CIRP: Nhà mạng Mỹ bán iPhone nhiều hơn Apple bán

vn_ninja
16/2/2023 13:58Phản hồi: 74
CIRP: Nhà mạng Mỹ bán iPhone nhiều hơn Apple bán
Công ty nghiên cứu thị trường CIRP đã thực hiện một báo cáo dựa trên dữ liệu từ khách hàng của Apple để xem các cửa hàng bán lẻ online và offline của công ty (tạm gọi ngắn gọn là các Apple Store) ảnh hưởng như thế nào đến doanh số iPhone, iPadmáy tính Mac ở thị trường Mỹ. Và kết quả rất thú vị, đó là tuy Apple Store luôn dẫn đầu về doanh số iPad và máy tính Mac nhưng lại chịu thua các nhà mạng ở sản phẩm chủ lực nhất - iPhone.

Báo cáo nói rằng các Apple Store luôn đứng đầu doanh số iPad và Mac tại thị trường Mỹ tuy nhiên không vượt quá con số 40% cho mỗi danh mục. Còn các nhà mạng thì luôn bán được iPhone nhiều nhất, chiếm ít nhất 2/3 doanh số trong bất kỳ quý nào được thống kê.

Còn xét cụ thể trong tháng 12 năm ngoái thì các Apple Store chiếm 29% doanh số iPad và 39% doanh số máy Mac – đứng đầu thị trường Mỹ. Nhưng với iPhone thì chỉ chiếm 25% và phần lớn doanh số đến từ nhà mạng với 67%, gần gấp 3 lần từ Apple Store.

Apple_Store_Doanh_Số.jpg

Lý do có thể là vì các nhà mạng thường xuyên đưa ra các ưu đãi nâng cấp gói cước, các khoản giảm giá cũng như các chương trình trả góp thiết bị. Một số nhà mạng cũng thường đưa ra các gói trả góp với thời gian dài hơn, giúp chia nhỏ hơn chi phí người dùng phải trả hàng tháng, so với gói trả góp bằng Apple Card của Apple.

Điều này cho thấy mặc dù Apple là một nhà sản xuất lớn tuy nhiên họ vẫn cần phải dựa vào các công ty khác để bán sản phẩm của mình. Ví dụ như công ty cần các nhà mạng để bán iPhone, đồng thời Amazon và Best Buy cũng là những đối tác thiết yếu để bán máy Mac và iPad.

Anh em Tinh tế có ai đang sống bên Mỹ không? Thường mua iPhone trực tiếp từ Apple hay qua nhà mạng?

