Chia sẻ - Cài đặt MODEM TENDA làm bộ Repeater tăng sóng wifi - Share By Action05

action05
12/3/2016 16:9Phản hồi: 2
Chia sẻ - Cài đặt MODEM TENDA làm bộ Repeater tăng sóng wifi - Share By Action05
Bài viết hướng dẫn cách thiết lập cài đặt cấu hình thiết bị wifi Tenda N301 N300 sử dụng chức năng tiếp sóng Repeater wifi bằng các bước theo trình tự hướng dẫn hình minh họa đơn giản dễ thực hiện, dành cho người mới bắt đầu :

Đầu tiên quý khách cần chuẩn bị máy tính và sản phẩm Tenda N301 N300 đã cắm nguồn điện và thực hiện các bước sau :

1 – Cắm dây LAN từ máy tính vào 1 trong 3 cổng ethernet LAN của wifi Tenda N301 N300 để kết nối với máy tính.

2 – Sau khi thiết bị đã kết nối với máy tính, quý khách mở trình duyệt web máy tính lên ( ưu tiên google chorme, firefox )

3 – Sau đó truy cập địa chỉ IP : 192.168.0.1


4 – Password hay mật khẩu là admin => chọn OK để tiếp tục.5 – Chọn Advanced như hình minh họa để đăng nhập trang quản trị của Tenda N301 N300.

Quảng cáo

6 – Sau khi đăng nhập vào trang quản trị của Tenda N301 N300, bạn thực hiện theo các bước sau để thiết lập cho thiết bị tìm kiếm và chọn tên wifi bạn muốn bắt sóng repeater để bắt lại: Chọn Tab Wireless => vào mục Wireless Extender => chọn chế độ WISP ở mục Extender Mode => Sau đó chọn Open Scan để thiết bị tự động tìm kiếm các mạng có xung quanh bạn.Quảng cáo7 – Sau khi chọn Scan bạn vui lòng đợi một lúc, hệ thống sẽ hiển thị như màn hình ví dụ minh họa bên dưới các sóng wifi mà thiết bị Tenda N301 N300 có thể bắt được tại địa diểm đó. Hình minh họa bên dưới mình sẽ chọn wifi HDG_vietnam của công ty mình để làm wifi gốc cho Tenda bắt sóng rồi phát lại.

8 – Sau khi chọn wifi gốc để tiếp sóng, bạn OK để xác nhận lần cuối để hệ thống cập nhật.9 – Vậy là bạn đã thiết lập được cho Tenda N301 N300 bắt sóng wifi gốc, tiếp theo bạn tiếp tục thực hiện các bước sau để gán mật khẩu của wifi gốc: Bạn kiểm tra lại xem mình bắt đúng wifi gốc mình đã chọn ở khung minh họa màu xanh số 1 không => chọn mã bảo mật WPA2-PSK như hình 2 => chế độ WPA đúng như của wifi gốc nhé ( hiển thị ở wireless Properties ) => nhập mật khẩu của wifi gốc vào phần Key => sau đó chọn OK để lưu lại cấu hình vừa thiết lập.

10- Sau khi thực hiện các bước trên thì bạn đã thành công được một nữa, giờ mọi việc rất đơn giản, bạn chỉ cần thiết lập tên và mật khẩu của Tenda N301 N300 phát ra như bạn mong muốn là xong. Tab Wireless => Wireless Basic Setings => mục Primary SSID sẽ hiển thị tên của wifi gốc => Mục Secondary SSID bạn đặt tên wifi phát ra mà bạn muốn => Mục Network Mode chọn chuẩn B/G/N như hình minh họa bên dưới => Sau đó chọn OK để lưu lại cấu hình vừa thiết lập.11 – Cũng ở Tab Wireless => vào mục Wireless Security => ở khung hình minh họa số 3 bạn click vào mũi tên lựa chọn tên wifi mà bạn đặt ở bước 10 => chọn chế độ bảo mật ở mục Security Mode là WPA2-PSK => chọn chế độ WPA => thiết lập mật khẩu mà bạn mong muốn ở mục Security Key => chọn OK để lưu lại cấu hình vừa thiết lập.

12 – Xác nhận OK cuối cùng để hoàn tất việc cài đặt. Sau khi thực hiện các bước trên là bạn đã hoàn thành xong việc thiết lập cho thiết bị wifi Tenda N301 N300 cài đặt chế độ Repeater wifi, giờ bạn chỉ cần rút dây mạng LAN ra khỏi máy tính và đặt thiết bị trong phạm vi mà bạn muốn tăng vùng phủ sóng wifi rộng hơn.

Chúc bạn thành công và có một ngày vui vẻ !
Nguồn: ST

Thông tin thêm: Cài đặt modem FPT làm thiết bị repeater tăng sóng wifi - Share By Action05

. . . . . . . . . . . . . . Cài đặt modem TP-LINK làm thiết bị repeater tăng sóng wifi - Share By Action05
2 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

cảm ơn bạn nhiều
Đánh dấu để nhớ

Gửi từ SM-N920C của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019