Có cái ABS mà lôi ra nói hoài và sự dễ dãi của người Việt...

Nam Air
7/4/2024 18:1Phản hồi: 357
Có cái ABS mà lôi ra nói hoài và sự dễ dãi của người Việt...
“Cuhiep hỏi ng* trên Fb và anh em có ngay content”; “Có cái thắng ABS thôi mà bao năm qua cứ lôi ra cắn mãi”; “Quan trọng là kĩ năng, ABS không quan trọng”; “Té xe là do mặt đường chứ nhỉ”; vv và vv. Đó là muôn vàn ý kiến trái chiều mỗi khi có bài nào nhắc về sự quan trọng của thắng ABS trên xe máy, ủng hộ khoảng 20% còn chửi chắc tới 80%. Từ khi nào, người Việt Nam đã quá dễ dãi với sự an toàn của bản thân?
 • Chúng ta là người bỏ tiền ra mua xe, chúng ta có quyền đòi hỏi xe an toàn nhất, đáng tin cậy nhất mới đúng chứ?
 • Có nhiều người quan trọng cái túi xách hàng hiệu dù ít đeo, nhưng lại hời hợt với chất lượng an toàn của chiếc xe máy chạy ra đường mỗi ngày.
 • OK, đồng ý kĩ năng là quan trọng nhất, nhưng anh em có đảm bảo được lúc nào mình cũng tỉnh táo 100%, cũng xử lý tình huống chính xác nhất?
 • OK, kĩ năng lái xe của chúng ta tốt, nhưng gặp thằng khác nó cúp đầu thì sao, đang chạy gặp ổ gà thì sao, bị người bán hàng bất ngờ tạt nước ra đường thì sao?
 • Tại sao mọi người cứ mặc định là có ABS thì giá xe sẽ bị đội lên rất nhiều, mà không nghĩ rằng khi ABS là trang bị tiêu chuẩn thì giá xe không thay đổi?
 • Từ khi nào, chúng ta đã quá dễ dãi với an toàn của bản thân?
 • Cuộc sống là Game chỉ có 1 mạng thôi, đừng để “giá như”…
[​IMG]
357 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

.Gù.
TÍCH CỰC
2 tháng
Mình cũng ủng hộ mặc định là có abs, thêm smart key để chống trộm tốt hơn...
@Barbatos Alo bạn ơi, cho mình vài cái tên xe hơi khoảng giá 1 tỷ không có thắng ABS đi bạn ơi, tò mò quá bạn ơi
@.Gù. Đánh đồng người VN dễ dãi trong khi bản thân thì dễ dãi với việc sai chính tả, đúng là loài người cấp dưới của sếp đầu trọc =))
@- Trần Thái - Biết thì nói nha bạn, R15 ở indo vẫn giữ phuộc upside down tích hợp thêm ABS (thêm tiền)
dbdbdbdg
TÍCH CỰC
21 ngày
@oldfriend chắc có mỗi cái tìm xe là hữu ích nhất
HoanDuc
TÍCH CỰC
2 tháng
Nếu nói đến dễ dãi thì người Việt còn dễ dãi với nhiều thứ khác nữa. Ví dụ như dễ dãi trong cách định nghĩa hay cách người ta hiểu về một vấn đề nào đó, giờ hỏi chắc ai cũng bảo mình yêu nước nhưng hiếm ai đi tìm hiểu bản chất của sự yêu nước là gì
@HoanDuc về bản chất thì thấy vấn đề thì nhảy vô táp chém cho hả hê trước đã hoặc đưa cái bản chất mặc định trong người ra trước chứ không suy nghĩ nhiều cho lắm
@HoanDuc Bọn này gọi là yêu nước mất dạ*. Ai chả muốn 'nhà' của mình tốt hơn mà k cần đi qua nhà hàng xóm chứ.
@Brandon T Theo bạn thế nào là yêu nước.
