Miễn phí giao lắp đặt


Đánh giá pin iPhone 11 Pro Max: liệu có "trâu" như lời đồn?
MinhTriND
2 nămBình luận: 391
Đánh giá pin iPhone 11 Pro Max: liệu có "trâu" như lời đồn?
iPhone 11 Pro Max được trang bị viên pin dung lượng 3.969 mAh và trải qua một ngày thử làm việc cũng như giải trí với chiếc máy này, mình có thể sử dụng nó từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối với nhu cầu khá cao - khoảng gần 6 tiếng on screen mà vẫn chưa hết pin. Bên dưới đây sẽ là thông số cài đặt trong quá trình thử nghiệm cũng như chi tiết những gì mà mình đã thực hiện với chiếc iPhone 11 này trong suốt 1 ngày, mời các bạn theo dõi.

Chi tiết về cấu hình iPhone 11 Pro Max

11_pro_max_tinhte_1.jpg


Các thông số trong thử nghiệm:


Sử dụng phiên bản iOS 13, không jailbreak.

Quảng cáo


Độ sáng màn hình luôn duy trì mức 200nit (không để auto). Âm thanh chỉnh mức 50%.
Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 27℃ - 31℃ và phòng lạnh 25℃
Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Browser gốc, Youtube, Liên Quân Mobile, Facebook, Messenger, Gmail, Netflix, FaceTimeThử nghiệm của mình bắt đầu bằng việc sạc đầy pin của máy qua đêm và đến 7h sáng thì rút sạc và mang đi ra ngoài. Sau khi rút sạc, mình bỏ điện thoại vào túi và chạy xe đi ăn sáng xong di chuyển lên công ty. Đến nơi tầm 8 giờ, mình lấy máy ra kiểm tra thì vẫn còn nguyên 100%. Trong quá trình để máy ở chế độ chờ (tắt màn hình), mình vẫn bật kết nối 4G để nhận thông báo. Kế đó, mình dành ra 30 phút để nghỉ ngơi các kiểu và cùng lúc đó thì mình cũng lấy máy ra để lướt Web, dĩ nhiên là thông qua mạng Wi-Fi của công ty. Hết 30 phút, máy vẫn không tụt tí % nào, mặc dù lúc lướt web mình dành khá nhiều thời gian để xem video, khá ấn tượng và điều này cũng không lạ khi hầu hết các máy iPhone trước đều vậy.

(Thật ra công việc của mình ngày hôm đó là test pin cho cái iPhone 11 Pro Max này, nên nó chỉ xoay quanh việc sử dụng chiếc điện thoại này thôi nên anh em nào nói mình đi làm sướng thế là hơm phải đâu…huhu…)

Sau đó, mình tiến hành thử gọi điện thoại cho đứa bạn 10 phút thông qua app Messenger xem tốn bao nhiêu pin thì kết quả cho ra là 0%, nghĩa là sau khi cuộc gọi kết thúc, pin vẫn còn 100%, lúc này là 8h40 phút. Thật ra điều này cũng không quá lạ bởi trong quá trình gọi, màn hình điện thoại tắt nên cũng không tốn pin nhiều. Để cho máy nghỉ ngơi xíu, 20 phút sau mình quay lại thì còn 99%.

11_pro_max_tinhte_2.jpg

9h, mình bắt đầu thử độ hao pin khi chơi game online và tựa game mình chọn là Liên Quân Mobile. Mình dành ra 30 phút để chơi bằng Wi-Fi, sau đó dành tiếp 30 phút chơi bằng 4G, mô phỏng tình huống anh em đang leo rank mà mạng cùi bắp. Kết quả là 30 phút chơi bằng Wi-Fi tiêu tốn của máy 12% pin, trong khi chơi bằng 4G thì nhiều hơn, 18% cho 30 phút chơi. Kết thúc quá trình chơi game là 10 giờ, pin của máy còn 69%. Chơi game mỏi mắt nên mình đành để cho máy nghỉ chung với mình luôn, nửa tiếng sau mở màn hình lên thì thấy tụt 1%, còn 68%.

Quảng cáo


10h30, mình tiến hành thử tắt Wi-Fi và lướt Web bằng 4G tầm nửa tiếng xem sao. Kết quả sau 30 phút, máy còn 63%, hao hụt 5%. Mình tiếp tục dành 30 phút cho việc lên Facebook xem có gì vui bằng kết nối Wi-Fi và tiếp tục tiêu thụ 5% pin cho tác vụ này, 11h30, pin của iPhone 11 Pro Max còn 58%. Vậy là sau nửa ngày với nhu cầu tương đối cao của mình, pin vẫn chưa vơi được 1/2.

