Đánh giá Sơn Ca Acnos KSNET450 - Loa karaoke di động mà nghe nhạc hay quá xá

AudioPsycho
22/12/2019 3:48Phản hồi: 187
Đánh giá Sơn Ca Acnos KSNET450 - Loa karaoke di động mà nghe nhạc hay quá xá
Noel, Tết Tây rồi Tết Ta, rồi bao nhiêu cái hội họp bạn bè trong khoản thời gian vui vẻ nhất của năm này, mình sẽ giới thiệu anh em 1 chiếc loa karaoke gia đình nhỏ gọn mà có rất nhiều thứ vui vẻ, tiện dụng để phục vụ cho nhu cầu khuyến ca, văn nghệ. Đây là Acnos KSNET450.Nói qua một chút về Sơn Ca thì năm ngoái mình đã có bài đánh giá về hệ thống karaoke di động với tên gọi Beatbox Mini KS360. Mẫu Acnos KSNET450 năm nay có thiết kế mạnh mẽ hơn và đặc biệt là chất âm ngon lành hơn rất nhiều.

Xem thêm:

tinhte_sonca_media_acnos_ksnet450 (6).jpg

Tổng thể loa có thiết kế đơn giản nhưng bắt mắt. Phần lớn toàn bộ được phủ da nhân tạo mượt mà kết hợp với lớp vải che loa phía ngoài loa có chất lượng tốt giúp chúng ta có ở đây một hệ thống hoàn thiện cao và và gây ấn tượng mạnh với mình khi lần đầu tiên mở hộp.

tinhte_sonca_media_acnos_ksnet450 (11).jpg
Kiểu dáng vuông vức, liền lạc và độ hoàn thiện cao so với mặt bằng chung các hệ thống karaoke kiểu này.

tinhte_sonca_media_acnos_ksnet450 (5).jpg
Quai xách chắc chắn, có 4 ốc to cố định phần base bắt vào thùng loa. Quai xách to và dày, dễ cầm, cực kỳ tiện lợi để mang xách đi khắp làng khắp xóm.

tinhte_sonca_media_acnos_ksnet450 (7).jpg
KS450NET có 1 hàng nút được chia ra thành 2 cụm cho Music và Micro sang trọng. Các nút này được CNC tỉ mẩn và làm mình nhớ tới Marshall, tuy nhiên về mực độ hoàn thiện thì mình đánh giá Sơn Ca đã làm tốt phần này hơn cả thương hiệu đến từ nước Anh.

tinhte_sonca_media_acnos_ksnet450 (14).jpg
Mặc dù có kích thước không quá to nhưng loa lại có trọng lượng nặng. Có quai xách là thế nhưng anh em đừng để mấy chị em cầm nha 😁

tinhte_sonca_media_acnos_ksnet450 (28).jpg
Mình thấy nhiều người có ý kiến về chuyện hát karaoke quá to. Hát quá to làm phiền người khác là sai, nhưng bản thân chuyện yêu thích ca hát, thích karaoke thì đâu có gì là sai. Bởi thế mình thích những loa như thế này, gọn gàng, sạch sẽ, muốn xách đi chơi du lịch, họp hành, lai rai trong nhà cũng dễ. Ông nào thích hát to cứ sắm cho một cái trong phòng ngồi hát ngêu ngao, bật volume có lớn quá cũng không gây mất tình hàng xóm láng giềng như nguyên một bộ dàn có sub, công suất vài trăm, cho đến cả nghìn Watt.

Quảng cáotinhte_sonca_media_acnos_ksnet450 (35).jpg
Loa có pin tích hợp bên trong và đây là phần mà mình nghĩ có nhiều anh em cũng quan tâm. Dung lượng cao đủ cho thời gian nghe nhạc từ 5h trở lên. Nếu hát karaoke, thời lượng sử dụng pin sẽ vào khoảng 2-3 tiếng, từng này thời gian mình nghĩ cũng đủ để anh em hát khan cả cổ rồi. Nếu chưa khan thì không sao vì anh em có thể cắm nguồn để hát luôn cũng không vấn đề gì cả. Công suất của loa khá tốt, lên tới 150W RMS với hệ thống gồm mạch công suất cho 2 loa toàn dải 6.5”, 2 loa mid-treble 4” và 1”.

