ĐÀN ÔNG - NÊN BIẾT CHỤP ẢNH

Namir1611
26/4/2023 8:35Phản hồi: 201
ĐÀN ÔNG - NÊN BIẾT CHỤP ẢNH
[ĐÀN ÔNG - NÊN BIẾT CHỤP ẢNH]

Note: Với nhiều a e đã biết, mình có bán máy ảnh. Nhưng mình viết bài này trên tư cách của ng` dùng, ko phải ng` bán nghen 😃

Trong nhóm bạn, luôn có 1 người "biết chụp" nhất - hình họ chụp lúc nào nhìn cũng ổn, không vướng rác, biết tạo không gian chụp tốt để có 1 tấm hình chỉnh chu. Và ngược lại, có những ng` chụp không đẹp bằng. A e có thắc mắc tại sao cùng 1 máy mà 2 ng` lại cho 2 kết quả chụp khác nhau? Xã hội hiện đại đòi hỏi con người phải bổ sung nhiều kiến thức và kĩ năng hơn để hòa hợp: giao tiếp, thẩm mỹ, thời trang, tin học,... và biết chụp ảnh là 1 trong những kĩ nằng mới cần phải để tâm. "Biết chụp" ở đây không phải là dùng máy chuyên nghiệp gì, mà là kiến thức về bố cục, về khoảng cách, tiêu cự và ánh sáng. Nếu biết hậu kì thì tốt, ko cũng ko sao. Thiết bị chụp có thể là máy ảnh chuyên nghiệp, bán chuyên hoặc thậm chí cả điện thoại vẫn ok, chỉ cần chỉnh chu lúc bấm máy là được.

Cách nhanh nhất để tiếp cận nhiếp ảnh là mua 1 chiếc máy ảnh. Khác với điện thoại, máy ảnh cho chúng ta can thiệp sâu vào thông số thành phần (tốc, khẩu, iso, cân bằng trắng,...). Việc phải kiểm soát những thông số đó giúp chúng ta nắm được nhiều kiến thức nhiếp ảnh hơn, và áp dụng được nhiều hơn theo ý đồ chụp. Điện thoại thì tiện dụng, nhưng đa số là auto nên dần dà người chụp có cảm giác lười chỉnh và lười vọc, nên hay để vậy mà chụp luôn (nếu có thao tác thêm thì là xài app, chứ ít ai rảnh mà can thiệp thông số thành phần như máy ảnh). Ngoài ra với với máy ảnh thay được ống kính thì tiêu cự thay đổi cũng cho nhiều hiệu ứng hình ảnh khác nhau (xóa phông, tương quan background-foreground...). Những ai đã từng xài qua máy ảnh rồi thì chụp điện thoại ít nhiều cũng lên tay hơn.

Suy cho cùng, chúng ta sẽ nhớ về ngày hôm qua rất nhiều (tuổi thanh xuân mỗi người, con cái khi còn nhỏ, các buổi đi chơi, 1 dịp kỉ niệm...), nên nếu những dịp đó được lưu lại bằng những tấm hình chỉnh chu, a e sẽ thấy thích hơn. Gia đình mình có thói quen rửa hình & để trong album, vì cầm tấm hình vẫn sướng hơn lướt ipad. File có thể bị mất, hình thì khó mất hơn. Mình giữ cả 2, an toàn hơn nữa 😃

Vậy tại sao đàn ông lại nên biết chụp ảnh? Thật ra phụ nữ cũng cần, nhưng mình nghĩ rằng người vợ sẽ bận bịu với con cái nhiều hơn, nên việc chụp và giữ lại khoảnh khắc gia đình, nên được quán xuyến bởi người chồng. Và rõ ràng, khi chưa lập gia đình, 1 người con trai biết chụp ảnh đẹp sẽ dễ lấy lòng các bạn nữ hơn. Còn các bạn nữ mà biết chụp áh? Các bạn là những thiên thần! FB mình có nhiều bạn nữ chụp đẹp lắm, có người kiếm được rất nhiều tiền từ việc chụp. Mình rất ngưỡng mộ các bạn! Sáng nay FB nhắc lại post cũ vài năm trước, và hình trong post đó được chụp bằng máy ảnh, rõ ràng nhiều cảm xúc hơn hẳn so với đt...