Mình đi ăn trưa khoảng 30 phút, lúc này nhét điện thoại vào túi quần, đến 12h mở ra xem thì vẫn 58%. Cũng tương tự như những thiết bị khác, mình bắt đầu thử xem độ ngốn pin của máy khi quay phim và chụp ảnh, bắt đầu với việc quay phim 15 phút sau đó chụp ảnh 15 phút. Trải qua 15 phút quay phim, pin từ 58% tụt xuống còn 52%. Trong vòng 15 phút chụp ảnh, mình chụp tổng cộng hơn 100 tấm hình và pin của máy giảm 7%, còn 45%. Vì máy hơi nóng nên mình để cho nó nghỉ ngơi 1 tiếng, đến 13h30 lấy ra check thì vẫn còn 45%.

11_pro_max_tinhte_3.jpg

Để cho anh em xem là nếu lướt Facebook bằng 4G thì có hao pin không, mình quyết định thử 30 phút, kết quả là hụt 8% cho quá trình này. 14h, mình mở ứng dụng Youtube để xem Doraemon nửa tiếng, 14h30, pin còn 33%, nghĩa là hao hụt 4%.

Theo thói quen dùng của mình, trung bình mỗi ngày thời gian máy on screen để chạy app Messenger của Facebook là 30 phút vậy nên để thử nghiệm thời gian chat, mình quyết định mở ứng dụng này lên và dành ra 30 phút để chat với vài đứa bạn. Tốn 3% cho 30 phút nhắn tin Facebook và lúc này là 15h, pin của máy còn 30%.

Sau khi đã thực hiện nhiều tác vụ cùng iPhone 11 Pro Max thì mình để máy nghỉ 2 tiếng để đi làm việc khác, 17h mở máy lên thì bị hụt 1%, còn 29%. Tiếp theo, mình kết nối điện thoại với 1 chiếc tai nghe Bluetooth để nghe nhạc online 30 phút qua ứng dụng Zing Mp3 và quá trình này chỉ tiêu tốn 1% pin của máy. 17h30, mình cất điện thoại vô túi và chạy xe về nhà, đến 18h30 lấy máy ra kiểm ra thì pin của máy còn 28%. Về nhà nghỉ ngơi xong, mình quyết định gọi FaceTime cho bạn gái hết 30 phút và tiêu tốn 8% cho tác vụ này, 19h, máy còn 20%.

