CubeSensors ra mắt bộ 3 cảm biến trong nhà, theo dõi nhiều chỉ số môi trường, hỗ trợ IFTTT
bk9sw
5 năm trướcBình luận: 9Lượt xem: 5.874
CubeSensors ra mắt bộ 3 cảm biến trong nhà, theo dõi nhiều chỉ số môi trường, hỗ trợ IFTTT
CubeSensors - một nhóm phát triển cảm biến thông minh đến từ Slovenia đã vừa giới thiệu bộ 3 cảm biến thế hệ mới có tên Koto giúp chúng ta nắm bắt được nhiều thông số về khí hậu trong nhà và hỗ trợ nhiều tính năng như cảnh báo bão và IFTTT (If This Then That) - một ứng dụng ra lệnh thực hiện tác vụ theo chuỗi rất hay có trên nhiều nền tảng.

Koto_sensor_01.jpeg

Trước đây nhóm phát triển này đã ra mắt sản phẩm đầu tiên, cũng mang tên CubeSensors tích hợp nhiều chức năng như giám sát nhiệt độ, chất lượng không khí, khí áp, độ ẩm, độ ồn, chấn động và ánh sáng. Lần này với Koto, bộ cảm biến này gồm 3 phiên bản có gồm Blink, Storm và Air, chức năng được chia ra và có thể hoạt động phối hợp với nhau. Các cảm biến vẫn được thiết kế hình khối vuông (cube), nhỏ gọn và khó phát hiện khi được đặt quanh nhà hoặc văn phòng. Bạn cần cài thêm một ứng dụng phối hợp có trên iOS/Android hoặc nền web để biết cách thiết lập tại các phòng sao cho phù hợp để làm việc, nghỉ ngơi và đảm bảo sức khỏe. Thiết lập này rất đơn giản như mở cửa sổ, bật thêm đèn hay điều chỉnh máy sưởi.

3 phiên bản Koto có thể hoạt động độc lập hoặc phối hợp với nhau dựa trên những chỉ số mà bạn muốn giám sát trong mỗi phòng.

Koto_Blink.jpeg

Koto Blink là phiên bản rẻ nhất, có thể đo nhiệt độ phòng, độ ẩm, ánh sáng và tiếng ồn. Nó có nhiều màu sắc và tích hợp pin sạc có thể dùng trong nhiều tháng với mỗi lần sạc. Dữ liệu thu thập từ cảm biến được lưu trữ ngoại tuyến trong vòng 2 tuần và dùng kết nối Bluetooth LE để truyền tải đến thiết bị di động của người dùng.

Koto_Air.jpeg

Phiên bản cao cấp hơn tí là Koto Air, được xem là giải pháp tốt nhất dành cho phòng ngủ bởi nó có thể giám sát các chỉ số ô nhiễm không khí và bụi, qua đó đưa ra những lời khuyên giúp bạn giữ sức khỏe tốt hơn. Koto Air cũng lưu dữ liệu trong 2 tuần, dùng kết nối Bluetooth nhưng cần phải cắm điện để hoạt động. Khi lắc nhẹ Koto Air, nó sẽ phát sáng và cho bạn biết có điều gì cần thay đổi trong phòng.

Koto_Storm.jpeg

Cuối cùng là Koto Storm - phiên bản lớn nhất và nó có thiết kế giống như một chiếc hộp đang chìm một nửa. Thiết bị tích hợp một màn hình ma trận LED để hiện thị các thông số môi trường, cảnh báo theo thời gian thật, các thông báo và giờ giấc như một chiếc đồng hồ. Koto Storm có thể giám sát nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, tiếng ồn, khí áp và phát hiện những cơn bão đang đến gần. Ngoài ra, Koto Storm dùng thêm kết nối Wi-Fi bên cạnh Bluetooth và nó có thể đồng bộ trực tuyến dữ liệu theo thời gian thực cũng như có thể kết nối với các cảm biến Koto khác cho phép bạn theo dõi tình hình trong nhà khi đang ra ngoài. Ngoài ra, Koto cũng hỗ trợ IFTTT để gởi các chỉ thị cho các thiết bị thông minh gia dụng khác như máy điều nhiệt, bóng đèn thông mình …

Koto_sensors.jpg

Bộ 3 cảm biến này hiện đang được gây quỹ trên trang Indiegogo, Koto Blink, Koto Air và Koto Storm có giá bán lẻ lần lượt là $89, $139 và $179. Nếu muốn mua rẻ và nhận hàng sớm hơn thì bạn có thể ủng hộ cho dự án từ $69 cho Koto Blink, $119 cho Koto Air và $149 cho Koto Storm. Ngoài ra, CubeSensors cũng cung cấp các gói trọn bộ 3 cảm biến với nhiều mức giá khác nhau. Sản phẩm dự kiến sẽ được chuyển đến tay người dùng vào tháng 2 năm 2016.


Theo: Indiegogo
Koto_Cover.jpg
Bảo vệ sức khoẻ, tính mạng con người chưa bao giờ đắt…[emoji17]
Cái cao cấp nhất giống như qản gia qản lý môi trường trong nhà! Chỉ định điều hoà, máy lọc kk, qạt máy, bóng đèn.... Hoạt động theo số liệu của nó!
Có điều kiện sử dụng cũng hay ^^
dùng từ "khí hậu trong nhà" nghe hơi ngộ nhỉ 😆
mua cục này ngon bổ rẻ hơn và tính chính xác cao:
VN kìa 😁
Dần dần cái gì trong nhà cũng smart hết.
Cho em hỏi là ở Tinh Tế có anh chị nào nghiên cứu về IoT không ạ? Em cũng đang nghiên cứu khoa học về đề tài này ở trường nhưng nó khó quá vì cần đến thiết bị nhiều ạ. Anh chị nào nghiên cứu rồi có thể cho em xin một chút kinh nghiệm nghiên cứu được không? Em cảm ơn rất nhiều ạ!
hơn 400$ cho 3 cục nhé 😁 :D
em đang xài 1 chú kiểm soát môi trường trông như cái bàn là có tên là Broadlink A1 tích hợp các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, âm thanh ..... khá thú vị ;)
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
hemilo+ 244VIPhemilo
9.792 bài đăng
0 bài đăng
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 84CAO CẤPquangthegtvtk49
5.055 bài đăng
Siêu nhân gầy+ 72CAO CẤPSiêu nhân gầy
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019