tinhte_sonca_media_acnos_ksnet450 (16).jpg
Quá trời cổng kết nối ở phí sau của loa

tinhte_sonca_media_acnos_ksnet450 (29).jpg
Các cổng kết nối cho cảm giác cắm rút ngon lành, đặc biệt có cổng USB in để anh em có thể cắm USB "300 bài hát thiếu nhi " để tha hồ luyện công

tinhte_sonca_media_acnos_ksnet450 (31).jpg
Loa có khá nhiều cổng input, gồm có: LAN, Line In, Guitar In, USB để nghe MP3, WAV, có Bluetooth 5.0 và Wifi luôn. Ngoài ra thì KSNET450 còn có một đầu phát 4K bên trong để anh em xuất HDMI ra một màn hình lớn để coi và hát cho sướng, nhà đã hết TV 4k, lấy màn hình máy tính ra cắm, được cái là tiện hơn vì màn hình thì còn vác ra sân, ngồi lê thê với anh em được, chứ TV thì cồng kềnh quá. Hát hò đông vui mã màn hình lại lớn, cả đám chuyền nhau cái micro hát chung được.

tinhte_sonca_media_acnos_ksnet450 (18).jpg

Quảng cáo


Cổng Guitar input rất hấp dẫn. Trong nhà hay bạn bè trong nhóm chiến hữu biết đánh thì anh em sẽ có thêm người đệm nhạc cho hát theo tiếng guitar mộc mạc. Đó cũng là một sự thú vị, hiện giờ thì cậu em chơi đàn giỏi đang bù đầu vào mấy cái mechkey, khi nào cậu ấy xong mình sẽ rủ rê test sau.

tinhte_sonca_media_acnos_ksnet450 (10).jpg Do em nó có Wifi luôn nên anh em ngoài chuyện hát qua Bluetooth, cầm điện thoại coi lời thì giờ có thể lấy cái remote đi kèm, mặt sau có bàn phím để search beat trên youtube mà nghe. Acnos KS450NET cho phép anh em truy cập vào 2 kho nhạc, 1 là kho nhạc của Youtube và 2 là kho nhạc mà Sonca Media đã chọn lọc. Cá nhân mình thấy phần nhạc chọn lọc thì nhạc hay, rõ ràng và tiếng nhạc cụ nghe thật hơn. Còn nếu không có internet, cũng ko sao vì trong đầu phát của KSNET450 đã có sẵn 10.000 bài hát rồi.

tinhte_sonca_media_acnos_ksnet450 (34).jpg

Ngoài việc dùng remote để gõ tìm tên bài thì anh em còn có thể ra lệnh bằng giọng nói để tìm tên bài hát. Nếu không nhớ tên bài, ta vẫn có thể đọc 1 đoạn lyric của bài đó mà ta nhớ, còn lại thì KS450NET sẽ lo. Cậu em lúc test chung cái này với mình còn kêu "10 điểm cho nhận giọng tiếng Việt" - vì nói vào nó bắt không sai chữ nào.

80627779_1007850662922304_7294609903346253824_n.jpg
Loa còn có chức năng phát Wifi Hotspot để khi vác em này bỏ sau xe đi dã ngoại, tới múc không có internet, chúng ta vẫn có thể kết nối cùng 1 lúc 8 điện thoại vào mạng wifi của chính KSNET450 và truy cập vào kho nhạc offline của máy để hát. Mình đánh giá đây là một tính năng có giá trị thực tiễn cao, chứ không lẽ đang hứng hát mà phải ngậm ngùi vì không có internet?

80112315_1151834178355851_5046756378627014656_n.jpg

81795237_1098532193811134_2456790532479778816_n.jpg

Tốc độ kết nối và chất lượng kết nối khá ổn định. đây là hình chụp từ điện thoại đó các bạn, bạn có thể ngồi cầm cái điện thoại này, ngó lyrics mà hát nhưng mấy tên kia sẽ ngồi add bài vô cái giỏ hàng góc trên, bên phải màn hình kìa.

