Đang xài Win 8, muốn về lại Win 7 thì làm sao???

ripinc
1/7/2012 2:9Phản hồi: 24
Tôi xài laptop LG Xnote, máy này có sẵn HĐH Windows 7 Pro bản quyền, mặc định HDD có sẵn 10GB để Recovery mỗi lần Windows bị sự cố.

Vừa rồi tôi update lên Windows 8, sau khi dùng thử 1 thời gian thấy lỗi quá trời nên muốn về lại Windows 7 nhưng chả biết làm thế nào:

1./ Bình thường khi khởi động máy chỉ cần nhấn F11 là vào chương trình LG Recovery để khôi phục lại Windows 7, nhưng giờ bấm F11 thì nó vào trình Recovery của Windows 8, không cách gì khôi phục lại được.

2./ Dùng chức năng Windows 7 File Restore trong Control Panel thì không hiểu là xài như thế nào?

Tôi muốn recovery bằng chính phiên bản Windows 7 bản quyền có sẵn trong máy.
Bạn nào biết cách xin chỉ giáo giùm!!!
Thanks nhiều....
24 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

tungtung92
ĐẠI BÀNG
11 năm
đầu tiên bạn phải có đĩa cài win 7, hoặc usb cũng đc,nếu bạn biết cài thì vấn đề này ok nếu chưa biết cài thì pm yahoo m gia_tung
key bản quền m sẽ gửi cho b,đúng bản pro của bạn luôn,ok
ripinc
ĐẠI BÀNG
11 năm
Ban tot bung qua, nhung minh dang o Han Quoc nen ko co dia cai win7.
Co cach nao ko nhi?
tungtung92
ĐẠI BÀNG
11 năm
@ripinc Đầu tiên bạn dowload bộ windows về theo link này,tùy bạn chọn 32 bit hay 64 bit nhé, link chính gốc nên bạn yên tâm sẽ ko có bất cứ lỗi nào,trong bộ win này,trừ phi máy bạn có vấn đề,ok
và cài phần mềm ulstra iso và cài vào máy: http://www.mediafire.com/?elx27pomq3jkgax
Windows 7 Professional x86 SP1

http://msft.digitalrivercontent.net/win/X17-59183.iso
Windows 7 Professional x64 SP1

http://msft.digitalrivercontent.net/win/X17-59186.iso
sau đó làm theo hướng dẫn nè:
Các thao tác ban đầu khi cài đặt win 7 từ ổ cứng:

- Bạn khởi động vào Win hiện tại trong máy.

- Tiến hành cài UltraISO vào máy của mình.

- Chép file ISO của Win7 vào một phân vùng khác phân vùng mà bạn định cài Win7 vào đó, khuyến cáo chung nếu trong trường hợp bạn cài Win7 vào một phân vùng khác phân vùng cài Win hiện tại cũng là chép file ISO đó qua một phân vùng khác cả phân vùng cài Win hiện tại và phân vùng định cài .

ví dụ: win 8 cũ của bạn ở ổ C , bạn dowload file iso về để ở ổ D,F là được tránh C ra.
- Nếu cần thiết, bạn có thể tiến hành Ghost, sao lưu lại các dữ liệu và Win hiện tại để tránh trường hợp bất trắc xảy ra khi cài (cúp điện đột ngột, ...).

Xong rồi, bây giờ thì bắt tay vào cài nào.

Cài đặt Win7 từ HDD với sự trợ giúp của trình quản lí ổ ảo (UltraISO):Bạn tiến hành cài Windows 7 từ ổ cứng theo các bước tuần tự sau:

1. Mở My Computer lên, click chuột phải vào ổ đĩa ảo mà UltraISO tạo ra sau khi cài nó, chọn UltraISO, rồi chọn Mount. Sau đó mount tới file ISO của Windows 7:


2. Sau khi mount thành công, khi này bạn click đúp chuột vào ổ ảo đó, toàn bộ file cài đặt của Windows 7 từ file ISO ban đầu sẽ nằm trong đây.


