Chuyên Mục "Thắc mắc biết hỏi ai " cho các bạn sử dụng HĐH Web OS

Hai@PDA
21/4/2010 15:32Phản hồi: 818
Xin chào toàn thể Ban Quản Trị ( BQT ) diễn đàn www.tinhte.com và các anh chị em đã đang và sẽ sử dụng hệ điều hành ( HĐH ) Web OS.

Tinhte.vn - MXH Hỏi đáp, Review, Thông tin công nghệ

Cộng đồng công nghệ, thủ thuật, tư vấn về điện thoại, máy tính, camera, đồ điện gia dụng và âm thanh, khoa học kĩ thuật. Nơi giải đáp thắc mắc, hỏi đáp công nghệ.
tinhte.vn

Nhằm mục đích phát triển box palm ngày càng lớn mạnh, khơi dậy niềm đam mê sử dụng HĐH Web OS. Nay em xin phép BQT mở chuyên mục " Thắc mắc biết hỏi ai " để chia sẽ những kinh nghiệm bản thân và gỡ rối các vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng HĐH Web OS.
Tuy nhiên, với lượng kiến thức ít ỏi của mình sẽ khó tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong được sự ủng hộ, góp ý và chia sẽ chân thành từ các thành viên diễn đàn để topic thành công tốt đẹp ạ.
Trong quá trình sử dụng, nếu gặp khó khăn hay thắc mắc gì xin các bạn cứ nêu lên trong khả năng em sẽ hướng dẫn ạ. Các bạn mới tập tành xài Palm Pre nói riêng và Web OS nói chung, cũng sẽ tìm thấy được những thắc mắc vướng phải trong topic này.
Hy vọng topic này sẽ có ít với các bạn. thanks

Online tư vấn từ 8h-21h mỗi ngày.
Xin chân thành cảm ơn BQT www.tinhte.com

Tinhte.vn - MXH Hỏi đáp, Review, Thông tin công nghệ

Cộng đồng công nghệ, thủ thuật, tư vấn về điện thoại, máy tính, camera, đồ điện gia dụng và âm thanh, khoa học kĩ thuật. Nơi giải đáp thắc mắc, hỏi đáp công nghệ.
tinhte.vn
818 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Cảm ơn anh Hải đã mở topic này. Rất hữu ích vì anh em dùng Pre tuy không nhiều nhưng lại có nhu cầu rất lớn về trao đổi mọi vấn đề.
Cho em hỏi câu đầu tiên nhé có cách nào vô mạng 1x cho phiên bản 1.4 ko anh 😁
nhv12
TÍCH CỰC
13 năm
ủng hộ topic của bác Hải để cho những anh em dùng Web OS có chỗ chia sẻ kinh nghiệm
Hai@PDA
ĐẠI BÀNG
13 năm
--> Không rõ bác úp bản Firmware nào. Hải cũng úp bản 1.4.1 O2 của 51pda không hề bị giới hạn ký tự. bác xem save cấu hình internet ok luôn.

[​IMG][​IMG]

--> Theo đây mà làm bác ah. Firmware 1.4 và 1.4.1 làm 1x vô tư luôn. hehheheh
http://www.tinhte.com/threads/318818-Huong-dan-config-palm-pre-vao-mang-bang-1x-
Hic mọi người có giải thích được cho em việc này không :

Em thay Sim mobi hay vina vào thì không gặp vấn đề về SMS nữa, gõ bao nhiêu kí tự cũng được. Cài đặt APN Internet cũng ok dù chạy được 3G lúc được lúc không.

Nhưng mà em đang là trả sau của Viettel, và cứ thay Sim vào lại từng đấy vấn đề 😔

Em phải dùng Viettel vì nhiều lý do, giờ em phải làm thế nào để sử dụng được Pre ngon lành như với Mobi hay Vina ? Thông số mạng Viettel có gì khác mà dùng Pre lại bị lỗi vậy ?Em làm tới bước đó thì tự nhiên ở phần service programing nó hiện ra #000000# em cũng chẳng biết là tai sao nhưg cuối cùng vẫn ko vô đc 😔
Sau một vài ngày thử nghiệm,em rút ra kết luận là Pre gặp vấn đề với mạng Viettel. Con Vina hay Mobi ko gặp vấn đề gù cả.

