Mình có dịp sử dụng dòng tủ lạnh cao cấp mới của Panasonic là PRIME+ EDITION NR-YW590YMMV. Đây là tủ lạnh 4 cánh với mặt gương đen, sang trọng và có nhiều tính năng thiết thực, phục vụ nhu cầu sử dụng hàng ngày.
Trong tủ lạnh, mình để đầy ấp các loại thực phẩm yêu thích và dùng dần cho nhiều ngày. Tuy nhiên, khả năng làm bếp của mình có giới hạn, nguyên liệu thì nhiều nhưng chủ yếu cứ làm các món cũ, những món cơ bản. Mình rất thích xem những clip nấu ăn của anh Hoshi Phan, phong cách đặc biệt, hướng dẫn nấu ăn đơn giản, ngắn gọn nhưng thiết thực và dễ áp dụng.
Mình đã mời anh Hoshi Phan ghé thăm căn bếp để hướng dẫn mình vài “chiêu thức” nấu ăn. Rất may, dù lịch trình bận rộn nhưng anh vẫn sắp xếp đến và giúp mình. Anh đã chia sẻ với mình khá nhiều kiến thức về làm bếp, cách bảo quản, kiểm tra chất lượng thực phẩm, một vài thủ thuật trong cắt thái và chế biến.
Trong tủ lạnh, mình để đầy ấp các loại thực phẩm yêu thích và dùng dần cho nhiều ngày. Tuy nhiên, khả năng làm bếp của mình có giới hạn, nguyên liệu thì nhiều nhưng chủ yếu cứ làm các món cũ, những món cơ bản. Mình rất thích xem những clip nấu ăn của anh Hoshi Phan, phong cách đặc biệt, hướng dẫn nấu ăn đơn giản, ngắn gọn nhưng thiết thực và dễ áp dụng.
Mình đã mời anh Hoshi Phan ghé thăm căn bếp để hướng dẫn mình vài “chiêu thức” nấu ăn. Rất may, dù lịch trình bận rộn nhưng anh vẫn sắp xếp đến và giúp mình. Anh đã chia sẻ với mình khá nhiều kiến thức về làm bếp, cách bảo quản, kiểm tra chất lượng thực phẩm, một vài thủ thuật trong cắt thái và chế biến.
Còn mình thì tranh thủ khoe với anh chiếc tủ lạnh 4 cánh mặt gương đen PRIME+ EDITION NR-YW590YMMV mà mình đang trải nghiệm.
Điểm nổi bật trên dòng tủ lạnh cao cấp PRIME+ EDITION của Panasonic đó chính là ngăn cấp đông siêu tốc Prime Freeze, một ngăn cấp đông độc quyền với 3 chế độ linh hoạt. Ngăn cấp đông siêu tốc Prime Freeze này được sinh ra từ các nhu sử dụng thực tế của người dùng, các chế độ được cung cấp giúp người dùng có được sự tiện lợi trong chế biến nguyên liệu, nấu nướng tiết kiệm thời gian và bảo quản thực phẩm được lâu dài nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.
Ngăn cấp đông siêu tốc Prime Freeze chỉ được trang bị cho những dòng tủ lạnh cao cấp mới PRIME+ EDITION. Thông qua màn hình cảm ứng bên ngoài cánh tủ, chúng ta có thể lựa chọn và điều chỉnh chế độ của ngăn. Có 3 chế độ cấp đông, phù hợp với các nhu cầu như:
Chế độ Cool Down: Làm nguội nhanh thực phẩm đang ấm/nóng với thời gian có thể điều chỉnh 3 hoặc 5 phút. Phù hợp với thực phẩm nóng, đồ ăn cho bé,… những món vừa được chế biến, còn nóng hổi mà thường người dùng rất ngại để cho vào tủ lạnh.
Chế độ Quick Cooling: Làm lạnh nhanh các món tráng miệng, đẩy nhanh gia vị tẩm ướp. Với chế độ này, những món chè sẽ nhanh chóng đạt được độ lạnh đều từ ngoài vào trong mà không cần phải dùng đá. Còn với việc sơ chế, thực phẩm sẽ nhanh chóng thấm gia vị hơn. Thay vì phải chờ đợi 30 phút hay 1 tiếng, thì bây giờ các bà nội trợ chỉ cần 10 phút hoặc 15 phút.
Nhờ vào tính năng trên mà mình đã rút ngắn thời gian chế biến món bò lúc lắc mà anh Hoshi Phan đã bày cho mình. Sau khi sơ chế, thái cắt vừa ăn và tiến hành tẩm ướp các loại gia vị, mình cho tất cả vào hộp đựng và cho vào ngăn cấp đông siêu tốc Prime Freeze. Bấm chọn chế độ Quick Cooling (số 2), set thời gian 15 phút. Trong quá trình đó, anh Hoshi hướng dẫn mình làm món sushi.
