(Chia sẻ) Để không bị Tag lung tung trên facebook

vuhai6
19/3/2012 2:39Phản hồi: 60
(Chia sẻ) Để không bị Tag lung tung trên facebook
Một điều khó chịu đối với những người dùng Facebook đó chính là bị những người không quen thân, những người lạ hoắc nào đó tag vào những bức hình mà nội dung của nó cũng chả liên quan gì đến bản thân mình. Để tránh phải gặp những khó chịu này thì chỉ cần chỉnh một chút trong phần Privacy Settings, thiết lập chế độ kiểm soát tag và hạn chế những khó chịu trong quá trình sử dụng. Ngoài ra nếu lỡ bị tag thì bạn cũng có thể tự bỏ tag đồng thời nếu muốn có thể block luôn người spam.

Một ngày đẹp trời nào đó bạn bị tag vào một tấm hình mà người tag cũng như tấm hình đó không liên quan gì đến bạn thì trước hết hãy làm các bước sau đây:
 1. Click vào icon Settings góc trên phải và chọn Report/Remove Tag
 2. Lựa chọn đầu tiên "I want to remove this tag" giúp bạn bỏ đi cái tag không mong muốn này. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các lựa chọn khác như "harassing" là báo cho FB biết bức ảnh này có nội dung xấu, ảnh hưởng đến cá nhân. Lựa chọn cuối cùng "My friend's account ..." để báo cho FB biết rằng tài khoản một người bạn của bạn đã bị hack và đang up hình xxx
 3. Chọn "Remove the tag ... created" để loại bỏ tag. Trong trường hợp không muốn bị người này tag nữa thì bạn có thể chọn lựa chọn cuối cùng "Block ..."
 4. Bước cuối cùng bạn cần làm đó là chọn vào "Unfollow Post" để không phải nhận những thông báo liên quan đến hình này nữa. (coi hình cuối)
Chi tiết các bước bằng hình ảnh:

Phần tiếp theo xin phép nói về việc chỉnh Privacy Settings để kiểm soát facebook cá nhân tốt hơn. Trước tiên cần truy cập vào phần Privacy Settings, bạn sẽ tìm thấy nó ở góc trên phải, bên cạnh tên của bạn (xem hình)Trong phần Privacy Settings này có rất nhiều cái để chỉnh và trong khuôn khổ nội dung bài này thì chúng ta chỉ quan tâm đến phần "Timeline And Tagging". Click chọn vào Edit SettingsCác phần chỉnh liệt kê từ trên xuống dưới là:
 • Who can post on your timeline (ai có thể viết lên tường nhà bạn?) - friend hoặc không ai cả (no one)
 • Who can see what others post on your timeline (Ai vào nhà bạn có thể xem nội dung trên tường)? - Bạn của bạn của bạn - bạn của bạn - hoặc không cho coi - hoặc chỉ có 1 nhóm nhỏ được coi
 • Who can see posts that appear on your timeline because you've been tagged (ai có thể coi những nội mà bạn bị tag vào)? - thường mình chọn custom và chỉ để only me
 • Review posts friends tag you in before they appear on your timeline (duyệt lại tag trước khi cho nó xuất hiện trên timeline) - bật on
 • Các lưạ chọn tiếp theo chọn như trong hình dưới

Sau khi chỉnh như trên thì bạn sẽ thấy phần Activity Log (phải vào timeline mới thấy), trong đây sẽ thông báo các tag mới cũng như các nội dung liên quan đến bạn

Quảng cáo
Chọn (V) để chấp nhận tag, hoặc (x) để bỏ nó đi.

60 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Sireto
TÍCH CỰC
12 năm
Mình đã để như thế rồi. Nhưng nếu mình muốn không cho ai tag thì làm thế nào ?
hồi trước có thói quen này...bây giờ thì tu rồi
phithanct
ĐẠI BÀNG
12 năm
tag tag haiz mình bị tag lung tung hoài chứ gì
ducminh60
TÍCH CỰC
12 năm
mình cũng hay bị như thế . phải làm luôn thuj . thanks
hay quá , suốt ngày bị tag mà toàn vấn đề đâu đâu
Có ai biết cách chặn những lời mời ứng dụng như: bói toán, game hay mấy ứng dụng tình yêu nhảm nhí ko, mình thấy đợt này mấy cái dịch vụ ý bùng nổ kinh quá...và mình là nạn nhân của những lời mời từ những người bạn ko quen biết 😔
hay đấy 😃
Thanks. Nhiều lúc bị tag lung tung thấy bực mình
Hay thế 😁 sẽ thử ngay khi onl = pc, hehe
Ôn thi đê. 😃 suốt ngày lượn facebook với tinhte 😃)))))))))))))))))))))))
vưỡn đang ôn mà 😃)))))))))))) chỉ là cứ 6-8 pm là đi học ở trung tâm có wifi nên tranh thủ tí =))))))))))))
điện thoại cũng onl được cơ mà, việc rì phải khổ sở thế cơ chứ ;)). Cứ chơi đi em ạ, học nhiều làm gì cho đầu to mắt trố, về nhà lấy chồng cho dân số tăng nhanh =))))))))))))))))))))))
thế là ai nghịch dại là block luôn. còn bình thường cứ để thế đã
Làm luôn cho nó chắc ăn, /………………………...
Giạo này vào Tinh tế rất khó, thường bị báo lỗi không thể truy cập, phải đăng nhập 2,3 lần mới vào được, mong mấy bạn điều hành trang Web quan tâm và sử lý sớm nhé.
facebook bị chặn, không cho vào.
không chơi facebook
có 1 sự thật là tại sao những người không quen thân lại vẫn ở trong facebook của chúng ta =)) như mình những ai không thân không quen là không kết bạn =)) cho nên list friend lúc nào cũng chỉ có vài chục người chứ không bao giờ như những người khác dài dằng dặc vài trăm thậm chí cả nghìn người =))
Haiza, đúng là lâu lâu gặp mấy cái tag fb bực mình kinh khủng, chẳng liên quan gì đến mình cũng bị tag nữa
Nhiều lúc bị tag vào những bức ảnh ko hề biết là ai, đến lúc FB bị lock và phải trải qua bước nhận diện hình ảnh thì mới biết nỗi khổ khi bị tag lung tung.
nhokcon
ĐẠI BÀNG
12 năm
Bài viết rất hữu ích, cảm ơn bác nhiều nhé
cái này cũng phải coi như là vấn nạn tin nhắn rác, bực cả mình

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019