@HoanDuc Đánh đồng người VN dễ dãi trong khi bản thân thì dễ dãi với việc sai chính tả, đúng là loài người cấp dưới của sếp đầu trọc =))
Ozil ~~
ĐẠI BÀNG
2 tháng
dạo này toàn thấy mấy bài về ABS lên đầu 😃
@Dr.Son Siêu anh hùng MCU ?
@Ozil ~~ Đúng rồi, an toàn là trên hết. Mình ko đấu tranh thì làm sao hãng nó tích hợp cho mình
@HuyN10 vụ này bác nói em mới biết tới đấy, nếu thế thì indonesia họ đi trước mình r
@Ozil ~~ Đánh đồng người VN dễ dãi trong khi bản thân thì dễ dãi với việc sai chính tả, đúng là loài người cấp dưới của sếp đầu trọc =))
Mình đi xe máy k abs, mỗi lần chở 2 người hay trời mưa hay đường sỏi cát mình k dám đi nhanh. Bóp cái nó cứng phanh luôn. Định nói bọn honda bán xe nhiều, đội giá mà cái phanh abs cũng đẩy lên bản cao nhất. Khốn nạn
@Barbatos Mấy nữa đổi qua FreeGoS có ABS rồi, té honda 😃 Yamaha ít hàng quá
@Huong-Dung bảo dưỡng lại thắng, thực ra người việt mình cũng không hay bão dưỡng phanh, chỉ cần khô dầu ( ko phải dầu thắng) hoặc bụi bám nhiều ở phốt tay thắng là đủ bị bó phanh mất cảm giác phanh dẻo. có nghĩa là rà thì ko được bóp thì cứng phanh
@lzzzz_adnguyen_zzzzl kĩ năng kém cộng k bảo dưỡng thường xuyên đó,,t đi chưa bao h bó bánh,,cho dù toàn dùng phanh trước là chủ yếu
ABS có thì càng tốt mà ko có cũng ko sao, tàn tàn cũng tới
Macole
ĐẠI BÀNG
một tháng
@thaibinh200592 Trước nặt xe tải thì abs chắc cứu được đâu quan trọng là chạy đúng tốc độ đề phòng tình huống bất ngờ. TÍnh ra các phanh đời cũ lại an toàn bóp chả bao giờ bó bánh cả. Còn tôi từng thâý ông chạy tay ga tự nhiên ngã lăn quay.
@Macole bạn ơi, đời không nói trước được, trc mặt xe tải abs ko cứu đc nhưng kế bên xe tải chắc chắn cứu đc 😆)
@Macole có chứ bạn, trường hợp xe ngược chiều phanh rồi nhưng nếu bạn đi xe số phanh đời cũ phanh gấp xe sẽ trượt 1 đoạn và tông vào xe kia còn nếu tay ga thì xe ngã và trượt thẳng vào xe đối diện, với phanh ABS ít nhất xe bạn sẽ dừng và không bị ngã, nên dù xe ngược chiều có tông vào bạn thì đó là lực từ 1 phía, nhẹ hơn rất nhiều so với 2 xe húc vào nhau nhé
@xecatang Đánh đồng người VN dễ dãi trong khi bản thân thì dễ dãi với việc sai chính tả, đúng là loài người cấp dưới của sếp đầu trọc =))
Dungbro
ĐẠI BÀNG
2 tháng
ABS mà bảo ko cần thiết thì đúng chả còn gì để nói
@Dungbro Thường những đứa chỉ có cái mạng cùi để thí hay có quan điểm “kỹ năng tốt hơn”. Chúng đánh đổi mạng sống để có được tí chút lợi ích nhiều lần thành thói quen rồi
HuyN10
ĐẠI BÀNG
một tháng
@khungtanthoi chuẩn
@khungtanthoi Nể nhất mấy cha kêu kỹ năng, toàn tổ lái mà làm như tay đua chuyên nghiệp.
DKez
TÍCH CỰC
21 ngày
@Dungbro abs quan trọng nhưng ở VN thì dân có sợ chết đâu mà cần thiết. Bạn thấy toàn tạt đầu xe tải chưa.
