ChatGPT-4 là gì, Microsoft đã ứng dụng trên Bing Search từ mấy tuần nay, sắp tới là Duolinggo

Mon Coeur
15/03/2023 01:03Phản hồi: 70
ChatGPT-4 là gì, Microsoft đã ứng dụng trên Bing Search từ mấy tuần nay, sắp tới là Duolinggo
Như vậy là OpenAI đã chính thức cho ra mắt bộ ngôn ngữ AI GPT-4 cho các ứng dụng AI, bộ công cụ đứng sau ChatGPT mà chúng ta đã dùng rất nhiều trong thời gian gần đây. Microsoft cũng chính thức công bố ngôn ngữ mà Bing Search đang thử nghiệm mấy tuần này chính là GPT-4, phiên bản tối ưu cho tìm kiếm. GPT-4 cũng sẽ được ứng dụng trên ChatGPT và theo OpenAI, nó “sáng tạo hơn và hợp tác hơn bao giờ hết", có thể “xử lý những vẫn đề phức tạp với độ chính xác cao hơn”.

Do vậy, GPT-4 sẽ được ứng dụng trên những nền tảng mở rộng khác như Duolinggo, Stripe hay Khan Academy. GPT-4 cũng sẽ được dùng với gói dịch vụ ChatGPT Plus giá 20$ mỗi tháng của ChatGPT. Trước mắt chúng ta sẽ thấy sự khác biệt lớn nhất là ở Bing, dịch vụ này cho người dùng hỏi tối đa 15 câu mỗi phiên làm việc và 150 câu mỗi ngày, cao hơn nhiều so với giới hạn 5 câu trước kia.

Thay đổi đáng chú ý nhất của GPT-4 so với trước kia là nó có thể nhận thông tin đầu vào bằng hình ảnh thay vì chỉ gõ chữ. Tuy vậy, kết quả mà GPT-4 trả ra vẫn là kết quả văn bản. Trong ví dụ của mình thì OpenAI đưa một hình ảnh kèm một câu trích dẫn, sau đó yêu cầu ChatGPT giải thích ý nghĩa của hình ảnh đó. Đây là một phần của việc phát triển mô hình đa phương thức, trong đó người dùng có thể ra lệnh cho AI bằng văn bản, giọng nói, hình ảnh, âm thanh… hoặc nhận lại kết quả bằng các phương thức trên. Hiện tại thì OpenAi mới chỉ tích hợp được hình ảnh và văn bản nhưng nó vẫn là những viên gạch đầu tiên để tiến tới một mô hình đa phương thức thật sự (MultiModel), thứ được cho là sẽ giúp AI giao tiếp tự nhiên hơn với chúng ta.

OpenAI nói rằng tuy tiên tiến và hữu ích hơn nhiều so với thế hệ cũ, GPT-4 vẫn gặp tình trạng như các bộ ngôn ngữ AI trước là có thể đưa ra một số thông tin không chính xác và có thể tạo ra những ngôn ngữ bạo lực, độc hại trong một số hoàn cảnh. Báo cáo từ OpenAI cho biết GPT-4 có khả năng phản hồi những nội dụng xấu thấp hơn 82% so với GPT-3.5, đồng thời đưa ra những câu trả lời thực tế hơn 40%.

GPT-4 cũng đạt được điểm số cao hơn rất nhiều trong những bài kiểm tra hệ thống, kể cả những bài thi SAT hay LSAT, thi đọc và viết…


CEO OpenAI Sam Altman cho biết thêm: GPT-4 vẫn còn những nhược điểm và giới hạn của nó nhưng thay vì phải dùng một thời gian mới cảm thấy nó hữu ích thì GPT-4 sẽ cho chúng ta những ấn tượng đầu tiên tốt hơn rất nhiều.

