Chi tiết về tính năng 2 sim trên Samsung Galaxy Grand 2
vuhai6
8 nămBình luận: 134
tinhte_grand2-1.jpg
Galaxy Grand 2 là chiếc điện thoại 2 sim mới nhất của Samsung nằm trong phân khúc tầm trung với giá bán dưới 8 triệu vnđ. Tất nhiên nói đến điện thoại 2 sim thì chúng ta sẽ quan tâm nhiều nhất đến tính năng 2 sim của nó cũng như hoạt động thực tế, chính vì thế bài viết này sẽ tập trung về các nội dung này. Grand 2 có 2 khe sim microSIM, cả 2 khe đều có hỗ trợ kết nối 3G, hoạt động song song, tuy nhiên ở mỗi hạng mục điện thoại và kết nối thì chỉ có 1 sim hoạt động chính, ở phần dưới của bài viết mình sẽ giải thích rõ hơn về vấn đề này. Các vấn đề khác bạn có thể tham khảo bài viết trên tay Grand 2 tại đây.

Về phần cuộc gọi


Galaxy Grand 2 hỗ trợ2 sim 2 sóng, kết nối không cùng một lúc. Tức là trong thời gian rỗi, không có điện thoại thì tất nhiên 2 sim đều kết nối, tuy nhiên nếu như bạn đang nhận điện thoại trên 1 sim thì sim còn lại sẽ bị ngắt. Khi đó nếu có người gọi tới sim 2 thì thông thường sẽ nhận được thông báo: “Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau” (*samsung có giải quyết vấn đề này, vui lòng coi tiếp).

Ngay sau khi cuộc gọi trên sim này kết thúc thì sim kia cũng sẽ tự động online lại rất nhanh, không có độ trễ và bạn không nhận thấy được sự khác biệt. Trên bàn phím gọi điện của Galaxy Grand 2 có 2 phím Gọi tương ứng với sim 1 và sim 2 để bạn lựa chọn khi thực hiện cuộc gọi.

Quảng cáo


10.png

Để giải quyết vụ 1 sim online 1 sim bị ngắt thì Samsung có cung cấp cho bạn 1 lựa chọn, đó là tính năng “Luôn bật chế độ SIM kép” – Nhận cuộc gọi từ cả hai thẻ SIM ngay cả khi đang gọi điện. Tính năng này sử dụng chức năng chuyển tiếp cuộc gọi của nhà mạng, khi sim bị ngắt, không liên lạc được thì nhà mạng sẽ tự động chuyển tiếp cuộc gọi sang một số điện thoại khác do bạn thiếp lập. Như vậy máy sẽ tự động thiết lập chế độ chuyển tiếp sim 1 <-> sim 2, khi đó nếu đang điện thoại đến sim 1 (thì sim 2 bị ngắt) mà có cuộc gọi tới sim 2 thì nó sẽ tự động chuyển tiếp qua cho sim 1 và ngược lại.

Vấn đề đặt ra là không phải nhà mạng nào cũng hỗ trợ chuyển tiếp cuộc gọi, như trong hình dưới đây bạn có thể thấy: mình sử dụng sim 1 là Viettel, sim 2 là Vietnammobile -> trong khi Vietnammobilecó thể kích hoạt chuyển tiếp thì viettel không kích hoạt được. Điều này có nghĩa là:
  • Khi đang nghe điện thoại ở sim 1 – viettel (thì sim 2 Vietnammobile bị ngắt) mà có điện thoại đến sim 2 thì cuộc điện thoại đó sẽ được chuyển tiếp sang sim 1.
  • Khi đang nghe điện thoại ở sim 2 Vietnammobile (thì sim 1 viettel bị ngắt) mà có điện thoại đến sim 1 thì cuộc điện thoại đó KHÔNG được chuyển tiếp sang sim 2.
Hơi lằng nhằng nhưng dù sao thì cũng chỉ có làm một lần, bạn buộc phải quen dần với nó thôi.
20.png

Tin nhắn, kết nối 3G


Không phức tạp như cuộc gọi, tin nhắn thì giải quyết đơn giản hơn nhiều và hầu như phần tin nhắn của điện thoại 2 sim Android nào cũng giống nhau. Ở khung nhắn tin bạn sẽ có 2 phím để lựa chọn, chọn gửi tin nhắn bằng sim 1 hay sim 2. Có một điểm hơi khó chịu đó là khung soạn nội dung quá lớn, chiếm nhiều phần màn hình vì thế khung chat chỉ còn lại chút ít, không cân đối, nói chung là không đẹp.

Trước đây với Galaxy Win thì danh sách tin nhắn có hiển thị rõ tin nhắn đến sim 1 hay 2, tuy nhiên ở trên chú Galaxy Grand 2 mình đang dùng thì lại không có mục này. Có lẽ do phiên bản phần mềm hoặc cũng có thể là nó mặc định như vậy thật.

30.png

Quảng cáo


Với 3G, bạn có 1 lựa chọn đó là sử dụng sim nào cho kết nối 3G và khi đang online bằng 3G thì sim kia cũng không bị ngắt kết nối. Có nhiều người xác định mua máy 2 sim để sử dụng 1 sim chính với thêm 1 sim dcom chuyên kể kết nối 3G tốc độ cao giá rẻ, đây cũng là một lựa chọn tốt. Grand 2 có cả 2 sim đều hỗ trợ kết nối 3G nên cũng tiện hơn cho người sử dụng.

