CES24: Trên tay XGIMI Aladdin - Máy chiếu ẩn dưới lớp vỏ đèn trần

cuhiep
13/1/2024 5:38Phản hồi: 13
CES24: Trên tay XGIMI Aladdin - Máy chiếu ẩn dưới lớp vỏ đèn trần
Gian hàng XGIMI tại CES 2024 có 1 khu vực với thiết lập đặc biệt để trình diễn máy chiếu kiêm đèn trần Aladdin. Thiết kế đặc biệt của XGIMI Aladdin cho phép sản phẩm thích hợp trong không gian phòng ngủ, nơi mà trước đây anh em muốn giải trí khi nằm trên giường thì hầu như phụ thuộc vào TV. Nhờ XGIMI Aladdin, khoảng trống trong phòng sẽ rộng rãi hơn, ngoài khả năng trình chiếu thì bản thân Aladdin cũng là 1 đèn trần thay đổi được nhiệt độ màu hay độ sáng.

Máy chiếu + loa + đèn trần = XGIMI Aladdin

CES-Xgimi-aladin-tinhte-cuhiep-4.jpg

Thiết kế của XGIMI Aladdin độc đáo, là sự kết hợp của máy chiếu, loa và cả đèn trần. Khi anh em lắp đặt XGIMI Aladdin lên trần phòng ngủ thì nó sẽ sử dụng bức tường đối diện giường để làm màn chiếu, có kích thước tới 100 inch khi cách tường/màn chiếu là 1.8 m. Nếu để khoảng cách gần hơn thì khoảng 70 - 80 inch.
CES-Xgimi-aladin-tinhte-cuhiep-6.jpg

Đây là 1 ý tưởng hay khi đặt XGIMI Aladdin trong phòng ngủ sẽ cho phép anh em xem được TV, chơi game hoặc giải trí dễ dàng, thoải mái. Hiện tại ở gia đình thì chúng ta hay coi phim trong phòng khách, còn phòng ngủ đôi khi cũng sẽ coi nội dung với TV đặt đối diện giường, thường có khoảng cách xa nên cảm giác coi không đã. Đối với máy chiếu với kích thước hình ảnh khoảng 100 inch thì coi đã hơn.

Đơn giản và gọn gàng trong thiết lập

CES-Xgimi-aladin-tinhte-cuhiep-2.jpg

Khi tích hợp với đèn trần, việc lắp đặt XGIMI Aladdin cũng đơn giản và gọn hơn hẳn. Chúng ta không cần 1 khung/chân đế lắp máy chiếu, không cần phải để lộ dây cáp ra ngoài mất thẩm mỹ mà vẫn có chức năng trình chiếu và loa phát âm thanh. Phần thân của Aladdin có chiều dày khoảng 13 cm, còn đèn trần thông thường dày khoảng 5 - 10 cm, sự khác biệt là cỡ 3 - 8 cm nhưng không chiếm diện tích vì nó nằm sát trên trần phòng.

CES-Xgimi-aladin-tinhte-cuhiep-5.jpg
Đèn trần thì có khả năng thay đổi nhiệt độ màu, thay đổi độ sáng. Loa tích hợp là hệ thống 360 độ của Harman Kardon, có thể sử dụng độc lập khi cần nhờ kết nối Bluetooth. Máy chiếu có độ phân giải Full HD 1920 x 1080, đủ để giải trí nhẹ nhàng trước khi đi ngủ. Thiết kế của XGIMI Aladdin là dựa trên IP của Popin - công ty của Nhật sau khi XGIMI sở hữu 1 phần. XGIMI Aladdin được phát triển từ mẫu Aladdin 2 Plus, sản phẩm đang có giá bán khoảng gần 900 USD.

CES-Xgimi-aladin-tinhte-cuhiep-8.jpg
Mình thấy XGIMI Aladdin này phù hợp để lắp trong phòng con trai hoặc con gái mình, để tụi nó có thể kết nối máy tính bảng, máy chơi game để coi nội dung trên đó. Ngoài ra mình thấy thay cho đèn trần trong phòng ngủ cũng hay, phục vụ cho việc coi nội dung đơn giản, hoặc vợ mình coi phim. XGIMI Aladdin còn kèm theo 1 phụ kiện HDMI không dây, cho phép anh em nối vào Apple TV, máy chơi game để sử dụng cho tương thích tốt. Dĩ nhiên máy cũng có hệ điều hành Google TV, anh em có thể kết nối và điều khiển trực tiếp cũng không sao.

Hi vọng nhà phân phối Smart Link sẽ đem XGIMI Aladdin về phân phối tại Việt Nam.
13 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

MyNami
TÍCH CỰC
5 tháng
Giải pháp hay nè
hay. mãi mới thấy sản phẩm sáng tạo đáng mua và thẩm mỹ. Thanks bro .
Kon này không rõ có lens shift không, nếu căn chỉnh bằng tay thì phải có bộ ngàm xê dịch đc hoặc thợ khéo tay.
Yêu quá
@Bối Lỗ Đặc Này tự động rồi. Với lại gắn cố định nữa nên không lo
Hay thì hay, mua về thành cái đèn trần vài trăm k
Averell
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Không thấy thông tin về độ sáng nhỉ
Ko có specs nhỉ.
macarong35
ĐẠI BÀNG
5 tháng
ai mua máy chiếu dangbei F3 không? em bán lại.
CES càng ngày càng nhạt. Nhớ lắm thời huy hoàng CES 2011-2016
@hongphuc1992 comment trên tinh tế ngày càng nhạt. Nhớ lắm thời huy hoàng Tinh tế 2010-2014
Em này khi nào thương mại hoặc có sản phẩm nào tương tự k nhỉ?
Like
Chaebol
TÍCH CỰC
5 tháng
ngon nè, hi vọng bổ rẻ nữa

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019