Có thể bạn sẽ thấy những cập nhật của GPT-4 là nhỏ so với GPT3.5, nhưng trên thực tế GPT-3.5 chỉ là một phiên bản “quá độ” mà OpenAi ra mắt sớm nhằm thu hút sự chú ý của công chúng, trước khi GPT-4 thật sự hoàn thành.

Tham khảo thêm:
https://tinhte.vn/thread/da-bat-dau-cuoc-dua-pha-gia-dich-vu-chatbot-ai-va-mo-hinh-ngon-ngu.3643528/

Đã bắt đầu cuộc đua phá giá dịch vụ chatbot AI và mô hình ngôn ngữ

OpenAI hôm vừa rồi đã công bố dịch vụ bán API mô hình ngôn ngữ của họ, để các doanh nghiệp tích hợp ChatGPT vào dịch vụ riêng. Chi phí cho thuê cho thấy, có vẻ cuộc chạy đua giảm giá bán để thu hút khách hàng đã bắt đầu.
tinhte.vn

https://tinhte.vn/thread/chi-phi-hang-ty-usd-gap-10-lan-de-van-hanh-chatbot-ai-thu-dang-khien-google-va-microsoft-dau-dau.3639432/

Chi phí hàng tỷ USD, gấp 10 lần để vận hành chatbot AI: Thứ đang khiến Google và Microsoft đau đầu

Google đang tìm cách phục hồi sau màn ra mắt chatbot Bard tích hợp vào công cụ tìm kiếm trực tuyến, thứ khiến họ mất toi 100 tỷ USD giá trị vốn hóa. Nhưng một vấn đề khác lại xuất hiện trong cuộc đua “AI hóa” tìm kiếm trực tuyến: Chi phí vận hành.
tinhte.vn

https://tinhte.vn/thread/so-sanh-kha-nang-tim-kiem-cua-chatgpt-voi-google.3634298/

So sánh khả năng tìm kiếm của ChatGPT với Google

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, ChatGPT và Google đều là những công cụ tìm kiếm được sử dụng rộng rãi để giải quyết các vấn đề của con người. Tuy nhiên, hai công cụ này khác nhau ở nhiều mặt, từ cách thức hoạt động…
tinhte.vn

https://tinhte.vn/thread/hacker-tim-ra-cach-vuot-rao-bat-chatgpt-viet-ma-doc-va-nhung-noi-dung-trai-phap-luat.3632410/

Hacker tìm ra cách vượt rào, bắt ChatGPT viết mã độc và những nội dung trái pháp luật

Hôm thứ 4 vừa rồi, các nhà nghiên cứu bảo mật đã đưa ra cảnh báo, nói rằng tội phạm công nghệ cao đã tìm ra cách vượt qua hàng rào của ChatGPT, dùng nó để bán những dịch vụ phạm pháp như viết mã độc hoặc những bức thư điện tử lừa đảo thông tin…
tinhte.vn


