Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Computex năm nay có thể sẽ thiếu vắng cả Intel, AMD lẫn Nvidia
P.W
1 nămBình luận: 14
Computex năm nay có thể sẽ thiếu vắng cả Intel, AMD lẫn Nvidia
Theo một nguồn tin, có thể cả ba ông lớn của ngành chip bán dẫn thế giới là Intel, AMDNvidia đều sẽ vắng mặt tại Computex 2020, một trong những triển lãm công nghệ lớn nhất châu Á. Thường niên, Computex là thời điểm những sản phẩm mới nhất, hot nhất của làng PC được giới thiệu. Tuy nhiên trước tình hình đại dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn ra rất phức tạp, ba cái tên đáng yêu nhất trong lòng người hâm mộ phần cứng PC có thể sẽ không góp mặt tại sự kiện năm nay.

Hàng năm, Computex được tổ chức vào cuối tháng 5, đầu tháng 6. Nhưng năm nay Computex 2020 bị dời sang ngày 28 đến 30 tháng 9. Nhưng ngay cả khi giờ là giữa tháng 5, chúng ta vẫn chưa thể dự đoán chính xác được liệu Computex hay những sự kiện công nghệ tổ chức vào tháng 9 có được phép thực hiện hay không. Đó chính là hệ quả khi đại dịch COVID-19 diễn ra quá khó lường.

Nếu tin tức này là chính xác, thì kế hoạch marketing của AMD chắc chắn sẽ gặp ảnh hưởng. Theo tờ DigiTimes, AMD giờ vẫn chưa chắc chắn kế hoạch tham gia Computex của họ. Ở sự kiện tháng 9 này, bên cạnh Ryzen 4000 series, vài nguồn tin cho rằng AMD sẽ có vài vũ khí bí mật để gây ấn tượng với người hâm mộ tham gia sự kiện. Cho đến giờ vẫn chưa thấy thông tin chính thức gì về Zen 3, lẫn cả kiến trúc GPU RDNA 2.0, ngoài lời hứa “sản phẩm sẽ ra mắt trong năm 2020”.

Tương tự như vậy, cả Intel lẫn Nvidia cũng đều chưa chắc chắn với kế hoạch tham dự Computex. Những cái tên trong danh sách “đang nghĩ” có cả MSI và Gigabyte nữa. Còn trong khi đó, DigiTimes cho biết Asus vẫn đang thực hiện kế hoạch ra mắt sản phẩm của họ tại Computex 2020 vào tháng 9 tới. Cập nhật: Asus cũng đã chính thức tuyên bố không tham gia Computex 2020, trái ngược với nguồn thông tin của DigiTimes.


Có lẽ tất cả chúng ta cũng đều đồng ý rằng, sẽ không có một sự kiện công nghệ nào toàn vẹn và hấp dẫn nếu như sự an toàn về sức khỏe của người tham gia không được đặt lên hàng đầu, cả với các nhân viên của các hãng, lẫn báo giới và khách tham quan. Nếu đại dịch đòi hỏi các hãng phải chuyển dịch từ sự kiện triển lãm sang những sự kiện online, hay tệ hơn là dời cả ngày bán sản phẩm, thì họ vẫn sẽ thực hiện. Lấy ví dụ Nvidia thứ 5 tuần này sẽ có livestream trên YouTube trong khuôn khổ GTC thay vì sự kiện tổ chức tại San Jose, California, Mỹ như mọi năm. Vài nguồn tin nói rằng GTC 2020 hôm tới đây sẽ là thời điểm Nvidia công bố thế hệ GPU Ampere.

Nhiều triển lãm bị ảnh hưởng quá, làm anh em ta hóng hớt tụt cả hứng, may Phát Lộc còn ra mắt được nên tinh tế có nhiều bài viết đáng đọc 😁
Mình đi Computex liên tục 5 hay 6 năm gì đó. Sau đó không đi nữa khi mà smartphone và công nghệ nó thay đổi... giờ thiếu intel, amd nữa thì computex sẽ không còn vui, còn gaming gear thôi.

Nhưng tính về tổ chức thì ở Châu Á chắc có mình Đài Loan là có thể tổ chức một sự kiện quốc tế tốt như vậy. Nhật Bản, HQ hay TQ không làm đc event lớn ngon lành như TW.
Nếu được năm nay chơi online luôn cho an toàn.
Lần thứ 40, tại Đài Bắc.
computex2_yumn.jpg
😁 Nghe buồn dần đều
Ủa thíu mấy hãng đó còn gì nữa chời.
😆 giờ làm trực tuyến đi, dịch nước ngoài vẫn phức tạp lắm ai dám tham gia.
Fatren Sea
TÍCH CỰC
1 năm
thề events công nghệ nào mà Đài Loan tổ chức thì tầm cỡ lớn và thu hút nhiều ông lớn không, mà giờ thiếu vắng 2 ông lớn 😔
Ấy Em Đi với Yến Vi ko đi vì bận show. In Tèo ko đi vì sợ nhục =]]
Trong khi VN đã bắt đầu yên bình thì bên ngoài vẫn đang là 1 đống hỗn loạn
Riêng intel có sản phẩm nào mới đâu đi làm gì ngồi nhìn người ta à
@Thanhbinh Tran ?? Ông nghĩ nó có những sp gì.
Không có Intel, AMD với Nvidia thì còn gì Computex nữa 😁
@BlackBerryz Vẫng còn mấy hãng như MSI, Gigabyte, Asus,... ấy bạn
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019