3. Bạn click và chạy file setup.exe, giao diện hiện lên sẽ như sau:

Cach cai Win 7: Cai win 7 tu o cung

Nào, bạn đã thấy được bước cài đặt quen thuộc như khi cài từ DVD chưa nào, việc của bạn là click vào: Install Now thôi.

5. Sau khi click Install Now, quá trình cài Win 7 bằng ổ cứng sẽ bắt đầu bằng việc Win7 tiến hành copy các file tạm (temporary) cần thiết cho quá trình cài đặt vào "một nơi nào đó" :
sau đó là màn hình báo quá trình cài đặt bắt đầu:

6. Bạn chờ một chút, màn hình sẽ chuyển qua dạng sau:
Tại đây, nếu bạn đang kết nối mạng, và bạn muốn trước khi cài, Windows 7 update những chương trình mới nhất để sau khi cài xong bạn có được Windows 7 update mới nhất, thì bạn chọn tùy chọn phía trên: Go to online ... còn không, bạn click vào khung phía dưới. Thực tế là quá trình update khá lâu, bạn nên chọn tùy chọn phía dưới .

7. Sau khi click chọn, màn hình cài đặt sẽ chuyển qua:bạn click đánh dấu chọn vào dòng: I accept the license terms, sau đó nhấn Next.

8. Ngay sau đó, màn hình cài đặt sẽ chuyển qua màn hình sau.
Đây là 1 trong 3 bước quan trọng của việc cài đặt từ HDD, bạn phải chọn Custom(advanced) , vì nếu bạn chọn Upgrade thì sau đó Windows 7 sẽ thực hiện upgrade cho bạn, ở đây chúng ta đang nói đến việc cài mới hoàn toàn (Clean install). Bạn chọn Custom(Advanced) nhé.

9. Sau khi chọn, quá trình sẽ tiếp tục:

Do bạn cài từ HDD, cho nên sẽ không có tùy chọn Format, Create, Delete ,... phân vùng như khi cài từ DVD, đó là lí do tại sao bạn phải định dạng phân vùng cài Windows 7 dưới dạng NTFS ngay từ đầu.

Tại đây, bạn chọn trước phân vùng định cài Win7 vào, sau đó nhấn Next. Trong trường hợp bài TUT này là cài Windows 7 vào thẳng đè lên Windows hiện tại trong máy ở cùng phân vùng, mình chọn đúng phân vùng đang cài Win (Partition 2 ở trên).

10. Ngay khi bạn nhấn Next, một hộp thoại hiện ra:
Hộp thoại này muốn thông báo với bạn rằng bạn đang cài đè 1 Windows lên windows hiện tại, nếu bạn tiếp tục quá trình, thì sau khi cài xong, toàn bộ dữ liệu dạng thô (file, folder) của ổ cài Windows cũ sẽ được chuyển vào một folder có tên là: windows.old trong ổ cài Windows mới. Bạn vẫn có thể truy xuất vào lấy dữ liệu bình thường, và tất nhiên, các chương trình đã cài trong Win cũ thì file sẽ nằm trong folder này nhưng chúng ... không chạy được nữa.

Bạn nhấn OK để xác nhận. Ngay khi bạn nhấn OK, quá trình cài đặt sẽ bắt đầu ngay lập tức:

Bây giờ, bạn đã thấy được nó giống y chang như khi cài mới từ DVD không nào? Bạn cứ mặc kệ cho quá trình nó tự làm, đến được bước này coi như bạn đã thành công 70% rồi đó , việc còn lại còn phụ thuộc vào hệ thống của bạn, sau khi copy và giải nén file xong, Windows sẽ tự restart lại máy. Bạn cứ mặc kệ nó trong lần khởi động ngay sau đó, Windows sẽ tự boot lên màn hình cài đặt và tiến hành các bước tiếp theo. Việc của bạn lúc này là chỉ việc ngồi chờ đến màn hình chọn Region, đặt username ,...