tinhte_sonca_media_acnos_ksnet450 (8).jpg
2 microphone không dây UHF đi kèm cho chất lượng hát hò theo mình đánh giá là quá ổn. Hát nhẹ, rõ ràng, tiếng ấm, tầm bắt sóng khá xa. Trên loa có phần chỉnh Echo và bass, treble cho mic 1 và mic 2. 2 mic này có thể hát được cỡ 2 tiếng hơn và dùng 2 viên pin AA làm nguồn. Đối với amply KSNET450 thì phần microphone input được điều khiển bởi chip DSP, như vậy nên lúc hát, mình thấy nó bám hơi mình tốt, giọng rõ ràng, mạch lạc lắm.

tinhte_sonca_media_acnos_ksnet450 (24).jpg
Về chất lượng âm thanh thì mình đánh giá là quá tốt. Nội cái việc phát nhạc qua Bluetooth thôi thì tui đã thấy nó đánh lực, khỏe, trong trẻo, rõ ràng hơn Marshall Woburn rồi. Trên loa còn có cả chỉnh 2 tone bass treble để anh em nghe dễ hợp gu. Ngay lúc viết bài này thì mình đang nghe Mưa Chiều Kỉ Niệm của Bằng Kiều á, nguồn nhạc là từ Tidal, tiếng lên rất không gian, bass sạch sẽ, gọn gàng, đầy đủ chi tiết. Treble tơi nhuyễn, giàu năng lượng. Tất nhiên là không thể tạo ra được treble tơi và mịn như những đồ Hifi mà mình có trong phòng nhưng nó sẽ không gây cho anh em cảm giác the thé khi Minh Tuyết hay Bằng kiều hát dải cao.

tinhte_sonca_media_acnos_ksnet450 (23).jpg
Thử chơi nhạc khác, nhanh và gãy gọn, đánh tươi vui như bản Dance Reaction của Metro Area, mình thấy nó thể hiện rất nhiều chi tiết với tốc độ bass cực tốt, lúc này mình đẩy volume của loa bass lên cỡ 2h thì nghe lực bass và lượng bass bắt đầu vừa tai, đẩy nữa nó sẽ hơi lem vào low-mid nghe không trong lắm. Trung âm rất tốt khi nghe tiếng tambourine, âm thanh khi lắc reo lên reng reng sướng tai. Anh em cũng nên down bản này về để nghe, hoặc cả album luôn cũng tốt. Album Metro Area là tuyệt tác Neo Disco cực hay, lối đánh rất “dính” và kết hợp nhiều nhạc cụ gõ của châu Á như mõ vào. Rất dẫn dắt khi nghe trong các party nhẹ nhàng, ấm cúng. Qua tới Vertigo trong album Memento của Booka Shade thì càng đã hơn vì nó kiểm soát dải bass cực kỳ, cực kỳ tốt. Đây là một kết quả mỹ mãn của việc đầu tư vào thùng loa chắc chắn, kết hợp amply class D hiệu suất cao, gọn gàng cùng với củ loa chất lượng cao. Nói chung về âm thanh thì mình cảm thấy anh em nếu mua làm loa vi tính cũng ngon vượt chỉ tiêu rồi chứ chưa cần nói tới nhu cầu ca với hát đâu :D

Đây là cảm nhận của mình sau 4 tiếng thử nghịch và nghe KSNET450. Mình sẽ trải nghiệm nhiều, sâu hơn và test nhiều tính năng khác của KSNET450 hơn nữa và chia sẻ với mọi người sau. Giờ thì mình sẽ cho nó chạy rà và đánh nhạc nặng đô trong cỡ 2 3 ngày để màng loa ổn định, hẳn là em nó sẽ hát tốt hơn nữa.

tinhte_sonca_media_acnos_ksnet450 (11).jpg
Kết lại thì mình thấy là với bản cao nhất là KSNET450, có giá 9tr7, made in Vietnam ở nhà máy Hammer do Hàn Quốc đầu tư, Acnos KSNET450 là một loa karaoke đa năng mà anh em có thể mua chơi cá nhân, làm quà cho người thân trong mùa lễ lộc hân hoan này. Acnos KSNET450 nghe hay hát tốt, cùng sự tiện lợi ở kích thước, pin tích hợp cùng nhiều phương thức kết nối, dễ dàng mang lại cho ta giờ giải trí vui vẻ, chất lượng, dù là ngồi trong phòng, mang ra sân, ê a trước cổng cũng đều sử dụng được. Nếu không cần đầu phát 4K hay các chức năng khác, anh em vẫn có thể chọn option thấp hơn như CS450 hay KS450M với giá thành vừa túi tiền mà chất lượng âm thanh vẫn như sản phẩm đầu bảng.
187 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

