CES24: Trên tay S8 MaxV Ultra, robot cao cấp nhất của Roborock, có thể cấp thoát nước trực tiếp

12/1/2024 22:55Phản hồi: 35
CES24: Trên tay S8 MaxV Ultra, robot cao cấp nhất của Roborock, có thể cấp thoát nước trực tiếp
Tại CES24, Roborock đã giới thiệu một số robot mới, trong đó đáng chú ý nhất là model S8 MaxV Ultra với nhiều tính năng độc đáo mà không thể tìm thấy được ở những con robot khác, hỗ trợ giao thức Matter để dùng được với Apple Home và các thông số mạnh mẽ vượt trội.[​IMG]
Dòng S8 của Roborock luôn mang một ngôn ngữ thiết kế rất đẹp, và S8 MaxV Ultra cũng không phải là ngoại lệ. Nó đẹp theo kiểu góc cạnh, mạnh mẽ, nam tính. Cả phiên bản màu đen hay trắng của nó mình đều thấy rất đẹp.

ces24-roborock-s8-maxv-ultra-15.jpg
Phiên bản trong hình không có bình chứa nước sạch và nước dơ. Nó đấu nối trực tiếp trạm sạc với đường ống nước trong nhà. Nhờ vậy S8 MaxV Ultra phiên bản này có kích thước rất gọn gàng và người dùng cũng không cần phải quan tâm về vấn đề châm nước sạch và xả nước dơ nữa. Dù vậy, việc bỏ hẳn hai bình nước khiến chiếc máy này sẽ giảm đi phần nào sự cơ động vì vị trí đặt máy giờ đây phải phụ thuộc vào đường ống nước, không còn muốn đặt đâu thì đặt nữa. Đây có thể nói là một sự lựa chọn đánh đổi, không phải là sự nâng cấp.


ces24-roborock-s8-maxv-ultra-18.jpg
Dĩ nhiên là S8 MaxV Ultra vẫn có phiên bản có hai bình nước như chiếc máy màu đen trong hình. Lúc này thì chiếc máy nhìn sẽ to hơn. Tuy nhiên theo cá nhân mình thì điều này vẫn không ảnh hưởng lắm đến tính thẩm mỹ của nó. Thậm chí phần nắp bình nước cũng được Roborock thiết kế rất chỉn chu và góc cạnh, nhiều khi nhìn thấy còn đẹp hơn.

ces24-roborock-s8-maxv-ultra-17.jpg
Đây là hệ thống camera có tận dụng công nghệ AI để giúp robot nhận diện vật thể tốt hơn bên cạnh cảm biến LiDAR. Ngoài ra, cụm camera này cũng giúp người dùng có thể quan sát ngôi nhà khi đi vắng thông qua ứng dụng điện thoại.

ces24-roborock-s8-maxv-ultra-12.jpg
S8 MaxV Ultra có một chổi cạnh, và đây cũng chính là điểm đặc biệt của nó. Phần chổi cạnh này có thể đưa ra xa thêm khoảng 2cm, giúp nó vươn tới những khu vực góc hay cạnh tường tốt hơn.

ces24-roborock-s8-maxv-ultra-04.jpg
ces24-roborock-s8-maxv-ultra-05.jpg
Có vẻ Roborock rất tự hào với phát kiến chổi cạnh có thể vươn ra xa được của họ. Thế nên họ gắn hàng loạt cơ cấu này lên một tấm vách và liên tục cho nó hoạt động để người dùng có thể hình dung được cách mà nó hoạt động.


ces24-roborock-s8-maxv-ultra-03.jpg

Quảng cáo


Mặt dưới của S8 MaxV Ultra có phần khác biệt so với đa số các robot khác trên thị trường. Đầu tiên sẽ nói về việc nó có chổi hút kép thay vì chổi hút đơn. Chổi hút kép sẽ giúp hiệu quả hút của robot được tăng cao hơn, phù hợp với nhiều loại sàn nhà Roborock cũng nói rằng nó sẽ ít gặp tình trạng bị rối tóc hơn vì không còn bị cuốn vào 1 trục chổi nữa. S8 MaxV Ultra cũng là robot có lực hút mạnh nhất trên thị trường với 10.000Pa, một con số rất rất ấn tượng.

ces24-roborock-s8-maxv-ultra-11.jpg
Tiếp theo đó là bộ phận lau nhà của S8 MaxV Ultra cũng rất đặc biệt. Phần giẻ lau chính sẽ sử dụng cơ chế lau rung. Module rung của nó có thể dao động tới 4000 lần mỗi phút để giúp tạo ra nhiều xung lực hơn và đánh bật các vết dơ hiệu quả hơn. Kế đó anh em sẽ thấy có một chổi phụ nhỏ được đặt nhô ra khỏi cạnh robot. Chổi phụ hoạt động theo kiểu lau xoay, nó sẽ phụ trách dọn sạch phần cạnh tường, vốn là khu vực thường bị giẻ lau bỏ qua hoặc xử lý khá hời hợt ở một số con robot khác.