11. Sau tất cả, bạn sẽ vào được Windows 7, woa, coi như xong rồi nhé, bạn đã cài được Windows 7 từ HDD rồi nhé. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng, còn 1 thư mục: windows.old cần xử lí.

Bạn hãy mở My Computer lên, truy xuất vào ổ cài Win7 (mặc định là ổ C như của mình), bạn sẽ thấy ngay 1 thư mục windows.old:

Thử truy xuất tiếp vào nó, bạn sẽ thấy nó chứa toàn bộ những gì mà khi trước ở ổ C của Windows cũ chứa:

Việc của bạn bây giờ là lấy dữ liệu cần thiết ở những folder mà bạn lưu trữ vào khi trước chép chúng vào Windows mới, và sau cùng là: Delete toàn bộ folder windows.old đi.

Sau khi làm xong bước này, là coi như bạn đã hoàn thành việc cài đặt Windows 7 rồi đó. Windows 7 hiện tại trong máy bạn là 100% mới, nó hoàn toàn tương đương với việc bạn cài mới hoàn toàn từ DVD Bootable, hoặc USB Bootable.
nếu bạn không xóa được file name windows.old thì làm theo hướng dẫn nè:
vào run gõ cleanmgr chọn ok.chọn ok tiếp cho nó dọn ổ C.tích hết vào các ô trống đó,tất cả nhé,mục đích là xóa file ko cần và hệ điều hành cũ có tên windows.old . ở đây m dọn thường xuyên bằng công cụ này nên còn 8.71mb chứ windows.old thì có tới mấy gb.
ok bạn như vậy là được
chúc bạn thành công./.
ripinc
ĐẠI BÀNG
11 năm
cảm ơn bạn rất nhiều. mình đang làm theo hướng dẫn cực kì chi tiết của bạn.
có gì sẽ báo lại nhé.
Vô cùng cảm ơn bạn!!!
ripinc
ĐẠI BÀNG
11 năm
Tôi đã cài xong Win7 nhưng vẫn chưa active được. Dùng số liscense ở tem dán phía sau máy thì báo lỗi!!! Bạn có thể chia sẻ cho mình file active win7 này ko? Cảm ơn bạn
Bạn phải xem key sau máy dành cho win j chứ 😃 Còn *** W7 thì kiếm W 7 Loader, Chew ... nhiều vô kể trên google còn j 😃
ripinc
ĐẠI BÀNG
11 năm
Tôi vào vozforums mãi ko được, ai có sẵn file đó thì chia sẻ giùm với
ripinc
ĐẠI BÀNG
11 năm
Cảm ơn tất cả các bạn. Mặc dù không phục hồi lại bản Win 7 kèm theo máy. Nhưng đã cài lại được Win 7 hoàn chỉnh, active okie, ghost 1 bản ngon luôn... Thanks all
P/s: trong Control Panel của Windows 8 có 1 mục là Windows 7 Restore, mình không dùng được, bác nào rảnh tìm hiểu thử nhé.
Hi vọng bản Win 8 hoàn chỉnh sẽ không còn nhiều lỗi như bản preview này nữa
@Vy nguyen91 win 8 của bác là bản quyền hay không phải ? Nếu không phải bản quyền thì active win by Phone hay dùng tool c.rack win
@sagittarius1312 e ..... được rồi bác ah,win 8.1 enterprise mà e chưa biết key này được bao lâu đây
@Vy nguyen91 c.rack thành công dùng mãi mãi, tránh đừng chạy Windows update để k bị block
@sagittarius1312 vào phần kích hoạt windows nó bảo giấy phép windows hết hạn ngày 15 tháng giêng 2014 là sao bác,đến ngày đó mình c.rack tiếp à?
ripinc
ĐẠI BÀNG
11 năm
mình add nick rồi đấy, bạn có onl ko?
tungtung92
ĐẠI BÀNG
11 năm
@ripinc m đang onl
lamkhanhhuy
ĐẠI BÀNG
10 năm
the bac cho em hoi la . máy em chỉ có w8 ko thoi tu khi mua máy về , sài ko thĩ lắm thì cũng dùng cách này hả bác

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019