đâu cả. Chúng tôi tự tin và chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu cho quyền của các bạn trên tòa. Lẽ phải và Hiến pháp đứng về phía chúng tôi, và chúng tôi sẽ chiến thắng. Chúng tôi là một cộng đồng với đầy những người có sự đồng thuận và tình yêu thương thường sẽ truyền cảm hứng và khích lệ việc tăng cường nhận thức của họ để hình thành quan điểm. Với mục tiêu cuối cùng là giúp cho cuộc sống của họ được tươi sáng và hạnh phúc hơn. Chúng tôi còn có một cộng đồng với 7 triệu chủ doanh nghiệp vốn đang có những tiềm năng quý báu. Và khi chúng tôi đang ra tòa, các bạn vẫn có thể thưởng thức Tiktok như bình thường. Và nếu bạn có một câu chuyện về tác động của Tiktok tới cuộc đời bạn, hãy chia sẻ nó lên Tiktok như một minh chứng cho những gì mà chúng ta đang đấu tranh."

(2 phút phát biểu của anh này dùng văn đao to búa lớn quá thể, mình dịch nhanh mệt mỏi luôn)

113 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Rất ngưỡng mộ, kịch bản nếu thắng kiện thì sẽ vui biết bao. Tiktok hợp tác cùng Tim Cook CEO của Apple cùng nhau tiến tới thịnh vượng chung thì rất tuyệt vời cho China.

I love China and the People, Tim Cook said
@centernc Love China doesn’t mean love the government of China 🤣
@Last Resort Xạo lìn vừa thôi, chắc câu đó từ bọn ba sọc ngứa háng nói chứ gì.
Top các CEO tập đoàn Mỹ mới gặp bắt tay, họp mặt với CP TQ xong đó.
tenbqnlagi
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Last Resort Tiêu đề ghi love the People nữa kìa 😃 Đó là nhật báo ĐCS TQ đó 😃
@centernc tiền là trên hết bác nhỉ
phamlong
TÍCH CỰC
2 tháng
Mình đang có thắc mắc tại sao TQ cấm các trang MXH của Mẽo, thì đương nhiên Mẽo cũng cấm lại thôi chứ nhỉ ?! không rành lắm vụ này
@x264 Nghe đúng hài . Vậy TQ nó đã ra cái IOS fake nào chưa .
Còn việc dùng chính sách từng Quốc Gia gây khó cho đối thủ cạnh tranh tạo lợi thế cho hàng trong nước thì thằng nào chả làm vậy . EU và Mỹ là chúa dùng con bày này cho hàng may mặc ấy , đặt ra tùm lum chính sách gây khó việc nhập hàng bên ngoài vào bán ấy . Mà giờ Mỹ nó chơi kiểu chí phèo rồi chả sợ bố con thằng nào vì bố là luật .
x264
TÍCH CỰC
2 tháng
@ngoinhala Mở mồm ra là hài. Thích tranh luận trên lý lẽ thì tiếp, không xin mời next.
@phamlong Ừh thì Tq nó ko cấm, mà nó ra mấy cái luật để mxh nước ngoài ko dám hđ thôi, khôn thâm thế đấy. Đó là sự khác biệt của chuyên chế và tự do.
Mỹ nó còn dây dưa để các bố cãi nhau loạn xà ngầu. Chứ như Ấn nó ra luật phát cấm luôn, méo nói nhiều, khỏi trình bày! 😆
@Micron C Mấy xứ mọi rợ ai lại so sánh với xứ văn minh dân chủ dc bác.
Cười vô mặt
@kehuydietngo Ấn Độ là nền dân chủ lớn nhất hành tinh.
Thằng khựa này ngoan cố nhỉ, Mỹ phải đấm nó mới sợ
Abu Dabi
TÍCH CỰC
2 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Cái này là ăn cướp nhé, thà cấm ngay từ đầu ở đây ép bán lại khác nào ăn cướp.
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Thằng đó là người Singapore nhé
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Rồi Châu Thụ Tư cũng sẽ thành Châu Thụ Tứ thôi mà 😁
@Abu Dabi hãy cố khóc nhiều hơn đi Hán Noo, để tiktok ko bay màu ở mỹ
chanhthi
TÍCH CỰC
2 tháng
Thằng tàu này cứng đầu nhỉ. Cấm mịa nó luôn đi.
@chanhthi Nó phát biểu vậy cho fan tàu có niềm tin chứ
@chanhthi Nó là người Singapore nhé
huong080
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mình ủng hộ Mỹ nhé. Cấm hết 😆
@ngtrongtri Bạn sai mẹ rồi, bạn nghĩ nó làm vì lợi ích quốc gia á??? Chúng nó đang muốn cướp tiktok bằng luật thôi bạn ạ!
ngtrgkien
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@doublerick b k kiếm đc tiền thì kệ mẹ bạn, đầy ng ngta vẫn kiếm đc thu nhập khủng từ tiktok đó ạ, b nhìn nó tiêu cực k có nghĩa là ai cũng như b, đừng đặt cái não nhỏ của mình lên đầu ng khác
@ngtrgkien thì t cứ thích cấm đấy, sao nào, clip quá ngắn, cứ tỏ vẻ này nọ, giá trị thì chả có gì, chỉ làm lười suy nghĩ, lười chịu khó, chỉ phù hợp với bêu rếu, thông tin không có nguồn gốc, mấy đứa kiếm ăn được t không quan tâm, vì t không nằm trong số đó ok ?
VN còn đánh Mỹ cút nguỵ nhào đc thì ăn thế cóc nào đc TQ.
DKez
TÍCH CỰC
một tháng
@dtk89 mình thấy sang Hàn mấy thằng Mỹ cắm quân đội ở sân bay là ghét rồi 😆)) nghèo tý nhưng tự lo còn hơn nhờ vả bọn tây lông. Còn chiến tranh VN nói nội chiến cũng có lý đúng.
@DKez Mỹ nó có căn cứ quân đội ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mấy nước đồng minh của nó đều có lính Mỹ đóng quân. Chẳng qua thằng Hàn Quốc vì thủ đô nó quá gần biên giới với bắc Hàn. Nên sự hiện diện của lính Mỹ ở những khu trung tâm là dễ hiểu.
còn chiến tranh Việt Nam thì gần như là một cuộc nội chiến giữa 2 phe (sau này còn thêm phe Mặt trận nữa là 3). Giống thời Trịnh Nguyễn phân tranh thôi.
Thay vì tạo ra các luật lệ trước như đặt máy chủ ở đâu, tuổi tham gia, bộ lọc nội dung,... rồi nếu Tiktok vi phạm thì xử lý. Mỹ lại chọn một phương pháp ép bán không giống ai, có lẽ tai tiếng này sẽ theo nước Mỹ nhiều năm nữa.
Cmt dạo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hiep_Khach_VN Hán gian khóc lóc cho mẫu quốc lắm thế.nó cấm thì liên quan éo j người VN mà khóc lóc suốt.1 ngày nào đó VN cấm tiktok chắc mày chửi VN luôn quá ))
Có vụ này dây dưa hoài sắp đời tổng thống thứ 3 luôn. Như Ấn cho lẹ.
xóa luôn đi cho các cháu khỏi ngoáy
Vị thế của Mỹ hiện tại giờ không còn như ngày xưa nữa. Từ Châu Âu, Nga, Trung, Khối Ả Rập nó có thèm để ý đâu
@Baoanh_nghiem Vậy các quốc gia bạn kể giờ họ để ý ai? Để ý lẫn nhau à? Vị thế Mỹ xưa giờ không đổi, có chăng Mỹ đang quá hiền làm cho người khác nghĩ họ đang yếu. Đưa Trump lên lại đi coi Nga TQ có quắn đít dỏng tai lên mà nghe Mỹ nói không
@ngtrongtri Nó có thèm để ý đâu. Đừng cố làm quá lên bác ạ. Bác nhìn vào thực tế hiện tại, chứ tương lai Tàu nó vượt Mỹ thì ai làm tổng thống đâu có quan trọng
"Thật đáng mỉa mai khi mà sự tự do biểu đạt cảm xúc trên Tiktok cũng phản ánh chính giá trị của nước Mỹ, đây chính là ngọn đèn truyền cảm hứng về sự tự do của nước Mỹ vốn đang được Tiktok noi theo. Tiktok hàng ngày vẫn cho người Mỹ một công cụ mạnh mẽ để nghe và nhìn. Và đó cũng là lý do tại sao nhiều người xem Tiktok như một phần trong cuộc sống của họ."