Quảng cáo


Thấy máy còn pin nên kế đó mình quyết định chạy app Netflix để xem phim online, tất nhiên là bằng Wi-Fi ở nhà, kết quả là sau 1 tiếng xem, pin của máy còn 13%, lúc này là 20h.Nói về thời gian sạc, năm nay Apple khá hào phóng khi tặng kèm bên trong hộp cục sạc nhanh 18W cho iPhone 11 Pro và 11 Pro Max và với cục sạc này, tốc độ phải nói là cực kỳ ấn tượng. Thử nghiệm của mình cho thấy chỉ tốn 30 phút để sạc 44% pin của máy, trong khi tổng thời gian sạc đầy pin vào là 2 tiếng 21 phút. Bắt đầu từ mức hơn 70% trở đi thì tốc độ sạc chậm rõ rệt nhằm bảo vệ tuổi thọ của pin.
Vậy nếu ít xài thì được 2 ngày hihi. Thanks
bomy
CAO CẤP
2 năm
@Hưng Thịnh Pleiku Gì vậy mai fen
@bomy Thấy nhớ nên gọi.
zackichun
TÍCH CỰC
2 năm
Promax năm nay hơi bá đạo
zackichun
TÍCH CỰC
2 năm
@NguyễnTùng.7160 để dành cho các năm sau nữa chứ
zackichun
TÍCH CỰC
2 năm
@Khoa Monster chuẩn r
Tommy297
TÍCH CỰC
2 năm
@Khoa Monster Xài xs max quen rồi cầm con này cũng không cảm nhận nặng hơn mấy,mặc dù biết nó nặng hơn 😁
@bkpro185 Tất cả YouTube Channel nc ngoài test pin 11 Pro Max đều trâu nhất trong các flagship năm nay, hơn cả mấy con pin 4300 và 4500
tokylo
TÍCH CỰC
2 năm
Đúng là 'việc nhẹ lương cao'
Qpzm
Trứng
2 năm
@tokylo Việc gì vại
omnhumadoi
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tranquan1988 Thế đã có máy trong tay thử chưa nhỉ? Hay là nói đại 😆
rongtphong
TÍCH CỰC
2 năm
@tranquan1988 Đủ sức ngồi đó chơi cả 4H à? Chắc đó là công việc chính của bọn Gamer
gadem
TÍCH CỰC
2 năm
@tranquan1988 Chơi liên quân 1 trận 20p mới mất có 8% pin. j mà pubg tận 30% vậy bạn
Máy nào cũng thế thôi, pin dù dung lượng bao nhiêu nhưng xài được lâu hay ko là do tần suất sử dụng cũng như cách cài cắm, của mỗi người ALnewyear.gif
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@hckhanh90 uh ông ấy nối toàn chuyện huề vốn. điều mà ai không biết trừ trẻ em chưa có điện thoai...😔
@hckhanh90 Kém hiểu biết nhưng post nào chả la liếm comment nhảm. Xiaolin thì ko có đối thủ đấy.
@crazysexycool1981 Vác về một con rôi dùng bác sẽ thay đổi suy nghĩ
Còn ngồi nói chuyện thấy cứ sai sai chổ nào ấy
Kendu86
TÍCH CỰC
2 năm
Zậy tui đá pes chắc ko trụ đc ngày.
@Kendu86 Chơi game thì đến bình ác quy cũng phải chào thua ấy
@Kendu86 Đá cả ngày thì chỉ cắm điện 220v nhé.
Kendu86
TÍCH CỰC
2 năm
@NongDanChanDat Ai rãnh đâu mà đá cả ngày. Rãnh làm 2 trận. Ngày đá cỡ 10 trận là pin bay vèo vèo rồi
Trungk13n
ĐẠI BÀNG
2 năm
@alohakool Ừ mỗi mày biết
Như này là quá ngon rồi , cái ưu điểm của iphone là từ lúc rút sạc pin đầy thì dùng rất khoái . Mình từng test thử 2 con rồi , con 8plus của vợ và con s10 plus của mình . Kết quả là cùng rút sạc khi đầy nhưng con 8+ lướt tinhte 30ph thì nó còn 99% còn con s10+ 30ph thì nó còn 93% .Kết luận pin iphone tuy dung lượng thấp nhưng trâu bò ,còn pin sam tuy dung lượng cao nhưng tụt lại nhanh hơn .
toannd87
ĐẠI BÀNG
2 năm
@uthalinh Bác đi đến kết luận hơi vội vã kkk
n3_bmt
TÍCH CỰC
2 năm
@Labotille Italia Minh k để ý phần đó 😁
ntllong1535
ĐẠI BÀNG
2 năm
@maiface ngta thích test phần trăm đầu kệ ngta, test kỉu đó mới có cái lên diễn đàn nói chứ ko thì nói gì khi sạc lâu hơn xài nhanh hơn nói gì giờ
Mod cho hỏi nếu cùng tần suất sử dụng như này mà xsmax thì được đến mấy giờ nhỉ?
Đang bị thích cục pin của pro max nhưng thấy cũng chưa nổi trội lắm...
@Bông Hoa Sen  nó quảng cáo hơn xsmax 5h lận bạn, thế mới kinh..
Eolesfuil
TÍCH CỰC
2 năm
@perfectman3010 Nó dựa theo thời gian xem video và lướt web bằng wifi, cơ bản thì tác vụ đó, promax hơn xsmax 5h là bình thường.
@perfectman3010 bác hiểu rằng quảng cáo là tính trên dk tiêu chuẩn, còn lúc mình dùng thì chả bao h dc vầy đâu, nếu mà dùng hơn 5h trong mọi điều kiện thì chắc phải quảng cáo là dùng hơn 10 tiếng quá😃
@Barbatos đã chuyển lên pro max bác ạ, lướt web hỗn hợp hết 10% đầu mất gần 2h, lâu rồi mới có lại cảm giác pin trâu của 6plus ngày xưa 😁
vvt03hp
CAO CẤP
2 năm
Pin quá tốt rồi