40.png

Phần mềm điều khiển


Để vào được phần quản lý sim của Grand 2 thì bạn cần vào Cài đặt -> tab Thiết bị -> kéo xuống dưới sẽ thấy Quản lý SIM. Ngay đầu tiên là bạn thấy mục thiết lập để kích hoạt từng sim cụ thế. Nhấn vào từng mục này thì bạn còn có thể chọn biểu tượng (icon) và đặt tên cho từng sim cụ thể.Mục thẻ sim ưu tiên cho bạn lựa chọn SIM chính (mặc định) cho từng tác vụ cụ thể, có 2 tác vụ chính đó là gọi điện và 3G. Và cuối cùng là thiết lập "Luôn bật chế độ SIM kép" mà mình đã trình bày ở trên.

Quảng cáo


60.png

Còn một tính năng hay hay của Grand 2 liên quan đến vụ 2 sim: đó chính là việc bạn có thể thiết lập hình nền riêng cho từng sim. Cụ thể là khi ở Sim 1 thì hình nền của máy sẽ khác, khi bạn chọn qua sim 2 thì hình nền sẽ tự đổi khác theo tuỳ chỉnh của bạn. Thử khám phá nhé 😃
134 bình luận
DzatBuon
TÍCH CỰC
8 năm
14 năm này chỉ dùng có 1 sym.
@DzatBuon bây giờ xài 2 sim đi :p tiện lợi & có thể dùng nhiều sóng 😁
bài viết của bác hải hữu ích quá
Mình thích dùng 2 máy chứ ko thích 1 máy 2 sim
Chờ zenfone ra thì em này sẽ đi về đâu.
^^


Gửi từ iPad của tôi sử dụng Tinhte.vn
Chẳng để làm gì


Gửi từ vnphone 5s của tôi sử dụng Tinhte.vn
mình vẫn thích dùng máy 1 sim hơn và luôn kèm máy phụ.
😁 Samsung nghĩ em này sẽ bán chạy ở Việt Nam. Và quả thật không đúng như vậy :D
@dzuan13_bk Bác này thích lấy sản phẩm Apple ra so sánh nhỉ, thử đem con 3Gs đi so sánh con Grand 2 đi bác 😁
@Maplestory2705 Bữa gọi qua TGDD mua con Grand 2 này mà người ta bảo hết hàng rồi, đợi vài bữa nữa hàng mới về thì bảo không bán chạy là gì 😆
sgvietnam79
ĐẠI BÀNG
8 năm
Mình thích tính năng 2 sim . 1 sim nghe gọi, 1 sim 3g
Chứ ko thích dùng 1 sim và sử dụng gói 3g
Vì sim 3g cước rẻ hơn ..
@sgvietnam79 Bác cho em hỏi cụ thể về sim 3g hay sim decom

Gửi từ GT-I9300 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
Chưa dùng 2 sim bao giờ...đi mua máy mấy người bán hàng cứ giới thiệu con này chứ. Trong khi m đã bảo m mua note 2. Công nhận amh Sung maketting ghê thật
chipM
TÍCH CỰC
8 năm
Từ lúc biết xài điện thoại thì luôn dùng máy 1 sim. Nhưng có bồ rồi thì dùng máy hai sim và phát hiện những ai chưa xài máy 2 sim sẽ chẳng hiểu được cái hay của 2 sim và đa số luôn miệng chê máy 2 sim (mình cũng từng như vậy).
Smartphone xử lý 2 sim rất smart còn máy "không" smartphone thì xử lý rất không smart và gây bục cho người dùng.
lom-com
TÍCH CỰC
8 năm
@chipM đúng ý em nuôn....😁:D:D
Geek
TÍCH CỰC
8 năm
SS sao khong lam nhu HTC, co the nhan 2 cuoc goi cung luc?

Sent from my GT-I9500 using Tinhte.vn mobile app
meodenth
TÍCH CỰC
8 năm
@geek cái này hơi thừa trừ .khi gọi mà có cuộc gọi tới thì mỗi lần trả lời thì phải bảo ng kia chờ 1 tý à?ng ta k thừa tiền đâu.và bạn sẽ thấy bất tiện vì trả lời 2 người 1 lúc.
xài máy 2 sim nhưng chỉ gắn 1 sim😁, sim còn lại thì mua máy khác:D
mrcab
ĐẠI BÀNG
8 năm
mình mua sim Dcom 3g về lắp vào cũng được nhỉ. 1 sim nghe gọi còn 1 sim lên mạng. 1 tháng đỡ 70k tiền 3g mà dung lượng còn nhiều hơn. 😁
@mrcab Sim lên mạng bác có dùng gói j không chứ mình thấy viettel bữa nay sim Dcom giá tới 200đ/mb rồi, cắm vô lướt 1 site nặng nặng mất mất 1k @@
Bác chưa thử hết hay sao chứ em là em thấy tin nhắn đến vẫn hiển thị sim 1 hay 2 mà
Screenshot_2014-02-15-16-12-38.png
Đã được giải thích khá rõ về tính năng 2 sim của em này ở cafe tinhte và không phải là 2 sim online và cũng khá lằng nhằng
traind
CAO CẤP
8 năm
nói thật là cũng hơi loàng ngoàng! nhưng dù sao dùng máy 2 sim tiện hơn 2 máy
1 máy đỡ lỉnh kỉ h hỉ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019