Cùng nghiên cứu cài Yosemite 10.10 dp1
vuhothang
6 năm trướcBình luận: 31Lượt xem: 5.588
Chào các bạn!

Bữa giờ trong mục này thấy ít sôm tụ quá, hiện Yosemite 10.10 DP1 có rồi, tối qua mới down về xong, đang ngồi đọc bài bên insanelymac đề cài em nó xem sao. Nhưng khổ cái là hiện nay hình như chỉ mới có Clover bootloader thôi hay sao đó (không hiểu sao máy mình boot Clove từ hoài không được). Đang ngồi làm thử với Chameleon xem sao R2380. Hiện nay vẫn đang sài 10.9.3 có chừa 1 partition nhỏ khoàn 20G để cài thêm osx mới ra.

Các bạn cùng nghiên cứu về vụ cài 10.10 trên hackintosh nhé.
Mình đang cài thử, có vẻ phức tạp hơn trước, mà chameleon tạm thời chưa hỗ trợ 10.10, mình đang cài qua clover không tự động load kext nullcpu và fakesmc lên phải tự load bằng tay.
image.jpg
@meo_long9x bác có thể hướng dẫn cách load bằng tay không?
Hiện tại đã có thể dùng chameleon EFI để tạo usb boot yosemite. mình đẫ tạo mà khi load kext đến system.kext thì pc khởi động lại luôn không vào tới màn hình đen chữ trắng được.(có lẽ kernel flag chưa đúng???)
Đang dùng thử Clover thì hiện nay sau khi chmod và chown cho FakeSMC.kext, Nullcpu thì có thể tự load với flags kext-dev-mode=1, vào tới phần installer rồi, nhưng khổ cái là HDD đang để định dạng MBR nên chưa install được, đang tìm MBR patch cho em nó đây. Ngoài ra, đang tìm cách convert từ MBR - GPT mà không mất dữ liệu do mình sài cái SSD 128GB chia làm 3 partition gồm 50GB MV10.9.3, 50 GB Win7 và 22GB còn lại để dành cho test OS.
@vuhothang Bạn vuhothang dùng phần mêm AOMEI Partition Assistant Technician convert sang gpt ko mất dữ liệu nhé (không support ổ system ví dụ: ổ Systemreveser Windows). Bạn cài trên window mini convert nhé. Link:http://bit.ly/1kDIbCo
@abtranbn Cảm ơn bạn nhiều, cũng vừa lục loại trên google xong, để tối về chạy trên win 7 xong convert xem sao rồi dùng clover install và boot xem sao, do hiện nay thì đang chạy hacintosh với Chameleon bootloader.
Đã down cái này về rồi, chạy riêng phần patch MBR cho cái USB hiện đang boot vào installer rồi nhưng báo lỗi, dùng pkg extract thì phần patch MBR 0 byte.
Mình install xong rồi giờ chỉ không boot được vào, chả biết lỗi chỗ nào để mà lần nữa
@meo_long9x Mình thì chưa qua phần install do vướng cái MBR . Nhưng theo mình coi trên insanelymac va niresh thì sau khi install xong cũng phải boot vào với kext-dev-mode=1 -s và lặp lại thao tác chmod và chown cho những kext unsigned và load manual hay prelink kext cache để load được kext. Tối về sẽ convert cái SSD đang chay MBR sang GPT rồi test thử xem sao.

Hy vọng tiếp tục chạy được với MV 10.9.3 và Win 7 dùng Chameleon bootloader trên HDD còn YM10.10 tạm thời dùng USB Clover bootloader.
@meo_long9x Bác ghi hướng dẫn thao tác của bác cho ae tham khảo với. mình cài được Maverich trên desktop dual core 2.0 GHz ram 2GB. nhưng bất lực với Yosemite
@c00lxike Yosemite mà ram 2Gb thì chịu bất lực là cái chắc rồi. Mình 4Gb mà còn chịu không nổi nữa đây.
lưu ý cài đè lên bản mac os cũ nhé, cài mới sẽ ko boot vào dc
@ngocha2006 Ô, có thể vì lý do này mà không boot được, để tý nữa mình thử cài lại😃
@ngocha2006 Cài mới vẫn lên đây, nhưng có cái là tìm kext cho nó chưa được. Mấy cái kext keyboard và Mouse cũ đưa vào không hoạt động.
em đang dùng Chameleon bootloader. e không cài win song song, có cách nào chuyển mbr->gpt trên mac không ? nêu không thì có cách nào patch mbr trên 10.10 dp1 ?
Tối nay về chắc sẽ để nguyên cái SSD ở chế độ MBR, sẽ tiến hành convert cái HDD data trong máy sang GPT rồi lôi thêm 1 pri part để cài YM 10.10 với Clover xem sao, do SSD vẫn chạy với Chameleon với MBR, giờ ngồi tìm tòi để hiểu thêm phần config Clover với phần inject nvidia nữa, chứ thấy Chameleon config chạy Nvidia Grforce 630GT cực dễ chỉ mỗi việc GraphicsEnabler=Yes (remove đống IntelHD do sài I3 3220 có HD2500) thế là native với bộ kext trong 10.9.3.
Đang hóng vụ này quá, nhưng mà kinh nghiệm mình yếu không nên làm chuột bạch 😁

