Đánh giá phim Rocketman: Cuộc đời Elton John, những nốt nhạc trầm
Mikeknowsme
1 nămBình luận: 70
Đánh giá phim Rocketman: Cuộc đời Elton John, những nốt nhạc trầm
Rocketmanphim về cuộc đời Elton John, cũng là phim về âm nhạc, ban đầu mình nghĩ phim sẽ kén khán giả Việt và thật sự mình đã đúng, phim này chỉ dành cho fan. Thứ nhất không phải ai cũng biết Elton John, thứ hai nếu có biết cũng lại rất ít người phải bỏ tiền mua vé xem phim đào sâu về ông. Thậm chí khi mình vào rạp xem được 1 tiếng đầu thì có một số người đứng dậy bỏ về vì có lẽ họ không hiểu gì.Nhưng đối với góc nhìn của mình, Rocketman đang đi đúng hướng với một bộ phim dạng thuật lại về cuộc đời của ai đó ngoài đời thực. Cùng với đó tập trung đi sâu vào tâm lý nhân vật cũng như hiện thực về xã hội kiểu Phương Tây, về đời sống, về đồng tiền ...

Danh_gia_phim_rocketman.jpg
Taron Egerton thủ vai chính, là người vào vai Elton John trong giai đoạn sự nghiệp âm nhạc từ khoảng 1969 - 1979. Chúng ta đã quá quen với Taron - là tài tử Gary trong Kingsman ăn khách trước đó. Thật chất từ ban đầu khi xem qua trailer mình khá khó hiểu khi Rocketman lại để Taron dựng lại hình ảnh Elton John ngoài đời vì khuôn mặt không hề giống, tuy nhiên xem những cách hoá trang tinh xảo trong phim thì mới thấy Taron diễn rất đạt, ít nhất là về phong thái Elton John lúc bấy giờ. Lời hát của Elton trong phim cũng chính là giọng của Taron Egerton, anh đã phải trải qua nhiều tháng để luyện giọng và quả thật nghe rất hay.

Danh_gia_phim_rocketman_2.jpg
Tất nhiên từ ban đầu đây là phim âm nhạc, bạn sẽ gặp phải những đoạn hội thoại đang bình thường bỗng dưng hát hò, nhảy nhót... Thông thường tuỳ người sẽ thích việc này hay không, đối với mình nó rất bình thường vì mình cũng thích nghe nhạc, có những đoạn nhạc quen mình cũng phải ngồi hát nhẫm theo 😁 Những bài nhạc chủ yếu nằm trong album Your Song (1970) và Goodbye Yellow Brick Road (1973).

Danh_gia_phim_Rocketman_3.jpg
Elton John trong phim là người song tính (bisexual), và phim khắc hoạ rõ về một con người của thế giới thứ ba phải chịu những khó khăn trong xã hội lúc bấy giờ khi chưa được công nhận bình đẳng giới nhiều. Elton buộc phải sống trong che đậy giới tính suốt nhiều năm liền để không ảnh hưởng đến tên tuổi của mình. (Ngoài đời thì khoảng về lâu sau Elton John mới công nhận mình là gay, không có cảm giác với phụ nữ nữa). Ngoài tình dục, Elton cũng là người nghiện rượu, nghiện ma tuý, đến nổi về sau ông phải tạm dừng ca hát để vào trại cai nghiện, không chỉ về ma tuý mà còn cải thiện về mặt tinh thần.

Taron Egerton đã diễn khá tốt những phân cảnh nghiện rượu, hứng tình, những lúc điên cuồng bởi áp lực. Mình cảm thấy Taron đã phải cố gắng rất rất nhiều để trông làm sao giống và bắt chước bằng được con người thật của Elton John, nên đôi lúc thấy biểu cảm nhân vật khá là giả, không tự nhiên.

Danh_gia_phim_rocketman_4.jpg
Rocketman_phim.jpg
Bù lại, nhạc trong phim sẽ là điểm cộng cho Rocketman, và Taron không chỉ diễn tốt mà còn hát rất hay. Có một vài bài nhạc mình không phân biệt được giọng của Taron hay giọng thật của Elton John. Hình ở trên (trái là ngoài đời thật) bên phải phân đoan nhỏ trong phim, cũng là một trong những sự kiện âm nhạc thành công nhất đối với Elton John - Live tại sân vận động Dodger vào năm 1975, ông đã biểu diễn 31 bài hát ở các album trước đó trong vòng 3 tiếng đồng hồ.

