Chi tiết về xe The Beast mà tổng thống Mỹ dùng để di chuyển ở Việt Nam

Duy Luân
23/2/2019 6:12Phản hồi: 188
Chi tiết về xe The Beast mà tổng thống Mỹ dùng để di chuyển ở Việt Nam
The Beast là nickname của chiếc xe Cadillac mà tổng thống Mỹ sử dụng trong những chuyến công du của mình, cả ở trong nước lẫn nước ngoài. Chiếc xe này còn được gọi bằng những cái tên như Cadillac One, Limousine One, First Car... và 2 chiếc The Beast hiện đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho Hội nghị Mỹ - Triều diễn ra vào tuần sau. Tất nhiên, vì là xe dành cho tổng thống Mỹ nên nó có rất nhiều điểm đặc biệt. Chiếc mà Mỹ mang sang Việt Nam vẫn là The Beast đời đầu, chưa phải The Beast 2.0.

Thebeast.jpg

Hiện tại Mỹ đang có khoảng 12 chiếc The Beast, nó được hãng Cadillac sản xuất riêng theo cấu hình và yêu cầu của Mật vụ Mỹ. Những chiếc này được bàn giao cho Mật vụ từ năm 2009, chúng cũng từng được tổng thống Obama dùng khi sang Việt Nam, sau này là tổng thống Donald Trump. Đa số những chi tiết về chiếc xe này đều được liệt vào dạng tuyệt mật vì lý do an ninh, nhưng chúng ta vẫn biết được một số thông tin. Mỗi chiếc có giá khoảng 1,5 triệu USD.

Hãy bắt đầu từ bánh xe. Lốp của The Beast được gia cố bởi sợi Kevlar và thép để tăng độ bền, bên dưới nó là khung thép cứng để giúp xe có thể chạy được ngay cả khi lốp bị nổ, đủ nhanh để xe đưa tổng thống thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Toàn bộ vỏ xe được làm dày ít nhất 5 inch, tức khoảng 12cm với các chất liệu như thép, nhôm, titan và gốm. Nó có khả năng chống đạn và sẵn sàng tông vào bất kì thứ gì cản đường, tạo đường thoát an toàn cho tổng thống. Gầm dưới của chiếc "quái thú" này có một tấm thép để tránh trường hợp xe bị đánh bom. Ngay cả thùng nhiên liệu cũng được bọc thép và sử dụng một loại bọt đặc biệt để tránh bị nổ khi gặp lửa.


Kính của xe cũng dày ít nhất 5 inch và đương nhiên là có thể chống đạn, kể cả đạn xuyên giáp. Đặc biệt, cánh cửa của chiếc xe này không hề có ổ khóa gì cả, chỉ có các đặc vụ mới biết cách mở cửa The Beast mà thôi. Riêng kính ở ghế tài xế có thể hạ xuống khoảng 7cm, những kính khác đều được gắn cố định. Nội thật của xe có thể được bịt kín lại trong trường hợp có tấn công hóa học, khi đó xe sẽ dùng nguồn cung oxy riêng nằm trong xe.

Để đảm bảo tổng thống được an toàn, ở trong xe luôn có một số túi máu theo loại máu của tổng thống hiện tại, trong trường hợp ông bị thương và mất máu thì vẫn có thể tiếp máu ngay trên xe.

Chiếc xe này không chỉ có vai trò phòng thủ, khi cần nó vẫn có thể ra đòn tấn công. Trên xe có súng phóng lựu, có camera hồng ngoại để nhìn ban đêm, súng bắn khí gas làm cay mắt, và đương nhiên không thể thiếu vài khẩu súng (nghe nói là dùng shotgun và súng trường). Dường như trên xe cũng có lựu đạn khói để tránh bị ném lựu đạn hay tên lửa.

Nhưng vì xe có quá nhiều thứ để bảo vệ nên nó chạy chậm, tốc độ tối đa mà xe có thể đạt tới chỉ là 97km/h. Nó cũng cực kì hao nhiên liệu. Xe có hai phiên bản chạy xăng hoặc chạy dầu diesel, tùy tình hình thực tế ở khu vực mà tổng thống chuẩn bị đi đến mà Mật vụ sẽ chọn xe cho phù hợp. Chiếc được Donald Trump dùng lần trước ở Việt Nam là bản chạy xăng, nó đã ghé đổ xăng A95 tại một trạm xăng ở Hà Nội. Hai chiếc The Beats đổ tổng cộng 47 lít xăng A95, loại này cũng là loại bán cho khách Việt chứ không có gì đặc biệt. Hóa đơn tính tiền cho Đại sứ quán Mỹ thanh toán. Nhân viên của đoàn sẽ tự tay đổ nhiên liệu cho tất cả xe.

