Chính xác bạn cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày? (quy tắc 2 lít có thể sai)

9/6/2023 13:19Phản hồi: 117
117 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

M thì uống b thường thôi.
Còn khi thấy khát thì uống bia, mới đã!
Lép1102
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Bình nước Vĩnh Hảo 73k/bình mình uống trong 5 ngày là hết, đều đặn đc gần 1 năm rồi. Lúc mới sinh bác sĩ nói mình bị nóng trong người bẩm sinh, bệnh táo bón ko dứt đc đến giờ 32 năm vẫn bị nhưng có giảm, nên mình mặc định cả đời là phải uống nước nhiều. Thật ☺️☺️☺️
Để chai nước bên cạnh thỉnh thoảng làm ngụm
trungkn
TÍCH CỰC
4 tháng
Có một thời gian mình ở nhà không làm gì, chỉ đi quanh quẩn và ngồi máy tính. Một ngày chỉ ăn 1 hoặc 2 bữa, và uống tầm 500-700ml nước. Và duy trì như thế suốt gần 1 tháng. Và mình tuột 500g 😁
Còn khi bận rộn làm việc lao động nhiều, chơi thể thao các thứ. Ngày 3-4 lít nước, ăn thì 4-5 bữa =))
Nói chung thấy nhu cầu cơ thể sao thì mình cứ thong thả, không nên ép
namsla
TÍCH CỰC
4 tháng
dài quá ngại đọc, nhưng khát là uống chứ k theo nghiên cứu nào hết. k khát mà bắt uống thì cũng chả nhét dc
Khát thì mới uống, nghiên cứu chỉ chung chung thôi. Người lao động ngoài trời khác người trong nhà, mùa lạnh khác mùa nóng, ng ra mồ hôi nhiều khác người ra ít. Ông 90kg khác ông 50kg. Chùng nào có bảng mô tả chi tiết theo độ ẩm môi trường, cân nặng cơ thể, nhiệt độ bên ngoài, mức độ làm việc chi tiết ra. May ra mới đúng. Chớ con số trung bình này thì tính cho zui, mang tính thống kê thôi. Chứ máy móc làm theo thì hỏng
Khát là một chức năng báo hiệu cần bổ sung nc khi cần. Khi nào thấy khát thì uống là ok chẳng vấn đề gì. Xưa kia k có khoa học thì làm sao biết uống bao nhiêu? Miễn là k nhịn khát là đc. Khoa học đôi khi phá vỡ nguyên tắc tự nhiên bà biến con ng thành cái máy và mất đi một số khả năng vốn có.
uống theo nhu cầu thôi. vì môi trường làm việc, cường độ làm việc, tính chất công việc, thời tiết khí hậu, nước có trong chế độ ăn... của mỗi người, mỗi mùa, mỗi vùng là khác nhau. Đi ra đi vô thỉnh thoảng uống 1 cốc, khát thì uống, nghiên cứu làm quái gì cho mệt xác.
Có nhỏ em chia sẻ 1 công thức tính lượng nước cần uống:

0,4-0,5 lít x cho mỗi 10 kg thể trọng.

Ví dụ: 80 kg => 3,2 đến 4 lít.

A/e có kinh nghiệm chia sẻ với có đúng ko ạ ?
Ngồi VP cả buổi không hết chai aqua. Ở nhà thì uống thường xuyên mỗi lần vài ngụm. còn làm 1 giờ cầu lông tít ngay cả lít. Hồi trước mổ sỏi thận bác sĩ cũng khuyên uống trên 2l nước một ngày sau đó cũng máy móc làm theo rồi còn xem màu nước tiểu...về sau chả còn để ý làm gì chỉ rèn thói quen thường xuyên uống nước theo nhịp sinh hoạt của cơ thể như khi ở VP cả buổi tuy uống không hết chai nước nhưng lại thường xuyên làm một vài ngụm cho miệng không khô. Mà có cái này mình chưa hiểu là sau say rượu tuy mình không làm gì cả nhưng mình lại uống khá nhiều nước , cảm giác thường xuyên muốn uống nước.
zaizai_vjp
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Quả kết luận tóm tắt đúng súc tích và đầy đủ cmnl.
Đếu hiểu kiểu gì có những thằng phần mồm khoe tao uống 3-4lit nước 1 ngày xong chê người khác uống không đủ, trong khi cái đơn giản nhất là nhu cầu mỗi người khác nhau nó cũng đếu biết luôn.
Mình cứ 1 ngày 1 lít 8 thôi 😃
Cứ lúc nào cảm thấy khát thì bú nước vào, đơn giản, đừng tin bố con thằng nào vì mỗi cơ địa, chỗ ở, vận động, khí hậu khác nhau. Tôi uống một ngày chỉ khoảng hơn 1 lít nếu trời mát và ko vận động thể thao. Tôi hơn chục năm nay ko ốm đau j, covid còn chưa dính, mới đi hiến máu xong chẳng vđ j cả. Và tôi chỉ uống nước khi thấy khô mồm, khát.
uống 3 lít ngày phải nhập viện đây : ((

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019