Người bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc COVID-19 nặng và tỉ lệ tử vong cao gấp 3 lần người bình thường.
Vậy COVID-19 có thể gây ra tiểu đường không? Câu trả lời là có!
Một nghiên cứu trên hơn 3.800 bệnh nhân COVID-19 (đối tượng là những người chưa có tiền sử tăng glucose máu trước đó) cho kết quả:
(Tổng hợp: HDPHARMA)
Vậy COVID-19 có thể gây ra tiểu đường không? Câu trả lời là có!
Một nghiên cứu trên hơn 3.800 bệnh nhân COVID-19 (đối tượng là những người chưa có tiền sử tăng glucose máu trước đó) cho kết quả:
- Gần 50% bệnh nhân có lượng glucose máu tăng cao hơn bình thường sau khi mắc COVID-19. Con số này lên tới 91% ở nhóm bệnh nhân phải đặt nội khí quản.
- Qua nghiên cứu, các nhà khoa học thấy rằng: COVID-19 có thể đã làm gián đoạn sản xuất một số hormone của mô mỡ, đây có thể là nguyên nhân gây tiểu đường ở một số người nhiễm COVID-19.
(Tổng hợp: HDPHARMA)