Tự do biểu đạt nhưng chỉ những gì họ muốn nghe 😆
Biden nhu nhược chứ Trump cấm 4 năm trước r
Cấm là đúng.
mrHz
CAO CẤP
2 tháng
Cuộc chiến thương mại, cuộc chiến công nghệ, và chỉ còn chờ cuộc chiến tranh thực sự, sớm muộn sẽ xảy ra, đồng minh của Mỹ ở gần TQ sẽ là mục tiêu đầu tiên, thế giới bước sang chu kỳ mới sau 100 năm, chiến tranh sẽ thay đổi lại trật tự TG
Cấm thôi. Nếu dân biểu tình rầm rộ cực đoan do cấm thì chứng minh rõ tác hại của tóp tóp. Nếu như dân im lặng không nói gì, kinh tế xã hội không thay đổi thì cấm hay không cũng không ảnh hưởng gì. Nếu kinh tế lao dốc, công nghệ suy yếu, xã hội lụn bại do cấm toptop thì lúc đó mới có thể nói là lệnh cấm nó có hại. Tình huống thứ 3 hơi khó xảy ra đấy.
@Lizzie Kute Tóp tóp bóp quá, tự dưng kích động dân Mỹ đi biểu tình làm gì, tự do ngôn luận đấy nhưng mà dùng sai rồi.
Ủng hộ đập chết mie bọn Tàu này, nếu cần thiết làm thêm cái Nam Kinh nữa
Cười vô mặt
với tánh khí của dân tq ,ko ăn đc thì sẽ đập bỏ
mình ngĩ họ sẽ thà đóng cửa tiktok băc mỹ ,còn hơn là bán lại cho oracle

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019