CES24: Trên tay Lenovo Concept Magic Display - Thêm màn hình E-ink Prism ở mặt A

cuhiep
11/1/2024 16:30Phản hồi: 9
CES24: Trên tay Lenovo Concept Magic Display - Thêm màn hình E-ink Prism ở mặt A
Khu triển lãm sản phẩm của Lenovo tại CES 2024 có 1 mẫu laptop rất bắt mắt và thú vị nhờ trang bị thêm 1 màn hình ở mặt A - hay anh em còn gọi là nắp máy. Lenovo gọi đây là Magic Display, hiện tại mới chỉ ở mức ý tưởng, tuy nhiên nó không hẳn chỉ là ý tưởng để trưng bày mà đã thành sự thật rồi, chưa tối ưu để sản xuất đại trà thôi.Màn hình E-ink ở lưng laptop


Thay vì lớp vỏ nhôm hoặc nhựa hay bất kỳ chất liệu nào khác rồi có logo bên trên, Lenovo thay thế toàn bộ bằng màn hình E-ink Prism để hiển thị thêm thông tin. Như trên tay mình là đang hiển thị đồng hồ coi giờ, ví dụ khi anh em ngồi ở quán cafe, màn hình này sẽ cho phép những người xung quanh có thể nhìn và biết được hiện tại là mấy giờ. Màn hình chính của máy vẫn giúp anh em làm việc bình thường.

E-ink có khả năng tiết kiệm năng lượng rất tốt, hay nói khác đi là lúc hoạt động tốn rất ít điện. Trên mẫu laptop ý tưởng này, Magic Display sử dụng công nghệ E-ink Prism, khác với thông thường là nó có thể hiển thị được 8 màu, kết hợp chúng thành bất kỳ hình ảnh nào cũng được.

Ý tưởng hay và thiết thực

CES24-Lenovo-e-ink-laptop-tinhte-cuhiep-1.jpg


Trang bị thêm 1 màn hình ở mặt A laptop để hiển thị thông tin cho người đối diện nhưng không tốn quá nhiều năng lượng là 1 ý tưởng hay, thiết thực. Trong khi làm việc hay gặp khách hàng, mình hoàn toàn có thể chia sẻ nội dung thuyết trình hoặc các nội dung khác dễ dàng mà không cần xoay laptop. Lenovo có phần mềm riêng để tùy biến màn hình E-ink bên ngoài, sử dụng đơn giản trên nền Windows.

Theo Lenovo, sản phẩm ý tưởng này có thể hỗ trợ tới 1000 hình ảnh khác nhau, mục đích để anh em cá nhân hóa phần nắp laptop tùy ý. Ở khía cạnh trưng bày thì Lenovo không chỉ thể hiện đồng hồ kỹ thuật số mà còn kiểu ghép nhiều máy lại với mau, màn hình E-ink hiển thị 1 phần của ảnh ghép. Điều ấn tượng là nó cực kỳ tiết kiệm điện nhưng mang lại hiệu quả cao, thiết thực trong ứng dụng.
9 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Hay quá, Máy tính bảng cũng nên có màn hình như này, để đọc sách thì ngon
Có tablet 2 mặt như này thì hay nhỉ
Rồi rồi. Lại có ông mua về hiện cái logo táo 😆
Giống con Asus Taichi hồi xưa...
ASUS-Taichi-21-voi-2-man-hinh.jpg
để đọc sách thì hết bài, mà chắc cũng mỏi tay =)))
@vinhphucng25 Gần 2kg mà nó bụp 1 cái vào mặt thì cũng thốn 😂
hổng biêt ngon bổ rẻ hay về tới taqy mình hay không thoy
Bị thôi miên rồi
GiT
TÍCH CỰC
một tháng
Cái vấn đề lớn là giá, vì thực ra thì màn hình e-ink cũng không hề rẻ, mà lại còn là màn hình màu nữa.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019