Đạo diễn "1917" hợp tác với hãng sản xuất "Madame Web" thực hiện phim tiểu sử về The Beatles

Lần đầu tiên trong lịch sử, 1 dự án phim tiểu sử âm nhạc về ban nhạc rock vĩ đại nhất mọi thời đại được tiến hành trên quy mô lớn.

Theo tạp chí Deadline đưa tin độc quyền, hãng sản xuất đứng sau Madame Web Sony Pictures sẽ cùng vị đạo diễn từng để vuột mất tượng vàng Oscar vào tay Ký sinh trùng của người Hàn, Sam Mendes, thực hiện dự án quy mô này. Dự án gồm 4 bộ phim tiểu sử âm nhạc phát hành trong cùng 1 năm (dự kiến 2027), mỗi phim sẽ kể dưới góc nhìn riêng của 1 thành viên trong ban nhạc.

Công ty truyền thông Apple Corp do 4 thành viên sáng lập, các nghệ sĩ còn sống (Paul McCartney, Ringo Starr), gia đình của người đã mất (John Lennon và George Harrison) và hãng phim đã đạt được thỏa thuận tổng thể, cho phép toàn quyền truy cập vào cuộc đời và bản quyền âm nhạc The Beatles để sử dụng trong tác phẩm. Đây là lần đầu tiên 1 thỏa thuận như vậy được thực hiện đối với phim có kịch bản.

Apple Corp được thành lập năm 1968, là công ty truyền thông toàn quyền quản lý di sản mà ban nhạc để lại, bao gồm bản quyền âm nhạc, quyền xuất bản sách, dựng kịch, làm phim,... Đọc thêm về cuộc chiến thương hiệu giữa The Beatles và Apple ở đây:

https://tinhte.vn/thread/apple-dang-di-dang-ky-ban-quyen-hinh-anh-trai-tao-bong-nho-lai-vu-kien-voi-the-beatles-nam-1978.3683088/

Apple đang đi đăng ký bản quyền hình ảnh trái táo, bỗng nhớ lại vụ kiện với The Beatles năm 1978

Đầu tiên anh em hãy nhìn vào hình cover, cụ thể hơn là logo trái táo cắn dở của Apple Inc., thương hiệu mà ai cũng nhận ra, và hình thứ hai trên cover là của Fruit Union Suisse, tiếng Pháp là Les fruits Suisses.
tinhte.vn


Đại diện xưởng phim của đạo diễn Mendes tuyên bố: "Chúng tôi dự định sẽ tạo ra 1 trải nghiệm điện ảnh hoành tráng và đầy phấn khích: 4 bộ phim, kể từ 4 góc nhìn khác nhau, về 1 câu chuyện của ban nhạc thành công nhất mọi thời đại." Còn về phía mình, Mendes bình luận: "Thật vinh dự khi được kể câu chuyện về ban nhạc rock huyền thoại. Tôi rất háo hức khi có cơ hội đối diện với thử thách tạo ra 1 hành trình điện ảnh tuyệt vời."

Tom Rothman từ bộ phận phim chiếu rạp của hãng phim viết trong 1 ghi chú gửi các nhân viên rằng đã có "nhiều công ty muốn giành lấy dự án này", song cuối cùng Columbia Pictures đã đạt được nó đúng vào dịp kỉ niệm 100 năm thành lập xưởng phim (1924-2024). Ông mô tả đây là "trải nghiệm điện ảnh chỉ có một lần trong đời" và cam kết tạo ra 1 chiến lược phát hành "sáng tạo và thú vị." Họ sẽ góp vốn và phân phối cả 4 phim.

Sam Mendes là đạo diễn tài năng người Mỹ đã chỉ đạo các phim American Beauty, Road To Perdition, Revolutionary Road. Trước khi đến với The Beatles, ông từng hợp tác với Columbia Pictures trong 2 dự án Skyfall Spectre thuộc chuỗi phim điệp viên Bond.
4
2
drizzles
ĐẠI BÀNG
Kiểu tóc này được các idol và dân Hàn Quốc xài mạnh vào giai đoạn khoảng từ 2010 và được chuộng trong nhiều năm, đến giờ thì có vẻ đã chán rồi.
0
user1630220299099
ĐẠI BÀNG
Nghệ sỹ ngày xưa vận đồ vest lịch sự quá!
0
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019