The-Beast-14-6326-1550897526.jpg
Ảnh của VNExpress

The Beast luôn đi theo tổng thống ở bất kì nơi nào trên thế giới, nó thường được chở tới trước vài ngày bằng các vận tải cơ quân sự, ví dụ như chiếc C-17 hạ cánh ở Nội Bài trong mấy hôm vừa rồi. Luôn có 2 chiếc The Beast đi theo đoàn vì lý do an ninh.

Hiện The Beast đang chuẩn bị được thay thế bằng các phiên bản mới hơn. Hồi tháng 12 năm ngoái chiếc The Beast 2.0 đã lần đầu lộ diện trong chuyến thăm của Donald Trump tới Anh. Bên dưới là hình của nó, bạn có thể thấy xe có thiết kế mới hiện đại hơn, dàn trước cũng thay đổi. Xe The Beast 2.0 nghe nói là nặng hơn đời cũ, khối lượng từ 6,8 đến 9 tấn. Xe có thêm nhiều tính năng an ninh mới, những thứ như túi máu, súng phóng lưu đạn cay, khung bọc thép... thì vẫn có mặt đầy đủ. Hiện tại phiên bản 2.0 này cũng được dùng cho chuyến đi của tổng thống Biden ở Việt Nam.

Quảng cáo


trump-cadillac-beast-presidential-limo-front-close-1537799653.jpg

Những chiếc xe The Beast 2.0 cũng vẫn có khả năng xả dầu để ngăn cản các xe truy đuổi, đồng thời vẫn là một pháo đài an toàn cho tổng thống và các thành viên trong xe ngay cả khi xe bị cháy vỏ ngoài. Những chiếc The Beast được mang tới Việt Nam là loại trước, không phải dòng 2.0 này.

The_Beast_air_forcee.jpg
Tham khảo: Daily Mail
188 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Hàng khủng của Mỹ đúng là bá cháy con bọ chét: từ chiếc Beast, Air Force One chở tổng thống đến chiếc vận tải cơ GlobeMaster III, cái gì cũng đồ sộ & tầm cỡ, chưa kể đội Cat cùng loạt vũ khí hạng nặng lúc nào cũng kè kè bên người sẵn sàng nhả kẹo đồng! Cơ mà Potus sang VN cũng ko cần thiết phải quá để ý đến vấn đề an ninh đâu, VN chứ đâu phải khu vực Trung Đông 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@ChipHero Tổng thống Mỹ thì đi bất cứ nơi nào cũng phải bảo vệ nghiêm ngặt, tuy Việt Nam cấm dùng súng nên đi đường cũng đỡ sợ hơn Mỹ một chút, nhưng đấy là với người bình thường còn với tổng thống Mỹ thì kẻ thù đi theo khắp mọi nơi, chờ sơ hở là ra tay, Việt Nam đâu có hệ thống chống khủng bố đủ an toàn để tổng thống Mỹ dạo chơi mà không có bảo vệ nghiêm ngặt. Thủ tướng Việt Nam còn chưa dám thì sao tổng thống Mỹ có thể thoải mái được. Và gần đây Việt Nam mới có vụ khủng bố tấn công đồn công An ở Đăk đó.
s89hd
TÍCH CỰC
20 ngày
@lucky10000 đi nhẹ, nói khẽ cười duyên..
@huutai_pasion Chợt phát hiện cũng có những người rảnh ko kém khi cứ nhè vào comment của người này để quote lấy quote để 🤣
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@s89hd Obama còn dám ăn bún chả giữa lòng thủ đô đủ hiểu 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
wire_EDM
TÍCH CỰC
5 năm
Đến thiên đường cứ tận hưởng đi các bác ;)
@huygapro Làm nail thì lại chả tự ti. 😁
luker
TÍCH CỰC
5 năm
@xuantruong1992 Lúc nào cũng nail nail không biết chán à? Nhỡ người ta công tác bên nghành ẩm thực thì sao :mad:
@luker Ẩm thực cho chym à bác.
Exynos_neo
ĐẠI BÀNG
20 ngày
@luker bán phở khô à bác :v
Vi diệu
Hóng bác Cu Hiệp trên tay con siêu xe này
Phu Vu 1802
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Hybrid Gs "Nhiều tiền thì để làm gì" bác 😃
@rafaeltran88 Có thì cũng giới thiệu sơ sơ về nó như bài viết này thôi, chứ dc quay phim bên trong chắc
@FatKid Đó chỉ là một câu hỏi tu từ bth, mấy ông đem đi bàn tán sai lệch mẹ nó hết lên.
@Hybrid Gs Nói chuyện với người nghiêm túc thật khó, thôi mình dừng thảo luận tại đây bác nhé
Hình như đợt ông Obama qua cũng có 1 bài như này rồi thì phải?
Chi tiết làm sao mà tinhte có được ahihi, mấy này thông tin chung chung thôi
TonyWu
CAO CẤP
5 năm
Tưởng là tinhte lên chạy thử và đánh giá chứ
@TonyWu Nhà em chạy mỗi ngày hehe