Có ai biết sự khác nhau kĩ thuật giữa Viettel và 2 mạng còn lại mà lain dẫn đến vấn đề như vậy ko? để xem có khắc phuci được ko.

Em cảm ơn.
mới dùng Palm pre, bác cho hỏi cách chuyển contact từ outlook đến Pre làm như thế nào?
Ngoài các thứ khác ngon lành mình vẫn bị vài lỗi sau:

Không thể tắt cái back up data được, nó cứ kẹt ở "turning backup off"

Tin nhắn bị giới hạn 160 kí tự, ko type dài hơn đc. Mình cũng bản 1.4.1 O2 của 51pda sao vẫn bị nhỉ

3G thì mặc dù đã bật data usage ON, và manual setting ON, set up để vào mạng 3G của viettel như hướng dẫn:
APN là v-internet, usernam và pass bỏ trống nhưng vẫn ko đc. Alo cho Viettel thì nó bảo sim đăng kí 3G rồi


Help me! T_T
Giống mình rồi, là do mạng viettel bạn à. Ban thay sim mobi hay vina vào sẽ thấy.

Đến h mình vẫn chưa có hướng giải quyết. Chờ các cao thủ giúp...
Hai@PDA
ĐẠI BÀNG
13 năm
--> Sorry tất cả các bác, vì những ngày qua gia đình mình có tang gia bối rối nên không thể trả lời các bác sớm được. các bác thông cảm.

--> Đây thuộc về kỹ thuật của các nhà mạng hiện tại chưa có cách giải quyết thỏa đáng cho các bác. các bác thử chuyển sang sử dụng thuê bao Viettel trả trước và thử lại xem sao.

--> Vui lòng backup 1 data mới để đè lên data cũ trên Palm Profiles sau đó reset và mở wifi để turn off backup.

--> Theo hình trên cho thấy QPST vẫn chưa đọc thông số chi tiết từ máy của bác. Data chưa được sử dụng. Bác vui lòng chọn chế độ Read form Phone và tiến hành làm tiếp nhé. thân

--> Bác có thể sync danh bạ của mình lên 1 tài khoản google. Sau đó mở Outlook tạo một kết nối sync đến tài khoản google đó đồng bộ danh bạ từ Google về Outlook. thân
Hải làm 1 bài chi tiết việc đồng bộ danh bạ từ Outlook nhé. MÌnh mới lấy con Palm Pre hôm T7 nhưng chưa sync danh bạ được. Thanks
Nhờ bác giải thích lại giùm em vụ Sync contact vào Palm với ạ. Em mới sắm con Pixi+ về nghịch mà chưa biết làm ntn
Mình cũng đã từng gặp vấn đề này và đã giải quyết được ở đây: http://www.tinhte.vn/hoi-dap-chia-se-kinh-nghiem-331/chuyen-contacts-tu-palmos-sang-webos-541828/

Nếu bạn đã có contach trên google rồi thì bỏ qua buoc taọ TK từ Palm 650 (vì mình chuyển contach từ palm 650)
Cảm ơn anh Hải đã trả lời mọi người dù gia đình đang có chuyện.

Em đã thử cả Viettel trả trước lẫn trả sau đều không được.

Mấy hôm em cũng vọc thay đổi file CarrierSettingsNetworks nhưng vẫn chưa được, hic.......