Apple Insider
74 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mua phone cách này tiện cho cả khách hàng, nhà mạng, nhà sản xuất.
@fear factor Cái hay là ip ko có logo nhà mạng, chứ mấy ông ss thì ối giồi ôi. Ngoài ra còn có mấy bloatware nhà mạng gỡ k ra, quảng cáo ì xèo.
@MoonBreathing Ờ ha, nói mới để ý
cydia
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@MoonBreathing vì Apple quá mạnh nên dc đặt ra luật chơi
@MoonBreathing cái logo nhà mạng dùng để phân biệt đt lock với qte, xưa dùng sony z3v với logo verizon khá đẹp
@MoonBreathing root xong rồi up rom quốc tế global là dc mà bác nhỉ
“các nhà mạng thường xuyên đưa ra các ưu đãi nâng cấp gói cước, các khoản giảm giá cũng như các chương trình trả góp thiết bị”…Vn cũng chơi vậy thì quá ngon ha
@lamdainhan10 Có nhưng mà gói cước gì tháng toàn 1tr ấy, nghe sợ lắm :|
@lhdtt tư duy bán hàng của nhà mạng VN là kinh doanh IPhone # tư duy lấy IP làm hàng dẫn để bán sp của nhà mạng
jealings
TÍCH CỰC
7 tháng
@cafeine Có, mà gói cước theo tháng giá trên trời là 1, dung lượng của gói cước chỉ tập trung vào nghe gọi (giờ ai nghe gọi nhắn tin mấy nữa) là 2, phải trả trước toàn bộ tiền gói cước nữa là 3, tính tổng ra đắt hơn mua riêng cái iphone mà lại còn phải trả trước nữa là 4....
Nên là chỉ làm cảnh thôi, các bố khôn hết phần người khác nên chả ai thèm dùng 😁
S.O.J
TÍCH CỰC
7 tháng
@cafeine VN thị trường nó khác 😁
được cái này mất cái kia, mua ở nhà mạng thì bị lock.
lhdtt
CAO CẤP
7 tháng
@B1tches keep reporing but can't stop tư duy của nhà mạng VN là nuôi mập để thịt (kiểu thuê bao dùng lâu sẽ không có khuyến mãi nhiều như thuê bao mới, thuê bao trả sau thiệt thòi hơn trả trước) nên bác không thích xài 1 mạng là đúng, chứ các nước có dịch vụ tốt thì họ chăm bẩm cho người dùng trung thành lâu dài.
S.O.J
TÍCH CỰC
7 tháng
@chuangiao Đóng đủ hết tiền thì unlock được mà 😁
@MoonBreathing Ồ, tui ko biết là ở Mỹ mà gọi sau 9h ngoại mạng free. Theo tui biết thì ở Mỹ mạng nào cũng unlimited calls and messages. Tui xài verizon =)))
Thì tất nhiên ý tui ko đại diện cho tất cả mọi người rồi. Nhưng đúng là đt ông thì ông xài mạng nào kệ ông, ông trả tiền dịch vụ cho cái số thuê bao của ông thôi, ko liên quan tới cái thiết bị. Chẳng qua là mấy thằng carrier nó nghĩ ra mấy cái trò lock/ unlock để giữ ông lâu dài để rút ruột thôi LOL. Nó ko đưa ông phone lock thì khi ông đổi mạng ổng chỉ đổi thôi thay vì phải bỏ $50 ra unlock hay gì đó, nhiều người họ ko muốn chi thêm nên ở lại với nhà mạng hiện tại.
Tui ko biết là tmobile nó charge thêm tiền khi gọi ngoại tuyến trước 9h đêm. Ông nên unlock rồi chuyển qua metroPCS mà xài. LMAO
@lhdtt Cái đó thì tui ko rành. Ở mẽo tui xài trả trước ko hợp đồng nhiều. Gần đây vô gói 2 năm của Verizon xài như hạch. Mất mạng liên tục, chính sách gò bó ko cho chuyển sim qua máy khác. Nói chùng là chỉ được cái tiếng xài verizon nhưng chất lượng dịch vụ thì thua xa mấy thằng metroPCS hay boostmobile của mấy thằng mễ.
Vô Apple Store trải nghiệm rồi tới nhà mạng lấy máy. 😂
@MoonBreathing Con buôn iphone à 🤣
@Baoanh_nghiem Góp vốn đi bạn, mình buôn cho, làm giàu k khó😃
hp2013
TÍCH CỰC
7 tháng
@maidng Mục đích apple tạo ra apple store là vậy mà. Nó đâu phải lấy bán hàng tại store là chính, mà nó đưa trải nghiệm, đó là điều mà mấy hãng công nghệ khác không làm được.
S.O.J
TÍCH CỰC
7 tháng
@maidng VL 😃
Đợt này iPhone có làm không kịp bán nữa không các bác Mà Thấy đại lý QC giảm giá sml 14pro và 14prm luôn. Về gần đúng giá trị 1000 usd ở VN rồi.
@MoonBreathing lại cháy hàng ,làm ko kịp bán à? bctc quý này sẽ thấy nó làm ko kịp bán là ntn ngay.
Cười vô mặt