ces24-roborock-s8-maxv-ultra-06.jpg
Có thể thấy, với S8 MaxV Ultra, Roborock đang muốn hoàn thiện khả năng làm sạch của một con robot hút bụi và lau nhà. Phần chổi cạnh có khả năng nhô ra cùng với giẻ lau phụ sẽ giúp cho mục tiêu này của Roborock trở thành hiện thực, và đó cũng chính là những giá trị mà hiếm một con robot nào khác có thể làm được.

ces24-roborock-s8-maxv-ultra-13.jpg
Phần chổi phụ của S8 MaxV Ultra cũng có một bộ phận làm sạch riêng trên trạm sạc. Phần giẻ lau có thể nâng cao tới 20mm để tránh làm ướt thảm khi dọn dẹp. Trong khi đó thì phần chổi hút của nó cũng có khả năng nâng lên cao khi hoạt động ở chế độ chỉ lau, điều này giúp hạn chế để lại vệt chổi cao su hằn lên sàn nhà, nhất là những loại sàn gạch men bóng.

ces24-roborock-s8-maxv-ultra-09.jpg

Quảng cáo


Roborock nói rằng robot này của họ có rất nhiều chức năng tự động mà người dùng không cần phải đụng tay tới: Tự đổ rác, tự giặt giẻ bằng nước nóng, tự động nhận diện vết bẩn trên sàn, tự động châm nước lau sàn, tự dọn vệ sinh trạm sạc, tự sấy giẻ bằng khí nóng, tự động châm nước.

ces24-roborock-s8-maxv-ultra-15.jpg
S8 MaxV Ultra cũng có một trợ lý ảo tên là Rocky. Rocky có thể hoạt động dưới local, có nghĩa là nó không cần kết nối với internet hay điện thoại để nhận và xử lý lệnh. Nó cũng hỗ trợ giao thức nhà thông minh Matter, tức là giờ đây nó có thể sử dụng được với Apple Home, điều mà không nhiều robot trên thị trường có thể làm được.