Chắc phải chờ đến tháng 10, lúc đấy có bản ngon rồi, kext cũng đầy đủ hơn.
@chatnever Có cách làm kext hoạt động rồi, giờ dính cái lỗi không đăng nhập được appstore và facetime. Nhớ có chổ chỉ fix ở đâu mà giờ tìm không thấy topic đó nữa.
Vừa mới cài xong, App Store vẫn login và update bình thường mà. Còn FaceTime không sữ dụng nên không biết.
Bên ninesh ra tool MacPwn hỗ trợ tạo usb để cài mac 10.10, mọi người dùng thử xem thế nào.
đã cài thành công nhưng mất tiếng
của mình là alc887 đã cài appleHDA bản dành cho 10.10 sao nó vẫn không chạy nhỉ?
Thấy mục info audio hiện thông tin rồi
Screen Shot 2014-06-06 at 09.59.54.png
@meo_long9x Cài vô rồi restart boot với plags: -v kext-dev-mode=1
Vào trong chạy lệnh:
1. fsck -fy
2. mount -uw /
3. kextcache -m /System/Library/Caches/com.apple.kext.caches/Startup/Extensions.mkext /System/Library/Extension
Số 1,2,3 đầu dòng là từng bước lệnh nhé, không rõ vào. Thế MAC sẽ load kextcache.
@trbanglang mình làm như bạn rồi, nnưng vẫn ko được.
Screen Shot 2014-06-06 at 22.08.36.png
Của mình là ALC892 mình lôi 2 cái AppleHDA và HDAEnabler từ bên 10.9.3 qua thế là chạy tốt. Để hôm nay dùng thử bộ MacPwn tạo lại cái USB xem sao. Chứ hôm đầu làm thủ công mình bị lỗi không hiểu sao mấy cái kext của AMD và NVDA toàn bị báo lỗi has no info.plist nên không chạy được full screen, mà dùng facifist extract lại bộ kext thì không được, xin được từ mấy mem trên insanelymac giờ chạy được rồi nhưng khi chạy màng hình với MSI Geforce 630GT thì thấy vẫn có rác khi di chuyển mouse.
Sáng nay mới dùng MacPwn để tạo USB installer. Với bộ cài này thì không cần vào -s để chmod và chown cũng như rebuild cache nữa, cứ thế vào cài luôn. Sau khi install xong có cái lạ là toàn bộ kext cho AMD, Intel HD, Nvidia đều không xuất hiện trong trong /S/L/E nên màng hình chỉ chạy được 1280x1024 thôi, phải remove vài cái kext không cần thiết như PS2, VIAATA gì đó, remove và cài lại kext RealtekRTL8111.kext thay bằng RealtekRTL81xx.kext mới chạy được, thay luôn FakeSMC.kext có kèm theo hwsensor để đọc nhiệt độ CPU, GPU và HDD. Hiện không biết cách nào lấy framebuffer kext trong Essential.pkg (X2000 X3000 X4000 Geforce*.*) còn AMDxxx.kext hoặc NVDA*.kext thì có trong /S/L/E trong bộ cài rồi vẫn đủ ifno.plist. Bộ cài trước mình làm thủ công không hiểu sao đống VGA kext mất hết toàn bộ info.plist trong đó nên khi load kext bị báo lỗi hoài. Mấy mem bên insanelymac cũng không hiểu tại sao luôn.
Đã tìm thấy bộ kext cho Nvidia rồi, nó bị chuyển vào folder Backup tại root, thế là giờ ok rồi.
Bạn có thể tha
Bạn thử với kext khác xem sao. Lên trang down kext và tìm down kext phù hợp với máy của bạn.
http://olarila.com/kexts/
Các cao thủ trên diễn đàn làm 1 bản ghost đuôi rdr (R-Drive Image) cho anh em xài với, hem có nhiều kinh nghiệm lắm, làm toàn lỗi không à 😃
@Thanhvinh_1004 Có làm thì cũng chưa chắc các máy khác đã chạy được. Vì phần cứng mỗi máy khác nhau. Cho nên bạn nên tìm file đó nhưng là file restore vào usb để cài đặt sẽ hay hơn.
wwwinsanelymac.com/forum/topic/298753-boot-usb-os-x-yosemite-chameleon/ cái này s, các bác thử chưa, e chưa rành nên hỏi thử các bác,các bác sửa link giùm, nick e up link hk dc
Cái MacPwn mình down về cài đề bị báo fail.
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 173VIPhemilo
9.376 bài đăng
quangthegtvtk49+ 139CAO CẤPquangthegtvtk49
4.976 bài đăng
0 bài đăng
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019