- Hãng có nhiều opt cho khách chọn, muốn có ABS thì mua opt cao cấp, lựa chọn hoàn toàn thuộc về bạn. Còn mua bản basic mà đòi tốt nhất an toàn nhất thì chứng tỏ trí khôn của ta đây, k đáng để tranh luân.
- Chẳng có ai là hợt hợt với chất lượng xe của mình cả, hãng nào cũng ngày càng làm cho xe an toàn hơn trước kia.
- Không tỉnh táo 100% mà ông dám lái xe thì có ABS giời cũng hẹo thôi, trách bản thân mình chứ trách ai?
- Cúp đầu, ổ gà, tạt nước trong tình huống nào, điều kiện nào nói rõ? Trong phố mà ông chạy nhanh vượt ẩu thì ông phanh ABS an toàn k xòe thì xe sau nó cũng ủi ông lên bàn ngồi thôi.
- ABS có là trang bị tiêu chuẩn hay k thì có cơ quan quản lý họ ra luật, ng dân ý kiến thế nào dc, còn hiện tại xe có ABS thì giá cao hơn khá nhiều (trừ mấy con có ABS giá rẻ bù lại thiết kế xấu, tổng thể k ngon).
- Dễ dãi với bản thân là khi ỷ lại đc trang bị full công nghệ nhưng ý thức kém, kỹ năng kém ra đường phóng nhanh vượt ẩu gây họa cho người khác 😃
@Bamoo.Tank Tôi đi 20 cóp khẩn cấp bình thường, xe ga thì 30-40 cóp khẩn cấp vẫn bình thường.
ABS nó vượt trội thế nào thì con nít cũng biết chú k cần phải oang oang lên đâu, nhưng mà nó chả liên quan tới vấn đề tranh luận ông ơi 😃
Muốn ABS thì cứ bỏ tiền ra mua bản cao cấp là có, ý kiến ý cò cái gì 😃
@hieunokia Tụi ifan vẫn đang thẩm du cái ram 8gb phế vật đấy mày k qua nói thằng táo nó cho cái ram 16gb của mac pro xuống mac air/mac pro 8gb rồi nói nó giữ nguyên tiền hộ cái 😃 coi tụi ifan có chửi cho vuốt mặt k kịp k 😃
Còn trc khi có ABS chắc tụi đi xe máy (trong đó có m) chết hết vì tông chó mèo rồi quá 😃
Thành phần khôn lõi trí khôn của ta đây cứ nghĩ vậy là hay là ngầu 😃
@Dragao_ct92 nói với loại như mày cũng như không. não mày chỉ tư duy đc thế thôi.
lần sau phản biện cái gì thì đọc cho nó kĩ từng dòng từng chữ vào nhé em. bị ngta chửi cho hết hàng trên xóm dưới mà vẫn cùn đc.

"nó giống cái mũ bảo hiểm vậy đó. mày ko đội cả tháng hay cả năm cũng chả sao. nhưng chỉ cần 1 tai nạn thôi thì mày ko còn cơ hội ngồi đây mà nói phét nữa đâu. lúc đấy thì gia đình mày sẽ đi nói với hàng xóm là: giá như lúc ấy nó đội mũ.... bla bla."
@Dragao_ct92 Đánh đồng người VN dễ dãi trong khi bản thân thì dễ dãi với việc sai chính tả, đúng là loài người cấp dưới của sếp đầu trọc =))
raykid
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nói chung thay đổi tư duy khó lắm, ai cũng kêu tay lái lụa hay có phi nhanh đâu mà ABS làm gì blabla… ông hàng xóm mới mua AB (ko co Abs) Honda dc mấy bữa chạy 30km/h qua cua bóp thắng phát què cái chân và nứt áo xe kk 😆
@Macole Mình học Ô tô ấy, hồi học có môn ABS luôn. Thắng thì mình tính lết bánh thôi, vì ABS sinh ra để chống lại cái lết bánh á, có công thức để chứng mình lết bánh thì quảng đường thắng sẽ dài hơn. Còn vì sao phải cần thì tui giải thích theo những gì tui còn nhớ:

1. Đầu tiên lết bánh thì bánh xe lúc này trượt trên mặt đường và không còn lực bám đường nữa, vd bánh trướt đang trược thì ông có điều kiển sao nó cũng trượt theo quán tính vì k còn lực bám để đánh lái. Suy ra nếu có ABS thì ông vừa thắng vừa né vật cảng phía trước được.