@vvt03hp Từ 100% chơi liên quân 1 giờ giảm còn 70% vậy chơi 3 giờ hết sạch mà tốt gì?
yanaro
TÍCH CỰC
2 năm
@Anh V Nguyễn Đúng ra là 24 trên wifi hoặc 36 trên 4g. Nói chung vẫn khá kém, thua con oneplus 7 pin 3700 của mình nữa. Bù lại tác vụ khác pin trâu hơn hẳn. Nếu mua mục đích chính k phải chơi game thì đúng là tốt còn gì.
Dùng ít thì PIN 2 ngày vẫn ổn
Quá ngon cho 1 cục pin :p
Máy add có lặp lại cảnh báo tin nhắn iphone pro max không ,sao máy mình không lặp lại cảnh báo lỗi ios hả add
baomat1585
TÍCH CỰC
2 năm
Sạc nhanh 18W vẫn thấp, thêm sạc ngược không dây nữa mà ko làm
@baomat1585 Mấy con sạc nhanh của oppo,xiao,vivo,hw,ss giờ lặn hết rồi. Sạc 18W nhưng sạc trong 30p là đủ dùng cho nữa ngày với người dùng cơ bản rồi. Cần sạc nhanh quá lmj. Nhanh quá thì năm lại phải hiến cho apple 2 lần thay pin ak 😃
ntherol
TÍCH CỰC
2 năm
@baomat1585 Nếu làm luôn vậy năm sau làm cái gì?
bomy
CAO CẤP
2 năm
@baomat1585 Tôi thấy nó làm hợ lý đó chứ. Sạc nhanh lúc đầu 30p đc 50% là dư xài nửa ngày hoặc lúc khẩn cấp rồi. Khi nào có thời gian thong thả thì lại cắm tiếp. Vừa hợp lý sử dụng vừa đỡ chai pin. Tuy nhiên vẫn đang đợi ios nó có cái thông báo sạc nhanh hay sạc thường.
@bomy Chuẩn
Mình xÌ promax sạc bằng cục sạc nhanh type c
Tầm 1h gần đầy r
Xài tâm ngày chưa hết
6 tiếng on-screen thì cũng bình thường như mọi năm thôi mà
@hungzanyvn Chắc có mỗi bạn có điều kiện xài iphone thôi đấy 😆)
@Lynch Pencil Chẵn liên quan gì đến đk. Nhưng cái bạn nói thường như các máy khác
Bạn dẫn chứng con nào cùng dung lượng pin và thời gian sử dụng như promax
Lớn r nên nc cho chuẩn. Đùng như dăm ba đứa trẻ chỉ biết nói cho sướng
@Lynch Pencil Còn muốn biết đúng thì xài thử đi bạn nhé
Bạn sẻ biết nó ntn so vs đám khác
@hungzanyvn bạn có vấn đề về khả năng đọc hiểu ah?
Đang xài 11 pro và pin của nó trâu hơn cả xs max, pro max thì khỏi cần nói
@chavalier Chuẩn. Kết hợp dark mode thì dùng thoải mái 2 ngày. Dùng vừa phải thì gần 3 ngày.
@chavalier Chắc phải làm thêm 1 con pro để nghe gọi cho trâu. Pro max + pro chắc ngon hơn Pro max + Xs.
@chavalier E là ng xài nhiều. Bt xài xs max ngày xạc 2 lần nay xài qua promax hơn 1 ngày mới sạc chả cần mang sdp nữa rồi
@chavalier Chuẩn, e cũng cực kỳ hài lòng, xài vi vu mà tầm chiều vẫn còn 70% pin 😃
75E7AB4C-121A-489D-8315-518F5D8F3E0D.png
42ED2613-6FEB-4D93-8C4F-9088E4DE40D6.png
hiepsicoi
TÍCH CỰC
2 năm
Mod dùng gì để đo màn hình 200 nit?
@Mon Coeur hóng xem cái máy chuyên dụng của mod, có video càng tốt. 😁
masterss0
TÍCH CỰC
2 năm
@hiepthong 200 nit là quá thấp nha bạn, chưa dc 30% của con pro max nữa.
Máy tính thì ~250nit còn điện thoại, tablet thì phải trên 300 nit mới ổn, k thì tối mù
superboyvc
TÍCH CỰC
2 năm
@manchirua Ngày xưa có bài về cách đánh giá pin đã có nói về cái này rồi.
hoholulu
TÍCH CỰC
2 năm
@hiepthong Vấn đề đó của ông test bác ạ. Còn với anh em mình khong hiểu là ông ấy đẻ bao nhiêu phần trăm sáng. nếu 200 nit tương đương với độ sáng 90% thì mình có thể " ồ, thế này mình dùng thường để 50% thì pin còn trâu nữa". Còn nó 200 nít ngang với 20% độ sáng thì mình "ồ, thế này mà mình hay ra đường thì pin còn kém hơn mức thời gian này". Bác hiểu em không. Mình là người dùng và mình không có máy đo nít và mình muốn biết nó thế nào so với thực tế sử dụng của mình ấy.
vvt03hp
CAO CẤP
2 năm
Quá trâu
sạc nhanh như thế vẫn cùi bắp so vs Android
thời lượng xả pin vẫn rất trâu bò so như truyền thống trước giờ
@d7293 Sao không? Sạc nhanh nào cũng thế thôi.
Chỉ tăng tốc 50% đầu.
d7293
CAO CẤP
2 năm
@Seeder Hater Đang nói là sạc nhanh hỏng pin. 😆 Suy nghĩ hazz
toni vo
TÍCH CỰC
2 năm
@hung.nexus Chưa bao giờ thấy pin android trâu và bền nổi 😆))))) thề từng dùng s8 cho tới s10+
@toni vo Tại bác nhiều xèng, sài mấy con flagship không, chứ bác thử sài mấy con xiaomi pin 4k xem, như note 5 pro hay 7 pro đó. Bảo đảm bác cày cả ngày mỏi tay luôn. Sài hỗn hợp onscreen tầm 9h-10h.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019