VAdaihiep
TÍCH CỰC
4 năm
Thiết kế như Marshall ấy nhỉ.
duyta
ĐẠI BÀNG
4 năm
@AudioPsycho team Sonca giờ chất vậy. Nếu hàng Việt ngon thì ủng hộ đi Mod
@duyta mua cmnr :v Về cho ông già đi du câu có cái nghe
thangchimse
ĐẠI BÀNG
4 năm
@AudioPsycho Mình cũng thấy tụi chơi guitar điện đánh giá cao con này lắm.
@VAdaihiep sản phẩm này minh mua xài 2-3 tháng hư rồi!!!!
Bao nhiêu tiền cho con này ad
Pop-up
TÍCH CỰC
4 năm
@Michael Nhân Nguyễn 9tr7 bác ơi, đọc kỹ phần dưới có đó
@Michael Nhân Nguyễn 9tr7
hieudkc
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Michael Nhân Nguyễn Đọc kỹ lại bài nhé
minhchinmc
TÍCH CỰC
4 năm
" đánh lực, khỏe, trong trẻo, rõ ràng hơn Marshall Woburn" khúc này thấy sai quá r, quả loa all in one này sao so bì dc với Marshall
@minhchinmc Dăm ba con marshall tiếng như pede ù ù cạc cạc so cái gì mà so
quang577
TÍCH CỰC
4 năm
@minhchinmc Chắc chưa nghe qua mấy con loa di động của Marshall. Nghe rồi sẽ ko thần tượng nó nữa 😃
Lam Sia
ĐẠI BÀNG
4 năm
@minhchinmc Theo minh thấy đánh giá về âm thanh là khó hơn cả chọn vợ đấy. Phải nói là hợp gu với loa nào hơn mà thôi.
@minhchinmc Không phải cứ hãng nổi tiếng và giá cao thì sẽ hay đâu bác, e có MS stockwell này nghe như cục mứt mà giá có rẻ đâu, ở nhà thằng bạn marshall killburn nhưng nghe rất là bình thường mang tính trang trí là nhiều, thua xa mấy loa bookself loại bé của edifier nữa là.
Có vẻ ngon và nhiều tính năng, Tết này rinh về hát mới được
Gọn gàng khỏi rườm rà, tất cả trong 1 cho những ai có nhu cầu karaoke
Mua đâu mn nhỉ
Le Vovan
ĐẠI BÀNG
4 năm
Con này so với em Sony giá 6-7tr thế nào nhỉ
@laodaidu Cùng câu hỏi
@laodaidu những dàn portable của sony và LG tâm 6-7tr thì mình có test, anh em có thể search lại bài viết trên tinhte. Cá nhân con KSNET450 này kêu hay quá nên mình xúc luôn chứ mấy em kia ko đủ thuyết phục, đó là chỉ nói ở chất âm khi nghe nhạc thôi là tụi nó đã thua đứt đuôi thằn lằn so với em Acnos này rồi
biết chỗ nào bán loa này nhỉ
snakelovep
ĐẠI BÀNG
4 năm
Hàng ngon giá chát 😔
pvtlen
TÍCH CỰC
4 năm
Giá cao vãi đái
phong_hue
TÍCH CỰC
4 năm
Ngon quá. Lỡ mua con loa kéo 3tr, âm thanh to nhưng khô quá.
Shine.shin
TÍCH CỰC
4 năm
@phong_hue Con này chục củ thì cũng k nên tiếc quá bạn ak. Xài banh con 3tr đi r tính tiếp :p
Tanlungtung
ĐẠI BÀNG
4 năm
Toàn nghe tiếng ad múa lưỡi, không hề nghe tiếng loa. Éo tin.
Shine.shin
TÍCH CỰC
4 năm
@Jason Nguyễn 2018 Cái đấy thì lại ăn thua do cái mic thu. Mic xịn nó lọc hết rè bể tiếng. Còn ng có tâm thì ngta để nguyên , làm ăn quảng cáo thì nó edit lại tiếng video mấy hồi. Tốt nhất cứ vác đít đi mà nghe là chắc nhất
@Shine.shin Các bạn ở trên tranh luận đều rất thiếu cơ sở khoa học, chỉ dựa vào chủ quan của cái tai nên chẳng bao giờ có đích đến cả.

