Có thể sẽ có điện thoại Google Pixel "made in Vietnam" từ sau năm 2023
P.W
một thángBình luận: 37
Có thể sẽ có điện thoại Google Pixel "made in Vietnam" từ sau năm 2023
WCCFTech vừa dẫn nguồn giấu tên, Google có thể sẽ chuyển một phần dây chuyền sản xuất những chiếc điện thoại Pixel của họ sang Việt Nam. Theo nguồn tin không chính thức, Google đang cân nhắc điều này giữa lúc những vấn đề liên quan tới thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, kết hợp với những lo ngại về khả năng giãn cách để đảm bảo chiến lược Zero Covid ở Trung Quốc.

Nếu chuyển dây chuyền sang Việt Nam, Google sẽ vừa né được những nguy cơ liên quan đến thuế suất hàng nhập khẩu vào Mỹ, vừa không bị ảnh hưởng bởi quá trình lockdown phòng dịch, khiến nhiều nhà máy lắp ráp điện thoại bên Trung Quốc cũng phải tạm dừng hoạt động.

Trước đó, đúng là có chuyện Google có kế hoạch sản xuất điện thoại Pixel ở Việt Nam, nhưng không thay đổi chuỗi cung ứng vì tình hình đại dịch ở nước ta trong một năm rưỡi vừa rồi, cũng như chuỗi cung ứng bên Trung Quốc hỗ trợ họ rất tốt. Nhưng khi chính quyền Trung Quốc lại áp dụng chính sách phong tỏa các thành phố để kiểm soát tốc độ lây lan của COVID-19.

Trước khi Pixel 7 ra mắt, phải nhắc lại Pixel 6 là một trong những mẫu smartphone bán chạy nhất của Google, với doanh số xuất xưởng ra thị trường đạt ngưỡng 1,2 triệu máy chỉ trong quý I năm nay. Và các đơn vị lắp ráp có nhà máy tại Việt Nam cũng sẽ không gánh toàn bộ đơn hàng Pixel 7 và 7 Pro sắp ra mắt của Google, mà sẽ chỉ đảm nhận một phần nhỏ đơn hàng dưới dạng thử nghiệm khả năng của chuỗi cung ứng. Phần còn lại vẫn sẽ được sản xuất ở Trung Quốc.

Sau quá trình thử nghiệm, nếu kết quả tích cực, Google sẽ chuyển một phần dây chuyền sản xuất máy Pixel sang Việt Nam, vận hành một cách dài hạn, và đảm nhiệm vai trò sản xuất những chiếc máy thế hệ mới từ sau năm 2023 trở đi.

FIH, công ty con của Foxconn đang chịu trách nhiệm lắp ráp sản phẩm Pixel thương mại hóa, còn Compal Electronics thì chịu trách nhiệm sản xuất vài linh kiện điện tử bên trong. Cả hai công ty này đều đã có nhà máy ở Việt Nam, và đều đã sẵn sàng giúp đỡ Google nếu hãng này ngỏ lời.

