Để biết một bộ phim có tỷ lệ nào, quay bằng máy gì, có nội dung nhạy cảm hay không, hãy lên IMDb
Mikeknowsme
2 thángBình luận: 7
Trang IMDb có rất nhiều thông tin chi tiết về một bộ phim điện ảnh, ngoài những thông tin về cast, nội dung, thể loại ra,… thì IMDb còn tổng hợp được các chi tiết liên quan đến nội dung nhạy cảm, nhằm dành cho người lớn có thể kiểm soát được một bộ phim có nên cho con em của mình xem hay không.

Hoặc đối với những ai quan tâm về kỹ thuật của phim (tỷ lệ phim, máy quay gì, công nghệ gì,…) thì IMDb cũng có đủ.

imdb_thongtin_2.jpeg
Mình sẽ ví dụ với phim Avengers: Endgame.

Lưu ý là các thông tin này sẽ lộ trước nội dung phim, nếu những ai chưa hề xem phim thì không nên tham khảo quá sâu.

Quảng cáo


imdb_thongtin_1.jpg
Kéo xuống mục Storyline, chúng ta sẽ thấy mục Parents guide, mục này sẽ dành cho người lớn nhằm xem trong phim có nội dung nhạy cảm nào không.

Bản chất một bộ phim được đánh dấu phù hợp cho độ tuổi như 12, 13, 16, 18+,… thì không bao hàm hết được nội dung nhạy cảm trong đó. Ví dụ bạn muốn biết liệu trong phim có chửi thề, hút thuốc, bạo lực hay không, thì trong mục Parents guide sẽ có đầy đủ.

imdb_thongtin_3.jpeg

Đây là ví dụ của phim Avengers Endgame, các bạn có thể thấy là mục Tình dục & khoả thân là không có thông tin nào liên quan. Ngoại trừ một số hình ảnh bộ đồ của nữ giới hơi phô trương một xíu, hay có những câu nói đùa vui của các nhân vật trong phim về bộ phận cơ thể,… nhưng chung quy nó không ảnh hưởng quá nhiều đến trẻ em.

Ở mục Bạo lực & máu me ở phía dưới cũng miêu tả rõ các nhân vật đánh đấm như thế nào.

imdb_thongtin_4.jpg
IMDb cũng đưa chi tiết về lợi nhuận của phim tại các thị trường. Ở dưới là mục thông số kỹ thuật trong phim (Technical specs) cho anh em nào quan tâm phim được quay bằng thiết bị nào.

imdb_thongtin_5.jpeg

Quảng cáo


Có thể thấy Endgame có tỷ lệ 2.39:1 dành cho rạp chiếu phim, khi xem IMAX thì tỷ lệ 1.90:1.

jok-21839-copy.jpg
product_optics_sphero65_1.jpg
Anh em cũng có thể tìm kiếm các thiết bị quay được sử dụng trong bộ phim là gì, máy gì, lens gì,…

Như trong Endgame được sử dụng ống kính Panavision Sphero 65 và Ultra Panatar.

Các thông tin khác mà anh em có thể theo dõi như:
 • Một số facts thú vị về phim
 • Một số câu thoại nổi bật của nhân vật trong phim
 • Nhạc trong phim gồm bài gì, nghệ sĩ nào thực hiện
 • Cùng một phim nhưng ở một số thị trường trên thế giới thì có khác biệt gì
 • Giải đáp FAQ


Website: IMDb

Quảng cáo

7 bình luận
mình lên hay xem nhất là số sao đánh giá 😁
Những việc mình hay làm trên IMDb:

- xem chấm điểm chưa, nếu chưa thì vô chấm cái. mình dễ dãi nên thường chấm rộng điểm để ủng hộ tinh thần. =))))
- check phần production company xem có tên đại đế ko. IMDb sẽ chia làm 2 phần production và distributor. ở phần distributor còn cho biết NPH theo từng vùng lãnh thổ và hình thức phát hành. Các thông tin này sẽ đc doublecheck thêm bên Wiki và Box Office Mojo (nhóm các NSX và NPH tại Bắc Mỹ).
- tiếp theo là vô tech specs coi có đc quay bằng CineAlta của đại đế ko: The Crown; Bridgerton; Loki; Black Widow; Jupiter's Legacy; CODA; Top Gun: Maverick; 2 phần mới Avatar...

Budget và Box office thường check trên Wiki hơn, IMDb ko đầy đủ =. Đối vs anime thì lên myanimelist check, phần producers còn ghi cả production commitee lẫn studio, ko như IMDb toàn gộp chung. hôm nọ mới biết đc cái bộ "tớ muốn ăn tụy của cậu" cũng do đại đế làm. =))) Những phim mà mình bảo có đại đế sản xuất như "The Boys," "Mugen Train," Better Call Saul,"... thì nhiều người lại ko tin. Lúc ý cứ trưng IMDb ra là xong. có vẻ 99% mọi người xem phim cũng chả bao giờ quan tâm phần Credit, phần luôn có logo các công ty tham gia dự án. chả hiểu sao mà cái "No Way Home" nhiều ông bảo phim của Disney trong khi éo thấy có logo ở credit. còn "Venom" hay "Morbius" lại chối ko phải phim Marvel dù logo lù lù.

do thường xuyên đi seeding phim đại đế nên mình check IMDb liên tục. ko chỉ để biết phải seed phim nào tránh bị nhầm mà còn để biết thêm về các dự án của hãng khác. Vd thằng warnerbros suốt ngày ăn chửi vì vụ DCEU, nhưng đảm bảo nếu các bạn xem kỹ mục production trên IMDb sẽ thấy nó có đầy phim hay. cứ như thể ngoài phim DC ra thì warnerbros chả làm đc cmg. -_- 1 trong Big 5 Hollywood mà suốt ngày bị hạ cấp để so vs cái studio con kiến chỉ biết làm mỗi siêu anh hùng (y chang đại đế). Còn Disney thì check IMDb để xem phim nào của Pixar và phim nào của Walt Disney Pictures Animation làm, nhiều người ko phân biệt đc cái này gộp chung hết hoạt hình Disney. thường thì Pixar > WDPA.

hôm nọ mới coi lại cái "V for Vendetta" của thằng warnerbros. đỉnh vl!

bonus: thấy mod nhắc đến Endgame và bộ lens quay phim. Thôi thì cũng seed 1 phát vậy. À mà hình như mình ghi nhầm, thấy phông xanh thế kia chắc ko phải post-production mà đang on set. chắc đang giám sát cảnh quay từ camera.
Endgame by trimaster sony 1.png
@AmbitiousMan Mình lên chỉ để xem số sao 😁
@AmbitiousMan Đại đế là gì k hiểu
@AmbitiousMan Bác này chuyên môn về ngành này có vẻ cao nhỉ :v
@AZwarrior Đại đế là Sony đó bác =))
công nhận IMDb có rất nhiều thông tin có thể tìm hiểu về một bộ phim nào đó
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019