Về những hoạt động âm nhạc thì phim sẽ tập trung vào giai đoạn đầu cho đến giữa phim, Elton đã hợp tác với một người bạn của ông là Bernie - người đã tập trung viết lời để ông phối nhạc piano. Từ giữa phim đến cuối thì chỉ tập trung vào những biến cố, những mặt xấu mà Elton gặp phải. Như vậy đối với những fan của Elton John khi xem phim sẽ vừa biết được bài nhạc hit ngày ấy được sáng tác như thế nào, vừa hiểu được thêm con người thật của Elton, trước và sau khi lên cánh gà sân khấu là 2 con người khác biệt, như 2 thế giới khác biệt hoàn toàn (spoil thế thôi).

rocketman_new2.jpeg
Sau khi xem mình cảm thấy buồn hơn là vui, vì đây là bộ phim nói về mặt xấu mà Elton John đã gánh chịu trong cuộc đời của ông. Đó cũng là lí do mình lại gọi là "Những nốt nhạc trầm", những nốt nhạc này sẽ tượng trưng cho từng câu chuyện, kỉ niệm bi đác của một người nghệ sĩ.

Khi bạn nghe nhạc của Elton John, đặc biệt 2 album "Your Song" và "Goodbye Yellow Brick Road", tuy nhạc không mấy buồn vì thuộc thể loại Pop pha Rock nhưng lời bài hát lại muốn hướng đến đó là nhạc buồn, chứ không phải nhạc viết ra để nghe giải trí. Đây cũng chính là 2 mặt đối lập mà phim muốn hướng đến.

Nếu bạn là fan của Elton John, nhớ đừng bỏ lỡ Rocketman, mình chỉ tóm gọn bằng 3 chữ "Phim đáng xem".
Nhắc đến Elton John thời điểm này chỉ tồn tại trong mình duy nhất dấu ấn của bản "Sacrifice" hay nghe đợt học cuối cấp II (đâu như năm 1995 thì phải), còn lại những chi tiết khác như nhạc nền phim Lion King, người đồng tính, nghiện rượu, ma tuý... và các chi tiết khác thì chả còn bận tâm nữa 😃
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 Mình cũng thích bài này
@asterix0108 Giờ mình thi thoảng vẫn nghe "Sacrifice" nhưng cảm giác bồi hồi thì ko còn được như ngày trước, nhớ hồi đó tập tành nghe nhạc quốc tế và thường lựa các bài nhạc nhẹ nhàng, có giai điệu và "Sacrifice" là 1 trong những bài như vậy, thật sự khá hay :cool:
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
unknowns
ĐẠI BÀNG
1 năm
@crazysexycool1981

Bạn nghe thử bài này. Sara cover lại rất khác bản gốc nhưng dấu ấn âm nhạc của Elton John vô cùng rõ.

Btw lúc con mình được 3 ngày tuổi mình mở vài Tiny Dancer nghe và... khóc
@unknowns Mình ko biết ca sỹ này cũng như bài hát này :p
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
boykisslove
ĐẠI BÀNG
1 năm
K biết VN sau này có làm phim cuộc đời bác Vượng k nhỉ??
@boykisslove Mình nghĩ là có. Nhưng sẽ ko dám đề cập những mặt tối chính trị, xoáy vào quá trình lập nghiệp thôi. Mô típ "KHỔ TRƯỚC SƯỚNG SAU THẾ MỚI GIÀU".
u11dead
TÍCH CỰC
1 năm
@boykisslove 3 bữa nữa th ủ t ướng khác lên thay ông dũng là bị đập ngay. Yên tâm 1 điều ch ính tr ị không sống dai được đâu.
mr.cay123
ĐẠI BÀNG
1 năm
Lại nhớ Chester Bennington của Linkin Park, Cuộc đời cũng là những nốt nhạc rất buồn 😔
@mr.cay123 :(
@mr.cay123 Nhiều người nói cuộc đời này không công bằng mình thì ngược lại, có lẽ xét từng khía cạnh một thì nó bất công, nhưng nhìn tổng thể thì lại công bằng. Ông trời cho họ tài năng thì cũng phải đoạt đi nhưng cái khác của họ, càng tài năng thì điều đó càng rõ ràng, Avicii, Bennington, Hawking, Mercury, MJ, Kurt Cobain ... nhiều quá đếm không hết. Nếu để được chọn lựa thì mình muốn làm một con người bình thường hơn.
trieuluu
TÍCH CỰC
1 năm
@mr.cay123 giờ nghe lại bài one more light còn ám ảnh
LinhVN1807
TÍCH CỰC
1 năm
@mr.cay123 Lại nhớ đến bài "In the end" và "Numb" :(
Huyền thoại âm nhạc gia đoạn 70s chắc còn mình ông này còn sống thôi nhỉ
@nguyenminh56547 Còn nhiều lắm bạn ơi.
Syter
TÍCH CỰC
1 năm
@nguyenminh56547 Stevie Wonder
Pink Floyd (almost)
AI green
Aerosmith
Rod Stewart ... và nhiều nữa