Chưa bàn tới việc chụp đẹp hay kiếm tiền từ việc chụp, thì biết chụp cũng sẽ giúp ta lưu lại nhiều khoảnh khắc hơn, cảm xúc hơn. Chuyện chụp đẹp hay ko thì tùy mắt mỗi người, nhưng chắc chắn rằng chúng ta sẽ vui hơn khi chụp.

Hình minh họa là hình chụp vợ con 3 năm trước vào dịp cả nhà tắm mưa. mình quyết định "chơi liều" - tay cầm dù, tay cầm máy ảnh chụp. Nếu lúc đó cầm đt chụp thì sẽ an toàn hơn, nhưng chắc chắn hình sẽ ko có độ sâu và chi tiết tốt như vầy
201 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nên??,
@mig29f Tôi đồng ý.
@hongphuc1992 Nên? thì còn nhiều thứ ưu tiên hơn nhiều.
@hongphuc1992 Mình đồng ý là nên biết chụp mà. Thời đại giờ cái gì cũng nên biết, học bao giờ mới hết được 😁
@hongphuc1992 92 trẻ trâu sao hiểu dc
Biết chụp ảnh/quay phim 😃

Đàn ông cần biết thì Vợ Lúc nào cũng bực mình vì chi phí tốn kém mua thiết bị 😔

Nhìn bức ảnh dưới là hiểu đam mê nhiếp ảnh/quay phim này 😁
image.jpg
@iPhonecafe Bức ảnh trên là bằng chứng cho việc anh con rể CẦM NHẦM 4 tỷ VNĐ của Cha Vợ 😁
Mày vui tính vãi
@Cuong Nb Khiếp thật, đam mê bất tận rồi
giacay
TÍCH CỰC
5 tháng
@iPhonecafe vợ lớn rồi tự nuôi được chứ!
@Cuong Nb Cầm nhầm cũng không sao, để lâu lâu là quên sẽ thành của mình thôi 😆
clone mod nam air à? Quan điểm định kiến thế?
iambeb
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@vampiregrodon Bậy dồi! Từ thuở xa xưa ông Hiệp hay đi gây war bên PDAviet và GSM về blackberry và bị ban nick suốt, từ đó tinhte được bà mụ cu hiệp nặn ra để vọc BB và cái chính là tự do ngôn luận mà không ban nick ai cả. Thành viên lâu năm tinh tế chiếm số đông là fan bb.
Cuhiep ngày xưa cũng là vọc thủ ghê gớm về rom bb.
@jimbo89 Bác khắt khe quá
@iambeb Sang PDA bị đì cho không ngóc lên được, chứ ngày xưa hiệp nó vẫn có lơ thơ vài sợi tóc
iambeb
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@tad diatone Chơi chỗ nào là bị ban nick chỗ nó. Ban đến tóc lên k nổi 🤣🤣
Vớ vẫn
@Người Đưa Tin! Ngày mai sẽ có bài: đàn bà nên biết làm mẫu ảnh.
Ngày kia sẽ có bài: đàn ông nên biết săn bắt, đàn bà nên biết hái lượm.
@p700i Bắt chính tả không làm bạn sang lên được 😁
@Người Đưa Tin! tinhte càng ngày càng nát bác nhỉ,hic
magez
TÍCH CỰC
5 tháng
@Người Đưa Tin! Giống như vụ 6 múi thôi, quan trọng là có tiền là có tất.
Ko biết chụp thì quăng tiền ra thuê thằng biết chup là xong, easy game