IMG_0790 copy.jpg
Thông tin trong bài có 2 chỗ sai.
Thứ nhất là mỗi chiếc The Beast vừa rồi tại VN đổ mỗi chiếc ít nhất 47 lít A95 chứ không phải tổng cộng 2 xe là 47 lít A95.
Thứ hai là lần xuất hiện đầu tiên của The Beast 2.0 là vào cuối tháng 9 tại New York, trong chuyến đi của Donald Trump đến trụ sở Liên Hợp Quốc. 😁

@TsanHoang Rõ ràng là thông tin trong bài sai mà bác. Mỗi xe đổ ít nhất 47 lít chứ k phải tổng 2 xe là 47 lít.
Còn lốp Run Flat thì giờ phổ biến rồi mà bác, k phải thông tin mới đâu.
Cái e nói là thông tin trong bài sai thôi.
@WesleyNguyen1411 Mình cũng nghĩ nguòi viết hay dịch bài không rành về xe lắm nên thông tin không đầy đủ..
Lốp run plat tire hiện nay Honda đã bỏ không dùng nữa vì đã dùng thử Cho Odyssey hơn 10 năm rồi .., khách hàng không thích vì khó bảo trì, mắc , vá vỏ khi thủng tốn thời gían và mắc hơn... mình có chiéc xe cũ 2007 Odyssey đang dùng loại vỏ này nếu thay mới khoảng 1300-1600$/us cho 4 vỏ...
@WesleyNguyen1411 Mình coi phim nó đâu có đoàn dài vậy đâu nhỉ. Lol
@TsanHoang Thông tin sai mà bác cứ bàn đi đâu vậy?
Cadillac ở VN Thấy ít người đi nhỉ
Sếp mình có 2 chiếc mà mình chưa bh được ngồi ké hehe
@Duong Vat De Thuong Nhà e đi suốt hehe
IMG_73068.jpg
@daigiahungyen Đó là tên 2 mẫu xe của Cadillac mà. Đức có Mercedes, BMW thì Mỹ có Cadillac, Lincoln.
hiepmu
CAO CẤP
5 năm
@exciterc kết con Lincoln Continental 2019 Limited Edition này ghê lun bác 😁