Giá bán dự kiến của S8 MaxV Ultra tại Mỹ là 1800USD. Anh em nghĩ sao về con robot hút bụi lau nhà với rất nhiều tính năng độc đáo này, mời cùng thảo luận bên dưới nha. Trong Tinhte.vn/ces còn nhiều sản phẩm hay lắm, mời anh em nhớ xem.
35 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Lực hút kinh hoàng 😱
@xecatang Test ms biết ông nội. Con x2 8k pa hút chỉ mức trung bình so vs irobot có 1700 pa thôi. Coi pa bảo mạnh đi mua lầm đấy. Ai nhà có lông thú thì nên suy nghĩ lại. Xài vệ sinh kỹ mỗi tuần nếu k đừng hỏi tại sao hỏng. Vs lực hút 8k pa mà có lông thú cưng thì k khác j 800 cả. Con này làm y như irobot vs 2 chổi hút ép sát, chắc quay ngược chiều thì hy vọng khá mạnh.
Bao giờ robot biết leo cầu thang là lên trùm cuối luôn nhỉ
Hun cái nè
Hdepchai
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Andydo611 lúc ấy coi chừng cả sổ đỏ để chỗ nào nó cũng biết đấy
Xài đồ tàu nên che camera để tránh lộ thông tin hình ảnh gia đình
@sunrise2016 Nhật bọn chúa chụp hình quy lén với hack camera mà bảo k che camera =)))
jerryno6
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Ủa con này TQ à? Nghe tên cứ tưởng hàng US
nierec
TÍCH CỰC
3 tháng
@Nha.tranthanh Nhật là làm công khai luôn chứ hack cảmera thì tàu top 1
@nierec Phim ảnh nó thì nói gì bạn. VN xem lậu chứ bên đó trả phí. Qua đó đi có 1 số cái để bác trả phí chỉ để xem trực tiếp camera nhà dân hoặc các video quay dưới váy nữ sinh. Rồi kinh hơn cả video đụng chạm đi tàu nữa. Mà video real nhé chứ chả phải phim ảnh đâu. Nhiều cái bệnh vc ra. VN mình cũng vừa 1 vụ bán TK xem camera nhà dân đó.
Đã Max lại còn Ultra, đặt tên cồng kềnh ngooo ngục 😒
jerryno6
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@╰‿╯ Khả năng năm sau sẽ ra bản “max ultra plus” năm sau nữa sẽ là “max ultra super plus”
knit
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Hóng hàng Mỹ vào cạnh tranh.
@knit 1k8 thì mua 1 con dyson có đầu submarine vừa rẻ hơn vừa sạch hơn. Nhà t 90m2 mà hút có 10 phút xong, trông chờ mấy con robot này vừa mất thời gian vừa bẩn vừa đắt 😆
@Quang Tùngg Có bạn bảo cái đầu submarine của dyson thực sự chưa hiệu quả lắm. cho mình xin thêm ít thông tin trải nghiệm thực tế với:
- có dễ bị dây nước ra sàn nhà không
- diện tích bao nhiêu thì phải giặt.
- sàn gỗ dùng ổn ko?
Mình đang tính lụm con V12
@duatrebinguyenrua mình chưa dùng đầu submarine vì dùng V15 hút không đã thấy sạch rồi. Nhưng xem review thì cũng ổn mà bro.
Chiến Bi
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Quang Tùngg Rồi bạn phải cầm một cục nặng mấy kg đi vòng quanh nhà. Máy hút bụi cầm tay theo t nghĩ chỉ nên xài vệ sinh giường tủ nội thất hoặc một ít bụi bẩn trên sàn thôi. Còn automatic thì cứ để robot hút bụi lau nhà, cài đặt 5h dọn 1 lần, 17h dọn 1 lần, sáng dậy sàn sạch bong, chiều làm về sàn cũng sạch luôn khỏi lăn tăn.
mrdrg10
TÍCH CỰC
3 tháng
Con S7 không tháo phần giặt giẻ ra để rửa được. Hoặc phải dùng khăn, hoặc phải be phần điện vào và rửa.
Ai thiết kế con này có vẻ ko dùng thực tế bao giờ. Ko biết đời này đã sửa chưa?
knit
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@mrdrg10 Bạn nói đúng. Cái đế dùng 1 thời gian là đóng cặn rất dơ, các hãng làm dạng tháo rời vệ sinh sẽ dễ và sạch hơn
@mrdrg10 Q Revo là đã có thể tháo miếng nhựa giặt giẻ của dock ra ngoài rồi...
Lực hút tiền kinh hoàng.
Sẽ có ng coi thông số 10k pa và bảo mạnh nhất dù chả test quái j. Phần hút có 2 chổi ép sát tương tự irobot. Hy vọng đủ mạnh. Phần chổi xoè hy vọng đừng như dreame dùng cơ cấu truyền động rất dễ hỏng mà thay vào đó dc 2 mô tơ. Nói chung roborock nằm ở phân khúc cao hơn dreame nên hy vọng dc miếng chứ k như cái mã.
Hai nốt
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Barbatos chổi không nhất thiết phải dùng 2 mô tơ đâu bạn. Lau mới cần lực mạnh ép sát xuống sàn chứ chổi thì nó chỉ dùng để quét thôi, truyền động cũng ok. Mà ko ép sát xuống sàn thì cũng ko ảnh hưởng tới độ bền đâu
Mình vẫn thít thằng lau rung hơn xoay. Trước dùng w10 với s7 thì con w10 cứ xoay để vạch trọn tròn nhà s7 thì sạch hơn.
Cái tít thiếu chữ "lau nhà".
Việc thêm bộ hút con s7 tui mua bộ ngoài 1tr8 lắp vào vẫn dùng phà phà
Người ta thì làm cái chổi ngày càng dài ra, đây thì lại rút ngắn lại, khó hiểu vl. Chổi càng dài thì tiết diện quét càng lớn, hiệu suất dọn dẹp sau 1 lần đi sẽ tốt hơn nhiều chổi ngắn. Cứ nhìn con iRobot S9 thì thấy, chổi vừa dài vừa to lại đặt trước bánh xe, muôn đời không phải lo tóc mắc bánh gây cháy motor. Mấy hãng Tàu cứ thích build thêm mấy cái hoa hòe hoa họ nhưng cái cốt lõi của 1 con robot dọn dẹp là hút bụi thì toàn cải lùi. Bởi vậy cho đến giờ con Ecovacs T9 dù đã outdate mấy năm nhưng vẫn là 1 trong những con tốt nhất nhờ thó được cái công nghệ AeroForce của iRobot 😁
Recca2007
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Đã mua 1 con S7 MaxV nhưng mà có vẻ thời điểm hiện tại nhiều nhà bán hàng Roborock nhưng VN chưa có TTBH chính hãng, khá là phiền phức khi mang đi sửa chữa. Thêm nữa con S7 MaxV của mình lại bị hỏng sau 1 năm sử dụng nữa chứ. 😔
cu dé
TÍCH CỰC
3 tháng
hơi liên quan, em định mua 1 con hút bụi lau sàn giá rẻ (dưới 5m), đang ngắm con Dreame H12 Core (ae dùng con này hoặc dòng hút bụi lau sàn này rồi cho em xin ít review ). Nhà em bé lại nhiều đồ, 2 tầng nên ko mua robot đc ạ
sao ko làm cái chổi xoay mà vẫn cái giẻ quệt đi quệt lại từ chỗ bẩn này sang chỗ bẩn khác nhỉ
Đang xài s7 utral và irobot s9.chưa thấy phải nâng cấp.1 năm thay 2 bộ phụ kiện xịn của hãng hơi thốn thôi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019