@Hondacodon287 Đợi đi. Đến lúc có báo cáo tag tôi vào😃
@MoonBreathing lúc đó tự vào mà đọc chứ tag ông vào làm gì?
@Hondacodon287 Tôi nói tag vì thấy bạn chém kinh quá, chỉ có bạn ms viết dc ra cái thể loại chém gió thế chứ ai mà viết nổi nên làm j có mà đọc. Apple bán ế là ước mơ của anti, thế mà doanh số ế của mini còn là ước mơ của nh hãng đấy. 😃
Iphone mua qua nhà mạng là bản lock, phải dùng hết hợp đồng 2 năm mới unlock được. Mình thích mua bản unlock ở Costco hơn.
@Hiệp K Bạn mua ngay Tmobile vs plan trả trc sau 40 days activate thì unlock luôn đấy. Mình unlock mấy máy cho ng nhà rồi. Cơ mà nếu cancel service thì phải trả đủ phone ms cancel dc😃
41548AB8-2D73-4A52-BD85-89A401A4CA1A.jpeg
@MoonBreathing Postpaid là gói trả sau mà bạn?
@Hiệp K Sry bạn typo😆
Sao các nhà mạng như Vianphone, viettel và mobifone không áp dụng bán điện thoại trả tiền như này. Mình 6 năm chu kì mới thay đổi máy một lần rất tiện lợi cho kiểu mua bán này !
@Emranhieulam1990 Bởi nói thật doanh thu trên mỗi thuê bao của các nhà mạng việt nam khá thấp. Nên nếu làm kiểu khóa mạng rồi mua trợ giá thì thuê bao tháng rất cao, phần lớn khách hàng không kham được do thu nhập thấp. Trước kia các nhà mạng VN cũng bán iPhone khóa mạng ấy. Khi đó iPhone giá khoảng 15 triệu nhưng mua bản Lock trả 9 triệu, vẫn quá tầm với cho hầu hết người Việt.
@Emranhieulam1990 có mà ko ai mua nên chắc dẹp rồi
@Emranhieulam1990 Năm đầu tiên có iphone chính hãng đã làm thế rồi. Nhưng toàn dân đã quen mua lẻ ko cam kết nên đc năm lại thôi.
@nghaimin Vn mình ko làm dc do k có mô hình plan, family plan như nc ngoài. Nên vs vn mua lẻ hay hơn.
@MoonBreathing Trên 95% thuê bao điện thoại ở VN là thuê bao trả trước, doanh thu trung bình mỗi thuê bao rất thấp, ngược lại với nước ngoài là hơn 90% dùng trả sau theo hợp đồng. Vậy nên với hoàn cảnh VN thì các nhà mạng sẽ chết dở nếu trợ giá như ở Mỹ, do doanh thu không đủ bù chi phí mua điện thoại, còn mức phí cao thì mua bản đầy đủ còn hơn. Thực tế điện thoại khóa mạng đã chết ở VN từ lâu, các nhà mạng VN không còn bán điện thoại khóa mạng nữa rồi.
Ở việt nam nhà mạng chả quan trọng
Nhà mạng dc trợ giá nữa nhỉ
Mua qua nhà mạng thì thường kết hợp gói combo: máy + thuê bao. Đôi khi nhà mạng còn quảng cáo mua máy với giá 0đ hoặc 1usd, thực chất là bán kèm HD thuê bao 12 hoặc 24 tháng. Kiểu này cũng gần như 1 HD mua máy trả góp + thuê bao tháng. Ở VN cũng có nhưng phải nói thật các gói ở VN ko ổn chút nào.
Mua qua trang bán lẻ sẽ có giảm giá này kia,mình thường mua bản pro max,sau khi giảm rẻ hơn appstore khoảng 5tr
Lạ là store bán đc nhiều chứ nhà mạng bán 2/3 thì có j lạ.
môt thưc tế nếu mua đt lock sim mạng thì rất kinh tế (kèm theo gói cước...) tuy nhiên bất tiện là khi bán lại giá không cao vì bị lock mạng
Ở Việt Nam thì là 1 câu chuyện khác.
Sự lựa chọn có ưu thế riêng phù hợp đối tượng khác nhau. Ở bên Mỹ, Anh ..mua nhiều qua nhà mạng. Việt nam cũng bước đầu áp dụng tất nhiên chưa thể được như họ. Tư duy lấy ngoài chê trong thường thấy…không khá nổi.
S.O.J
TÍCH CỰC
7 tháng
Nếu là Mỹ thì ko có gì ngạc nhiên 😁
Việt nam không có kiểu bán này để mua nhỉ.
kduycntt
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Ở Nhật cũng vậy, Apple Store chỉ mở ở các thành phố lớn, còn các thành phố nhỏ, vùng hẻo lánh thì phải mua qua nhà mạng, được cái iPhone vừa ra mắt là các nhà mạng cũng nhanh chóng có hàng dù xa xôi.
Chưa kể các nhà mạng hay khuyến mãi chuyển mạng thì được cấp iPhone 13/ mini giá vài chục ngàn VNĐ / tháng, 2 năm sau trả máy cho nhà mạng hoặc mua lại luôn với nửa giá niêm yết.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019