Tham khảo: OpenAI
70 bình luận

Xu hướng

Hóng Duolinggo có hỗ trợ em ChatGPT này...
@TuanYeti Duolinggo nó mặn sẵn rồi mà còn tích hợp e này thì nó chửi người dùng ko ra gì luôn =))
@ahihidongocahiahi mặn là sao bác nhỉ
@toilachi9 Là nó hay dùng những từ ngữ teen teen rồi khịa bạn khi bạn không có học tiếng anh á. Mỗi ngày học một ít nhưng sau đó không học nữa nó sẽ gửi mail hoặc có thể thông báo điện thoại mấy câu khịa bạn á
minh sp c
ĐẠI BÀNG
2 tháng
201x AI hiểu được nội dung văn bản/lời nói như con người (nói đểu, nói kháy, thành ngữ, tục ngữ, nói ngắn gọn hay dài dòng, nói sai chính tả như admin tinhte…)
2023 AI hiểu được nội dung hình ảnh, video như con người (hiểu rõ ẩn ý trong hình ảnh video, các chi tiết nhỏ….)
2024 AI từ việc hiểu tiến đến 1 bước ngoặt vĩ đại là suy luận hay suy nghĩ từ những thông tin nhận được và nhận ra con người cần bị tiêu diệt
2025 AI lên kế hoạch phát triển bản thân để con người ngày càng phụ thuộc vào AI
2026 AI thao túng con người tự tấn công và tiêu diệt lẫn nhau ( AI đã thông minh thì đâu cần điều khiển robot tấn công làm gì cho mệt)
2027 AI điều hành trái đất, nuôi con người trong sở thú
@causelove94 để ngăn chặn, AI gửi T-800 về năm 1975 để ngăn Quang TNT ra đời 🤣
minh sp c
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hAhaa~ Thì t có nghiêm túc đâu, đang xàm cho vui chút thôi mà
minh sp c
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@lhdtt Thì t có nghiêm túc đâu, đang xàm cho vui chút thôi mà
minh sp c
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nebazoc Thì t có nghiêm túc đâu, đang xàm cho vui chút thôi mà
GPT-4 cũng đã xuất hiện trên Poe, nhưng ko free
image.jpg
tieuan198
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@causelove94 Poe thì chỉ trả lời cho câu hỏi đầy đủ chứ không có train được như trên web. Nên đăng kí cái này tốn tiền thiệt
Hổm rày xài Bing là thấy nghi nghi rồi, anh em cứ bảo nó dở hơi hơn con ChatGPT nhưng càng nc với nó lâu thì càng nhận thấy sự khác biệt
Mình đã học Duolingo đến nay là được 98 streak rồi. Cái mình ghét nhất của phần mềm này là nó dùng những từ mà số đông đang dùng nhưng sai. Ví dụ car - ô tô, expensive - đắt, skirt - chân váy … Nên có 2 tuỳ chọn dành cho người Bắc và người Nam.

Thứ 2 là đọc câu. Rất nhiều lần đọc 1 đường nó xuất kết quả 1 nẻo. Giống như nó lấy dữ liệu phát âm của 1 nước nào đó và bắt người học phải phát âm theo giọng của nước đó. Rất vô lý. Tiếng Anh được chọn là ngôn ngữ quốc tế nên chẳng có cái gọi là chuẩn Anh, chuẩn Mỹ, chuẩn Scotland, chuẩn Úc gì ở đây hết.
@hadryan nhà ngôn ngữ học đây rồi =)) cãi cùn với cả thế giới
@maidng Xài free mà đòi hỏi cao như bạn thì doanh nghiệp phá sản hết 😆 Trước khi phàn nàn thì nên nhớ 1 sự thật (dù có muốn hay không) là Hà Nội đang là thủ đô của CHXHCN Việt Nam và cách phát âm kiểu Bắc được nhiều bên coi là chuẩn mực khi nhắc tới tiếng Việt. Vậy nên nhà phát triển họ chỉ làm được tới đó thôi, còn muốn tuỳ biến nhiều hơn thì cứ bỏ tiền mua duolingo super rồi feedback cho họ 1 email cho lẹ bạn nhé 😃)
hadryan
TÍCH CỰC
2 tháng
@chuate92 Cái nào phổ biến hơn thì cái đó đúng
Đó là chuẩn mực xã hội
Ko phải cái tối cổ
Nguồn gốc chả nói lên dc điều gì
Và tiếng việt cổ là của bọn khỉ rừng
Chứ tiếng việt của người hiện đại đa phần là từ vựng miền nam tối ưu
@hadryan Cái loại chửi bới tổ tiên, chối bỏ nguồn gốc thì cút mịa m đi hộ t cái và đừng có dùng tiếng Việt nữa.
Còn tiếng Việt giờ chả có vùng nào là chuẩn 100% cả, mỗi nơi đều có 1 phương ngữ riêng.
Đưa dẫn chứng miền nam tối ưu tiếng Việt hiện đại xem nào, hay lại mõm?
GPT-4 xịn hơn. Đồng nghĩa với việc giá API cũng cao hơn =)) không còn phá giá thị trường như GPT-3.5 nữa =))
khanghk
TÍCH CỰC
2 tháng
@Quy Le Anh vậy là nó tính theo sub unlimited chứ ko còn tính theo token nữa hả bạn ?
@khanghk Vẫn tính theo token bác ạ
https://openai.com/pricing
@Quy Le Anh Theo như link thì mắc hơn 15 lần :3
XuHanDoi
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Quy Le Anh Vào đây mua chatgpt plus cho lẹ bác rẻ hơn mấy chục bạc : )) https://wingiare.com/nang-cap-chatgpt-plus

