Lạc xoong

Lạc xoong


Computex24: i-Rocks trình diễn chuột không dây dùng siêu tụ điện, sạc 5 phút dùng 1 tháng

P.W
7/6/2024 14:41Phản hồi: 3
Computex24: i-Rocks trình diễn chuột không dây dùng siêu tụ điện, sạc 5 phút dùng 1 tháng
Đó là sản phẩm mới nhất được nhà sản xuất thiết bị ngoại vi đến từ Đài Loan, i-Rocks trình diễn tại hội chợ Computex 2024. Theo hãng này chia sẻ với những người tham gia sự kiện, nếu chuột hết năng lượng mà đang vội, chỉ cần cắm sạc đúng 60 giây, là tụ điện sẽ tích được đủ năng lượng vận hành chuột cả một ngày.

Bên trong những siêu tụ điện sạc và xả nguồn điện vận hành chú chuột máy tính này có khả năng tạo ra điện tích nhanh hơn nhiều so với môi trường hóa học trong pin lithium-ion. Thêm nữa, siêu tụ điện cũng có trọng lượng thấp hơn nhiều so với pin sạc lithium-ion, đem lên máy bay cũng không phải đối mặt với những quy định ký gửi hành lý của các hãng hàng không. Tụ điện trang bị bên trong mẫu chuột không dây thử nghiệm này có tuổi thọ 100 nghìn lần sạc xả, tức là cao hơn cả trăm lần so với những cục pin đang được dùng trang bị cho chuột không dây phổ biến hiện tại.

Câu hỏi được đặt ra là, vì sao lại không sử dụng siêu tụ điện trang bị cho smartphone cùng những thiết bị công nghệ khác? Lý do đầu tiên là điện áp của tụ điện giảm dần khi xả điện, và lý do thứ hai là tình trạng rò năng lượng khá nghiêm trọng, tức là không thể đảm bảo thời gian chờ của thiết bị đủ lâu để sử dụng ổn định được. Nhưng với một thiết bị yêu cầu ít điện năng như một chú chuột chơi game, thiết kế của i-Rocks có vẻ đã thành công, dù hiện tại mới chỉ là phiên bản thử nghiệm.

Dự kiến mẫu chuột không dùng pin, nhưng có thể dùng cả tháng trời chỉ sau 5 phút cắm sạc này sẽ có phiên bản thương mại vào cuối năm nay.

Bên cạnh mẫu chuột gaming thử nghiệm trong hình cover, i-Rocks cũng mang sản phẩm cao cấp nhất của họ đến Computex 2024, đó là mẫu chuột gaming M31R, trang bị cảm biến PixArt PAW 3395, kết nối không dây 2.4 GHz với tần số gửi tín hiệu lên tới 8000 Hz kèm với kết nối Bluetooth, và trọng lượng chỉ có 66 gram, đủ hết những tiêu chuẩn của một chuột gaming không dây cao cấp hiện giờ. M31R đã bán ra thị trường được một thời gian, với mức giá khoảng 90 USD.

Theo Techspot
3 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Khét thế nhỉ 😁
mandiesel
TÍCH CỰC
6 ngày
Đang PK thách đấu chuột hết pin thì chắc cay lắm đây, nỗi buồn của chuột không dây là vậy, nên thủ thêm con chuột 150k có dây theo sẵn. Hơi loằng ngoằng tý, nhưng tốc độ phản hồi tốt, cũng không yêu cầu qua nhiều khâu xử lý như chuột không dây.
@mandiesel Những con chuột bình dân đã có tính năng báo sắp hết pin, từ lúc báo đến lúc hết hẳn phải dùng được 1-2 tuần nữa. Nếu bạn vẫn để tr hợp hết pin hẳn thì trách bạn chứ đừng trách con chuột =))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019