Chế độ Rapid Freezing: Làm lạnh siêu tốc món ăn vừa chế biến (gà rán, nem rán, rau củ cắt sẵn, trái cây đông lạnh,,...) giúp đảm bảo chất lượng bảo quản, giữ nguyên độ tươi ngon, giòn ngọt, trọn dinh dưỡng.
Quảng cáo
Việc cấp đông siêu tốc thường được áp dụng với quy mô nhà hàng, với tủ chuyên dụng giúp giữ độ tươi và màu sắc của nguyên liệu dù là số lượng lớn. Chế độ Rapid Freezing ở tủ lạnh Panasonic giúp thịt mới mua về cho vào tủ sẽ được cấp đông siêu tốc tầm từ 30 đến 45 phút. Thực phẩm tươi sống nếu được đông càng nhanh sẽ càng giữ hương vị được lâu và tốt hơn về màu sắc, trạng thái, hương vị.
Tốc độ cấp đông phần nào đó gây ảnh hưởng đến hương vị và dinh dưỡng của thực phẩm. Ngăn cấp đông siêu tốc Prime Freeze thế hệ mới cấp đông siêu tốc, nhanh hơn 5 lần ngăn đông bình thường, ngăn chặn hiệu quả sự phá hủy của các tế bào, giúp hạn chế biến chất, chảy nước sau khi rã đông, giữ thực phẩm luôn ở trạng thái thơm ngon nhất.
Như trường hợp của mình, các loại thịt mình mua số lượng lớn, ngay khi mang về rữa sạch là mình cho vào ngăn cấp đông siêu tốc Prime Freeze với mục đích bảo quản để ăn lâu dài. Cứ như vậy mỗi khi muốn chế biến món thịt nào, mình sẽ mang lên ngăn đông mềm Prime Fresh từ tối để thịt rã đông an toàn.
Còn với những thực phẩm mình xác định sẽ ăn trong tuần thì cho hẳn vào ngăn cấp đông mềm Prime Fresh với nhiệt độ chuẩn -3 độ C. Ngăn này có thể bảo quản thực phẩm tươi sống trong thời gian 7 ngày, bất cứ khi nào cần chế biến mình chỉ cần lấy thịt hoặc cá ra là có thể sơ chế nhanh và nấu ngay.
Quảng cáo
Rau củ thì mình bảo quản ở ngăn riêng được bố trí trên ngăn mát. Ngăn rau củ rộng, mình có thể để số lượng nhiều. Ngăn mát của tủ lạnh có công nghệ nanoe X giúp khử mùi, ngăn chặn các vi khuẩn gây mùi phát sinh từ thực phẩm, thức ăn trong tủ. Được chứng nhận có khả năng vô hiệu hóa tới 99,99% * vi khuẩn, giảm dư lượng thuốc trừ sâu.
Trong suốt quá trình nấu ăn, vừa chế biến mình vừa giới thiệu với anh Hoshi về công dụng của từng ngăn trong tủ mỗi khi lấy thực phẩm hay thực hiện các công đoạn liên quan. Anh Hoshi tỏ ra hứng thú với chiếc tủ bảo quản tiện lợi của mình. Mỗi ngăn tủ đều là sự tính toán của nhà sản xuất, nó gắn liền với thực tế sử dụng để mang đến sự tiện dụng và hiệu quả khi dùng hàng ngày.
Đồng thời mình cũng được học từ anh Hoshi nhiều mẹo nhỏ trong nấu ăn. Chẳng hạn như với bò lúc lắc, mình nên chọn bò Úc để thịt mềm và phù hợp. Trong khi sơ chế mình nên cắt bỏ phần gần xung quanh đi để ăn dễ hơn.
Ướp bò theo công thức của anh Hoshi rất đơn giản và tiện, trong quá trình nấu không cần phải nêm lại mà vẫn vừa ăn.
Còn với cá hồi, để làm được sashimi, đòi hỏi cá hồi phải tươi. Mình có thể kiểm tra bằng cách ấn đầu ngón tay vào bề mặt cá, nếu vẫn đàn hồi mà không bị lún xuống thì đó là cá tươi, đủ chất lượng để ăn sống.
Còn khi cắt thái, đòi hỏi phải là con dao dài và sắc để từng miếng cá được cắt dứt khoát, trông ngon miệng.
Sau chưa đầy 30 phút, vừa trò chuyện, anh Hoshi đã vừa hướng dẫn, vừa nấu cho mình được 2 món ăn chẳng khác nào trong nhà hàng với trình bày đẹp mắt và hương vị tươi, thơm, ngon.
Thật ra, việc nấu ăn cũng không khó nếu mình có ít kiến thức về chế biến và có thêm sự hỗ trợ từ thiết bị công nghệ tiên tiến như tủ lạnh.