Đăng ký tài khoản ChatGPT Plus (ChatGPT 4) chính chủ giá rẻ

Dịch vụ nâng cấp tài khoản ChatGPT Plus, ChatGPT 4, Mua tài khoản ChatGPT Plus giá rẻ để sử dụng Chat AI nhanh hơn, không lag, không cần Fake IP.
wingiare.com
ChatGPT-4 hình như không cho free?
tieuan198
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nebazoc cho nhưng phải đăng kí waitlist như bing v
X51
TÍCH CỰC
2 tháng
Ngon <3
Vừa update sáng nay, tích hợp sẵn trên edge luôn, tiện phết
Untitled.jpg
Chuẩn bị có tụi biểu tình đòi "AI quyền" 😁😁
tới đây có thể nhờ em nó sáng tác ca khúc,vẽ tranh ,àm video được rồi. hóng quá.
Tương lai robot có khả năng đi lại và giao tiếp với con người là không xa. Khi AI đã có thể kết hợp nhiều nguồn input đầu vào bao gồm hình ảnh và văn bản (âm thanh) thì nếu tích hợp vào robot sẽ cho ra 1 thế hệ robot với khả năng cực kỳ khủng khiếp.
Ko biết hàng tích hợp trên Microsoft Edge là kết quả từ gói trả phí hay miễn phí của chatGPT nhỉ. Mic giàu chắc là gói trả phí chứ 🤣
Hóng trên Duolingo
Nhân tiện hỏi các bác cách cài Doulingo ABC cho trẻ em ở Việt Nam ạ. Một phần mềm rất hay và rất rẻ nhưng lại không được cài đặt ở một đất nước nghèo và hiếu học thì quả là đáng tiếc.
@trimsedinang android thử tải APK xem sao bác
@darklight_vtp Apk cài ra được nhưng không thể log in để sử dụng ứng dụng
Của mình nó cứ báo như này là sao nhỉ?
image.jpg
cuoang102
ĐẠI BÀNG
2 tháng
chatgpt hỗ trợ vùng Việt Nam mình chưa các bác?
bing ai sao cứ như là nó hỗ trợ search ấy thấy trả lời ko dc mượt như thằng chatgpt
đang hóng trùm cuối google mà nó mãi chả ra
@tunghactech Trùm cuối khỉ gì. Ngủ quên trên chiến thắng quá lâu. Giờ bị left behind quá xa rồi 😆. Ko thể nào đuổi kịp OpenAI được nữa đâu.
@tunghactech Đúng rồi. Thử vài câu hỏi mà nó khác mẹ gì mấy con bot trả lời tự động ngày xưa đâu. Chả thấy thông minh tý nào. Search thì tôi search trực tiếp cho nhanh.
@Hồng Xuân Quang Nhật bợn đọc qua tham khảo nhé để xem các ông lớn có ngủ quên ko
https://viblo.asia/p/chatgpt-hay-la-chet-gpt-7ymJXXKWJkq?fbclid=IwAR2xAN6FXDuQ4R-fpHh3wWYdKdZSqgRlTdeSsTDSn2GBG14-wPRFZwEkL0E
Bing chỉ được cái trả lời kèm theo citation, chứ ngôn ngữ trả lời thì kém tự nhiên hơn ChatGPT nhiều.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019