Chủ xe kiện hãng Tesla vì nhân viên phát tán hình ảnh riêng tư của khách

thangbombh
9/4/2023 20:23Phản hồi: 4
Chủ xe kiện hãng Tesla vì nhân viên phát tán hình ảnh riêng tư của khách
Mới đây, một chủ sở hữu Tesla Model Y tại San Francisco, Mỹ đã đệ đơn kiện hãng xe Tesla với cáo buộc các nhân viên Tesla có thể truy cập hình ảnh và video riêng tư của khách hàng để phục vụ cho mục đích giải trí của riêng họ. Theo đó, hệ thống camera trên xe Tesla có thể được sử dụng bất hợp pháp để vi phạm quyền riêng tư của khách hàng.

Trước đó, Reuters cũng đã thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn kín với 9 cựu nhân viên của Tesla. Theo lời kể của những cựu nhân viên này, từ giữa năm 2019 – 2022, nhiều nhóm nhân viên Tesla đã bí mật chia sẻ với nhau những hình ảnh, video riêng tư được ghi lại bởi chính camera trên xe của khách hàng. Những hình ảnh cá nhân này được lan truyền trong hệ thống tin nhắn nội bộ của nhân viên Tesla.

Thậm chí, một số hình ảnh còn ghi lại những tình huống tế nhị của khách hàng. Một cựu nhân viên Tesla còn từng được xem video về một người đàn ông đang đến gần chiếc xe của anh ta trong trạng thái hoàn toàn khỏa thân.

Không chỉ những hình ảnh riêng tư, các cảnh va chạm và bạo lực trên đường của các chủ xe Tesla cũng được chia sẻ. Theo lời kể của một cựu nhân viên Tesla, vào năm 2021, một đoạn video ghi lại cảnh chiếc Tesla chạy tốc độ cao trong một khu dân cứ và đâm trúng một đứa trẻ nhỏ đang đi xe đạp cũng đã được chia sẻ trong các nhóm nhân viên của Tesla. “Chúng tôi thậm chí còn có thể nhìn vào bên trong garage cũng như một số tài sản riêng tư của khách hàng”, cựu nhân viên Tesla khẳng định.

Hiện tại Tesla vẫn chưa lên tiếng trước những cáo buộc này. Trước đó, hãng xe điện của Mỹ đã khẳng định rằng “sự riêng tư của khách hàng đang và sẽ luôn vô cùng quan trọng với chúng tôi”. Ngoài ra, những camera được gắn trên xe chỉ để hỗ trợ khách hàng lái xe, “từ đầu vốn được thiết kế để đảm bảo sự riêng tư của các bạn"

(Theo Reuters)
4 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Sự riêng tư là cái tối thiểu quan trọng của các nước phương tây
MrBeanLT
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Trên pỏn có cái video để xe tự lái xong múc nhau đó🤣
mig✅
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@MrBeanLT Mấy hôm nữa mig lên mod sẽ có video trên VF8 nhé a e
Em cho anh 5 sao đầu tiên

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019