Theo WCCFTech
37 bình luận
Con chip tensor hợp tác cùng SS đã góp phần làm cho pixel 6 down giá nhanh để ae Vn được trải nghiệm sớm hihi
Pixel 6/6pro flop sml hihi
@anhtkl chờ review thì 1 phần do chỗ mình nó không có tiệm đt bán nhiều như ở TPHCM hay HN được. Đa số toàn mua ship ở tận HN - HP hoặc là TPHCM chứ chả có dịp mà vào cầm tận máy. Với lại nóng thì từ từ update firmware thì nó cũng fix lại thôi.
@Double D Nói thì k quất chứ sang năm cũng làm thôi bác ạ. Đi xa về nhà bật gsmarena vô Google coi đt thì chết mê luôn 😃)
@the last dragon T cũng sẽ sắp xếp để làm 1 em xem sao đây! Giờ 6pro lock về đầu 10 rồi ý! Hơn 10m làm em 2nd lock quá xinh! Giá cũng gần chạm đáy rồi 😃)
Lần đầu thấy pixel sau chưa đến 1 năm mất1/2 giá trị haha
@Double D chắc do chip với này nọ nên làm giảm giá trị.
Đợt mua con 3XL cũng gần 8 củ 2nd năm 2020. Giờ cũng còn có 3 củ 5 😃).
Em thì chắc ko mua lock vì nó khóa OEM hứng lại không về lại đc. Có thì cố làm luôn con quốc tế xài cho khỏe.
Chưa sản xuất đc ốc vít sao lắp ráp đt đc, hài 😆
@sốt-xuất-huyết-2022 Nên đăng tin tuyển dụng lên tinhte này đi ông êi, khối thằng nó đu theo ông luôn đấy 😃
@sốt-xuất-huyết-2022 Sản xuất và lắp ráp là 2 thứ hoàn toàn khác nhau nha bạn ( bạn so sánh 2 cái này với nhau chứng tỏ bạn chẳng hiểu gì ). ốc vít việt nam sản xuất được nhưng chất lượng và giá thì thua xa hàng China
@sốt-xuất-huyết-2022 Đúng là VN sản xuất ốc vít ko ra hồn nhưng cái này là nhà máy nó đặt ở đây, sản xuất cái gì việc của nó chứ liên quan gì đến việc lắp ráp ốc vít đâu
@sốt-xuất-huyết-2022 Bạn qua Bắc Ninh, hỏi bọn công nhân xem trình nó làm được đồ điện tử cơ bản ko (tuy học từ thằng Hàn). Cơ bản là sản xuất ra tốn và mất thời gian hơn việc mua của thằng Khựa. Người Việt còn làm đủ thứ rồi, mỗi bạn ít đọc báo thôi.
Ai chứ tq k để yên cho chuyển đâu
@vunh94 thế nhà máy samsung chuyển từ đâu qua việt nam vậy bạn ?
@vunh94 sản lượng bằng cái móng tay ai thèm care. chạy 30 ngày thì công nhân không được tăng ca , 3 tháng EOL thì công ty lớn chả thèm nhận đơn hàng chứ nghĩ China n tiếc
Mình rất hy vọng các nhà hoạch định chính sách có chế độ hợp tác, đãi ngộ, đào tạo... Sao cho một ngày nào đó người Việt có thể làm chủ công nghệ sản xuất... Chứ made in vietnam mà chủ yếu là các công việc chân tay nặng nhọc, hoá chất độc hại thì ko đáng... Mong một ngày nào đó vietnam bằng được Trung Quốc, ít nhất có thể tự sản xuất được ô tô, xe máy, điện thoại, đồ điện tử ở quy mô lớn và rẻ
@cadenlid Muốn sx được như TQ thì trước tiên phải cho ngta tới hành nghề rồi M học mót b ơi. Chứ ko phải tự nhiên mà TQ nó làm được ngay. Cơ mà phải công nhận là ở ta không có lực or cũng không có hứng đầu tư để làm phụ trợ cho các hãng rồi sau đó nâng cấp dần thành OEm lớn thì phải.
@cadenlid Muốn làm chủ công nghệ sản xuất thì phải đầu tư vào nghiên cứu, mà muốn đầu tư nghiên cứu thì phải đãi ngộ nhân lực chất lượng cao. VN thì đút túi là giỏi chứ nghĩ gì về tương lai đâu mà đầu tư cho con người.
Cứ qua vn là yêu
vấn đề là có bán chính thức tại Việt Nam không?
hy vọng cũng sẽ có Pixel bán chính hãng
muốn xài Pixel nhưng giá cao quá ,dùng map của google "thông minh" hơn nhiều
Vẫn giữ 1c Px4 làm máy phụ. Chỉ để nghe gọi lướt web nên pin đủ dùng cả ngày. Ai ôm máy lướt toptop hay chơi game cả ngày thì pin phát bực 🤣
Đang mong tin con pixel ra mắt để xem chip mới sao chứ ám ảnh con chip tensor đầu tởm vcl
chả ai care, sản lượng thì thấp so với nhu cầu. công nhân thì chạy 8 tiếng ko tăng ca, công ty OEM chả tiếc vì đơn hàng nhỏ, còn bé hơn MOQ raw materrial. quan trọng là Apple đơn hàng lớn và đc nhận đơn sx iphone còn ham
Máy google chưa bán ở VN toàn phải qua Xẻng mua
Google luôn gây bất ngờ nhỉ, đến cả bán chính hãng còn chưa bán ở VN mà đùng 1 cái sản xuất ở VN luôn @@
Mà ko bán chính hãng thì vẫn chán 😃
Vẫn đầy rủi ro vì thằng mỹ nó thay tổng thống xoành xoạch, ai biết đc đời sau lên nó đánh thuế vn thì toi. Nếu vn nghe lời thì ăn cà rốt, ko nghe thì ăn gậy. Bài học còn đó mà.
Tay nghề công nhân VN còn lắp ráp được iphone, thì chiếc Pixel mức độ hoàn thiện kém hơn sẽ không làm khó đôi bàn tay Việt được. Hi.
Cái màu xám đẹp
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019