Các bạn xem một ví dụ đánh giá rất ngắn gọn súc tích về một cái mic, bao giờ nó cũng phải đi kèm với một biểu đồ đáp ứng tần số để biết được khả năng thu âm của nó thế nào, tốt xấu ra sao, đáp ứng được vào lĩnh vực nào.

https://www.soundguys.com/shure-sm58-review-25950/

Shure SM58 review

The Shure SM58 is championed by musicians from the stage or in the studio. No matter your recording needs, this mic is bound to meet them.
soundguys.com


Chiếc mic này dùng để ghi tiếng hát (50Hz-15kHz) nên đáp ứng rất tốt trong khoảng đó. Tuy nhiên nó suy giảm nhanh dưới 100Hz, nhưng bù lại nó không bị khuếch đại quá mức các nguồn âm trầm.

Khi biết dược đáp ứng tần số thì việc hiệu chỉnh sau khi thu sẽ rất dễ dàng, chỉ cần bù ngược lại các đoạn bị suy giảm thì âm thanh sẽ trở nên trung thực nhất, cho chất lượng thu âm cao nhất.
Shure-SM58-microphone-fr-1200x788[1].jpg
@Tanlungtung Bạn phải ra nghe trực tiếp chứ nghe qua loa thiết bị của bạn thì sao đánh giá chính xác được mà đòi mở thử? Mấy cái video review loa mà mở thử cho người xem nghe, một là họ cũng chả biết gì, hai là vì người xem cứ nhất quyết đòi nghe nên cứ chiều lòng đại vậy. Chứ mình thấy chuyện này hết sức vô ích.
@smx105 Trước đây tui bày tỏ quan điểm như bạn thì bị mod này lên giọng nè. Các kênh review khác họ vẫn cho nghe được mà ha
Hay nghe. Giá cũng khá ngon nữa
"Mình thấy nhiều người có ý kiến về chuyện hát karaoke quá to. Hát quá to làm phiền người khác là sai, nhưng bản thân chuyện yêu thích ca hát, thích karaoke thì đâu có gì là sai."
Vậy mình yêu đánh đấm nên mình sẽ dạy mọi người cách chịu đòn và mình tính phí không có gì sai phải không.
@lodoss01ct2hungvuong đúng, đọc quả nhận định thấy chán luôn ko muốn đọc hết bài nữa. yêu ca hát thì chui vô phòng vệ sinh mà hát, hoặc chui vào quán karaoke ai cấm mấy ông đâu
lxhxxnxxx
TÍCH CỰC
4 năm
@songoku_1206 Ủa rõ ràng trong câu quote đó có phần 'làm phiền người khác là sai' rồi mà các bạn? Có dame gì mà lại cần phản vậy..
Shine.shin
TÍCH CỰC
4 năm
@lodoss01ct2hungvuong Phát chán . Cả bài ngta như vầy đi quote có một khúc ?? "Mình thấy nhiều người có ý kiến về chuyện hát karaoke quá to. Hát quá to làm phiền người khác là sai, nhưng bản thân chuyện yêu thích ca hát, thích karaoke thì đâu có gì là sai. Bởi thế mình thích những loa như thế này, gọn gàng, sạch sẽ, muốn xách đi chơi du lịch, họp hành, lai rai trong nhà cũng dễ. Ông nào thích hát to cứ sắm cho một cái trong phòng ngồi hát ngêu ngao, bật volume có lớn quá cũng không gây mất tình hàng xóm láng giềng như nguyên một bộ dàn có sub, công suất vài trăm, cho đến cả nghìn Watt." Lại cod vấn đề về đọc hiểu rồi =]]
IPAD II
TÍCH CỰC
4 năm
như Marshal
Quả usb rỉ sét chất đấy.
@supperchym Build lởm
qua2007
TÍCH CỰC
4 năm
nghe nhạc karaoke offline là một lợi thế của cái này không cần mạng net
duphong
ĐẠI BÀNG
4 năm
một bài viết nâng bi quá trớn
@duphong Nó tùy vào độ chịu chi của nhãn hàng.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019