https://cdn.24h.com.vn/upload/3-2022/images/2022-09-15/picture-7-1663258806-928-width1080height1162.jpg
norimo
TÍCH CỰC
5 tháng
Chuẩn
Đàn ông biết chụp khi đi chụp chp vợ con. Đi với vợ và bạn thì lúc nào bạn cũng phải làm việc ấy thì vợ rất bực đó nhé
@CdqHung1901 Hết góc này gọi đến góc kia gọi
Chuẩn là nên biết. Đi hẹn hò gặp người biết chụp ảnh cũng dễ gây ấn tượng hơn. Biết chụp ảnh sau này vợ con, gia đình cũng nhiều khoảnh khắc đẹp hơn.
Bài viết chỉ nói là “nên” nhưng đã nhiều người nhảy dựng lên rồi. Giống như bảo “nên có oto” thì hẳn là đi xe máy vào cãi ác lắm 🤣 . Chưa giàu kinh tế thì cũng đừng nên nghèo tinh thần nhé 😁
@Mr catenaccio Chính xác , toàn chụp để đăng hình là " có đến đây rồi " nhưng hỏi về nguồn gốc sự việc của di tích thì chả biết gì
Lugith
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@magez Đương nhiên tiền sẽ có tất. Nhưng cái thứ khởi phát cho việc thu hút người khác giới thì vẫn là bản chất mỗi người. Nếu nói gái chọn thằng giàu thì sẽ có lúc gái nó chọn thằng giàu hơn, việc giữ lại đứa con gái sẽ thuộc vào bản chất( tài nghệ, tính cách..) vốn có của mình, nhưng cũng phải có tiền đủ để duy trì cái hạnh phúc. Nên nói tiền không là chưa thuyết phục.
magez
TÍCH CỰC
5 tháng
@Lugith có tiền vẫn có thể giỏi cái khác vậy, chứ có ngu hết đâu.
Nói như bạn thì có lúc gái nó cũng có thể chọn thằng nào giỏi tài nghệ, tính cách tốt hơn bạn dc à?
Vớ vẩn, gái cũng có this có that, nhưng mà thằng có điều kiện kinh tế thì đương nhiên là có ưu thế rất lớn kể cả gái ko mê tiền, đi đâu làm gì ăn gì méo phải đắn đo thì gái nào chả thích, lúc gia đình có vấn đề cũng chả phải lo ko có tiền hỗ trợ.
Rồi có tiền thì khi ko giỏi cái nào nó có thể có nhiều lựa chọn đập tiền vô để học hoặc thuê người làm, easy game 😏
@n.a.v.i.p Toàn tụi loi nhoi trọc phú học làm sang bày đặt nên này nên kia 😆 giờ có chút tiền khá khẩm hơn so với trước có thể mua được mấy cái đồ Táo phát sáng hay máy ảnh đồ nọ đồ kia thì nghĩ là nên thế này nên thế kia 😃) Giàu về tinh thần không phải nằm ở mấy cái thứ ngoại thân và nhảm nhí này 😃) Nếu nói là nhiếp ảnh thì nó còn được coi là có giá trị tinh thần là nghệ thuật vì nó là khoảnh khắc được ánh sáng ghi nhận lại qua cảm nhận của người chụp ảnh. Chứ còn chụp ảnh thì xin lỗi là không có gì phải nên cả. So với chụp ảnh thì hiểu biết về mỹ thuật còn hơn chán vạn lần. Tất nhiên trọc phú ăn xổi thì biết cái quái gì về cầm kỳ thi họa chứ =))
bluechan
ĐẠI BÀNG
5 tháng
viết nhìuu.. câu chữ thì ấu trĩ.. hình thì xấu vcl
Các chị em chỉ cần các ông lâu ra chứ chụp choẹt chỉ là phụ
@thaiduy911 thật à ! =))))
Lạy chời ! "làm ơn mắc oán" ,đi chụp bị mấy bà "sai vặt " điên lun ,bò lết chụp cho đã rồi phán 1 câu "chụp gì chả có tâm "!!? chụp gỉ xấu quá ,sao bụng bự thế ,sao già thế ...."nghe xong nổi điên thề hông chụp cho mấy bả nữa ....Lời khuyên "đừng chụp cho phụ nữ.."
@anhcom67 Chuẩn r, kinh nghiệm nên dùng app bóp thật bóp, cà thật cà và kéo thật kéo để chụp cho mấy chị em cho đỡ uất ức. Đang yên đang lành tốn công tốn sức còn bị chửi.
@iKaris Máy chuyên nghiệp thời đó làm gì có app ?!! chụp sao lên giống y vậy ,rồi mới về lên máy tính chỉnh sửa ,nhưng đó là hình chân dung ! chứ còn hình tập thể sinh hoạt là quá kỳ công
Chời ! lão bị 1 cú cực nặng ,gần 50 chị em Việt kiều U50 về đi Phan thiết kêu lão làm nhiếp ảnh gia ,lão bó lăn bò càng trên đồi cát PT nắng đỏ lửa đen thui ,cháy hết cả Flash vì chụp cả ngàn tấm ...Nhưng về mấy pả coi la quá trời "sao mập quá ,sao ..bụng bự thế ? sao ...và sao .." mắt mình đổ sao vì mấy pà kêu ....xoá hết ,!!? tức lên máu lên xe về lun. Anh em làm nghề lấy tiền thì thôi cắn răng còn làm kiểu lấy le là thôi bye bye
Chụp dễ ẹc ai chả chụp được. Ảnh xấu đẹp còn phụ thuộc vào mẫu, mẫu xinh thì cứ giơ máy lên là có ảnh đẹp. Chứ như thị nở thì nhiếp ảnh gia cũng bó tay.
@hoangminh2018 Theo anh như thế nào là dễ?
Để Auto chụp trong tất cả môi trường sáng, tối là ra bức ảnh đẹp à 😃
@Daniel Ngwn Ừa, điện thoại giờ nó tự điều chỉnh được hết rồi.
@Daniel Ngwn khái niệm đẹp mỗi ng mỗi khác. ko lẽ phải chụp chế độ chỉnh tay từng thông số, set up đầy đủ ánh sáng thì mới đẹp? cứ có cảnh đẹp và mẫu đẹp thì chụp cỡ nào cũng đẹp.
@Fun Your Life ĐÚng rồi, kể cả không mang gì chụp vẫn đẹp.
henry_1322
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Vớ vẩn, đàn ông nên biết kiếm tiền chăm lo cho vợ con gia đình, ảnh ko biết thì thuê , được chưa ?
@Tạ Trí Linh Tiền có bao h đủ. Bạn chưa có tiền mua nhà. Mua dc rồi bạn cần tiền để sửa xây. Bạn chưa có tiền mua xe, mua dc rồi thì lại chi phí bảo hiểm xăng cộ. Bạn kiếm ít bạn tiêu ít vẫn thiếu. Bạn kiếm nhiều tiêu nhiều cũng thiếu. Tiền có giới hạn mà nhu cầu vô hạn.