2. Lợi ích thứ 2 đường trơn thì ông k cần tính toán lực thắng vì lúc này đã có ABS
3. Tui còn nhớ là lúc xe di chuyển thì luôn tồn tại 1 lực monent xoay ngang tác dục vuông góc với bánh xe, nếu mất lực bám đường thì không còn phản lực để phản lại lực tác dụng ngang này, lúc này xe ông sẽ bị xoay vòng trên đường (dân dả gọi là xòa), mấy xe thắng lết bánh ông thấy có xoay vòng vòng cũng do lực này.

Tóm lại có kĩ năng thì rất oke rồi mình k nói. Mình nói ở đây nhiều lúc mình lag hoặc phụ nữ chạy xe mà k có ABS thì rất đáng quan ngại, nên phổ biển để nâng cao an toàn cho những người có kĩ năng kém nói chung.
@Bamoo.Tank Ồ. Ko nhé bạn. Vấn đề này có nhiều trên internet mà. Thậm chí bạn mua mấy con xe như Sh abs thì trong hướng dẫn cũng có mà.
Trên mặt đường khô và bám thì abs luôn dài hơn. Abs chỉ ngắn hơn nếu ko abs bị trượt trên đường ướt, nhiều cát
Screenshot-20240411-180245-Drive.jpg
@raykid Đánh đồng người VN dễ dãi trong khi bản thân thì dễ dãi với việc sai chính tả, đúng là loài người cấp dưới của sếp đầu trọc =))
raykid
ĐẠI BÀNG
một tháng
@khavy.love97 Khác quan điểm, mình đọc tin hay kiến thức chứ mình không rảnh soi chính tả 😆 nên ko thể nói ai ko quan tâm chính tả là dễ dãi, với mình thì mí bé đẹp thì mình sẽ dễ dãi thôi 😃)
Ai chẳng muốn an toàn nhất nhưng lựa cơm gắp mắm, lấy kỹ năng bù kinh tế thôi. Ko thể đòi hỏi xe bình dân như vios lại trang bị công nghệ an toàn như lexus được 😆
@huykhanh95hup Thì cứ tâm lí ko đòi nên hãng nó đâu có chịu làm đại trà.
@nomia Thì Freego bản thường cũng có ABS đâu. Chẳng qua con Freego S nó cũng rẻ hơn AB bản thường hàng chục triệu.
heeshun
TÍCH CỰC
2 tháng
Exciter ABS cũng có đội giá lên nhiêu đâu.
ai chả biết ABS là cần thiết, nhưng có mỗi cái chủ đề đấy thôi mà nhai đi nhai lại, bí content quá rồi
@t_snow báo ko nói bạn ko nói thì còn lâu bọn nsx nó mới phục vụ bạn à, con Cub 125 Thái có abs bánh trước còn của VN thì ko kể cả b có tiền nó cũng ko có mà bán cho, vậy ko phải kỹ năng cao mà giật mình bóp phanh trước thì có rất nhiều vụ ngã đập mặt rồi, xe sau cán qua luôn cũng có
@t_snow Phải nói thường xuyên cho dân trí cao lên, cho nhà sản xuất thấy nhu cầu của người dùng VN ngày càng đề cao sự an toàn, ko còn dễ dãi như xưa mà cắt hết tính năng an toàn nữa, như bọn thánh lật Fortuner ngày trước cắt cả các tính năng an toàn cơ bản nên bị lật nhiều đến mức mang danh thánh lật. Bây giờ nhà nước chưa đưa ra dc các yêu cầu an toàn tối thiểu cho xe tại VN thì chúng ta càng nên nói nhiều hơn…
Nói dễ dãi thì không đúng đâu. Ví du như giờ thằng Piaggio nó sản xuất xe Vespa nhưng không có ABS thì bạn sẽ mua hay đợi nó ra bản ABS rồi mới mua? hay bạn sẽ email , gọi điện cho Piaggio nói nó phải lắp ABS lên xe Vespa cho bạn?