gking123
ĐẠI BÀNG
20 ngày
@Apple Care Vn Ghê vậy bác 😆
bitback
TÍCH CỰC
5 năm
Cadillac bình thường đi trên đường như cái xe tăng rồi, The Beast này còn khủng nữa :eek:
12minhduc.
TÍCH CỰC
5 năm
@bitback Escalade thì khác gì xe tăng đâu. Quá hầm hố luôn.
@12minhduc. Hôm ngó kiếng hậu chiếc escalade mà đổ dốc tailgate đằng sau trên đường cao tốc uy lực vlin, hai hàng led dọc vs cái grill lao tới nhìn như Thánh Chỉ Tới , tấp ngay vào lane trong cho anh lướt lên.
Mình nhớ The Beast không dùng xăng mà chỉ dùng dầu, vì khả năng cháy nổ của xăng cao hơn dầu nên The Beast chỉ dùng dầu thôi.
Clrscr
TÍCH CỰC
5 năm
@thanh.vohong Em thì nghĩ nó dùng xăng pha nhớt
@thanh.vohong Có hai loại mà ông
@thanh.vohong Xe có 2 loại đông cơ mà bác. Cả dầu cả xăng luôn.
@thanh.vohong Nó có 2 phiên bản xăng hoặc diesel tùy theo tình hình quốc gia tới thăm mà chọn 1 trong 2 loại.
Beauty and The Beast
Clrscr
TÍCH CỰC
5 năm
Không hiểu sao bọn tây nó thích lấy tên ma quỷ đặt cho siêu xe, nghe không phù hợp lắm. Nếu là mình, mình sẽ gọi mấy con xe này là: Hercules, Golliath, Ông Đùng, Bà Đùng hoặc Thánh Gióng.
peterh
CAO CẤP
5 năm
@Clrscr Gọi là Quái Dzật cho thiệt ngầu để khủng bố không dám bén mảng tới.
@Clrscr Thế mai mốt đánh giá xe "đ m ông Đùng chạy dở ẹt" "lái bà Đùng rất là sướng, ngồi lên trên bà Đùng rất là sướng phía dưới, phần da bọc phía bên trong bà Đùng rất đẹp và êm, đàn hồi tốt,..." còn đặt tên Thánh Gióng thì cty phá sản, xe ăn xăng như thánh Gióng ăn vậy.
@Clrscr Nghe ngu ngu
Cho hỏi Trump và đội hộ tống có cần Hải Quan đống mộc vào Passport không vậy?
Lỡ mà nó về xót lại vài thằng thì sao?
anhdepzaiô
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Cjnemax Toàn mật vụ làm việc bí mật thì lấy đâu ra PP bác ơi
@Cjnemax Hộ chiếu có mấy loại cơ mà bạn: hộ chiếu thường mới phải đóng chứ hộ chiếu công vụ thì miễn đóng hay sao ấy .
teamqili
TÍCH CỰC
5 năm
@hung_nguyenbmw ai nói bác vậy? mình có hộ chiếu công vụ đây, đều phải đóng dấu hết, kể cả hộ chiếu ngoại giao, cái được ưu tiên chỉ là thêm 1 số nước miễn visa (1 số thôi nhé), thời gian được ở lâu hơn...
ví dụ hộ chiếu bth dc nhập cảnh vào Thái 30 ngày ko cần xin visa (ở lâu hơn thì phải xin), còn với hộ chiếu công vụ là 90 ngày, vậy đó...
@dragonboy0809 Mật vụ chắc có phải từ chục đến trăm cuốn hộ chiếu, tùy theo nhiệm vụ sẽ dùng hộ chiếu riêng.
Clrscr
TÍCH CỰC
5 năm
Em không hiểu Shotgun là gì chỉ thấy nó được mô tả bằng một khẩu súng tự động to đùng.
@Clrscr Trời, ko chơi cs 1.6 ah??? Cây đó mà càn quét tầm gần là rét luôn
@EpicUnreal5 5 năm rồi rep làm gì =))
@Clrscr Shortgun hay còn gọi là sóc lọ 😃
@Clrscr Là súng bắn tầm gần đó, bắn đạn hoa cải. Có cả loại vừa bắn vừa thụt lên đạn, hoặc loại tự động, bắn liên thanh được luôn. Trong khoảng 15m đổ lại thì không có đối thủ. Viên đạn to như ngón tay cái, phá cửa cần đúng 1 viên
tucammoi
TÍCH CỰC
5 năm
con này chắc 18 tuổi rồi.
ChuChien
TÍCH CỰC
5 năm
Hạ kính được có 7cm thì thò tay ra bắn nhau kiểu gì được nhỉ.
Mà xăng ở Việt Nam! Hay bị trộn phụ gia, đang đi báo lỗi cá vàng không biết đặc vụ xử lí ra sao ta 😆
Cjnemax
TÍCH CỰC
5 năm
@ChuChien Có đọc bài báo bảo là xăng dc bơm cho The Beast là được mua xong nó kiểm tra trước rồi mới cho bơm vào thì phải ấy bác
@ChuChien để tránh bị bắn vào trong thôi, xe làm để bảo vệ là chính thôi
@ChuChien đổ cây petro chính gốc nhé
@ChuChien Để đưa giấy tờ bằng lái cho CAGT nếu bị sờ gáy
Không phải lúc nào xe cũng đi công vụ , từng có vụ xe đạp tông vào , sửa chữa hết mấy ngàn đô 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019