Nhưng mức nào đó nếu đủ rồi thì nghía qua mấy thú vui khác chơi cũng dc, nói chung nhu cầu cơ bản ổn thì làm mấy cái hưởng thụ.

Cái chữ “lo xong” cũng vô chừng. Nhỏ thì con cái xài ít, lớn nh hơn. Cũng như ý trên, đủ nhu cầu của vk con thì nên lân la qua mấy thú vui khác. Cơ mà nh khi dư tiền cũng k có tiền chơi đâu. NÓC NHÀ TỊCH THU SUNG CÔNG cmnr😃
@MoonBreathing Bởi vậy thời buổi này nữ genZ cần tới 2 người đàn ông, 1 sugar daddy ccấp tiền 1 boy biết chụp hình đăng tiktok
jimbo89
TÍCH CỰC
5 tháng
@Tạ Trí Linh thế đã lo xong chưa bác 😏 nhà (dưới đất), xe (4 bánh), con cái… Gớm có hay ko có liên quan mịa gì đến việc than thở, chỗ tôi làm toàn nhà đất xe hơi con cái trường quốc tế mà suốt ngày tiền tiền kia kìa
@jimbo89 Mình bằng tuổi bạn, mình có hết rồi số lượng đều lớn hơn 3. 4 bánh mình đang có trên chục cái 😆 con mình 3 tuổi tiếng Anh tương đối tốt rồi,thế đã được vinh dự tiếp cái mặt😏 của bác chưa ?!. Mình chỉ không có xe máy thôi.
GiT
TÍCH CỰC
5 tháng
ĐÀN ÔNG - NÊN BIẾT ĐỦ THỨ
Thành Hsc
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@GiT Biết đá lưỡi nữa
@GiT Chuẩn nuôn bác êyy
@Thành Hsc Đó là 1 nghệ thuật thứ thiệt. Dăm ba cái len, máy ảnh là gì mà dám to tiếng.
Trước khi có người yêu thì nên biết chụp ảnh, còn sau khi có người yêu thì có máy ảnh là đủ rồi. Người yêu bạn sẽ cân tất =))
lygjaquan
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Teen code đọc nhức mắt vãi
thật hạnh phúc khi mình quan tâm đến chụp ảnh, biết dùng máy ảnh để ghi lạnh những nơi mình đi qua, những người mình gặp...
HDC..xxx
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@cuhiep Uh...
image.jpg
sonle91
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Đúng nhưng quan trọng là người bên cạnh mình phải thích điều đó. Rất nhiều phụ nữ không hề thích chụp ảnh nên là biết cũng chẳng để làm gì =)) có khi lại chụp còn bị ăn chửi

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019