Đa phần người Việt mua xe mới thì yếu tố đầu tiên sẽ là ngoại hình, đó là lí do vì sao AirBlade, Exciter, Vario, SH, Vision...bán tốt, nên đối với họ, chiếc xe chỉ cần nhìn đẹp, ngầu, sang chảnh là được. Những tiện ích như smarkey, cốp rộng, abs....thường sẽ bị xem là "thứ yếu". Cho nên, họ sẽ mua chiếc xe mà họ thích, thay vì đi mua chiếc xe có nhiều tùy chọn an toàn, hoặc là đợi hãng nó lắp ABS lên mẫu xe đó rồi mới mua.
@Cyberboom500 dốt vcl, là ko bán bản cbs nữa còn giá cao t mua bt bạn, t đi sh350 abs nó gắn cả vào mõm của bạn đấy bạn à, dốt thì nói ít thôi như nồng độ cồn cao ko bắt thì dân vẫn vã như bt, có não thì phải nghĩ
@Cyberboom500 nghe quả văn nghèo này là đôi đồng bỏ ra cho abs là ko có, là tiếc của hơn tiếc mạng đây mà, thế thì sống lâu cũng chẳng ích gì ko phải vì nghèo mà vì ngoo
@Cyberboom500 Nhiều người VN có thể bỏ vài trăm, vài triệu mua sắm mấy thứ vớ vẩn trang trí xe và điện thoại nhưng lại chỉ dùng cái nón bảo hiểm 30k, vì chúng nó ko có nhu cầu bảo vệ cái đầu của chúng nó
@kekk Đánh đồng người VN dễ dãi trong khi bản thân thì dễ dãi với việc sai chính tả, đúng là loài người cấp dưới của sếp đầu trọc =))
Toml3lue
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@kixx đây nói có sai đâu 😁
@Nam Air thế viết bài mà có sai chính tả người ta nhắc đến nổi thành đặc sản của trang thì là do người đọc dễ dãi với ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Việt sao
Untitled.png
@Toml3lue bác nói chí mạng quá, không biết trả lời sao luôn 😔
Tư duy ngu dốt phát gì xài đó mà ko biết đòi hỏi, yêu cầu. Nát
T nói thật, xe nào cũng được miễn thằng nào tặng t chiếc xe đi thì thằng đó nói đúng và xe đó tốt nhất. t bênh trên mọi topic luôn cho . chứ giờ t éo có xe, có tiền mua nên dù là chiếc wave hay airblade, SH, vespa thì xe nào cũng như nhau dù giá 10tr hay 100tr , có ABS hay không ABS @cuhiep , @gabs_ladybug , @Nam Air , @vietkam

Mong Admin, mod , các mem, và ai có lòng tốt dư chiếc nào hoặc có thể mua tặng chiếc xe, hay góp 1 số tiền nhỏ để mình có thể có chiếc xe chạy Grab kiếm 50k nạp card duy trì sim , mình biết ơn rất nhiều 😔 nghe mọi người bình luận xe abs này nọ, tiền vài chục triệu mà thấy tủi thân quá :(
vietkam
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@anhlucky2 Thông cảm với trường hợp của bro lắm. Mong sự khẩn cầu của bro được chấp thuận sớm.
@anhlucky2 mình không giúp được bác nhưng có cơ hội làm ăn khá ngon x2 tài khoản. Bác chuyển mình 35 triệu nhận ngay về 70 triệu. hứng thú PM nha.
@Nam Air tưởng nhà cái thu 5% tiền ăn tài xỉu
KHABT
TÍCH CỰC
2 tháng
ABS quang trọng mà đi an toàn, ra đường ko cẩn thận nó lượn cái giò thì mấy tỷ nha mấy ae, cũng ko di lại bt dc

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019