Đa số vẫn còn đang chạy show giống Elton John, vẫn còn phổ biến. Chỉ tại mấy người như này chả bao giờ concert ở Châu Á nên mình không biết. Bên này làm gì có fan 😁
@Syter Nhật Bản và Hong Kong mê rock phương tây lắm. Vẫn thỉnh thoảng tổ chức concert nhưng không nhiều như ngày xưa. Chỉ có Việt Nam hay ĐNA là không chuộng thôi
lucifervnn
TÍCH CỰC
1 năm
Trong Kingsman có bắt cóc Elton John làm con tin, giờ phim về E.John lại do diễn viên Kingsman đóng 😁
Hieu123z
TÍCH CỰC
1 năm
@lucifervnn fun fact 😃
trung76
CAO CẤP
1 năm
Từ hồi biết ổng gay là ko nghe nhạc nữa. Xem phim có mấy ông hôn nhau chắc mắc ói
LinhVN1807
TÍCH CỰC
1 năm
@Methylamine gu của b là lesbian à 😁 mặn thế
@LinhVN1807 Gu mình là bisexual nha bác
arbre
TÍCH CỰC
1 năm
@LinhVN1807 Tưởng threesome chứ, vô làm thịt hai em luôn :D
LinhVN1807
TÍCH CỰC
1 năm
@Methylamine giống mình 😁
chất @@
Hóng mấy thánh anti-LGBT vô miệt thị dân đồng tính.
@hakuruno Phía trên có r kìa bác
Elton john lại nhớ king's man
ông này hát nhạc phim vua sư tử huyền thoại
maquan
CAO CẤP
1 năm
Film này ko thể hiện được tài năng âm nhạc của Elton John, chủ yếu chỉ xoay quanh bi kịch trong cuộc đời của ông ấy nên xem khá u ám. Taron hát cũng ko hay, ko ra được chất giọng của ông , nghe cũng chỉ thường thường ko cuốn hút nên film này xem ko thích lắm
@maquan Ôi bạn đang yêu cầu 1 anh chàng diễn viên hát ra đc chất giọng của huyền thoại âm nhạc sao @@
White Shadow
ĐẠI BÀNG
1 năm
@maquan Taron mà hát đc như Elton thì anh ta đã đi làm ca sĩ. Cái tài của Taron là khắc họa được hình ảnh của Elton, vậy đã quá tốt rồi.
maquan
CAO CẤP
1 năm
@White Shadow Bạn xem A Star is born, la la land hay nhiều film âm nhạc khác đều là diễn viên hát luôn rất nghe rất phê. Riêng film này hát ko hay (kể cả nếu tính là cover) nên em chê thôi
Nghe rocketman khéo tưởng phim hành động nên mới mua vé ý chứ 😁.Mấy film kiểu tiểu sử nhân vật này kén là đúng thôi.Cá nhân mình cho vé còn lười đi chứ nói gì phải mua
darklight888
ĐẠI BÀNG
1 năm
Phim này mấy rạp ở vn mình ít suất chiếu quá, muốn đi coi cũng khó
Kite742
ĐẠI BÀNG
1 năm
Phim hay. Xứng đáng Oscars hơn Bohemian Rhapsody. Mấy bản hit như Goodbye Yellow Brick Road, Rocket Man phối lại dùng rất đúng chỗ.
tivihd1
ĐẠI BÀNG
1 năm
@Kite742 M lại thấy ko hay bằng phim về queen
Kite742
ĐẠI BÀNG
1 năm
@tivihd1 Mình thấy Bohemian Rhapsody mà bỏ mấy bản nhạc thu âm sẵn của Queen đi thì chẳng còn gì. Nội dung quá nông, nhân vật không có chiều sâu. Trong Rocket Man họ chỉ tập trung vào 1 vấn đề chứ không phải kể lể cả cuộc đời, mà diễn viên cũng hát thật chứ không phải ghép bản thu gốc vào.
Không thích ông nghệ sỹ này, do vậy sẽ không xem phim này. Chấm !
Elton John thì legend rồi, vé ca nhạc của ông luôn được săn đón và bán hết rất nhanh 😁
Hoangvu.99
ĐẠI BÀNG
1 năm
phim này công nhận hay
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019