Tóm lại Pre vẫn vô dụng, mà em thì không chuyển sang Mobiphone hay Vinaphone được...
Em đầu hàng Palm rồi, bác nào quan tâm em để lại ở đây ạ: http://www.tinhte.com/threads/400240-Palm-Pre-mới-cứng-bán-lại?p=4306050#post4306050
thangxd2
ĐẠI BÀNG
13 năm
các bác cho em hỏi là có cách nào để biết e Pre của mình sx ngày tháng năm nào ko ạ ,e nghe nói thì trên iphone có cách xem đúng ko ạ
Hix a Hải hướng dẫn cụ thể cái vụ back up hộ e đi. Tình hình là vẫn ko làm j đc với nó. App catalog cũng ko vào được và ko load đc, e nghĩ đều do palm profile. Ko hỉu cái email mình đăng kí là cái j, cả pass nữa. Lúc mới mua máy nó cho 1 cái địa chỉ gmail và pass mà đăng nhập cũng ko xong. Backup cũng chỉ dừng lại ở "preparing", turn off cũng ko được :giggle:


Với cả sao e ko gửi đc tin nhắn MMS trên palm pre nhỉ? Mạng Vinaphone. GPRS vẫn dùng bình thường. Ai thử gửi MMS của Vinaphone mà đc rồi chỉ giúp cách cài đặt với 😔

À nhân tiện có phần mềm FB với Dictionary thì cho e xin luôn 😃
aries89
ĐẠI BÀNG
13 năm
cho e hỏi cách back lại trên Palm pre với,toàn phải ấn Home thoát ra thôi,đến là nản >_<
Sao e ko làm dc thế này pác nhỉ?
Bác ơi, em vừa mới mua con Palm pre 3, làm cách nào để nó hiện lên bàn phím ảo được vậy, bác giúp em với (em đã chạm 2 lần vào phần cảm ứng của nó, nó chỉ thu nhỏ card view lại thôi, không thấy hiện lên bàn phím ảo... mong bác momhandheld giúp đỡ. thanks bác
Bạn mở trình soạn tin nhắn ra nhưng đừng trượt bàn phím cứng ra nhé. Chạm 2 lần liên tiếp vào phần hai bên nút home để mở phím ảo nhé.
@aries89 Bác cài bang WebOsQuickinstall, nhưng phải xem bác dung máy gì, webos bao nhiều 2.2.? phần mềm đó có hỗ trợ không nhé 😃
Hai@PDA
ĐẠI BÀNG
13 năm
--> Hiện tại chưa có cách nào xem được cái này. mình sẽ nghiên cứu thêm và trả lời bác sau.

--> để cài ứng dụng trên Pre phải mở chế độ DVM ( Delopevement mode ) lên nếu không sẽ nhận 1 thông báo "hit". ( lưu ý phải cài đầy đủ java và driver trước khi làm )

--> muốn chạy app catalog phải kích hoạt 1 profile trên pre bằng cách chạy ứng dụng Firstuse đăng nhập 1 profile có san hoặc tạo 1 profile mới. app catalog sẽ chạy thôi.
Chạy first use rồi bác. Sau khi bấm vào first use chỉ hiện lên seclect languge, mình chọn united Kingdom, sau đó máy tự động reset lại thì làm sau đăng ký được bác. Hoặc muốn đăng ký Profile mới thì làm sao? bác giúp cụ thể dùm nhé.
bác này bị giống hệt mình rồi, thử làm lại và chọn ngôn ngữ khác đi. Chọn English American chẳng hạn. Sau khi setting language, phải có bước yêu cầu đăng nhập palm profile, sau đó reset lại thì mới thành công.
Mình thử rồi và fix đc, ko hiểu tại sao Anh Mỹ với Anh Anh lại khác nhau hài hước như thế
Đã làm theo bác Krigoku thành công rồi. Không hiểu sao mà chọn United Kingdom lại không được chứ. Chọn English American là ok. Thanks các bác nhé.
aries89
ĐẠI BÀNG
13 năm
E để Delopevement mode rồi,cài đầy đủ,ko bít có phải do win7 ko?
ko phải đâu , dùng win7 vô tư mà
aries89
ĐẠI BÀNG
13 năm
e cài đc rồi hehe ai ko cài đc trên win7 thì dùng phương pháp này nhé http://www.tinhte.com/threads/256136-Windows-7-va-van-de-Driver-cua-Novacom-(Palm-Pre)?p=2816707

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019